1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cùng tìm hiểu về đồng tiền Stratis- Masternode phiên bản Alpha cho Breezenode

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi TranTrungHieu123, 09/06/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. TranTrungHieu123

  TranTrungHieu123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/09/2017
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Ngày 30 tháng 10, Stratis công bố phiên bản masternode Alpha dành cho Breezenode! Các bạn muốn hiểu rõ hơn phiên bản mới này hãy đồng hành cùng Bigcoinvietnam theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.
  Masternode là gì?
  [​IMG]
  Masternode là gì?

  Masternode có thể được xem là 1 server đặc biệt được duy trì hoạt động bởi các máy tính (nói cho cùng là 1 người dùng). Masternode có tính chất phân quyền (decentralized) và cung cấp một số loại dịch vụ khác nhau giúp xây dựng lên hệ sinh thái blockchain.
  Khái niệm về masternode được đầu tiên biết đến nhờ dự án blockchain của tiền mã hóa Dash. Hiện tại masternode chính là một phần không thể thiếu trong vận hành của cơ chế POS, duy trì hệ sinh thái cho nhiều coin POS.
  Ý tưởng và ứng dựng thực tiễn của masternode đã trở thành một phần quan trọng trong hầu hết các thiết lập của POS (do POS yêu cầu giữ một lượng coin nhất định để thế chấp trong khi staking). Khi đào coin trong cơ chế POW như đào Bitcoin chẳng hạn, mức độ “tập trung” của các node đào gia tăng do “độ khó” tăng lên và yêu cầu phải sử dụng hệ thống ổ cứng đắt đỏ.
  Thường thì các top người chơi hoặc những ổ đào lớn dùng rất nhiều tiền để mua bán những ở cứng này và để vận hành hệ thống đào.
  Mỗi masternode trên mạng blockchain cung cấp 1 số loại dịch vụ nhất định mà vẫn đảm bảo hệ thống không bị thoái hóa và tập trung hóa. Masternode đảm bảo cho các giao dịch được xác nhận nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao cho hệ thống blockchain và hệ sinh thái blockchain.
  Phần thưởng masternode qua việc cài đặt và vận hành nó khiến cho nhiều người muốn tham gia vào cộng đồng coin, và nhờ vậy mà hướng tới một hệ thống phân quyền hơn.
  [​IMG]
  Hướng tới một hệ thống phân quyền hơn

  Masternode của Stratis
  Masternode của Stratis là gì được team giới thiệu là mang lại lợi ích cho cả người giữ Strat và hệ sinh thái Stratis. Những masternode này phục vụ cho rất nhiều mục đích. Chúng thiết lập nên một hệ thống không cần đến sự tín nhiệm (trustless) và rất phân quyền (decentralized) đúng với mục đích sinh ra của blockchain.
  Khi Stratis ra bản Alpha cho Masternode vào 30 tháng 10, 2017, dịch vụ đầu tiên mà phiên bản này cung cấp chính là giao thức Breeze Privacy (quyền riêng tư) được gọi là TumbleBit. Những masternode này sẽ giúp vớ được coin trong những giao dịch tiền mã hóa bitcoin trong khi cho phép những giao dịch này trở thành những giao dịch ẩn danh bằng cách sử dụng ví Breeze.
  Muốn sở hữu một masternode (chỉ bắt đầu chạy trên bản mainnet) thì những yêu cầu đầu tiên là chủ coin phải giữ 250k Strat làm thế chấp. Con số này có vẻ cao nhưng đó là con số mà team Stratis đặt ra, hơn nữa đưa ra như vậy là để giữ cho hệ thống hoạt động an toàn không gặp phải nhiều vấn đề. Bản thân những người đang giữ 250k lại được khuyến khích để giữ tiếp, tạo ra sự khan hiếm coin.
  Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến mua tiền mã hóa Binance Coin ở đâu để có thêm những thông tin hữu ích nhé.
  Theo như team Stratis chia sẻ:
  “Sắp tới sẽ có một vài masternode ra mắt, cung cấp tính năng tới Platform và mục tiêu của chúng tôi là đưa ra một hệ thống cấp bậc node cho tất cả những người giữ coin, để cho những người chỉ có 1k, 10k, 100k strat cũng có thể chạy được masternode.”
  Trong thời điểm bài viết, bản Alpha Masternode của Stratis bao gồm:
  • 1 masternode chạy trên hệ thống điện toán đám mây Microsoft Azure
  • Hỗ trợ đầy đủ cho giao thức Service Discovery Protocol và hiện tại đang được định dạng để chạy giao thức Breeze Privacy Protocol.
  • Phiên bản ví Breeze Wallet mới (vận hành bởi TumbeBit) đặc trưng của Masternode Client Discovery Protocol (giao thức kết nối máy chủ masternode client).
  • Chức năng xác nhận thế chấp yêu cầu chủ masternode phải cung cấp 250k Strat giữ trong 1 địa chỉ được theo dõi trên hệ thống blockchain. Yêu cầu này giúp khuyến khích cung cấp một lượng tài nguyên tối thiểu để vận hành mạng lưới một cách an toàn hiệu quả.
  Bạn có thể quan tâm đến Giá Neo là bao nhiêu để có thêm kiến thức nhé.
  Những quy định tối thiểu để bắt đầu vận hành một masternode (Lưu ý là trên main net)
  • Node phải có tối thiểu 250k strat. Masternode phải có private key kết nối với tài khoản ví
  • 250k strat chỉ được phép giữ trong 1 tài khoản duy nhất
  • Chuyển khoản từ ví trữ tài khoản node sang tài khoản khác sẽ làm vô hiệu hóa bằng chứng sở hữu trước đó.
  Lợi ích của việc đầu tư vào Masternode:
  • Masternode đảm bảo tính thực tiễn lâu dài của dự án, giảm thiểu khả năng pump và dump
  • Chủ masternode gồm những người đầu tư coin bị hấp dẫn hơn bởi thành công của đồng coin, cho họ động lực để duy trì, tiếp tục truyền bá về những tiến bộ và thành công trong tương lại của dự án
  • Masternode cũng đem lại lợi ích cho chính bản thân hệ thống blockchain nhờ giảm thiểu nguy cơ tập trung (centralized). Trong trường hợp Stratis, một ví dụ điển hình là việc sử dụng giao thức TumbleBit cho phép xáo trộn tạo giao dịch bitcoin ẩn danh thay vì thông qua một hình thức mix có tính tập trung nào đó (centralized mixer). Những dịch vụ khác tương lai sẽ được bổ sung thêm khiến những ứng dụng của masternode trở nên vô hạn.
  • Một người dùng phổ thông cũng có thể sở hữu 1 masternode và kiếm thưởng stake. Không cần phải mua thêm bất cứ 1 thiết bị phần cứng nào. Chỉ cần có token là có thể bắt đầu stake ngay lập tức.
  • Những người nắm giữ Strat cũng là những chủ sở hữu chính của masternode. Không có bất kỳ một bên trung gian thứ 3 nào nắm tiền của bạn, hệ thống này là hoàn toàn “không cần tín nhiệm”-trustless.
  • Cuối cùng, chủ masternode tăng thu nhập bằng cách khóa tối thiểu 250k strat trong ví (đối với giao thức TumbleBit). Thu nhập thụ động cho phép vừa giúp cung cấp dịch vụ giúp ích cho hệ thống, làm mạnh cộng đồng, hệ sinh thái coin vừa cung cấp lợi ích về mặt tài chính.
  • Xem thêm: mua tiền mã hóa Ink XNK ở đâu
  Kết luận
  Đối với cộng đồng Stratis masternode có tính khích lệ rất cao, đặc biệt là giá strat trong thời gian pre-ICO và ICO lại quá rẻ chỉ vào khoảng $0.007 đô.
  Việc Stratis ra Masternode phiên bản Alpha cho giao thức Breeze, mở đường cho việc cung cấp nhiều dịch vụ mang lợi ích cho cả nhà đầu tư và người dùng TumbleBit. Stratis không những hướng đến trở thành hệ thống blockchain dịch vụ tiện lợi mà họ còn hướng đến cung cấp những tính năng khác như smartcontrac, sidechain, masternode và ví xáo coin. Team stratis vẫn đang vững vàng theo đuổi lộ trình đặt ra và tiếp tục phát triển công nghệ tham vọng thay đổi thế giới.

Chia sẻ trang này