1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CÔNG TRÌNH MỚI (PHẦN III) -Các bạn nhớ đưa mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng cho a e dễ thảo luận!

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi duyk6, 28/02/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. baihoangtan

  baihoangtan Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  06/09/2005
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  0
  Theo chủ đề anh Mink Nghèo
  Em cũng gửi thêm con nhà hàng "lẩu mắm" nghe hơi "bựa" nhưng nó thật
  [​IMG]
  Và đây là em nó
  [​IMG]
  [​IMG]
 2. kiemtungxu

  kiemtungxu Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/04/2009
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Đôi nhời nhận xét :
  - Lối vào vệ sinh nên cho ra phía sau (mi rô lại) đối diện với phòng kĩ thuật bên kia. chứ ngồi ăn cảm giác gần lối vào vệ sinh khó chịu lắm , chưa kể thằng nào rửa tay "đi ị xong chẳng hạn " mở nước chảy xè xè gần đấy chắc sẽ nghe thấy. Rồi đi vệ sinh xong ra hay nói chuyện oang oang " uống bia nhiều buồn đái quá bác nhỉ ? " kể cả với người không quen, đặc biệt có nhiều chú nhậu nhẹt bét nhè xong phi vào nhà vệ sinh chưa kịp mở cửa toalét đã ộc ra vung vãi. Nên tách vệ sinh nam nữ riêng biệt thành 2 lối vào, thêm tiểu ở vệ sinh nam. " đi nhậu đái là chính chứ mấy thằng đau bụng buồn ...ẻ "
  - Biển hiệu của quán to đùng nhưng lại nấp phía sau thế thì ngoài đường nhìn thế nào được ? ai biết đấy là quán lẩu mắm ? hay chỉ phục vụ khách quen?
  - Khu vực bếp có thêm phòng kĩ thuật là kỹ thuật gì đấy? Cần thiết không? Hay cho thang phục vụ vào đấy, khoảng cách 2 thang quá gần nhau. Đặt thang phục vụ chỗ ấy thì sang tầng 2 bên kia phải đi đường vòng.
  - Bar , càphê không có khu pha chế àh ? nếu để phía sau Bar thì phải có vách ngăn hoặc tường lửng , chỉ trừ 1 lỗ vừa phải trao "hàng" qua thôi.
  - Lại dùng máng thu nước mưa 2 bên hàng xóm àh? Hay chỉ phi mái ra ở phía ngoài thôi còn trong thì dùng sê nô ?
  -Chưa xem được tầng 2 nên không biết trên ấy có 1 vài phòng VIP không nữa ? Nhiều khi mời chủ đầu tư , các ban ngành ... đi nhậu cũng phải có chỗ kín đáo cho tí em tí út nó vào nhậu cùng , với lại tiện thể đưa luôn phòng bì cho nó dễ dàng ..."hợp tác".
  Nhìn chung bài này tương đối ổn rồi , khi đi vào chi tiết mà để tớ KCS thì còn nhiều việc phải bàn lắm . Chúc thành công !
 3. The6thsense

  The6thsense Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Mấy tháng mới vào thấy box đìu hiu, anh em phang nhau nhiều nên ít người post bài. Không đi nghỉ mát với anh em trong cơ quan được thì vào đây xin anh em vài gáo nước lạnh cho mát. Post phát, các bạn phang nhiệt tình, cho mát!
 4. The6thsense

  The6thsense Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Không tải file lên được! Nhưng có vẻ mát hơn rồi
 5. INTRUDER

  INTRUDER Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2005
  Bài viết:
  2.851
  Đã được thích:
  0
  Tham gia voi du an mix-used development tai Ha Noi.
  Thong tin chung:
  Site area: 4ha
  Function: mix-used ( resi high-end, office, commer...)
  Storey height : 30 max
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Được intruder sửa chữa / chuyển vào 11:47 ngày 15/06/2009
 6. nggiang

  nggiang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/04/2007
  Bài viết:
  331
  Đã được thích:
  1

   
  Dạo này toàn công trình hoàng tráng ghê!
  Đẹp!
   

  được arcvubale sửa chữa / chuyển vào 23:22 ngày 15/06/2009
 7. ArcUrbLab

  ArcUrbLab Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2009
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Dạo này toàn công trình hoàng tráng ghê!
  Đẹp!
  [/quote]
  Đẹp cái gì vậy! Cái gì đẹp ở đây!
 8. kiemtungxu

  kiemtungxu Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/04/2009
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Đẹp cái gì vậy! Cái gì đẹp ở đây!
  [/quote]
  Lời đầu tiên là dự án này khủng thật!
  Nhìn quả mặt bằng tằng 1 chặt chém điên cuồng như quy hoạch mấy con trường học của bọn Hàn, cũng hay ! Tuy nhiên cũng có vài nhời nhận xét :
  - Vị trí 2 khe lún góc 8h ( tính từ tâm theo Aoe ) nhìn nó hơi lôm nhôm , kiểu loằng ngoằng mì tôm. miếng hình thoi bé thế (5 tầng ) liệu có thể bớt đi 1 khe lún không? Toàn bộ 3 khối 11h,12h,1h có vẻ hơi rập khuôn theo tiêu chuẩn khoảng cách khe lún.Hỏi thằng kết cấu xem được không? Nếu thi công theo phương pháp bê tông dự ứng lực trước vượt khẩu độ thì sao?
  -Hình ảnh mặt bằng hơi bé so với diện tích nên không biết tiết diện cột bằng nhau thế có lãng phí quá không? hay làm cột bê tông bé thôi rồi bọc vật liệu khác bên ngoài ? vì diện tích khối cao tầng cũng ít so với toàn bộ đế 5 tầng .
  -Sảnh chính khối 11h đang bung ra rộng mở tự nhiên bị hồ nước làm eo lại chỉ còn mỗi tí 2 bên liệu có hợp lí , chưa kể thoát người (vì có lẽ nhìn thế thôi chứ nó cũng đã rộng "Phạc" ra rồi.
  - Lối lên xuống tầng hầm góc 3h hơi sát với bùng binh, thằng lái xe cứ gọi là oánh tay lái trái phải liên tục, tầm quan sát hạn chế. Khoảng cách cho 1 làn xe lên (xuống) là bao nhiêu mét vậy mà làm cho nó vuông góc giữa dốc thế ? Nếu 1 làn dưới 6m thì tay lái lụa mới phi được chỗ này chứ những thằng thỉnh thoảng đi xe " mượn, thuê" như tại hạ thì ... dừng lại ngoài đường gọi thằng bạn trên nhà xuống phi cho cái xe xuống hầm rồi 2 thằng lên nhà cho có thời gian tâm sự .
  Vài lời mạo muội, xem chưa nhiều, định không cm vì công trình nó khủng quá , sợ nhỡ mồm mà gẵy răng thì bỏ mẹ , nại nàm cùng mấy thằng Tây lên ló chửi cho có mà vỡ mẹt . Có gì sai thì em xin nỗi , đừng tổng xỉ vả mà tội em. . Khi nào xong cho em hỏi giá căn hộ trung bình bao nhiêu để em bán con nhà ở quê em oánh con đề con lô (đen nên ló về cho dăm bảy nháy ) em ra thủ đô cho ló trở thành người Hà Lội. Đùa vậy thôi, bài đẹp đấy,rất ấn tượng ,... Ngọt như đường cát mát như đường phèn !!!
 9. INTRUDER

  INTRUDER Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/11/2005
  Bài viết:
  2.851
  Đã được thích:
  0
  1- Toàn bộ những câu hỏi về khe lún, tiết diện cột...xin phép ko trả lời vì dự án này được ký chỉ dừng ở concept design.
  2- Sân trong được tạo ra với ý đồ là tạo thành những ko gian biến đổi liên tục, thắt - mở. Toàn bộ khối sân trong ở level 1 là phục vụ thương mại . Nhóm resi ở trên có tầng E Deck - mái của tầng 5 với đầy đủ chức năng - như 1 level nữa cho ground floor.
  3- Đường xuống tầng hầm ở hướng 1 h gãy 90 độ là lỗi thiết kế. Cái này em biết nhưng nó ko phải vấn đề lớn với 1 concept.
  Cảm ơn bài cm như lời thoại trong phim hành động mỹ: chú ý, hướng 1h...bắn...
 10. daoant

  daoant Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/10/2007
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  0
  Chà!lâu rồi mới thấy 1 quả hành tá tràng.phải ngâm cứu kỹ mới đư9ợc
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này