1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

cứ khi nào mất điện là mất "mạng"???

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi nemo1984, 12/10/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0
    cứ khi nào mất điện là mất "mạng"???


    Tui đang dùng mạng VNN + modem PLANET ADE-3400 + MTXT bình thường tín hiệu khá ổn định. Tuy nhiên cứ khi nào mất điện or rút nguồn modem thì ko tài nào truy cập được internet nữa mặc dù các đèn tín hiệu trên modem vẫn sáng bình thường. Muốn truy cập được thì phải reset lại modem ( rất bực mình ). Trước kia tôi dùng ADSL của " vịt teo" + máy bàn thì có mất điện or rút nguồn modem thì cũng vô tư, cắm vào là vẫn sử dụng bình thường. Vậy tại sao thế nhỉ ? các pro giải đáp hộ cái, thanks!
  2. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0

    không bác nào trả lời giúp em à?
  3. Alpha5

    Alpha5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Cái này thì cứ kiểm tra thử thôi. 1 là lỗi adapter, 2 là lỗi modem. Đem đi mà bảo hành, nếu không còn bảo hành thì mượn đâu đó nguồn và modem khác để thử.
    Chẹp đọc kĩ lại thì có phải cậu dùng máy xác tay, thế là cắm usb hay card ethernet. Sao không thử rút dây ra thay vì rút nguồn. Rút dây kết nối để set lại địa chỉ cho 2 thằng nó nhận nhau. Hoặc dùng disable rồi enable cái connection ấy. Cắm thứ sang máy để bản xem còn bị thế không.
  4. seadog

    seadog Hỏi gì đáp nấy Moderator

    Tham gia ngày:
    28/07/2001
    Bài viết:
    10.861
    Đã được thích:
    3
    Nghi là do lỗi của modem thôi bác ạ
    [​IMG]Hướng tới ngày 2 tháng 11 trọng đại[​IMG]
    [​IMG]
  5. wings

    wings Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/07/2002
    Bài viết:
    3.552
    Đã được thích:
    4
    Mình vẫn không hiểu lắm, bác nói rõ xem nào: mất điện, hay rút nguồn Modem thì...vào mạng được thế nào hở bác?. Thường khi mất điện, và khi điện được cấp lại thì bác cũng phải đợi ít nhất vài phút để Modem "catch" một IP động mới.
    Trong khi đó thì Windows phải mất thời gian nhiều hơn để xoá hết những dữ liệu lưu IP cũ đi. Tốt nhất là tắt hết tất cả các chương trình có kết nối với Internet hay tốt nhất là...khởi động lại máy là xong.
    Thân
    WINGs
  6. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0
    dĩ nhiên là sau khi có lại điện hay cắm lại nguồn moderm mà vẫn ko dùng được thì mới nói chứ. Em để ý lúc thì nó báo là connection limited, lúc thì báo connected>> cả hai trường hợp đó đều ko tài nào truy cập nữa. Em chỉ còn có cách disable sau đó reset moderm >> thiết lập moderm lại để enable cái connection đó. Nhưng cứ làm thế nhiều bực mình lắm. mà có khi còn hỏng moderm ko biết chừng.
    To seadog: bác bảo em là lỗi ở modem thì sao sau khi reset em vẫn dùng được bình thường. Đợt trước em lắp ADSL của viettel nên mua modem của bọn nó luôn, giờ cũng chẳng biết vứt giấy tờ đâu nữa nên khó mang đi bảo hành được. Em thì là dân ngoại đạo nên chẳng biết lỗi cụ thể của nó là gì, thấy giờ dùng đc thì cứ dùng thôi.
    To wings : em đã từng khởi động lại hoặc ngồi chờ mốc mặt sau khi có điện rồi mà nó có tự động connect cho đâu. Mặc dù em đã đặt tất cả ở chế độ nhận rồi đấy.
  7. hieubn

    hieubn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    1.695
    Đã được thích:
    0
    bạn để IP động cho máy , hay là set là IP tĩnh ?
  8. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0
    theo lời khuyên của các bác, em đã chuyển sang cắm ở máy để bàn kết quả thu được như sau:
    dù mất điện hay rút dây nguồn sau khi cắm lại thì vẫn vào net được bình thường >>> kết luận : chắc modem của em không có vấn đề gì.
    Tuy nhiên khi cắm thêm switch vào để chia net cho 2 máy thì máy để bàn vẫn bình thường, máy xách tay báo limited or no connectivity ( hình máy tính đen ngòm và dấu chấm than ). Đèn báo hiệu ở switch vẫn sáng tốt chứng tỏ switch cũng không hỏng. Em để ý địa chỉ IP mà 2 máy báo là khác nhau ( cả 2 máy em đều để IP động )
    Em có thử một cách để 2 máy có thể truy cập cùng lúc được đó là rút tất cả dây cáp ra, sau đó tiến hành reset lại modem rồi cắm dây cáp trở lại vào cả hai máy, sau khi hai máy cùng báo connected rồi thì mới config lại modem. Còn nếu config ở một máy trước rồi mới cắm cáp của máy kia vào thì nó báo limited ngay.
    đấy là toàn bộ triệu chứng mà em quan sát được, các bác chuẩn đoán cho em với, chứ mỗi lần muốn vào mạng mà phải làm từng bước như trên thì điên quá
  9. nemo1984

    nemo1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2006
    Bài viết:
    5.397
    Đã được thích:
    0

    tụt sâu quá
  10. Alpha5

    Alpha5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Có một điểm cần lưu ý ngay cả đối với kỹ thuật viên là khi muốn rút điền ở modem ra thì sau đó cũng phải rút điện ở switch ra nốt . Việc này sẽ giúp các máy cắm vào switch nhận lại được IP từ DHCP của modem, nếu chỉ rút nguồn modem mà không rút nguồn switch thì có thể sẽ bị hiện tượng không nhận IP như trên vậy.
    Vì vậy để 2 máy cùng vào mạng thì đầu tiên hãy bật modem lên, chờ 1 lúc rồi cắm điện cho switch, còn 2 máy tính bật lúc nào cũng được. Nếu có máy nào bị connection limited hay không vào mạng được thì hãy disable cái connection ấy đi rồi enable nó lại, hoặc rút hẳn dây mạng ra cắm lại.
    Không việc gì phải reset modem để cấu hình lại cả.

Chia sẻ trang này