1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cuộc Sống Diệu Kỳ, Điều gì là đẹp nhất.......^o^...^O^...^o^

Chủ đề trong 'Bắc Giang - Bắc Ninh' bởi sinh_vien_thuc_tap, 09/06/2007.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. SaharaSign

  SaharaSign Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/09/2007
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  0
  Cái chân giả

  Mười lăm năm, cái chân giả không rời tôi; nó đã trở thành một phần của thân thể của tôi. Nó gãy. Tôi mang đi sửa, thấy người ta lấy búa đóng ?obinh binh?, chợt đau nhói cái chân bại liệt hàng chục năm nay không cảm giác.
  Lấy điện thoại nhắn cho em: ?oAnh bị gãy chân?. Em hốt hoảng: ?oĐang ở bệnh viện nào em vào thăm?. Tôi phì cười: ?oGãy cái chân giả?. Em vừa giận vừa tức cười. Tôi thấy yêu em hơn bao giờ hết, thì ra với em, tôi chưa bao giờ là người khuyết tật.
  Bạn tin không? Cái chân giả, nếu có tình yêu thì cũng là một cái chân thật.
  PHAN MẠNH TÂN
  Dừng lại một chút
  Nỗi đau chuyện tình dang dở còn đang loang lở trong lòng, lại thêm kẻ gian lừa lấy lấy sạch giấy tờ, tiền bạc của một năm làm công cắc ca, cắc củm dành dụm chuẩn bị mang về quê cho mẹ trả nợ.
  27 tết, tôi trở thành người tứ cố vô thân, không người thân, không bạn bè, không giấy tờ tùy thân, không tiền bạc ngoài bộ đồ đang mặc trên người và chiếc xe đạp đang đi.
  Tôi vừa đạp xe, vừa đi, vừa khóc như một kẻ vô hồn chẳng biết đi đâu, về đâu. Trong đầu tôi chẳng còn nghĩ được gì ngoài cái chết đang lởn vởn trước mặt. Mải suy nghĩ, tôi tông vào một người phụ nữ đi xe máy. Chẳng buồn xin lỗi, tôi dựng xe đứng dậy đi tiếp. Người phụ nữ cũng nổ máy xe chạy theo sau tôi ?oCó chuyện gì xảy ra với em vậy??. Im lặng. Ngay người mà tôi yêu thương và tin tưởng nhất giờ cũng lừa dối, bỏ tôi mà đi thì thử hỏi trên đời này tôi còn có thể tin ai được nữa?
  Người phụ nữ vẫn kiên trì chạy xe chầm chậm song song bên tôi. Ngoài bộ đồ trên người và chiếc xe đạp rách, tôi có còn gì nữa đâu mà đi theo? Mặc kệ bà ta. Tôi đạp xe đi vòng vèo qua các con phố và dừng lại trên cầu Sài Gòn. Chút nữa thôi, dòng nước đen ngòm này sẽ nuốt chửng lấy tôi. Vĩnh biệt cuộc đời này! Một bàn tay chộp lấy vai tôi. Tôi quay ngoắt lại. Người phụ nữ ấy! ?oTối rồi, em về nhà đi. Con gái, một mình đứng ở đây không tốt đâu?. Bao nhiêu ấm ức, dồn nén bây giờ có dịp vỡ tung, tôi oà lên nức nở, kể lể.
  ?oEm chết là hết nhưng còn mẹ em, bà có chịu nổi không khi bao nhớ thương chờ đợi, đón em trở về là một cái xác chết??. Người phụ nữ mở xách giúi vào tay tôi mớ tiền lẻ: ?oChị chỉ còn chừng này, em cầm ra mua vé xe về nhà với mẹ. Bà đang rất nóng lòng chờ em ở nhà đấy. Chúc em một cái tết vui vẻ cùng gia đình?. Tôi như bừng tỉnh, chưa kịp cảm ơn thì người phụ nữ đã lên lên xe mất hút trong dòng người tấp nập trên phố.
  Đã bao lần tôi cố công tìm kiếm nhưng chưa một lần gặp lại người phụ nữ ấy. Bài viết này như một lời cảm ơn người phụ nữ tôi chưa được biết tên ấy, người không chỉ cho tôi sự sống mà còn giúp tôi tin rằng cuộc đời này vẫn còn rất nhiều người tốt xung quanh. Bạn bè bảo tôi ?obao đồng?, ?oăn cơm nhà vác tù và hàng tổng? hết lo cho người này, lại an ủi người kia nhưng từ chị, tôi đã học được rằng chỉ cần dừng lại một chút, bớt chút thời gian quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh, tôi đã được rất nhiều! Gieo yêu thương bạn sẽ được yêu thương?.
  TRẦN LY TÀI
 2. SaharaSign

  SaharaSign Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/09/2007
  Bài viết:
  334
  Đã được thích:
  0
  Điều kỳ diệu của tình yêu
  ?oThời gian trôi qua, thời gian có thể thay đổi con người và vạn vật. Cùng với một vài điều bất tử, tình yêu thật sự luôn tồn tại va sống mãi trong tâm hồn chúng ta.?
  Khuyết danh

  Điều đẹp nhất và kỳ diệu nhất trong cuộc sống chính là tình yêu - một tình cảm sâu sắc nhất, lãng mạn nhất và cũng chính là nguồn động viên tinh thần mạnh mẽ nhất đối với bất kỳ ai.
  Thế nhưng tình yêu còn là điều trăn trở, thao thức của mỗi chúng ta. Và thật lạ, theo thời gian, chúng ta nhận ra rằng cuộc sống của mình không thể thiếu vắng tình yêu.
  Mặc cho thời gian trôi qua, mặc cho bất cứ điều gì có thể xảy ra - tình yêu thật sự vẫn luôn hiện hữu đâu đó trong bạn hay vẫn luôn sống mãi trong những kỷ niệm và ký ức của bạn. Tình yêu như một ngôi sao dẫn đường, khơi dậy những cảm xúc mãnh liệt nhất và cho ta sức mạnh tinh thần tuyệt vời để khám phá và cảm nhận cuộc sống với những vẻ đẹp, mới mẻ và tinh tế hơn.
  Hãy cùng First News chia sẻ những câu chuyện bình dị và kỳ diệu của tình yêu, để chúng ta được cảm nhận sâu sắc hơn những cung bậc trong tình yêu của chính mình.
  First News
  ?oTình yêu chính là giai điệu đẹp nhất của cuộc đời. Cuộc sống mà thiếu tình yêu thì không phải là sống - mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu - vì con người sinh ra có một tâm hồn chính là dành cho tình yêu?.
  Maxim Gorki

Chia sẻ trang này