1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cùng suy ngẫm về ứng xử và khả năng chiến tranh của TQ và các nước ĐNÁ xung quanh vấn đề Biển Đông

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi losspassword, 08/05/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. janinekid

    janinekid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/09/2007
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    đúng là mình càng nhân nhượng bọn khựa càng lấn tới,nghe mà thấy tức,nhưng rõ ràng khựa càng ngày càng khiêu khích,ta thì đang tiến thoái lưỡng nan:
    + đem hải quân ra mang tiếng đi tuần tra giống nó cũng ko xong,hở chút nó độp ta liền,cái bọn khựa vừa ăn cướp vừa la làng đó sẽ có ngày chết vì bị nước khác ăn cướp và la làng lại
    + mà im lặng thì mai này may ra ta chỉ đi tắm biển đc chứ đừng nói đến đánh bắt cá ở biển của ta nửa
    thật là càng nghĩ càng tức
    chỉ tiếc là hùi đó vua Quang Trung mất sớm,ko thì khựa mệt mỏi với ta rùi....
  2. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Trích bài của dodien1305 Gửi lúc 16:05, 02/06/09
    --------------------------------------------------------------------------------
    Trích từ bài của tiemma viết lúc 15:51 ngày 02/06/2009:
    --------------------------------------------------------------------------------
    Campuchia thắt chặt an ninh hàng hải
    Thằng béo thì cấm dân ta ở trên, thằng CPC ở dưới thì kêu ầm lên nhà có cướp để tăng cường hoạt động trên biển (chắc bằng tầu của thằng béo cho) ở phía dưới. Nước nam ta từ nay hết biển
    --------------------------------------------------------------------------------
    đúng là anh cam dạo này BC ảnh hưởng nhiều , cho nhiều quyền lợi , nào hợp tác phát tiênr KT nông thôn , nào hợp tác khai thác khoảng sản , xây nhà máy điện , hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng , viện trợ vũ khí ...... nhưng theo tôi anh Cam vẫn là 1 nước VN có thể làm bạn và không đe doạ hay mang tính răn đe được VN dưới bất kì hình thức nào , tại sao ? bởi vì từ kinh tế , địa lí , QS , kinh nghiệm .... đều kém hơn NC nhà ta và cái quan trọng chừng nào chính phủ của d/c hunsen còn thì NC vẫn có thể an tâm bởi chính phủ đó nói chung hay d/c hunsen nói rieeng là bạn là d/c của dân NC từ khi Cam lập lại chế độ và do 1 tay NC giúp đỡ ,
    ----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    @ dodien1305: bạn có tin d/c hunsen chứ mình không tin, ông này thời những năm 198X khác hẳn với bây giờ, và vị thế của NC với CPC bây giờ cũng khác xưa, có 01 điều CPC học ta cực giỏi đó là đu dây và trong lòng phần lớn trí thức CPC vẫn không nguôi ngoai về đất của thuỷ Chân Lạp
  3. Kuznetsov

    Kuznetsov Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/07/2008
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Đất thủy Chân Lạp chỉ là 1 bài tuyên truyền hạng bét của bọn Khựa + Khmer đỏ mà thôi,chứ chẳng phải của các đồng chí CPC.
    Và nữa là qua thực tế em có tiếp xúc với 1 số bạn CPC,tuy hơi ngạc nhiên là các bạn không " biết ơn" VN nhiều như em nghĩ nhưng cũng rất hòa nhã thân ái.
    Vì vậy em nghĩ CPC+ Lào vẫn là 2 người bạn tốt của VN.
  4. nobita1102

    nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/09/2008
    Bài viết:
    5.394
    Đã được thích:
    655
    Lúc nãy ăn cơm xem ct gì trên VTV1 ( tầm hơn 6h ) cũng có nói về việc ngư dân mình ko dám ra khơi vì sợ tàu nước ngoài, thậm chí trong hải phận của mình mà cũng bị đuổi, tàu BP của mình thì chỉ thông báo cho ngư dân tọa độ của tàu nc ngoài để ngư dân mình tránh, nghe mà xót qúa. Đang định post thì có bác post cả bài đủ rồi.
    Nhà mình dạo này được cái là tuyên truyền về chủ quyền biển đảo nhiều hơn, đưa nhiều thông tin về việc làm sai trái của TQ hơn nhưng chắc còn chờ hàng về nên chưa nói rõ thủ phạm với đưa tàu chiến ra ép lại
  5. sillydonkey

    sillydonkey Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/09/2008
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Cái kiểu thế này....nó chẳng quản lý hết mặt biển đc. Ta nín nhịn. Các tàu biên phòng gác cho dân đánh cá thôi. Biết làm gì với nó bây h.
    Mà các bác cho em hỏi, vụ 251 ngư dân bị Indonesia bắt là sao, còn vụ với Malaysia nữa. Em cũng xem thấy bảo Việt Nam bán cả điện cho CPC số lượng lớn giá phải chăng, ^^,. Cái này hơi ngoài lề, nhưng mà thế thì ta nắm đc cái khá quan trọng đấy chứ!!!
  6. vovigiaochu

    vovigiaochu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/05/2006
    Bài viết:
    135
    Đã được thích:
    0
    thìểu số thôi bạn, tôi sang CPC rồi , gặp người việt sống ở biển hồ rồi , bọn mọi CPC rất là bẩn tính và rất ghét người việt. và giờ cái vụ vn sang giải phóng CPC thì họ cũng chẳng nhắc nữa đâu, mà đa số dân cam jờ sinh ra sau hoặc còn bé khi sự việc đó xảy ra . cũng buồn lắm, cty mình sang muốn đấu 1 dự án thuỷ điện , vận động hành lang rất nhiều nhưng mr bộ trưởng cam lại chọn đối tác China , sau hỏi bác lái xe thì mới biệt họ không thích việt nam
  7. hongsonvh

    hongsonvh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/2006
    Bài viết:
    1.600
    Đã được thích:
    7
    Trích từ bài của vovigiaochu Gửi lúc 20:44, 02/06/09
    --------------------------------------------------------------------------------
    thìểu số thôi bạn, tôi sang CPC rồi , gặp người việt sống ở biển hồ rồi , bọn mọi CPC rất là bẩn tính và rất ghét người việt. và giờ cái vụ vn sang giải phóng CPC thì họ cũng chẳng nhắc nữa đâu, mà đa số dân cam jờ sinh ra sau hoặc còn bé khi sự việc đó xảy ra . cũng buồn lắm, cty mình sang muốn đấu 1 dự án thuỷ điện , vận động hành lang rất nhiều nhưng mr bộ trưởng cam lại chọn đối tác China , sau hỏi bác lái xe thì mới biệt họ không thích việt nam
    ---------------------------------------------------------------------------------------------------------
    @ bạn vovigiaochu không nên nói về người CPC như vậy nếu không khả năng sẽ bị Mod xử đó, he he nhưng đúng là người CPC không ưa người NC đâu, cũng có thể là họ có tinh thần dân tộc cao, tâm lý của họ là BC ở xa khó mà thôn tính được họ, còn NC ở gần nên... thêm nữa là về kinh tế ta đấu không lại được với BC, biết làm sao được
    Có lẽ là bây giờ ta chỉ mong giữ 01 CPC ổn định và trung lập chứ cũng không dám mong họ ủng hộ ta nhiều đâu
    Còn về công lao ta cứu họ thì cũng như CCCP từng cứu Đông Âu khỏi Nazi nhưng họ vẫn không ưa người Nga như thường, Đời là vậy mà, thiếu gì kẻ qua càu rút ván có phải mỗi người CPC đâu
  8. menquangbmt

    menquangbmt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2009
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam - Malaysia thống nhất giải quyết vấn đề thềm lục địa của hai nước tại biển Đông
    VIT - Thủ tướng Việt Nam, *************** và Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Najib Tun Razak đã có cuộc trao đổi và đi đến thống nhất chung làm cơ sở để đề nghị lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên hợp quốc.

    Theo hãng thông tấn quốc gia Bernama đưa tin, hôm thứ 2 (ngày 01/6/2009), bên lề Hội nghị Thượng đỉnh giữa các nước ASEAN và Hàn Quốc được tổ chức tại đảo Jeju Hàn Quốc, Thủ tướng Việt Nam, ông ***************, và Thủ tướng Malaysia, ông Datuk Seri Najib Tun Razak, đã có cuộc trao đổi và đi đến thống nhất chung về ranh giới thềm lục địa của hai nước tại biển Đông.
    Trả lời câu hỏi của các phóng viên báo Bernama, Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Najib Tun Razak cho biết, ngày 01/6, Việt Nam và Malaysia đã có thống nhất chung về ranh giới thềm lục địa của hai nước tại biển Đông để đệ trình lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa (UNCLOS) của Liên hợp quốc.

    Theo Thủ tướng Malaysia, báo cáo chung này đã được thống nhất giữa lãnh đạo hai nước và lấy đó làm cơ sở để đề nghị lên Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên hợp quốc.

    Trước đó, trong cuộc hội kiến với Quốc vương Malaysia ngày 12/3/2009. ************* ***************** nêu rõ, hai nước đã ký bản ghi nhớ về xây dựng báo cáo chung về ranh giới thềm lục địa 200 hải lý; mong Malaysia cùng tích cực đôn đốc thực hiện, sớm thống nhất về vùng đánh bắt cá của ngư dân hai nước. Những vụ vi phạm, cần được giải quyết trên tinh thần hữu nghị và hợp tác. Quốc vương Malaysia ghi nhận ý kiến này và hứa sẽ chuyển cho Chính phủ giải quyết.

    Trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát toàn diện về tình hình địa chất, địa mạo của thềm lục địa Việt Nam, các cơ quan hữu quan của nước ta đã phối hợp với Malaysia xây dựng báo cáo chung về khu vực phía Nam Biển Đông và đã trình Ủy ban Ranh giới thềm lục địa Liên hợp quốc đúng thời hạn quy định.
    Động thái mới đây

  9. Boeing01

    Boeing01 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/03/2008
    Bài viết:
    1.480
    Đã được thích:
    788
    Em rất hay vào box quốc phòng này vì ở đây thực sự có nhiều thông tin liên quan đến vận mệnh của đất nước. Tuy nhiên đau lòng khi thấy rằng dân ta phải chịu khổ đau quá nhiều vì làm công dân của một nước mãi đi sau.
    Nhưng đôi khi em lại nghĩ rằng tất cả chúng ta chịu thiệt thòi như thế cũng đáng vì chúng ta thiếu trách nhiệm.
    Câu chuyện Hoàng Sa - Trường Sa là một câu chuyện lớn liên quan đến tương lai của đất nước, tương lai của chính chúng ta lại chỉ để một nhúm người bàn? Tại sao họ tự nhận cái quyền đó trong khi chính chúng ta mới là chủ nhân thì lại không?
    Mấy ngày qua trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã phải công khai về việc chủ quyền chúng ta đang bị xâm hại nghiêm trọng, người dân chúng ta đã không còn được làm ăn trên lãnh thổ của ông cha để lại? Vậy trách nhiệm thuộc về ai?
    Xin đừng nói tại chúng ta quá yếu, tại chúng ta quá nghèo nên phải chịu lép vế.
    Em nghĩ rằng tất cả chúng ta đoàn kết lại , mạnh mẽ hơn để đưa việc chủ quyền lãnh thổ ra bàn luận công khai trước toàn dân để tìm phương án giải quyết chứ không thể để cho một nhóm người nào đó tự làm việc đó được.
  10. quoctang

    quoctang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2008
    Bài viết:
    886
    Đã được thích:
    0
    nhắc đến "tầu nước ngoài" còn như sợ bị phạm huý ấy thì chắc chả bàn với bạc gì đâu
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này