1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cư xử như thế nào trong tình huống này?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi st_hoakentay, 10/09/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. arrow_1

  arrow_1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2004
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Tôi cảm thông với bạn. Tôi nghĩ cách tốt nhất là nên nói hết với bạn trai và cố gắng lấy thiện cảm bên gđ bạn trai, người ta nói yêu nhau yêu cả t/t h/h, vì vậy hai bên có sự chấp nhận lẫn nhau.
 2. celine245

  celine245 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/06/2004
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Chào bạn!
  Đọc bài tâm sự của ban tự dưng mình cũng buồn. Chuyện của mình cũng hơi tương tự bạn về khoản bố mẹ BF của mình ghét mình. Nói đúng hơn phản đối kịch liệt khi BF đến với mình. Nghe thì có vẻ như là mình là đứa hư hỏng hay có vấn đề gì đó to tát lắm nhỉ? Nhưng không. Mình là người vui vẻ, hoà đồng, công việc ổn định (không phải mình tự khen đâu). Lý do mà bên nhà BF không đồng ý lại không phải là vấn đề của mình. Mà là của bố mẹ mình...chia tay. Mình cũng không hiểu trong cuộc sống bây giờ mà vẫn còn những người cổ hủ như vậy. Nhưng đó là ý nghĩ của người ta mình đâu thể ngăn cản được đúng không?
  Nhiều lúc mình cũng nói thẳng BF nên nghe lời bố mẹ mà bỏ mình. Nghe thì có vẻ tình cảnh. Vì tất nhiên là tớ không muốn bỏ rồi. Nhưng bố mẹ mà, con cái nào mà bỏ bố mẹ cũng như ngược lại. Nên nghĩ đến tương lai kể cả gần thôi, mình chưa dám nghĩ xa chắc 2 đứa không biết có kéo dài được lâu trong tình trang này không?
  Qua đây, mình mong bạn cùng vượt qua, cùng sống tốt. Dù gì cuộc sống mà! Mình cũng phải nắm bắt và buông thả những gì mà chắc là nó không thuộc về mình. Bao giờ cũng có đi có lại. Không ai hoàn hảo cả bạn ah!
  Chúc bạn luôn sống tốt!
 3. rinvic

  rinvic Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/11/2003
  Bài viết:
  922
  Đã được thích:
  0
  Người bạn thân của mình có hoàn cảnh thế này: ba mẹ khôgn sống với nhau, đếu có gia đình riêngi, bạn ấy sống với bà nội từ nhỏ. Gia đình đúng nghĩa là lao động, mẹ bán hột vịt lộn, còn ba thì làm sửa xe. Gia đình BF ban đầu ái ngại, nhưng bây giờ đã cưới được, sinh con. Một gia đình rất hạnh phúc, bố mẹ chồng thương con dâu như con ruột.
  Bọn mình hay tâm sự với nhau từ hồi họ chưa cưới. Mình nể bạn mình, nó luôn sống tốt, sống thật. Đặc biệt nhất là đôi lúc tự ti, tưởng như bỏ cuộc, nhưng nó có tự trọng cao. Có lúc nó không có chút tiền nào để mua quà tặng người yêu, nói gì mua quà cho gia đình người yêu. Hồi đó nó tội lắm, nhưng giờ thật sự là happy ending.
  Nó hay bảo nó may mắn, nhưng cách nó sống là cuộc sống đẹp, luôn vui tui, thật thà với cái nghèo của mình, lễ phép, sống đúng mực. Nhờ vậy mà gia đình chồng nó coi trọng quý mến và thương yêu nó.
 4. chiaki_co_len06

  chiaki_co_len06 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/11/2006
  Bài viết:
  2.219
  Đã được thích:
  0
  Chị đọc ở đâu đó cứ nghĩ st_hoakentay đã cưới chồng rồi, hẵng còn khó khăn vậy hả em?
  Chị tin là cuối cùng gia đình anh ấy cũng sẽ chấp nhận em thôi, em là một cô gái tốt, tốt hơn ấn tượng ban đầu khi chị em mình gặp nhau, hơn nữa, ấn tượng lần đầu với chị em còn là một cô gái rất có bản lĩnh. Chúc em sớm lên xe hoa nhé!
  Được chiaki_co_len06 sửa chữa / chuyển vào 23:33 ngày 09/10/2009
 5. girlie

  girlie Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/04/2003
  Bài viết:
  2.204
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghĩ tình huống của bạn hoakentay chưa nghiêm trọng lắm đâu,nếu bố mẹ anh ý vẫn đồng ý gặp bạn tức là bạn vẫn có cơ hội để 2 bác hiểu bạn hơn.Chứ tớ có đứa bạn bị cấm đến nỗi mà mẹ của BF chị ý còn ko thèm nhìn mặt rồi đòi từ con này nọ.
  Bạn gì ở trên nhắc đến chuyện gia dình BF cầm chỉ vì bố mẹ li dị làm tớ lại nhớ đến nhứng năm học cấp 2.Bố tớ mất năm tớ tốt nghiệp cấp 1,tuy lúc đấy mình bé nhưng cũng chả phải là ko biết gì, Tớ vẫn nhớ như in năm lớp 6 mẹ tớ bắt chuyển từ trường tốt về trường gần nhà chỉ vì trong lớp các bố mẹ cấm con ko cho chơi với tớ,rồi dẫn đển hiểu lầm giữa mẹ tớ và cô chủ nhiệm nên tớ bị trù này nọ. Lý do họ ko cho con họ chơi với tớ là vì nguời ta nghĩ mẹ trẻ,chồng mất thì sẽ ko biết dạy con.Mặc dù từ bé đến lớn tớ có biệt danh là cục đất vì quá hiền,mẹ tớ làm bác sĩ có công việc ổn dịnh cứ chả phải dân chợ bua,hay ko có học gì cả...
  Sau này chuyển về trường gần nhà thì đỡ hơn,nhưng đến năm lớp 8 mẹ mình quyết định ra nước ngoài học thêm vì mẹ bảo mẹ quyết tâm lo cho cuộc sống của 2 mẹ con đầy đủ,ko cho người khác coi thường..Thế mà nhưng năm tiếp theo học cấp 2 vẫn có 1 số phụ huynh ko muốn con của họ chơi với tớ vì theo như các cụ nói là:" Con ko cha như nhà ko có nóc"...đã rất nhiều đêm mẹ tưởng tớ ngủ rồi,cứ nằm ôm tớ khóc và kêu là thương con chỉ vì ko có bố mà bị người ta coi thường.
  Tớ tâm niệm dù yêu ai đến mấy nhưng nếu gia đình người ta ko tôn trọng và coi thường mẹ tớ thì tớ cũng chả cần, vì trên đời này ko ai yêu mình và thương mình như bố mẹ đâu.

Chia sẻ trang này