1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Connect guitar vào Cool E*** Pro hoặc Cubase

Chủ đề trong 'Nhạc cụ - Kỹ thuật' bởi crazyhorse, 21/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. crazyhorse

    crazyhorse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Connect guitar vào Cool E*** Pro hoặc Cubase

    Mong mọi người giúp đỡ giải đáp cái này hộ mình : từ trước đến giờ tôi tập đàn theo GP4 với mấy cái Backing tracks, đang muốn thu thử vào máy xem sao, nhưng đến lúc cắm guitar vào máy bật Cool E*** Pro hoặc Cubase lên thì lại không thấy có tín hiệu vào, mà rõ ràng đàn đánh lên loa máy tính kêu ầm ầm. Nhờ anh em chỉ hộ tôi xem làm thế nào để dẫn tiếng đàn vào một track ở trong Cool E***, hoặc Cubase (cái này tôi chưa động vào nhiều lắm vì thiếu thời gian nên không biết rõ). À, mà còn vấn đề này nữa : Không biết có phần mềm nào có cái chức năng làm giảm tiếng sôi của ampli khi vào máy tính không nhỉ ? Thật ra nếu tôi cắm đàn trực tiếp vào Preampli rồi đưa luôn vào máy thì nó không bị sôi (hoặc rất ít), nhưng lúc chuyền qua Ampli rồi đấu vào máy thì lại bị, khiến cho bộ loa máy tính của tôi ăn đòn không ít. Mà tôi đã thử đến 3 cái ampli rồi đều bị. Làm sao đây ? Đồng chí nào có kinh nghiệm giúp đỡ cái !!
  2. satch

    satch Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2003
    Bài viết:
    628
    Đã được thích:
    0
    Cái này có thể ông bạn đặt đường recording là đường khác, ko phải đường ông bạn cắm vào. Vào cái volume settings của WIndow ý
  3. crazyhorse

    crazyhorse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/11/2003
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    0
    Thanks ông bạn !!! Lâu lắm mới vào được TTVN này, tối nay tôi sẽ thử xem sao, có gì sẽ báo cáo !!
  4. sweet_child

    sweet_child Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2004
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Ông anh có cubase thì share cho em với, chỉ cần cái software thôi, ko cần plugins đâu :D (nếu có :D) Cám ơn trc''
  5. ozzybui

    ozzybui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/02/2004
    Bài viết:
    346
    Đã được thích:
    0
    Đĩa CD-ROM Cubase có thể mua tại Hồng Hải New trong trường Bách khoa í.
    Vấn đề guitar điện bị rè : đây là chuyện hiển nhiên. Nếu ko có tiếng rè mới là đáng lo vì đàn có vấn đề. Bất cứ chương trình e*** âm thanh nào cũng có thể giảm tiếng rè bằng bộ lọc filter, bằng equalizer. Nhiều phần mềm còn có hẳn phần lọc tiếng ồn. Hoặn nếu ko bạn có thể mua cục phơ giảm tiếng ồn Niose Gate.
    Còn tiếng sôi thì tôi bó tay. Theo tôi biết thiết bị analog nào cũng sôi, vấn đề ít hay nhiều phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị. Tôi có con effect cho vocal, cục MicroVerb III của Alesis, khá cũ rồi nên khi thu âm sôi ghê gớm, hiện ko có cách nào khắc phục.

Chia sẻ trang này