1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Conveyance solicitor - help help - ai có kinh nghiệm giúp em với ạ

Chủ đề trong 'Úc (Australia)' bởi Mua__Buon, 12/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. alexanderthegreat

  alexanderthegreat Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  4.053
  Đã được thích:
  0
  Agent nó đưa mình ký tức là 2 bên thoả thuận xong rồi. Agent nó sẽ thúc người bán ký ngay hôm ấy hoặc hôm sau (nếu lúc ấy đã muộn). Agent tụi nó ép kinh lắm, nghề mà [:D]. Tụi nó cũng muốn close deal cho nhanh.

  Khi offer cũng như khi ký, giao hẹn nó là offer chỉ có hiệu lực 24. nếu nó lèm bèm là dẹp.

  Chỉ sợ nó chưa kịp ký mà lại có người khác trả cao hơn thì nó sẽ dẹp mình để ký với người kia (chuyên môn nó gọi là gazump [:D]). Nó đã ký rồi thì sẽ không bán được cho ai nữa cho đến khi hết cooling -off (và mình bỏ cuộc).
 2. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  1
  Update tình hình là mua xong tháng trước, chi phí conveyance mất 1100 nhưng đi hơi xa nhưng cũng chỉ 1-2 buổi là xong.

  Hôm qua em mới đi xem cái nhà on sale ở 1 cái old suburb, hôm nay ngồi check allhomes thấy nó có cái electrical easement, chủ nhà thì mới chết không biết là nguyên nhân gì :( chợt nhớ đến lời bác Alex thấy có nói đến easement nên cũng hơi sợ. Không biết có ai có kinh nghiệm về cái này không ạ? Cái này vị trí rất tốt, nếu bỏ thỉ thấy uổng quá
 3. lambchop1308

  lambchop1308 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/08/2003
  Bài viết:
  2.256
  Đã được thích:
  1
  chà, MB giàu quá đi á. Ganh tị thiệt à nha.
 4. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  1
  Giàu :-ssnợ ngân hàng nhiều lắm. Em là contractor nên không có gì cả: no promotion, no annual leave, no sick leave and no family so no choice: invest or die in long term :-??
  Với lại ở Canberra, property tương đối an toàn hơn :x
 5. phnam2004

  phnam2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2004
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Chúc mừng nhé :)

  1) Chúc mừng tiếp. Cái đầu còn đang mua, đã gấp nghé cái thứ hai rồi [r2)]

  2) Đừng sợ easement, nếu bác không định đập đi xây lại thì nó chẳng ảnh hưởng gì. Có chăng chỉ ảnh hưởng nếu định xây mới vì thiết kế phải theo một số điều kiện easement. Còn một khi nhà bác đã định hình rồi thì thằng nào muốn động vào còn phải đền bù mệt cho bác. Vì có thêm giới hạn, ngôi nhà đó thường phải bán rẻ hơn (không rẻ hơn thì đừng mua) cho bác một chút. Mua rẻ thì bán rẻ nên chẳng thiệt hại gì đâu.

  3) Hỏi hàng xóm có thể biết chủ nhà chết vì nguyên nhân gì - nên check cẩn thận.

  Trước đây bọn tôi có đi tham gia một auction. Chủ nhà cũng chết. Hỏi bọn agency thì chúng nó nói khéo "chuyện buồn không muốn nói". Cũng (không) may là bọn tôi thua cái auction đó. Trước khi về tán chuyện với mấy hàng xóm của nhà đó. Họ nói mày may mà không mua vì chủ nhà đó chết vì... treo cổ tử tử trong bếp (do vậy cái bếp đã được renovate lại khá mới). Cũng thấy hú hồn: hình dung đêm nào thần kinh căng thẳng, mò vào bếp mà lại chợt nhớ chủ nhà cũ đã từng... treo lủng lẳng ở đó thì chắc cũng không dễ chịu gì.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Chúc mừng MB một thì phải chúc mừng Chop 3 lần (vì đã bán đi 3 căn) [r2)]
 6. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  1
  Em lo là electrical easement, sợ nhỡ nó để quả cable to to 1 tí ảnh hưởng đến sức khoẻ về sau thì chết, có lẽ em sẽ buông và mua cái xa xa 1 tí nhưng an tâm, thường thì em nghĩ water easement vẫn an toàn hơn, electrical với telecom dù người ta cam đoan là ok nhưng vẫn thấy sợ sợ

  Chop bán 3 căn là giàu rồi, thời điểm hiện tại thị trường nhà đất bão hoà, em mua vì không có sự lựa trọn nào khác, ít ra cũng khó mất giá. Lúc Chop mua chắc chắn rẻ hơn và bán đi chắc chắn có lãi, chị Chop giàu thật :-ss
 7. phnam2004

  phnam2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2004
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nếu chỉ vì sức khoẻ thì đừng sợ. Ở đây có đủ loại tiêu chuẩn mà các công ty lớn theo rất chặt. Tôi nghĩ khá an toàn thôi.

  Công nhận các nhà có easement thường là các món ngon nhưng hơi khó nhá. Một mặt do qui hoạch, người ta dự định lắp đường điện, nhưng nhiều khi hàng chục năm không đụng đến và rất có thể cả chục năm tới cũng không đụng đến - đủ để cho bạn bán đi từ lâu. Và cũng vì có cái này mà các ngôi nhà đó đều phải rẻ hơn bình thường. Mặt khác cũng lại khó bán vì nhiều người ngại ^:)^

  À, báo chí dự đoán 10 năm nữa giá nhà Úc sẽ không tăng. Nếu tin thì đừng mua bán gì hết cho khoẻ.

  Nhà Chop là điển hình sáng chói của một gia đình Việt kiểu mới và thành công ở xứ người. Nhiều người còn phải học tập Chop mệt.

  Thử liệt kê vài điểm nhé: vợ chồng trẻ, khoẻ, đẹp đôi, con xinh, nghề nghiệp trong mơ, hoà nhập tốt, lọt vào tầng lớp cao cấp của xã hội Úc (gia đình thu nhập trên 150K là thuộc vào top 20% của Úc rồi), sung túc (có nhà để bán, có nhà để ở)... [r2)]
 8. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  1
  Đúng là báo có nói như thế, cũng nhiều người warn em như thế nhưng không đầu tư vào nhà đất thì làm gì đây. Chí ít thì ở Canberra nó cũng không xuống giá vì đất hiếm và chính phủ release new land giá cũng mắc è cổ.
  Em có thử chút cổ phiếu mà thấy tim cứ như muốn rớt khỏi lông ngực :-" bác ạ

  TB: em vừa lên allhomes check lại thấy cả phố đều có easement cả, hình như là đường điện chạy dọc khu đấy [:D], đúng là hơi lo xa. Nhưng em sẽ hỏi vì sao bác chủ nhà mất, hi vọng là lý do không quá rùng rợn :-ss


  @Chop: chắc phải lập fb group: "Hội những người hâm mộ chị Chop" [:P], bao giờ offline cái nhỉ, lần này biết là ai sẽ pay bill rùi hi hi
 9. phnam2004

  phnam2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2004
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn không chắc chắn bạn đang làm cái gì thì tôi khuyên hãy tạm dừng lại một chút ở cái nhà đầu tiên đã. Một phần thị trường không sốt nóng (thậm chí đang down) thì không việc gì phải vội. Một phần nữa cái nhà đầu tiên là bài học rất tốt nhưng phải chờ ngấm. Bạn phải học xem bạn đã đầu tư đúng chưa (chất lượng, vị trí ngôi nhà có đáng đồng tiền bát gạo không)? Có đủ sức duy tu nó chưa? Cash flow thế nào? Có định và làm nổi renovate không? Cân đối tài chính như thế nào... Thường phải sau khi ở và lăn lộn với nó một vài năm (thậm chí phải đến khi bán nó đi) mới nghiệm ra nhiều điều. Sau đó mới tính tiếp bước sau. Đừng để cái đầu nóng quá. Giữ chặt túi đừng để để đám tiền thúc đít.

  Nhà đất bây giờ cũng khó nhằn đấy. Dù đỡ thót tim hơn cổ phiếu nhưng nhiều người tôi biết sau vài năm bán đi hoặc lỗ hoặc coi như lao động không công cho ngân hàng hoặc chẳng hơn gì tiết kiệm tiền ở nhà bank. Người ta thích bô lô ba la về thành công, còn khi phải ngậm đắng nuốt cay thì im tịt.

  Ngay vỉa hè nhà tôi có một đường dây điện trung thế. Nhìn lên trời thấy có hai tầng dây - một dây điện thường, một của đường trung thế đó. Hình như chẳng một ai quan tâm.

  Nhưng nếu cái nhà đó ở vùng xa trung tâm thì lại phải coi chừng đường dây cao thế (vì cột và dây rất to, đất phải để trống rất nhiều).

  ---

  Tất nhiên người thông minh và may mắn không cần phải theo lời khuyên của ai, cũng chẳng cần phải theo đường mòn của người khác. Tin vào báo chí hay tâm lý số đông có thể là dại dột (nhưng không tin cũng có thể còn... dại hơn [:D]).

  Chúc bạn có được những đầu tư thông minh và may mắn (sẽ có thêm người sánh được với nhà Chop) :-bd
 10. Mua__Buon

  Mua__Buon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2005
  Bài viết:
  1.338
  Đã được thích:
  1
  Cám ơn anh, em sẽ cân nhắc kỹ vì cũng chẳng có nhiều tiền. Đúng là kiếm tiền từ đầu tư không dễ tí nào và không phải ai cũng thành công.

  Thích câu này: " Người ta thích bô lô ba la về thành công, còn khi phải ngậm đắng nuốt cay thì im tịt". Em nghĩ thua lỗ thì khó nhưng phải làm không công cho nhà bank thì cũng có thể lắm ạ nếu đất không tăng. Thực ra đây cũng không phải là cái đầu của em đâu nhưng cái trước mua từ government land release nên tự làm giấy tờ, tính ra giờ nếu bán lại cũng chỉ đủ bù tiền stamp duty hi hi, thế nên đúng là kiếm tiền từ property giờ không dễ như thời của Chop nữa =((

Chia sẻ trang này