1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Country till I die (# 2) - Ảnh bé Ngọc Khanh! Trang 61, 62

Chủ đề trong 'Âm nhạc' bởi country_music_lover_new, 24/10/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Lúc đấy em đang nghe album mới của Martina McBride chị ạ. Chị làm xong luận án gì gì đó up cho em cái BG đi. EM để đĩa đấy ở nhà cho em gái rùi... Cố lên chị ui, cái luận án ý.
    @CML: Hihì, trông CML cười tủm tỉm kìa. Cái vid clip cool lắm. Để hôm nào free tớ lại up ít vid clip xem cho nó đã.
    @TDA: actavar mới nữa kìa. Bi giờ mới để ý...
    @janvier: hôm nọ đi đám cưới vừa nghe bài này... Lovely song... Thanks dear....
  2. gl

    gl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2003
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0
    Billy Gilman - Classic Christmas
    [​IMG]
    Link:
    http://rapidshare.de/files/7314213/Billy_Gilman_-_Classic_Christmas.rar.html
  3. HGwia

    HGwia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua, trên HBO vừa mới chiếu phim Núi Lạnh (Cold Mountain). Phim này có từ lâu rồi nhưng hôm qua mình mới được xem. Phim hay quá chừng hay, cả những bài nhạc của mấy người nhạc công nữa.
    Đó chình là lý do mình post bài này. Mình chỉ muốn hỏi thể loại nhạc của mấy người nhạc công đó thôi. Mà chính xác hơn là bài "I Wish My Baby Was Born" do "Tim Eriksen & Riley Baugus" hát.
    Mình cần biết thể loại nhạc của bài hát này để có thể tìm thêm những bài khác cùng thể loại. Mong được các bạn gíup đỡ. Nếu có thể, các bạn giới thiệu cho mình vài bài hoặc ca sĩ của thể loại này nhé. Xin cám ơn rất nhiều.
    À còn 1 chuyện nữa, trong bài hát "I Wish My Baby Was Born", ngoài tiếng đàn violin (không biết có nghe nhầm không nữa) nghe khá rõ, còn có 1 loại đàn khác. Đó có phải là tiếng đàn mandolin như trong phim không vậy? Vì mình nghe nó hơi khác khác thì phải. Xin cám ơn rất nhiều.
  4. Joker-Ace

    Joker-Ace Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2002
    Bài viết:
    65
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua xem Cold mountain trên vctv có mấy bài hay quá, nhất là cái bài ông già hát trước khi bị bắn. Có ai biết album nào kiểu như vầy làm ơn chỉ giùm. Thanks
  5. IronWill

    IronWill Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/02/2003
    Bài viết:
    795
    Đã được thích:
    0
    Nhớ nhà.
    Hôm nay thời tiết giống HN những ngày đẹp nhất, lạnh run rẩy trong nắng rực rỡ. Và con bé ngồi bên cạnh có cái mùi nước hoa ngọt ngào rất cổ, giống cái mùi nào đó trong căn gác gỗ xa xưa mình vẫn hay ngồi bệt mà vẽ.
    Sự tĩnh lặng giữa những ồn ào luôn có giá trị của nó; hoặc sự tĩnh lặng ấy không tồn tại mà do tự tạo, bởi những dòng chảy của suy nghĩ và cảm giác, mỏng, trong suốt nhưng không thể phá vỡ.
    Unbreakable
  6. FloraAtDawn

    FloraAtDawn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/07/2002
    Bài viết:
    5.512
    Đã được thích:
    1
    Chào bạn
    Ca khúc I Wish My Baby Was Born do Tim Eriksen, Riley Baugus, Tim O''brien trình bày là theo phong cách nhạc Country. Nếu bạn thích kiểu nhạc này, còn chờ gì mà không tham gia vào Câu lạc bộ chăn cừu của chúng tôi, có topic nhạc Country đó .
    Tiếng đàn trong bài này không phải mandolin đâu bạn ơi , theo mình thì nó giống Banjo, hoặc có thể là tiếng đàn Ukulele, đây là loại đàn dựa theo guitar, có 4 dây, âm thanh ấm và đục. Vì mình chơi keyboards nên biết tiếng của Ukulele.
  7. HGwia

    HGwia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Country?...
    Sao mình nghe nói không giống country lắm. Hoặc là những bài country mình đã từ nghe không giống nó lắm
    Bạn có thể giới thiẹu cho mình vài bài gần giống với nó được không vậy? Ý mình là... khó nói quá... không phải sành nhạc nên không biết diễn tả thế nào. Đại loại là giọng hát giống giống vậy (khó diễn tả quá), chủ yếu là hát, ít nhạc cụ, chủ yếu là violin và 1 loại đàn dây nào đó.... Khó nói quá.
    Bạn giúp mình nhé, vì những bài country mình kiếm được không thoả mãn được con quỷ nghiền nhạc trong mình. (Nói nghe ghê quá)
    Một số bài mình kiếm được (Tất cả đều trong "Cold Mountain") giống với I Wish My Baby Was Born (Tim Eriksen & Riley Baugus) như:
    - Great High Mountain (Jack White)
    - The Scarlet Tide (Alison Krauss)
    - Like A Songbird That Has Falle (Reeltime Travelers)
    Được HGwia sửa chữa / chuyển vào 16:49 ngày 08/11/2005
    Được HGwia sửa chữa / chuyển vào 17:02 ngày 08/11/2005
  8. knlmctn_kbgn

    knlmctn_kbgn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/03/2005
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Về lại phố xưa!
    Rồi cũng về lại phố xưa...
    Về trong mùa thu... bồi hồi làn mưa lối vắng
    Rồi cũng về lại phố quen
    Về trong tình em... dịu dàng... dịu dàng...
    Lại đi bên em bình yên... bình yên...
    Cơn gió lang thang về chốn quê nhà
    Để nghe con sông từng đêm... từng đêm...
    Rì rào bên ta nỗi nhớ khơi xa...
    Lại nghe yêu thương trào dâng lòng tôi
    Và nghe khát khao trong tiếng em cười
    Dù mãi cách xa người ơi!
    Tình yêu này vẫn còn mãi trong tôi!
    Rồi cũng về lại phố xưa...
    Về trong mùa thu... bồi hồi làn mưa lối vắng
    Rồi cũng về lại phố quen
    Về trong tình em... dịu dàng... dịu dàng...
    Lại đi bên em bình yên... bình yên...
    Cơn gió lang thang về chốn quê nhà
    Để nghe con sông từng đêm... từng đêm...
    Rì rào bên ta nỗi nhớ khơi xa...
    Về đây bên nhau cùng bao buồn vui...
    Sau những tháng năm ở chốn quê người
    Dù mãi cách xa người ơi!
    Tình yêu này vẫn còn mãi trong tôi
    Rồi cũng về lại phố xưa...
    Về trong mùa thu... bồi hồi làn mưa lối vắng
    Rồi cũng về lại phố quen
    Về trong tình em... dịu dàng... dịu dàng...
    Rồi cũng về lại phố quen... về trong tình em dịu dàng... dịu dàng...
    ===> http://s25.yousen***.com/d.aspx?id=1EO2V18D95AEP1WEOE3DGBL4KP
    Topic này dành cho nhạc Country, nhưng mà thấy có người đang "tâm trạng" quá nên post một bài hát tiếng Việt vào đây. Không bít Iron đã nghe bài hát này chưa. Nếu chưa thì... down về nghe thử nhé! .
    Chúc một ngày vui vẻ!
  9. TDA_TEDI

    TDA_TEDI Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2004
    Bài viết:
    426
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    COLD MOUNTAIN ! Phim lạnh và buồn...
    Nhạc phim đáng chú ý là có sự tham gia của ALISON KRAUSS,mở đầu là bản You Will Be My Aint True Love (cộng tác cùng với STING) và kết phim là bản The Scarlet Tide...Mình thì thấy thích bài này hơn.
    The Scarlet Tide
    Well I recall his parting words
    Must I accept his fate
    Or take myself far from this place
    I thought I heard a black bell toll
    A little bird did sing
    Man has no choice
    When he wants every thing
    We''''ll rise above the scarlet tide
    That trickles down through the mountain
    And separates the widow from the bride
    Man goes beyond his own decision
    Gets caught up in the mechanism
    Of swindlers who act like kings
    And brokers who break everything
    The dark of night was swiftly fading
    Close to the dawn of day
    Why would I want him just to lose him again
    We''''ll rise above the scarlet tide
    That trickles down through the mountain
    And separates the widow from the bride

    Link download:
    http://mail.yahoo.com/
    User name: nhac_va_nheo1
    Pass: amnhac
    Như CML đã nhắc đến ở phần trên và cũng có một số bạn quan tâm đến PURE COUNTRY, vì thế mình gửi lại đây một LINK cho mọi người.
    http://www.amazon.com/exec/obidos/tg/browse/-/468848/ref%3Dj%5Fjh%5Flnb%5Fc/104-7424401-9098313
    [​IMG]
    Về COUNTRY thì cũng có khoảng vài trăm bài, nói chung là tổng quan thôi (vì là FREE DOWNLOADS của AMAZON) nhưng cũng gọi là tạm để hình dung về từng thể loại.
    ENJOY !
    - Nhắn bạn gì có hỏi mình về COUNTRY của VIỆT NAM gì đó thì thưa với cậu là mình chỉ có bản kiểu như "Bèo giạt mây trôi" mà thôi chứ tuyệt nhiên không có bản nào COVER lại của KENNY ROGERS. Nếu muốn nghe người VIỆT hát COUNTRY thì có thể liên hệ với mấy bạn trong BOX này như CML, EHHL, choai,...còn GL và WILL là 2 cao thủ trong dòng này ngoài hát hò ra còn đàn đóm, lít liếc cực kỳ máu lửa...
    - WILL! Để hôm nào UP JEWEL và SHERYL cho cậu. Nhất định thế !
    Oops,...Mấy hôm nay trời nóng thế này lại cho nghe nhạc GIÁNG SINH hả GL?
    - Giảt trình với WP về vụ WILLY NELSON:
    [​IMG]
    Đấy không phải là râu,...mà là tóc chứ nhỉ...
    Được TDA_TEDI sửa chữa / chuyển vào 01:26 ngày 09/11/2005
  10. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng khồn sành về nhạc lắm. Nhưng nhạc của Alison Krauss thuộc thể loại bluegrass, theo như cái định nghĩa này thì là một nhánh của nhạc country:
    "An instrumental country&western music style characterized by playing of banjos, guitars, violin, etc."
    Thể loại nhạc này tiêu biểu có Alison Krauss đó.
    Bạn vào topic Country hỏi mọi người nhé, hình như TDA đã trả lời bạn rồi đó.
    Và nếu không có gì, tớ sẽ khoá topic này lại và nhập với topic nhạc Country .

Chia sẻ trang này