1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cuộc ??ohôn phối??? giữa ??osao??? & ??onhà báo???

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi newstyle2008, 10/06/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. newstyle2008

    newstyle2008 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/06/2008
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Cuộc ?ohôn phối? giữa ?osao? & ?onhà báo?

    Lên báo bằng bất cứ kiểu nào, với bất cứ giá gì là cơn khát thường trực của nhiều người đang muốn nổi tiếng và của cả một số người đã nổi tiếng. Rất ít ngôi sao của showbiz Việt kìm chế được nỗi khát này kiểu như Hoa hậu Ngọc Khánh: Không có gì để nói thì tôi lên báo làm gì?

    Khát, nên họ tìm cách giải khát, và trong lúc tìm nơi giải khát, họ đã gặp một cơn khát khác, cơn khát bài của nhà báo.

    Cuộc ?ohôn phối? thành công giữa nhà báo và sao đồng nghĩa với việc độc giả chuẩn bị tâm lý để ăn quả lừa. Bởi đứa con chung của cuộc ?ohôn phối? này, bài báo, được hai bên chăm chút rất cẩn thận nhằm sinh lợi cho mình chứ không phải vì lợi ích của độc giả.

    Hôn phối thành công giữa nhà báo và nghệ sĩ: Độc giả tha hồ ăn quả lừa

    Có một dạo dân văn hóa văn nghệ xì xầm to nhỏ chuyện chàng Kool Boy C.T.S tự đặt câu hỏi, tự trả lời rồi đi cầu cạnh các phóng viên quen biết đăng giúp vì... lâu lắm anh không được báo chí nhắc tới.

    Đó khi anh mới chia tay với bầu Hoàng Tuấn. Không tìm được lối thoát khỏi bế tắc và khỏi sức ảnh hướng khá lớn với giới báo chí của Hoàng Tuấn nên anh đâm ra sợ mình bị lãng quên.Cũng may là cuối cùng anh cũng đứng lên được.

    Ngay cả với không ít ngôi sao đã sáng vằng vặc hiện nay, nỗi khát lên báo vẫn luôn thường trực, vì họ sợ bị sao khác lấp bóng, vì lo ?ođàn em?, khán giả quên, nên cũng phải tìm đủ mọi cách... để lên báo.

    Như cô ca sĩ được mệnh danh là ?ocô gái lắm chiêu?, quả thực cô này cũng thừa chiêu thật, nhất là chiêu để lên báo. Dạo gần đây thấy tần suất xuất hiện trên báo của mình thua chị kém em, có nguy cơ bị ?othay thế, ngay lập tức người quản lý báo chí của cô tận dụng mọi quan hệ để đưa cô lên một cuộc giao lưu trực tuyến vô thưởng vô phạt, mà nghe nói nhà tổ chức ban đầu chẳng định mời nhưng rồi... nể.

    Gaio lưu một lần chẳng ăn nhằm gì nên khi nghe mấy anh bạn hỏi thăm xem cô có gì mới không, người quản lý báo chí của cô ấp úng một lúc rồi nói: À... Cô ấy đang yêu, có người yêu mới rồi?. Chẳng rõ thực hư thế nào vì lâu nay không biết bao lần ngôi sao này nói cô yêu nhưng chưa biết ai người yêu cô mặt mũi ra sao!

    Phao tin một hồi thì xóm nhà báo văn hóa văn nghệ (tại Hà Nội ) cũng không ai dám đưa cô lên báo với ?ovụ yêu? này. Có người còn thốt lên: Giờ Q.H nói chả ai tin được... Họ đã cẩn trọng hơn, dù họ là những nhà báo thân thiết với cô cũng như của người quản lý báo chí của cô, vì sau nhiều lần họ bị hớ, họ cũng ngán.

    Quan hệ giữa nhà báo và nghệ sĩ là quan hệ tương hỗ, hai bên đều cần nhau, và quả thực đây là quan hệ phát sinh nhiều vấn đề nhạy cảm. Rất nhiều nhà báo luôn có trong tay những ?omối ruột? của mình, có thể để ý, cứ viết bài về người này thì đa phần là cây viết đó, cho dù họ thay tên đổi bút danh ở cuối bài.

    Thắm thiết với nhau là thế nhưng khi cơm chẳng lành canh chẳng ngọt thì người ta tung hê cho bàn dân thiên hạ xem. Như chuyện mới hôm nào cô phóng viên nọ hết lời ca ngợi Công chúa Tuyết Thủy Tiên trên rất nhiều bài báo của mình, bằng đi một thời gian cô quay sang chê không thương tiêc. Câu trả lời là cô Công chúa kia không làm hài lòng cô phóng viên vì trả ơn ít quá, lại không nghe lời cô này!

    Có rất nhiểu dấu hỏi mà lâu nay người đọc đặt ra cho các bài báo mà chỉ có những ai nằm trong chăn mới hiểu rõ ngọn ngành. Kiểu như: không hiểu tại sao rõ ràng anh A, chị B là gay, là lesbian chả giấu gì thiên hạ mà vẫn lên được báo làm một cuộc chò truyên với nhà báo về người yêu (khác giới) của mình. Có việc làm như thế bởi, lâu lâu không được lên báo, không có gì mới nên đành nhờ chỗ quen biết cho lên đính chính giới tính, nói cho vui.

    Gần đây anh chàng lắm người yêu T.H đã trình làng một cô người yêu mới nhân dịp phát hành album mới của mình. Chẳng biết mối tình này sẽ đi đến đâu, nhưng vào thời điểm này, nó là cái cọc để các báo bám vào khi đưa tin về anh.

    Một phóng viên bức xúc đã truy anh chàng chuyên nổ về ?ogái? này đến cùng, thì được anh ta thổ lộ: Tôi mới hôn vào má cô ấy thôi (Trong lúc quay clip, cô này là người mẫu cho clip của anh)..

    Rất là hài hước, nhưng đây là câu chuyện hot nhất trong tuần trên các mặt báo ra hồi đầu tháng 5/2008 mà có khi chủ nhân các bài viết về câu chuyện tình yêu của anh cũng thừa hiểu lý do đằng sâu tuyên bố này, nhưng họ cứ làm ngơ.

    Và khi con ngựa bất kham: Nhà báo và độc giả chia nhau

    Nhờ vào những mối quan hệ thân thiết mà lắm khi các sao được lên báo khuyến mại, không cần thông tin gì mới, cứ hỏi dăm câu ba điều sẽ có ngay một bài. Vậy để giữ được quan hệ, lợi cả hai bên, bên được lên báo, bên có bài. Hơn nữa nếu sau này có gì mới thì còn gặp nhau, hoặc thậm chí cánh báo chí còn được sao bật mí cho những thông tin sốt dẻo.

    Giờ số đầu báo ra ngày càng nhiều, nhà báo cũng ?ogiữ mối?, nhất là với những ngôi sao đang ?ohot?.

    Các nhân vật ?ohot? này được vuốt ve, một số người thuộc hàng ?oquái? còn có thể điều khiển được nhà báo, viết gì đều theo ý họ cả. Dù chiều các sao như thế nhưng cũng có không ít phóng viên làng nghệ vẫn bị xỏ mũi một cách không thương tiếc.

    Cánh phóng viên Hà Nội thì chắc không mấy ai không ngán anh chàng nhạc sĩ ?obắp rang bơ? nổ tứ tung M.S. Anh này là của hiếm bởi dám nói và nói sốc đủ để bài của người viết được chú ý.

    Mỗi lần có show, tổ chức họp báo, vị nhạc sĩ này đều nổ rất hoành tráng. Ví như: Tôi sẽ làm một đêm nhạc dành cho quý bà với hững chàng nhạc công cao trên 1m80, đẹp trai, cuốn hút,... Show nào của anh ta cũng được mở đầu bằng cum từ: rất hoành tráng và rất hay, phải nói là tuyệt vời...

    Để lấy lòng cánh đưa tin anh cũng không quên nhắc: gửi tới mỗi nhà báo 2 vé mời để tới tác nghiệp.

    Lần đầu nghe vậy, nhiều người trong đám săn tin mừng khấp khởi. Nhưng nỗi vui mừng này không kéo dài được lâu, lần nào vào phút cuối điệp khúc: Hết vé, thông cảm em đi đến cửa sau nhà hát, anh sẽ ra đón, hoặc cứ bịa đại một cái tên nào đó mà em nhìn thấy trong danh sách diễn viên tham gia chương trình mà vào.

    Sau mấy phen chui lủi các nhà báo cũng tỏ ra ngán nên họ đành tự tìm lối vào. Có anh bức xúc sau hai lần bị bỏ bom từ 18h30 đến 20h ở ngoài cửa mới tìm đươc cách vào trong: ?oLần sau ông này mời, không bao giờ thèm đi. Đi đến tác nghiệp mà chui lủi, đến nhục vì bị người ta hành!?.

    Còn với người đọc thì cũng chả hơn, đưa tin rành rành trên báo, đến nơi họ ngã ngửa ra vì những chàng trai đẹp của anh này cao có trên 1m60, không hấp dẫn như anh ta nói... Có người thắc mắc chuyện đó thì được anh này giải thích: ?oTrong mắt tôi, họ đẹp và cao trên 1m80 cả?. Xong!

    Đấy chỉ là quả lừa nho nhỏ gọi là điển hính của sao dành cho nhà báo và độc giả, người mà tưởng chừng họ sẽ không dám xử tệ.

    Đôi khi người viết bị cho ăn quả lừa phũ phàng và cực kín đáo. Ví như một anh chàng đạo diễn trẻ, người ta đang cho là tài ba, anh này và một cô diễn viên trẻ khá nổi tiếng từng là một cặp đôi đẹp nhất trong showbiz Việt. Ai nhìn họ cũng ngưỡng mộ, ai cũng thấy họ yêu nhau lắm. Tay trong tay đi khắp các liên hoan phim.

    Trong một buổi chiều anh này đi trả lời phỏng vấn anh ta tuyên bố một câu rất kêu: ?oY(tên cô diễn viên).. là khát vọng của tôi?. Cái tít ấn tượng tới nỗi người ta tôn sùng anh, một kẻ chung tình. Nhưng đọc bài báo cô vợ trẻ choáng váng.

    Cô định lên báo kêu oan, nhưng nghĩ tới giao tình lâu năm nên vào phút cuối cùng cô đã bỏ bài phỏng vấn độc quyền dành cho một tờ báo. Bài báo này nếu được đăng lên chắc sẽ thành scandal lớn nhất trong năm của showbiz Việt.

    Quả thực không biết ai đúng, ai sai nhưng cô có nói một câu khiến cho người đã phỏng vấn chồng cô nếu nghe thấy cũng phải giật mình: ?oChiều đó anh ta đánh tôi vỡ đầu ngất trong nhà, khóa trái cửa và đi trả lời, tôi là khát vọng của anh ta?!!!.

    Thật ra toàn bộ những câu chuyện kể trên cũng chẳng phải là ?ođặc sản? của showbiz Việt, và cũng chẳng qui được tội lỗi cho ai. Cô nàng lắm chiêu tóc vàng Pais Hilton chẳng trúng to trong phi vụ ở tù 20 ngày đó sao, không chỉ tên tuổi và hình ảnh dán đầy trên các báo, tạp chí (điều mà bằng cách hát hò hay đóng phim cô này không bao giờ làm được), lại còn được cả triệu USD cho buổi phỏng vấn ngay khi ra tù.

    Suy cho cùng thì tất cả đều giống nhau ở chỗ: thùng rỗng thì thích kêu to, làm nghệ thuật thật sự khó nhằn thì quay qua sản xuất scandal, nhà báo thiếu hiểu biết và bản lĩnh thì bị xỏ mũi, còn độc giả ham vui thích tò mò thì đương nhiên cứ việc xơi lá cải cũng chẳng chết ai.

    Nhưng nguy và buồn nếu số lượng thùng rỗng, nhà máy sản xuất scandal, những cái mũi bị xỏ và mớ lá cải ngày càng VTA (thuế giá trị gia tăng).

    Theo Tạp chí Đẹp số tháng 7/2008

    Đọc thấy bài này trên Đẹp, em post lên để bà con tán cho vui. Mô phật sắp tới ngày nhà báo nhà chí rồi. Em phải tẩy trần tâm hồn cái nào
  2. kangtavnn

    kangtavnn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/06/2005
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    sợ quá. Bài gửi ngày 10/6 mà đã theo tạp chí Đẹp số tháng 7 rồi, vãi thật. heh

Chia sẻ trang này