1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cuộc chiến bản quyền Super League: VPF&VTV vs AVG&VFF

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi BlueSea96, 29/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. BlueSea96

  BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/08/2007
  Bài viết:
  2.114
  Đã được thích:
  1.981
  Chuyện anh Tuấn "tổng" và anh Goetz coi như đã an bài. Chuyện nóng nhất hiện giờ là vấn đề tranh chấp bản quyền truyền hình Super League 2012. Sau khi AVG phủ nhận vai trò của VPF, VPF đã phản công bằng việc mời VTV tường thuật các trận đấu tại Super League 2012. Cuộc chiến này hứa hẹn còn nhiều hấp dẫn và ly kỳ.

  Mời các bác vào bình luận.
 2. billgatevn2

  billgatevn2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/02/2006
  Bài viết:
  985
  Đã được thích:
  0
  Đây là 1 cuộc chiến pháp lý
 3. DragonPhoenix

  DragonPhoenix Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/01/2002
  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  13
  Cái vụ tranh chấp thương quyền phát sóng giải V-league giữa VFF với AGV này hơi bị hay ho về tính chất pháp lý, về bản hợp đồng 20 năm và lúc này, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào câu chữ trong HĐ.

  Tôi ko rõ nội dung bản HĐ thế nào, có mô tả "giải V-league" "do" "VFF tổ chức" hay ko, nhưng giả sử như là bản HĐ bình thường đi, thì AVG bây giờ sẽ ăn quả đắng xào rau đắng hay thậm chí ăn luôn gỏi lá ngón !

  Vì :

  1. VPF là cty độc lập, con dấu riêng, có giải đấu riêng tên là ... Super-League, nó chẳng phải là giải V-League của VFF nữa. VPF đc LĐ BDVN thừa nhận về chuyên môn, đủ quyền tổ chức giải bóng đá, và cũng đc quyền khai thác thương mại những giải cho mình lập ra ( vì bản chất VPF là cty kinh doanh trên bóng đá mà ! )

  2. HĐ đc ký giữa VFF vs AGV, về các giải của VFF ! (1 trong số đó có tên là V-League)

  3. AVG mún kiện chỉ kiện đc VFF nhưng ngay lập tức sẽ bị VFF phản pháo là giải "V-League" ko còn tồn tại, khi này sẽ phụ thuộc vào các điều trong HĐ qui định thế nào ( các điều này, dĩ nhiên tui ko biết, ko thể bàn tiếp !)

  Qua đó thấy rằng, VPF có quyền cùa riêng mình, muốn ký với đài nào là quyền của họ (các ông bầu đầu tòan sạn), điều này lẽ thường thằng nào làm doanh nghiệp phải biết luật là như thế. Nay AVG chỉ có 2 con đường mà đường nào cũng chông gai lắm :

  1. Biết khôn thì phải chịu ngồi lại thương thảo với VPF theo điều khỏan mới (dĩ nhiên lợi ích sẽ bị giảm đáng kể so với HĐ 20 năm đã kí với VFF)

  2. Vẫn cương tới cùng, dùng pháp lý để đấu, thì khi đó AVG phải đấu với ... tổ chức NHÀ NƯỚC là VFF (vì HĐ kí với VFF) mà hòan tòan ko thể đụng tới VPF (là doanh nghiệp độc lập) cũng như giải Super League (khác với V-League, ko chỉ ở cái tên, mà điều lệ, thể thức v.v... chắc sẽ đc làm mới) ! Ở cái VN này, đấu với tổ chức hành chính xã hội là điều ... không tưởng :)). Chưa kể VFF vốn là chai sạn quen, kiện nó nó sẽ tổ chức 1 giải đấu giữa các cháu thiếiu niên nhi đồng hay bô lão gì đấy, đặt tên là ... V-League, cũng có chuyển nhượng cầu thủ giữa các nhà dưỡng lão, viện cô nhi v.v.... để cho mà tới ghi hình phát sóng bán QC, thì AVG cứ gọi là .... Hoặc là các sếp VFF hiện giờ nghỉ hết, sếp mới lên, thì hợp đồng sẽ rắc rối khi mà sếp mới tuyên bố, sếp cũ .... quan liêu kí HĐ 20 năm, đang bị ....kỉ luật, giải đấu giờ chúng tôi cũng đang tạm dừng để điều tra, thì có mà theo kiện miệt mài !

  Tóm lại, AVG ăn phải bả rùi, mới đầu tưởng xực đc sơn hào hải vị, ai dè các ông Bầu, đầu toàn sạn, chơi luôn luật doanh nghiệp ra (cứ HĐ thương mại là phải luật doanh nghiệp mà xử) để nấu một nồi lẩu vây + vi cá mập nhưng thực ra toàn xương cá, cho AVG hết mừng hụt !


  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------

  cái trò lập VPF của bầu Kiên, ngay từ đầu tui đã thấy rõ rồi, 1 mũi tên trúng 2 đích, vừa tách giải ra khỏi VFF, vừa đấy luôn AVG ra ngoài.
  Họ chỉ việc lập cty độc lập, tổ chức 1 giải đấu hoàn toàn mới (tên giải mới, thể thức, điều lệ v.v.... đc sửa lại hoàn toàn, hay thậm chí chỉ cần 1 phần) không liên quan gì với giải V-League của VFF, là AVG bị việt vị ngay :))

  Ở đó mà bày đặt chơi trò cáo già với bọn VFF non nớt (idiots thì đúng hơn), AVG tưởng hớp đc 20 năm quyền khai thác QC hay sao, nay BỢM GIÀ GẶP BỢM CÒ KHE, ha ha ha !
 4. sexmovie

  sexmovie Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/10/2008
  Bài viết:
  2.358
  Đã được thích:
  610
  Công nhận tội nghiệp cho AVG, nhưng hiện nay AVG ở thế yếu.

  Chưa nói về các sự việc về sau, ngay từ đầu bản hợp đồng VFF ký với AVG đã có vấn đề . VFF đại diện cho quyền lợi của hơn 20 CLB V-league và hạng nhất, nhưng khi đặt bút ký HĐ, toàn bộ 20 CLB không được biết gì về nội dung HĐ (Bao nhiêu tiền, thời hạn bao nhiêu, lũy kế thế nào, ăn chia làm sao ...) . Đúng như ông Kiên đã nói : họ (những ông bầu) bỏ tiền đầu tư cho đội bóng, họ cũng phải được quyền có tiếng nói trong việc thông qua bản quyền truyền hình.

  Lỗi chính ở đây là thuộc VFF, các bác định im ỉm tự thông qua với nhau, kí HĐ 20 năm rồi ôm tiền chia nhau. Sẽ khó có chuyện kiện cáo giữa AVG và VPF, mà sẽ xoay quanh AVG với VFF. Tuy nhiên như bác Dragon phân tích ở trên, kiện với 1 cơ quan hành chính ở VN hiện nay khác nào con kiến kiện củ khoai. Hiện nay AVG có 3 đường binh : một là ngọt nhạt với VFF rồi thanh lý hợp đồng, nhận bồi thường theo điều khoản. Hai là ngồi đàm phán bổ sung điều khoản để ra 1 cái HĐ mới với VPF. Cách ba cũng là cách dở nhất là cố đấm ăn xôi, kéo cả đám ra tòa.

  Luật pháp là do con người định ra, vì vậy luật pháp cũng có thể bị con người bẻ cong được, nhất là những người nhiều tiền. Tôi có cảm giác cái đám VFF Hỷ-Trung-Tuấn ... phải ra đi không đơn giản chỉ vì thất bại ở SG vừa qua, mà sâu xa là vì họ định âm thầm định qua mặt 1 loạt các nhà đại tư bản trong vụ bản quyền truyền hinh 20 năm. Cái gì cũng có mùi tiền đằng sau hết.
 5. thucqb80

  thucqb80 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/12/2010
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Theo điều 53 của luật thể thao thì hợp đồng giữa VFF và AVG là vô hiệu ngay từ đầu vì chủ sở hữu bản quyền truyền hình là của VFF và các câu lạc bộ, nhưng VFF đơn phương ký hợp đồng không thông qua các câu lạc bộ.
  Nên chiếu theo luật các bên trao trả lại cho nhau những gì đã trao đổi, tôi tin như thế nên VPF mới mạnh dạn như thế

 6. SAM2_AK47

  SAM2_AK47 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  17/03/2005
  Bài viết:
  1.322
  Đã được thích:
  881
  Lại có phim hay để coi đây.

  Mời các sư phụ rành về luật pháp vào phân tích dùm anh em cái

  Em thì em ủng hộ bác Kiên ngay từ đầu. trong vụ này em thấy về lý về tình bác Kiên đều không sai phía sau bác Kiên lại có người hâm một cũng như báo chí ủng hộ em nghĩ chắc chắn AVG sẽ ăn quả đắng.

  Đúng là đi đêm lắm có ngày gặp ma, tham thì thâm. cái gì nó cũng có giới hạn của nó, làm quả hđ 2-3 năm thôi rồi tính tiếp, đằng này lại tham chơi phát 20 năm mới kinh.
 7. DragonPhoenix

  DragonPhoenix Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/01/2002
  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  13
  Nghĩa là trong ván cờ này, nếu AVG làm căng, thì toi mẹ nó các bố trên VFF, và bố nào đặt bút ký cái bản HĐ, là bỏ m* đời rồi, bây giờ xin về vườn, chưa chắc kịp !
  VPF đang cầm cán dao, AVG cầm lưỡi dao còn VFF ở dưới lưỡi dao !

  VPF vs AVG ai win thì VFF cũng bị thương !

  Làm căng ra, thì VFF xấu mặt, nên bầu Kiên mở đường bảo AVG ngồi lại đàm phán, giảm thời hạn HĐ, tăng giá trị bản quyền phát sóng, để vụ việc chìm xuồng êm đẹp, nếu không, VFF toi chắc !

  VFF đã làm trái pháp luật khi tự ý ký HĐ với AVG mà không thông qua ý kiến các CLB tham gia giải, nên nhiều khi cái HĐ đó còn bị tòa tuyên là ... vô giá trị vì bản thân nó vi phạm pháp luật, nếu xử thì AVG chẳng đc lợi gì vì HĐ vô giá trị mà [r23)] và VFF còn bị xử vì cố ý làm trái pháp luật :-w
 8. bdnuocnam

  bdnuocnam Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  15/12/2008
  Bài viết:
  1.575
  Đã được thích:
  616
  Sao khong6 the type tieng Viet duoc nhi ? Tui admin lam tro quai gi vay ?

  Hy vong bac Kien lam cho cang8 ... cang8 chung nao , tot chung do . Ra toa cang dep . Nhu the moi biet % hop dong voi AVG , dam Hy hot duoc bao nhieu ?
 9. DragonPhoenix

  DragonPhoenix Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  29/01/2002
  Bài viết:
  676
  Đã được thích:
  13
  Đúng như những gì tôi nói :
  ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ tịch VPF cho biết: "Tôi không biết gì về bản hợp đồng của người khác. Tôi chỉ biết việc của chúng tôi, của VPF. Tôi chỉ làm trong phạm vi và quyền hạn mà công ty VPF được phép. Cái gì liên quan giữa AVG và VFF là chuyện riêng giữa hai bên".

  Trích link : http://vnexpress.net/gl/the-thao/bong-da/2011/12/bau-kien-phot-lo-avg-ong-pham-nhat-vu-phan-phao/

  VPF bảo: AVG mún gì thì hỏi VFF, VPF ko liên quan tới V-League, tới HĐ 20 năm!
  Hỏi VFF thì VFF bảo hỏi VPF vì tụi tao đâu còn làm V-League (nghệ thuật chuyền banh đẳng cấp đã đc chứng minh!)
  AVG điên lên kiện ra tòa, VFF thúi hẻo !?
 10. BlueSea96

  BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/08/2007
  Bài viết:
  2.114
  Đã được thích:
  1.981
  Báo TTVH ko biết có ăn gì của AVG ko mà chém VPF hăng thế!
  Toàn đăng những bài và ý kiến phản đối VPF.

Chia sẻ trang này