1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cử xử thế nào với đồng nghiệp toàn mượn xe máy mình đi.

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi superdancer, 29/10/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  @vicodo

  Nói về chuyện đầu tư và rủi ro thì ở đây nhiều người nhận thức được, mà theo tôi hiểu bạn Anx lại có chuyên môn tài chính kế toán nên sao không hiểu. Gần đây khái niệm đầu tư mạo hiểm cũng trở nên quen thuộc rồi, nghĩa là chỉ cần có ý tưởng mới, khả năng thu hồi vốn chưa biết thế nào vì chưa có tiền lệ, cũng được đầu tư, một phong cách rất là Mỹ.

  Thế nhưng đầu tư mạo hiểm và đầu tư cho người không có kế hoạch trả nợ rõ ràng lại là hai chuyện khác nhau. Đã làm doanh nghiệp thì ai cũng biết cái hồ sơ vay bao giờ chẳng có mục phương án sử dụng vốn, phương án trả nợ vay. Là bạn mình cho mình vay thì không nhẽ trong đầu không tự lên phương án trả nợ vay? Nếu như sau vài khích bác ném đá của mọi người mà vicodo trình bày rằng vicodo có phương án trả nợ vay thì chắc chả ai nói thêm, đằng này chưa từng ở bất cứ chỗ nào vicodo nói về việc đó.

  Ngoài lề một tí, Uli có 2 yêu cầu bé nhỏ này không biết vicodo có chiều được không:
  - Không gọi Uli là "em yêu" hoặc các từ tương tự
  - Không so sánh Uli với người nào và ngược lại người nào với Uli
  Nếu cân nhắc thấy chiều được thì bảo được, không được thì bảo không được, không cần lí do vì sẽ làm topic đi ngày càng lạc đề.
 2. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Chủ topic nghe lời mình không cựa quậy nữa rồi, gọi không nghe thấy gì đâu
 3. Ngumo

  Ngumo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  12/11/2003
  Bài viết:
  10.072
  Đã được thích:
  11
  Công nhận toàn cao thủ gió máy. Từ mỗi chuyện mượn xe mà la liếm đc tít mít sang chiện tài chén kế tóm. Xợ thựt
 4. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Em yêu à, đồng tiền đi liền khúc ruột. Nên để người ta chuyển tiền cá nhân cho mình mấy lần và sau này là góp vốn thì chắc chắn là nó không đơn giản như việc vào mạng trình bày phương án trả nợ vay đâu. Còn tại sao anh không trình bày phương án trả nợ vay ở đây thì tự em tìm hiểu nhé!. thời gian đấy có kinh phí làm đề tài nghiên cứu khoa học được trao đến tận tay anh cũng còn chẳng buồn làm. Đề tài nghiên cứu khoa học gì mà chứng từ phải trả phải khớp với dự trù kinh phí. Chưa làm mà đã biết là phải tiêu như thế nào thì còn gì là nghiên cứu. Mất công chắp bút để tạo ra sản phẩm như một đống kít để ăn được một ít tiền, không bao giờ là phong cách của anh, như thế thà để thời gian rảnh, vào đây post bài vô thưởng vô phạt mà giải trí còn hơn. Anh xác định rõ giá trị cốt lõi của mình là năng lực để tạo được ra sản phẩm thực sự có giá trị. Vì thế đừng hỏi vì sao nhiều người lại muốn đổ tiền vào anh.

  Ù lì yêu, 2 yêu cầu nhỏ bé của em, anh chỉ chiều được có 1. Anh sẽ không so sánh em với bất cứ một ai khác vì nó dễ làm em cảm thấy tổn thương, anh xin lỗi. Còn không gọi em là em yêu thì anh không làm được, anh xin lỗi, còn bởi vì sao thì em đã chặn không cho anh cơ hội giải thích rồi. Giờ tính sao em?
 5. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Việc một người bỏ tiền cá nhân ra đầu tư đương nhiên là khó khăn hơn tiền từ một tổ chức. Tuy nhiên đợt khủng hoảng vừa qua đã lòi ra rất nhiều chủ doanh nghiệp lúc hưng thịnh thì kêu gọi hô hào bạn bè gần xa bà con khối phố đầu tư vào, khi làm ăn thua lỗ thì các chủ đầu tư không tài nào rút vốn lại được. Như vậy chứng tỏ khoản đầu tư ấy không được kí kết giấy tờ cẩn thận, tôi chưa có cơ hội tìm hiểu những trường hợp đó hai bên kí giấy cho vay hay kí hợp đồng hợp tác đầu tư, hay đại loại một giấy tờ gì không. Tiện đây hỏi vicodo là chị bạn kia đầu tư cho vicodo thì hai bên có kí giấy tờ gì và thuộc loại nào?

  Thỉnh thoảng Uli có mua vé cào, mua 10 vé cào được 2 là mừng rồi, lúc nào cũng mất tiền để mua chút hồi hộp. Lần này đề nghị 2 mà được 1 là cũng hài lòng rồi. Uli thừa cáo già để không tính tới tính lui làm gì >:)
 6. bhp46171

  bhp46171 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/04/2006
  Bài viết:
  1.831
  Đã được thích:
  0
  K biết có phải vì câu hỏi này mà BGTVT đã hiến kế cho # sư tỉ ra quyết định này giúp chủ top ko :))
 7. BuuXuu

  BuuXuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  1.423
  Đã được thích:
  0
  Tớ mắc cái chứng nhẫn nhịn như UI đã phân tích trên nên tới giờ tớ đã ghét rất nhiều đứa, chắc bọn này có năng lực đánh hơi thấy người dễ tính nên đâm ra cứ xúm vào mà bu,
  Hồi đi học thì có mấy đứa chuyên thích làm bài tập nhóm chung, thích rủ mình đi ăn đi chơi
  Đi làm thì có mấy đứa thích vay mượn, nhờ vả
  đều có chung mục đích đẩy việc, bòn rút kiểu vặt vãnh khôn lỏi

  Đối với tớ mà nói thì cũng không thiệt hại gì, nhưng kể ra lại là nuôi sống cái bọn sâu bọ ký sinh, nó còn coi vật chủ là "thằng ngu" như bạn quochoang viết :))

 8. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Ù lì à, em yêu anh nhiều không mà quan tâm tới chuyện làm ăn của anh thế?. thôi thì em hỏi anh trả lời nốt nhé. Lần đầu tiên anh vay tiền khoảng 1 năm số tiền 100 triệu ( chính xác là 40 triệu với cả 2000$). Chẳng giấy tờ gì cả. Sau đấy 1 năm thì anh lại vay tiếp số tiền là 300 triệu nữa. Chị ý chẳng đòi anh phải viết giấy tờ gì, nhưng anh cũng chủ động viết với lãi xuất ghi ở trong đấy là 17% năm. Anh nghĩ là khoản tiền sau thì vay chị ý tận 3 năm, số tiền cũng không nhỏ, thời gian cũng không ngắn nên mình nên viết giấy. Đợt vừa rồi đã có đủ tiền để trả, nhưng trong lúc cao hứng đã lấy tiền đấy ra mở một quán cafe để vừa là chỗ tụ tập bạn bè, họp hành nhân viên, vừa làm văn phòng để giao dịch với đối tác. Lúc ý định mở quán cafe cũng là lúc anh lập nick ở đây. Em lục tìm xem topic hỏi kinh nghiệm mở quán cafe của anh thì biết. Cái quán đó mở ra cho đến nay cũng được gần 4 tháng rồi. Dù gì thì cũng chỉ sau cái tết này là anh lại gom đủ tiền để trả cho chị ý, lúc đấy cũng vẫn còn sớm so với hạn phải trả nợ. Nói chung, với anh thì cầm tiền của người khác áp lực hơn cầm tiền của mình. Bởi như thế nghĩa là mình đã bắt đầu thử sức với một cơ hội được trao. Nếu mình làm tốt thì có thể tận dụng được tốt hơn nguồn lực dưới hình thức góp vốn. Còn làm không tốt thì cũng chẳng có gì. tất nhiên bây giờ cũng chưa cần phải huy động vốn. Anh dự đinh thời điểm huy động vốn sẽ là khoảng 1 năm trước khi đủ điều kiện lên sàn.
 9. nguyensaigon96

  nguyensaigon96 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  24/12/2006
  Bài viết:
  325
  Đã được thích:
  0
  Vicodo đang độ tuổi mới lớn và mới biết yêu ?
 10. ULIULI

  ULIULI Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/05/2007
  Bài viết:
  3.674
  Đã được thích:
  13
  Phong cách Uli là vậy mà, nhận định cái gì thì tìm hiểu cụ tỉ. Cái giấy ghi nợ 3 năm với lãi suất 17% ít ra nó cũng giúp thanh minh cho vicodo rằng vicodo có ý định và có kế hoạch trả nợ cho chị kia. Còn khúc lên sàn và huy động vốn thêm thì nếu chị kia không muốn góp vốn thì vicodo phải trả tiền rồi vì chỉ là giấy vay, không có tí cớ gì để giữ vốn lại.

  Điểm mấu chốt cho những ác cảm của một số người (trong đó có Uli) dành cho vicodo là liệu vicodo sẽ dùng cái gì để tác động lên quyết định góp vốn của chị kia và còn góp nhiều hơn 400tr. Có một số lựa chọn sau:

  A. Chứng minh cho chị kia thấy việc góp vốn là có lãi tốt và vốn gốc được bảo toàn, kinh doanh có triển vọng

  B. Đánh vào tâm lý chị em nể nhau, vì mối quan hệ

  C. Cù nhầy không trả 400 triệu dù đến hẹn 3 năm, chị kia ngán quá nên khi được góp ý chuyển đổi thành vốn góp thì cũng ừ

  Với những gì mà vicodo đang trình bày ở topic này thì dường như phương án của vicodo là A.

  Nhưng hãy quay trở lại topic cũ, với câu hỏi của chủ topic lúc đó là có một chị cùng phòng cho vay 10 triệu nhưng trả nhất định không nhận, vicodo đã tư vấn đại ý là chị không nhận thì cứ cầm lấy, rồi dẫn ra câu chuyện của mình nêu trên. Ở đây có một sự không tương thích. Ở trường hợp của chủ topic kia, việc nhận 10tr không hề liên quan đến kinh doanh gì, là một khoản vay nóng để giải quyết việc nhà, cho nên hoàn toàn không có tí phần trăm nào là A. Ở trường hợp đó chủ topic kia nhận khoản tiền kia chỉ có lý do B hoặc C, và mọi người đang ném đá theo hướng chị kia cho luôn vì C, tức là để dứt áo một tên cù nhầy suốt ngày vay vay mượn mượn, và vay mượn chả sinh lãi lờ gì, toàn giải quyết những việc nhà gì đó.

  Vậy với một trường hợp đang (B+C), vicodo khuyên người ta cứ nhận tiền với lý do A (tức là lý do trong câu chuyện riêng của vicodo), thì về mặt cảm quan người đọc đương nhiên cảm thấy một số thứ:

  - hoặc là vicodo mải khoe chuyện của mình mà không để tâm xem chủ topic kia đang ở trạng thái nào (thực tế là B+C), trừ trường hợp vicodo chỉ ra được một chút A trong câu chuyện của chủ topic kia

  - hoặc là vicodo cũng thuộc dạng (B+C) nhưng cố khoác cái áo A ra bên ngoài cho mĩ miều, do đó mới nhảy vào khuyên chủ topic kia hãy khoác cái áo A giống mình. Hầu hết những người ném đá vicodo cảm nhận theo hướng này.

  Trường hợp 1 có vẻ đỡ tệ hơn đấy.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Chính vì vậy nên topic đang được khái quát hóa lên vấn đề "Giới hạn mong manh giữa giúp đỡ nhau hay lợi dụng nhau". Câu chuyện của vicodo và các mĩ nữ đang đến hồi làm rõ cái giới hạn ấy.

Chia sẻ trang này