1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÔNG TRÌNH MỚI (PHẦN III) -Các bạn nhớ đưa mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng cho a e dễ thảo luận!

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi duyk6, 28/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Có mấy nhận xét :
    - Chữ Paraoh trên phối cảnh
    - Chữ karaoke ở phía dưới bị ngược
    - Font chữ cần xem lại cho ló hợp với chủ đề
    - Cái sảnh này bị ảnh hưởng cái sảnh của chú Rêu , nhưng cái sảnh kia nó to nhìn dễ chịu hơn.
    - Ngoại thất thì Pharaoh , nội thất sao lại Lu-i 14 ?
  2. aihgn

    aihgn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    25/06/2002
    Bài viết:
    874
    Đã được thích:
    0
    thầu con này kiếm con LESUX đi chơi
  3. MINK_ngeo

    MINK_ngeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    0
    Cố nhưng chắc không được rồi :(
  4. nguyenquochoang_arc

    nguyenquochoang_arc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/11/2005
    Bài viết:
    3.655
    Đã được thích:
    1
    Sai chính tả,chắc đèn rụng mất chữ H ?
  5. Bum_mieng8

    Bum_mieng8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    1.292
    Đã được thích:
    0
    Điểm thứ nhất: Ý tưởng độc đáo, táo bạo nhưng không phù hợp với phong cách Á Đông. Tác giả cần nghiên cứu lại điểm này khi thiết kế. Điểm thứ 2: về phối cảnh thể hiện giữa ban đêm và ban ngày chưa khớp nhau (dây đèn)
  6. sonktruc

    sonktruc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/09/2004
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    1. Về ý tưởng, tôi nghĩ yêu cầu trước tiên của công trình này là phải làm sao giúp chủ đầu tư thu hút được Đông Khách để thu hồi vốn và có lời !
    Bản thân thể loại công trình giải trí là phải bắt mắt và nhiều chi tiết, tôi nghĩ KTS dùng các chi tiết như trên là hợp lý, không nhất thiết phải là Á Đông. Phong cách Á Đông áp dụng vào các resort, nhà hàng hay Spa thì thuận lợi hơn. Kiến trúc sư vẽ mà bất cần để ý tới nhu cầu của chủ đầu tư là vô trách nhiệm. Hát Karaoke không có phong cách Á Đông này kia đâu.
    2. Đến giờ vẫn dị ứng với cái kiểu nghĩ trong trường Đại học. Bắt tay vào làm việc là phải làm sao cho Tiên tiến - Đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. Tòan dùng khẩu hiệu to để dọa người, để làm khó sinh viên và khỏa lấp các thất bại của mình. Miẹ kíp, vẽ ra được công trình tốt là xã hội cám ơn lắm rồi.
    3. Về vụ phối cảnh đèn, không cần quan tâm bác ạ, ban đêm nó bật đèn, ban ngày nó giấu vào tường hay kéo lên trần nhà cho gọn thì kệ nó. Mình để ý cái khác đi, bắt bẻ từng chi tiết vớ vẩn vậy mất thời gian của bác lắm !
  7. Bum_mieng8

    Bum_mieng8 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2006
    Bài viết:
    1.292
    Đã được thích:
    0
    1. Về ý tưởng, tôi nghĩ yêu cầu trước tiên của công trình này là phải làm sao giúp chủ đầu tư thu hút được Đông Khách để thu hồi vốn và có lời ! ==> Thu hút cũng có nhiều cách thu hút, không nhất thiết phải làm một cái gì đó thật hoành tráng, khối dáng nặng nề, Tốn rất nhiều chi phí đầu tư của Chủ đầu tư --> thu hồi vốn chậm. Kiến trúc lại không phù hợp với địa phương. Về việc đông khách, thu hồi vốn và có lời --> phụ thuộc rất nhiều yếu tố không nhất thiết phải là kiến trúc. Loại hình kinh doanh Karaoke và cafe phụ thuộc khá nhiều vào những dịch vụ khác như: nhân viên trẻ đẹp, thân thiện, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, vị trí giao thông thuận tiện, Cách thức pha chế nước uống, dàn karaoke hay,...
    2. Kiến trúc sư vẽ mà bất cần để ý tới nhu cầu của chủ đầu tư là vô trách nhiệm ==> Là kiến trúc sư: chúng ta cần nên cân nhắc thật kỹ điếu này: Đừng nên tiếp tay cho những Chủ đầu tư không có sự hiểu biết về không gian sống, Đừng quá vì đồng tiền mà làm phá vỡ đi tính hài hòa, bản sắc độc đáo của từng địa phương.
    3. Bắt tay vào làm việc là phải làm sao cho Tiên tiến - Đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc. ==> Ở trường người ta dạy đúng đó không sai đâu. Các kiến trúc sư nổi tiếng họ đều tôn trọng điều này.
    4. Về vụ phối cảnh đèn, không cần quan tâm bác ạ, ban đêm nó bật đèn, ban ngày nó giấu vào tường hay kéo lên trần nhà cho gọn thì kệ nó. ==> Ngay cả những chi tiến nhỏ cũng không nên bỏ qua. Ban ngày dấu vào tường hay kéo lên trần nhà cho gọn là một phương án không khả thi và không thực tế. Bác cũng nên xem lại.
    Được bum_mieng8 sửa chữa / chuyển vào 14:12 ngày 24/07/2008
  8. MINK_ngeo

    MINK_ngeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    0
    Góp ý có chất lượng nhất trong những bài viết ở đây :) Tớ tin là với những suy nghĩ này bác vẽ rất tốt .Chúc bác thành công
  9. daysleeper__

    daysleeper__ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    1.087
    Đã được thích:
    0
  10. MINK_ngeo

    MINK_ngeo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/08/2006
    Bài viết:
    1.973
    Đã được thích:
    0
    Nếu đọc kỹ nội dung và có con mắt một kts tớ nghĩ cậu ko nên hỏi vấn đề vụn vặt này
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này