1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Công Thức Nấu Bánh Canh Cua Của Đầu Bếp 30 Năm Kinh Nghiệm

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tamtam123, 25/10/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tamtam123

    tamtam123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2018
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Công Thức Nấu Bánh Canh Cua Của Đầu Bếp 30 Năm Kinh Nghiệm


    Món bánh canh cua hẳn là một món ăn đã khá quen thuộc với nhiều người thực khách, nhất là tại giữa lòng Sài Gòn này.

    Chỉ cần nhấc chân lên khoảng vài trăm mét là bạn có thể bắt gặp một tiệm nào đó bán món bánh canh này.

    Nhưng việc đi ăn ở ngoài như vậy không thể thể hiện được trọn vẹn tấm lòng của bạn đối với những người thân trong gia đình bạn được phải không?

    Hãy bắt tay vào bếp và thả tình yêu của bạn vào món bánh canh cua này.

    Thực tế thì có quá nhiều công thức khác nhau để nấu món bánh canh cua này. Tất nhiên mỗi công thức đều có cái hay và đặc biệt của nó.

    Dưới đây là bí quyết hướng dẫn cách nấu bánh canh cua tuyệt đỉnh:

    Nguyên liệu:

    – 300gr xương heo
    – 200 gr thịt đùi heo (hoặc giò heo)
    – 200gr thịt cua
    – 200gr tôm sú
    – 200gr nấm rơm
    – 50gr hành lá và ngò rí có rễ
    – ½ kg bánh canh bột gạo
    – 04 củ hành khô
    – ½ chén bột năng
    – Dầu màu điều, gia vị nêm nếm

    Cách làm:

    Nấm rơm cạo sạch đất, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Tai nấm nào to thì bổ đôi.

    Ướp thịt cua với một ½ muỗng cà phê muối và đầu hành lá băm nhuyễn. Phi nóng dầu màu điều cho thịt cua vào xào nhanh tay.

    Tiếp theo cho thịt đùi và xương heo vào xào cho săn. Cho 2 lít nước lọc vào nồi nấu cùng với xương và thịt vừa xào. Củ hành khô nướng sơ cho thơm thả vào.

    Ngò rí rửa thật sạch phần rễ ngò đập dập cho vào nồi nước lèo ninh cho thơm. Mùi thơm của rễ ngò rí mang lại vị ngọt và thơm đặc trưng của món bánh canh cua.

    Khi thịt đùi chín mềm thì vớt ra trước, chần qua nước lạnh và thái miếng mỏng. Cho tôm vào nồi luộc chín và vớt ra, lột vỏ.

    Khi nồi nước lèo đã ninh ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó, thả bánh canh bột gạo và nấm rơm vào nồi nước lèo đang sôi.

    Đảo đều cho bánh canh chín, phần bột áo ngoài cọng bánh canh làm cho nồi nước lèo hơi sệt lại.

    Lưu ý:

    Muốn nồi nước lèo sánh hơn thì ta cho thêm bột năng pha cùng nước lạnh, hoà từng ít vào nồi nước lèo đến khi thấy có độ sánh vừa ý, cọng bánh canh tự nổi lên là đạt yêu cầu.

    Khi dọn lên ăn thì vớt cọng bánh canh cho vào tô trước, sau đó xếp thịt và cua, hành ngò lên mặt. Chan nước lèo và nấm rơm vào cùng.

    Pha nước chấm ăn cùng bánh canh cua: 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước mắm + 1 trái tắc vắt lấy nước , tất cả đánh tan. Thêm một ít hạt tiêu.
    Bánh canh cua là một món ăn đòi hỏi khá nhiều sự tỉ mỉ của người nấu, nhưng bù lại cũng vô cùng ngon và bổ dưỡng.

    Xem thêm: https://www.pinterest.com/tamnguyentam1407/bánh-canh-cua/

Chia sẻ trang này