1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cược hù dọa – Bluff Bet trong Poker

Chủ đề trong 'Quán trọ Zimbabwe' bởi lavender208, 12/06/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lavender208

  lavender208 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  03/08/2016
  Bài viết:
  2.041
  Đã được thích:
  1
  Nếu không cược lấy lợi nhuận thì bạn đang cược để khiến đối thủ có bài mạnh hơn bỏ cuộc. Về kỹ thuật đây là một cược hù dọa hay cược láo – bluff.

  Khi bạn chọn cược hù dọa có nghĩa bạn xác định với bản thân rằng bài của mình không có cơ hội chiến thắng khi ngửa bài (showdown).

  Cách duy nhất để bạn ăn pot là ép đối thủ fold bài mạnh hơn của anh ta, từ đó biến một ván bài không có lợi nhuận thành có lợi nhuận.

  Để làm điểu này, bạn lại cần đến khả năng phỏng đoán khoảng bài của đối thủ. Hãy hình dung những loại bài anh ta có thể có, và nghĩ xem liệu chúng có chịu được nhiệt hay không. Nếu phần lớn khoảng bài của anh ta là yếu thì hãy nổ súng – bet. Xem thêm >> ảnh nóng gái xinh

  Tuy nhiên, nếu anh ta có bài mà a) không yếu hơn bạn và b) sẽ không bao giờ fold, thì việc đặt cược của bạn sẽ không có kết quả.

  [​IMG]

  Ví dụ:

  Tình huống xảy ra ở No Limit Hold’em 1$/2$.

  Bạn có bài tẩy đôi 10 chuồn10 cơ ở vị trí Dealer. Bạn tố lên 8$.

  Đối thủ ở mù lớn theo và Flop ra A cơ9 bích7 cơ.

  Đối thủ check và bạn đặt cược 12$.

  Anh ta theo và Turn ra J rô.

  Anh ta check, bạn cược 25$ và anh ta theo.

  River ra K bích. Anh ta check.

  Bây gời hãy thử suy xét. Nếu bạn bet tiếp, có thể nào anh ta sẽ theo và có bài yếu hơn bạn? Có vẻ như không.

  Còn nếu bạn bet và hy vọng anh ta sẽ fold bài mạnh hơn? Cũng ít có khả năng này. Xem thêm >>ảnh khoả thân của linh miu

  Nếu đối thủ đã theo bạn ở vòng Turn, gần như mặc định anh ta sẽ theo tiếp vòng River với bất kỳ hand nào có thể ăn bạn.

  Nếu, mặt khác bài đợi của anh ta miss, dù sao anh ta cũng sẽ không theo cược.

  Ở đây tốt hơn bạn nên check và xem ngửa bài hơn là biến một hand có chút cơ hội ở showdown thành một cược hù dọa bluff.
  Vùng xám: cược để ăn tiền chết
  Có đôi lúc bạn cược không phải để lấy lợi nhuận, cũng không phải để hù dọa. Một cược liên hoàn (continuation bet) nhằm mục đích ăn pot ngay lập tức; nó không nhằm lấy thêm lợi nhuận hay mong bài mạnh hơn phải bỏ cuộc.

  Trong hầu hết các trường hợp cược liên hoàn, bạn thực sự chỉ đang đặt cược để ăn tiền chết (chỉ tiền đã có trong pot, chẳng hạn như tiền mù, tiền cược của những người đã bỏ bài..). Đó thường là khi bạn đã tố trước Flop (pre-flop) và Flop ra không lợi cho bên nào.

  Bạn đặt cược bởi bạn đang có thế chủ động nhờ vào việc là người tố ở pre-flop (người tố cuối cùng ở vòng cược trước là người có thế chủ động ở vòng hiện tại). Vì đối thủ của bạn là một người chơi thụ động ở pre-flop (người chỉ call gọi là người chơi thụ động – passive), thường anh ta sẽ nhường pot cho bạn.

  Bên cạnh 2 lý do chính để đặt cược, đây thực sự là vùng xám duy nhất. Trong tất cả các tình huống đặt cược còn lại của bạn, bạn nên có một mục đích rõ ràng trong đầu.

  Thế nào là một cược tồi
  Bạn thường nghe những người mới chơi poker bao biện rằng họ cược để lấy thông tin hay thăm dò.

  Đây là lối suy nghĩ sai. Đúng là qua việc cược bạn có thể thu được thông tin về đối phương. Nhưng đó chỉ nên là một thứ khuyến mại thêm chứ không phải là lý do chính yếu để đặt cược. Xem thêm >> ảnh khỏan 100 khong che

  Bạn nên có mục đích rõ ràng trong đầu trước khi quyết định đặt cược hoặc tố thêm tiền vào pot. Nếu một cược không khiến đối thủ với bài yếu hơn call hay bài mạnh hơn fold thì đó là một cược tồi.

  Nếu bạn có thể loại bỏ những cược tồi đó khỏi lối chơi và tự hỏi mình mỗi lần xuống tiền “Tại sao mình cược?” thì sau cùng kỹ năng cược của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

  Tỷ lệ thắng, winrate, của bạn sẽ được cải thiện trước cả khi bạn nhận ra điều đó!

Chia sẻ trang này