1. Phiên bản ttvnol.com mới đã chính thức đi vào hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nếu phát hiện các lỗi của phiên bản mới, mời mọi người thông báo tại đây.
  2. Các thành viên xem hướng dẫn sử dụng tính năng của diễn đàn tại đây.
  3. BQT xin thông báo: Hiện tại một số hệ thống dịch vụ của diễn đàn đang gặp sự cố. Chúng tôi đang nỗ lực khôi phục lại hệ thống trong thời gian sớm nhất. BQT thành thật xin lỗi các bạn vì sự bất tiện này.
  4. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Củ riềng dùng để làm gì và có tác dụng gì?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi thichmod, 27/11/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. thichmod

    thichmod Thành viên mới

    Củ riềng dùng để làm gì và có tác dụng gì?

    Em ra chợ thấy có cái của giống củ nghệ, em hỏi thì được biết là củ riềng nhưng em không biết để làm gì?
  2. daigia004

    daigia004 Thành viên mới

    bác này ở trên trời rơi xuống
    củ giềng để cho vào món thịt chó chứ để làm gì
  3. daigia004

    daigia004 Thành viên mới

    một số tác dụng khác nữa nè
    Củ giềng làm thuốc
    ôngsĐể chữa đầy bụng, nôn mửa, lấy riềng củ, gừng khô, củ gấu phơi khô lượng bằng nhau đem tán nhỏ, rây lấy bột mịn. Ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 4-6 g.
    Củ riềng (còn có tên là cao lương khương) và quả hột riềng đều vị cay, tính ấm, làm ấm bụng, chống khí lạnh, thường được dùng để chữa đau bụng, nôn mửa, nấc. Liều dùng 3-10 g đối với củ, hoặc 2-6 g đối với quả.
    Một số bài thuốc Nam được dùng trong dân gian:
    - Chữa đau bụng lạnh, nôn mửa, tiêu chảy: Riềng, củ gấu, gừng khô liều lượng bằng nhau, tán nhỏ, uống mỗi lần 6 g, ngày uống 3 lần.
    - Chữa sốt rét cơn, ăn không tiêu, buồn nôn hoặc đau bụng thổ tả: Hạt riềng tán nhỏ, uống 6-10 g.
    - Chữa hắc lào: Củ riềng già 100 g, giã nhỏ, ngâm với 200 ml rượu hoặc cồn 70 độ. Chiết ra dùng dần, khi dùng, bôi dung dịch cồn nói trên vào chỗ tổn thương, ngày bôi vài lần.
    - Chữa ho, viêm họng, tiêu hóa kém: Riềng củ thái lát mỏng, đem muối chua, khi dùng có thể ngậm với vài hạt muối hoặc nhai nuốt dần
  4. MrFox8x1

    MrFox8x1 Thành viên mới

    Để nấu thịt chó, ướp chả chó, lòng dồi... Nói chung, món nào của chó cũng có riềng.
    Để ướp thịt lợn, có món thịt riềng mẻ mắm tôm, rồi nướng, ăn cũng bá cháy.
    Để khử tanh khi nấu cá mè....
  5. AvriLavigne

    AvriLavigne Thành viên mới

    Giềng hay là Riềng hả các bác?
  6. daigia004

    daigia004 Thành viên mới

    sorry mod và mọi người em viết sai chính tả
    Riềng chứ không phải giềng
  7. Zaibao

    Zaibao Thành viên mới

    riềng chứ
    thịt chó mà ko có cái này thì vứt
  8. thichmod

    thichmod Thành viên mới

    Em có mua về cắt ra từng lát nhưng sao nó đổi màu. Có cách nào làm cho nó vẫn giữ màu như lúc mới cắt ra không ạ?
  9. NhatAnh05

    NhatAnh05 Thành viên mới

    Khi thái thì ngâm vào ngước muối luôn.
    Ở T quang có món riềng muối chua ăn với thịt chó.
    Thèm quá
  10. Zaibao

    Zaibao Thành viên mới

    thái mỏng xong ngâm vào dấm pha loãng luôn

Chia sẻ trang này