1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CUNG KHỦNG...đường Hà Nội. Những câu chuyện ngày lũ lụt.

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi invisible13, 01/11/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. casanova0611

    casanova0611 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    16/10/2003
    Bài viết:
    727
    Đã được thích:
    1
    AX1 tớ mượn màu đen trũi cơ bạn ạ, mà cái bạn đi kào kào trắng kia làm sao hả bạn? trông đáng ghét quá à?
    @ bạn bummieng8: bạn đừng quote bài nguyên 1 đống ảnh như thế, rất không hay.
    @ tất cả các bạn:
    _đi qua vũng nước sâu, (tất nhiên là đừng sâu quá, đừng ngập đến lỗ hút gió của bầu lọc gió là được) điều cần nhất là phải đều ga, tránh chết máy giữa chừng. Nước ngập qua miệng bô mà máy vẫn nổ cũng không sao vì khi bạn đều ga, hơi sẽ đẩy ra liên tục, nước không thể vào miệng bô được. Tốt nhất là đi số thấp (số1) rồi giữ đều ga, giảm tốc độ bằng phanh.
    _khi xe bạn chết máy giữa vũng nước, đừng cố nổ máy, nước sẽ tràn vào buồng đốt, rất hại máy. Tốt nhất là nên dắt xe ra khỏi vùng nươc đó, kiếm chỗ nào cao cao, dựng chân chống giữa để cho nước trong bô xả ra hết (có 1 cách rất hay là dắt xe lên vỉa hè, dựg chân chống giữa vào mép vỉa hè, cho bánh sau xuống đường, bánh trước chổng lên trời như bốc đầu ý).
    tiếp đó, bạn lấy tovit xả xăng trong chế hoà khí ra 1 ít, thường khi này trong chế có nước, sau đó mở bugi ra lau cho thật khô, lấy giẻ khô đặt vào đầu qui-lát rồi đạp chay (ko mở khoá) khoảng chục cái, sau đó mới vặn bugi vào, mở khoá rồi đạp, khả năng nổ là rất cao.
    nếu có thể, trong các ngày này, các bạn nên đi đâu cũng để trong cốp tuýp mở bugi, tovit, giẻ khô, rồi tự làm là hay nhất.
    _còn cầu toàn hơn, tốt nhất đi qua các vũng nước sâu và dài, bạn nên tắt máy, khoá xăng, bịt kín ống xả và dắt bộ qua, khi qua rồi chỉ việc mở khoá xăng, bỏ nút bô, cùng lắm là vặn tý xăng ra khỏi chế hoà khí là lại nổ máy phe phé.
    dù thế nào đi nữa thì sau trận "lũ" này, các bạn cũng nhớ bảo dưỡng lại xe, thay dầu máy, tra dầu nhông xích ốc nhái, vệ sinh bầu lọc gió. Có như vậy chiến mã của các bạn mới lại tung vó dũng mãnh cùng các bạn trên các cung đường phượt được.
  2. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    "EM CÒN NHỚ HAY..EM ĐÃ QUÊN
    Trong lòng phố mưa đêm trói chân
    Dưới hiên nhìn, nước dâng tràn
    Phố...bồng là... dòng sông uốn quanh"
    (Em con nho hay em da quen by Trinh Cong SOn)
    Nhớ Sài Gòn đảm nhỉ???
  3. ekichi04

    ekichi04 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/12/2005
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    0
    Bài của bạn casanova... chuẩn quá.
    Đúng là phải để ý mức nước với cái bầu hút gió,lọc gió chứ miệng bô thật ra không quan trọng.(mỗi tội dân mình mấy ai vào box oto-xe máy để biết cơ chứ ).
    Chết máy ngập nước có các dạng:
    1-Không nổ được do bugi -tháo và lau sạch bugi ,tẩu (mà cái tháo bugi có to mịe j đâu mà dân mình chẳng ai vác theo,nhà sản xuất đã chế cái cốp,tặng cái bộ sửa xe cơ động để làm j cơ chứ.
    2-Nổ nhưng kéo ga lên là chết hoặc là đi yếu hơi,chết liên tục - là do nước vào chế qua bầu hút,lọc gió.Cái này chỉ cần 2 tovít 2-4 cạnh (một số xe đặc biệt thì thêm cái kìm hoặc mỏ lết nhưng hiếm lắm) tháo xăng ở chế hòa khí ra.
    3-Chết điện - bó tay toàn tập,chỉ có dò xem cháy điện hay là đứt chập đâu đó =)) - nếu không tìm ra được thì dắt xe đi sửa thôi.
    Có mỗi cái tháo bugi với vài cái tovít mà kiếm được cả triệu/ngày,sướng thật.Quả này phải kiến nghị thêm với mấy cha bên sở GTCT thêm môn tháo lắp bugi và vệ sinh chế hòa khí vào đkiện lấy bằng lái xe máy
  4. nhanviennhatrang

    nhanviennhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/08/2004
    Bài viết:
    558
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Săn mồi
    [​IMG]
    Xem ai trâu hơn nào
    [​IMG]
  5. meomun208

    meomun208 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2006
    Bài viết:
    2.588
    Đã được thích:
    0
    Cá gặp nước thích nhờ,,
  6. Ngumo

    Ngumo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2003
    Bài viết:
    10.072
    Đã được thích:
    12
    Còn đống ảnh của bạn iu đâu rồi, up nốt đê
  7. Ngumo

    Ngumo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/11/2003
    Bài viết:
    10.072
    Đã được thích:
    12
    Thời tiết hiện tại
    có mưa Cập nhật lúc : 13h ngày 02/11/2008
    Nhiệt độ: 24 oC

    Thời tiết : có mưa

    Độ ẩm : 95 %

    Hướng gió : gió tây nam - tốc độ: 1 m/s



    Dự báo thời tiết 3 ngày tới

    Thời gian Chủ Nhật, 02/11/2008 Thứ Hai, 03/11/2008
    Thời tiết
    Có mưa, mưa vừa
    Có lúc có mưa rào
    Nhiệt độ (oC) Nhiệt độ thấp nhất 23 23
    Nhiệt độ cao nhất 28 28


    Số liệu lịch sử

    Thông tin Giá trị Năm
    Nhiệt độ thấp nhất (oC) 15,8 1978
    Nhiệt độ cao nhất (oC) 33,1 1962
    Lượng mưa cao nhất (mm) 19,6 1969

  8. Tien2010

    Tien2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/10/2005
    Bài viết:
    1.170
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài này của Casanova buồn cười quá.
    Mấy hôm nay vẫn tung tẩy đoạn Bờ Hồ - Hà đông bằng xe click, không chết máy đoạn nào mới hay chứ, tại biết mình biết ta, không dại gái.
    AE có ảnh post lên rồi còn bình chọn ảnh ấn tượng nhất.
    Tien2010
  9. gentlemice

    gentlemice Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2008
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Hà Nội qua ảnh bác Invi khiếp thế! Bác có cần cứu hộ, phone cho em, em về miền Tây gom cho các bác dăm ba cái xuồng ba lá gửi ra ngoài ấy chèo chơi!
    Bác Invi tranh thủ sự kiện hiếm có này vác máy đi tác nghiệp tiếp nha! Xong vào Sì Gòn em gửi cho chút nắng miền Nam
  10. invisible13

    invisible13 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/10/2007
    Bài viết:
    361
    Đã được thích:
    0
    Ảnh free, bạn để cái link chú thích nguồn là được.

Chia sẻ trang này