1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Cuộc chiến bí mật" của Lào. Ta tham gia ra sao??

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi Patriotxx, 19/06/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Tên chúng nó cũng na ná nhau,chứ có khác mấy!
    Còn ở Vịt mình khác dân tộc là tên họ lại là 1 chuyện đấy chứ:Nguyễn,Đông A khác với Lò,Nông,Giàng,Vàng,...
  2. TranMinhkhochuoi

    TranMinhkhochuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2
    Cái vụ tên tuổi người Lào thì em chịu. Bác lưu ý là chỉ có đám dân tộc Lào (majority) đi học nước ngoài là chủ yếu thôi
  3. quangtungah

    quangtungah Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2007
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Em có ông bác chiến đấu bên Lào cả gần chục năm, hôm qua mới nghe thấy ông ấy kể về những ngày chiến đấu bên Lào ah. Ông ấy bảo bọn quân Phỉ bắn tỉa còn hay hơn quân mình nhiều, mà nếu thằng nào vô phúc bị trúng đạn không tiêu thì cũng chẳng làm ăn đc gì nữa ( đều từ thắt lưng trở lên ), có lần chúng còn chơi trò bắt hai nữ dân quân của mình treo lên cọc để trên một quả đồi, rồi cho mấy thằng trở vờ đứng canh, lúc đó có 1 trung đoàn của minh hành quân qua thì nghe thấy tiếng kêu cứu, cả trung đoàn đó nghe thấy tiếng kêu cứu thế là dàn trận ra để xông lên đồi ( em nghe đoạn này hơi vô lý vì cứu có 2 người làm gì phải chơi nguyên cả một trung đoàn như thía), cả trung đoàn ấy dàn trận xong thì " đùng... đoàng... ầm" bọn phỉ cho dập pháo vào vào ngọn đồi đó, gần như cả trung đoàn tiêu tất ah còn mỗi anh chính uỷ và phụ tá, sau vụ đó hai anh này bị đi trại rồi mất tích luôn. Mà em biết lý do tại sao nhiều chỗ dân Lào lại ghét mình thía rồi... bác nào thix nghe hôm nao em kể tiếp bây giờ còn phải đi ngủ ah.
  4. thanh_a15

    thanh_a15 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2006
    Bài viết:
    513
    Đã được thích:
    1
    em thì lại được biết trên đất Lào cao điểm nhất cũng chỉ có khoảng 1vạn rưởi bộ đội VN,nếu chết 1trung đoàn thì tổn thất quá lớn.cái thứ 2 là dân phỉ Lào không có lắm pháo,tăng như Khơme Đỏ để dập pháo.
  5. P20

    P20 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    5.619
    Đã được thích:
    203
    Thế mà em lại đọc được 1 tài liệu qs của ta(kô mật cho lắm,chỉ như trích dẫn tin nước ngoài thôi) ghi là Vịt với nước thứ 3 nào đó thoả thuận để Vịt rút 4 vạn quân khỏi Laos,
  6. quydede01

    quydede01 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/02/2008
    Bài viết:
    1.273
    Đã được thích:
    0
    Ta tiêu diệt Hoàng Cơ Minh và toàn bộ quân đi theo
    Hoàng Cơ Minh trên đất Lào.
    Được quydede01 sửa chữa / chuyển vào 11:37 ngày 02/07/2008
  7. vaxiliep

    vaxiliep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.180
    Đã được thích:
    2
    Hic hic hic cả 1 trung đoàn mà cứ như 1 tiểu đội ấy nhỉ, dàn quân ngay xông lên Chả trinh sát điều nghiên gì, cho quân lên ngay đánh nhau để cứu 2 cô dân quân! Chắc ông bác này vừa xem xong "The last Samurai"
  8. TranMinhkhochuoi

    TranMinhkhochuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2
    Em có quen một bác xưa đi lính tình nguyện bên Lào bảo trong chiến tranh nếu tính luôn các đơn vị 559 đóng bên đất Lào thì có lúc quân ta bên Lào lên đến 100000.
  9. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Không tính thời đánh Mỹ, giai đoạn sau 75-8x có các sư sau ăn dầm nằm dề bên Lào: 306, 324, 379, 968. Chưa kể các đơn vị từ cấp lữ trở xuống.
  10. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    -Mấy cái xe hồi đó từ bên lào về qua ngả cửa khẩu Tây Trang mình thấy toàn gắn biển số AL ..k biết có phải thuộc quân đoàn nào đó k nhỉ.
    -Ngoài ra đầu những năm 80 mình thấy xe dân sự??? qua tiếp tế cho bên đó rất là nhiều..nhiều khi đi cả đoàn mấy chục chiếc, toàn là zil 130, thùng phủ bạt,mỗi xe đều thấy 1 khẩu AR15 vắt tréo trên buồng lái, mấy sếp nói đó là xe của đoàn H12..có bác nào biết thông tion về đoàn này k?

Chia sẻ trang này