1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

CUỘC SỐNG GIA ĐÌNH THỜI MỞ CỬA!

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ 1987-1989 Hà nội (87-89 Club)' bởi songthu, 31/01/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chipbo_blue

    chipbo_blue Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    3.452
    Đã được thích:
    0
    hì hì
    chị pup nói đúng đó
    nếu có bận thế nào thì bữa cơm cũng phải có mặt ở nhà
    ko về đc phải báo mà hiếm khi như vậy lắm .bi h anh em đi rùi thì còn 3 người nhưng vẫn như vậy ạ
    hihi,mỗi gia đình có nếp sống khác nhau,và có cả cái xấu và cái tốt nữa



    Love is a big illsusion.
    I should try to forget.
    But there's something
    left in my head.
  2. songthu

    songthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2003
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    0
    Vẫn biết là như vậy nhưng mọi người thử xem nhip sống thay đổi với tốc độ nhanh chóng ( nước mình vào dạng chưa phát triển lắm mà đã thế này hic hic ) ngày ngày ai cũng hối hả từ sáng đến tối mịt gia đình có trẻ nhỏ cũng học bán chú nhiều người còn thuê cô giaó cho con ở nữa mà -----> thật khổ cho nhóc bé thế mà ......lúc nào tụi nhỏ cũng chỉ học mới bé tí mà cũng cận lòi --> thế đáy ----> trẻ con giờ đây cũng đâu còn vô tư nữa lúc nào cũng suy nghĩ như cụ non ấy cấc bác cứ nghĩ mà xem .
    Trẻ con bé là vậy trẻ con nhỉnh hơn một tẹo lại bận kiểu lơn hơn một tẹo ngày nào cũng học hết học chính lại đến học thêm thời gian ở trường nhiều hơn cả ở nhà nữa------> nhà như nhà trọ ấy .Nhiều khi đi nhiều --> quen về nhà laij thấy chán chị muốn ra ngoài cho sướng .có những nhà có điều kiện thì lại chô con đi du học vậy đấy lóp của em tụi nó tí lại có đứa đi tí lại đi nhớ tụi nó tjhấy mồ luôn -----> nhắc nuớc mắt chảy ròng hehhe
    Đến các anh chị lớn hơn nữa lại bận với nguời yêu hehhe----> thế thì đâu thời gian cho gia đình hehe
    Tết nhất bây giờ toàn thấy mọi ngươi đi hoài à chănng thấy mấy ai ở nhà đánh bài sum họp như xưa ----> đúng là lớn chỉ mải chơi thui vậy đấy cuộc sống bây giờ là vậy hic hic
  3. nhoc_sieu_quay_86

    nhoc_sieu_quay_86 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2003
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    MOI LAN NHAC TOI GAI DINH TOI CHI THEM BUON . GIA DINH 2 NAM TRUOC DAY LA NGUON DONG LUC CAU TOI TRONG HOC TAP TRONG CUOC SONG . THE NHUNG BAY GIO GIA DINH HANH PHUC DOI VOI TOI LA DIEU QUA XA VOI VA NGHE SAO LANH LEO QUA
    linhlinh86
    linhlinh86
  4. unbreak_my_heart

    unbreak_my_heart Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/01/2003
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    0
    Gia đình, nhắc đến từ này người ta thường cảm tháy có một cảm giac an tâm. Nhưng đối với tôi thì từ lâu đã không có 1 gia đình trọn vẹn rồi,nhưng dù sao thi tôi cũng chỉ cần một người mẹ yêu thương tôi ,thế là đủ.
    Vậy mà đã có lúc tôi đã không biết trân trọng cái gia đình nhỏ bé đó, đã có lúc tôi muốn rời xa nó, tôi thật ích kỉ, tôi đã không nghĩ đến người mẹ cả một đời hi sinh vì tôi.
    Tôi muốn trong gia đình nhỏ bé của mình luôn tràn đầy tiếng cười của mẹ, nhưng mà tôi đã làm được gì,tôi chẳng làm được một cái gì ra hồn cả, đã thế lại làm mẹ phải luôn luôn lo lắng, phiền lòng về mình. Tôi là một đưa con bât hiếu.
    Bây giờ tôi muốn dành thời gian thật nhiều cho mẹ, nhưng thật khó, đôi lúc tôi cảm thấy mình thật vô dụng, hai mẹ con chỉ gặp đuợc nhau vào buổi tối, còn ban ngày thì mỗi người một nẻo, co hôm tôi và mẹ 3 ngày không nói chuyện với nhau, thế đấy.
    Bây giờ thì tôi đang cố khắc phục tình trạng này trong gia đình tôi, mong rằng tình hình sẽ được cải thiện.
  5. puppyltt

    puppyltt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    1.937
    Đã được thích:
    0
    một gia đình mà các thành viên không biết gì về tình hình cuộc sống thì kể cũng buồn nhỉ. nhiều con gái đối với bố mẹ vẫn có khoảng cách nhất định nào đó. con gái không bao giờ dám nói với mẹ mình những tâm sự của mình. con gái sợ mẹ mắng. con gái sợ mẹ ngăn cấm....có lẽ mỗi gia đình mỗi khác nhưng chuyện này chị thấy rất phổ biến. mẹ và con gái...chưa chắc đã là những người bạn tâm tình....
    trong gia đình chị, chị đã thật may măn khi giữa mẹ chị và chị không có khoảng cách đó. nó đã từng có, nhưng con gái đã dần dần thay đổi cách mình nhắc đến những chuyện đó với mẹ ...mẹ và con gái giờ đây có thể nói mọi chuyện mà không sợ những khoảng cách. trước đây đôi khi con gái ngượng khi nói rằng CON GÁI YÊU MẸ...khi nói rằng CON GÁI XIN LỖI MẸ...nhưng bây giờ thì khác. con gái bày tỏ tình cảm của mình với mẹ nhiệt tình hơn. và có lẽ như đã quen với điều đó, mẹ đáp lại tình cảm của con gái cũng nhiều hơn....có những khoảng cách mà cả mẹ và con gái đã cùng vượt qua để cuộc sống của hai thế hệ không nhạt màu.....
    tất cả đều chỉ bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất....

  6. songthu

    songthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2003
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    0
    Đúng như chị nói em và mẹ em có khi nào tâm sự đuợc cùng nhau đâu từ bé đến lớn luôn thế mới lạ chứ nhiều lúc em nghĩ cũng thật buồn cuời em là con út đó mà sao ko nói chuyện với mẹ nhỉ .Mà ngay cả vói chị em cũng ko tâm sự tính em như kiểu tự mình giải quyết ấy .Khi em nói chuyện với nguời nhà sao mà khó nói thế ko bétt nhiều khi em nói cùng bạn bè dễ hơn nhiều, ------> buồn cuời thật sao tâm sự cùng người thân lại khó đến thế . Nhiều lúc chuyện buồn thì em lại dấu ko cho bố mẹ biết , có những chuyện bất công cũng ko muốn kể bố mẹ nghe uiiiiiiiiii đau dầu quá
  7. tieu_co_nuong_new

    tieu_co_nuong_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    2.750
    Đã được thích:
    0
    tuy bay gio gia dinh tui khong con em am va hanh phuc nhu ngay xua nua, nhung co le so voi cac gia dinh khac vay cung da la tot lam rui.
    thinh thoang bo me tui cung co xich mich. nhung ru`i dau se lai vao day thui mo`. lam luc yeu nhau wa', dat nhau di xem phim, xem ca nhac, den muc quen ca con ca'i. goi mobi thi`:"thue bao quy khach dang goi hien khong lien lac duoc". den kho. luc day thi` vua` vui vua` buo`n. vui vi` hi`nh nhu bo' me va~n co`n xua^n la'm. buo`n vi` chi? co' hai chi em o nha`, lai dat nhau ra com bi`nh da^n.
    ho`i co`n be', thu' bay chu nhat na`o, bo' me cu~ng dat hai chi em tui di an kem, uong nuoc, xem phim, thi'ch la'm. bay gio` thi` hai ong ba` di zoi nhau. thang em thi` di voi ban, mi`nh thi` di zoi ng` yeu. chang co khi na`o ca 4 ng` trong gia di`nh di zoi nhau ca.
    nhung duoc cai, hai bua com trua - toi van dong du 4 ng`. thinh thoang co' ban chu't xi'u, an o ngoai` la` tha'y kho^ng ngon. nhu ho^m giao thu`a do', nam da`u tie^n bo^' cho tui do'n giao thua` o ngoai` duo`ng cu`ng ban (tro`n 16 tuoi mo`). thuc ra tui cu~ng kho^ng muo'n di. tui muo'n lai duoc cu`ng bo me quay qua`n trong pho`ng kha'ch. nghe tie'ng chuong diem 12 tieng', ru`i chu'c mu`ng nhau, nhan tie`n li` xi` cua bo' me co... nhu zay zui hon. chang biet mi`nh co`n duoc do'n giao thua` bao nhieu la`n voi bo me nua? chac may man lam thi` duoc 2,3 la`n.
    tui kho^ng hieu tai sao bay gio` hoc sinh viet nam thi'ch di du hoc the' kho^ng bie't, du` ra`ng viet nam nghe`o, so'ng o viet nam kho that day. nhung o viet nam co' gia di`nh cua min`h, co' nhung ng` ma` mi`nh yeu thuong. con ban tha^n cua tui di Nhat da duoc 1 nam, nhung tui hieu no' di la` de doa`n tu voi gia di`nh, bo' me no' o ben do'. co`n co' nhung ng` thi` bo' me so'ng o viet nam. nhung lo`ng thi` cu' muon bay di da^u do' quac di cho ru`i.
    tui bie't bo' me ye^u tui la'm, bo' me cu~ng muon tui di ra nc' ngoa`i hoc de mo mang da`u o'c, nhung tui kho^ng di da^u. song xa me co' 3 nga`y, ma't tui da~ xung vu` le^n ru`i, thu hoi neu xa me 1 thang, 1 nam la`m sao tui chiu dc kia chu?
    tui la` con ga'i, tui kho^ng ta^m su nhie`u voi me duoc, vi` ca hai de^`u ra't ban. tui tha'y nhu the' khong hay cho lam. nhung me ra't hieu tui, tui khong bao gio` so bo' me doc trom nhat ki' nhu nhu~ng ban kha'c. bo me to^n trong tui, ton trong su rieng tu cua tui... no'i chung bo' me tui ra't tuyet vo`i. thuc ra ma` no'i bo' me ai cu~ng tuyet vo`i he't, chi co' die`u la` ban nhi`n bo' me ban ba`ng con ma't na`o ma` thui. cung da co' nhieu lan tui gian bo' me tui lam, nhung lu'c he't tu'c, ngoi` nghi~ lai, tha'y minh sai nhie`u hon a'y chu'!!!
    hu`, nhung tha`ng em buo'ng bi?nh cua tui thi` kho^ng the na`o chiu noi cho duoc. du'ng la` moi nha` moi canh?
  8. puppyltt

    puppyltt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    1.937
    Đã được thích:
    0
    tết này chị về nhà rồi thấy mình càng hạnh fúc hơn rất nhiều. bố mẹ tin tưởng chị. điều đó thật tuyệt vời còn gì bằng nữa. nhưng để mà giữ được lòng tin đấy cũng đâu fải dễ dàng.
    trước đây, chị chẳng bao giờ nói chuyện tình cảm của mình với mẹ cả. cũng như tất cả những người bạn khác, chị được hình thành thói quen đó....không kể những cái đó cho bố mẹ vì chắc chắn fụ huynh sẽ xạc cho một trận không thương tiếc. ấy thế mà cứ dần dần chị cũng chẳng hiểu từ khi nào chị có thể nói những chuyện như thế với bố mẹ chị nữa. có lẽ cũng vì gia đình chị có thói quen nói chuyện với các thành viên từ trước nên bây giờ có nói nhiều lên mà dần dần thì vẫn có thể làm được. chứ mà đang nói ít thì không thể nào được ngay như thế cả.
    con cái với cha mẹ, ngoài lòng kính trọng cần fải có, cha mẹ cũng có thể là người bạ tâm tình. cha mẹ....thời đại mới...chẳng ai muốn lạc mất con mình trong í nghĩ. dù biết mỗi thời mỗi khác nhưng cha mẹ vẫn sẽ dành thời gian cho con cái..để được hiểu nhiều về con cái hơn, để thấy mình không tụt hậu. như cha mẹ chị...cũng đã có lúc nói thay đổi cách nghĩ đối với chị em chị là khó lắm nhưng vẫn phải xem xét lại cách nhìn về mọi chuyện...cố gắng không để nó quá gò bó với hai đứa.
    bố mẹ cũng luôn nỗ lực đề hiểu được con cái mình đang nghĩ gì, đang thay đổi như thế nào. nhưng đôi khi cuộc sống bận rộn làm cho bố mẹ quên đi điều đó....con cái quên...bận rộn...quên mất mình đã từng có một thói quen như thế...lúc nói chuyện được với nhau rồi thì khéo cả bố mẹ và con cái đều ngại....dù là người lơn nhưng bố mẹ cũng chẳng dám nói trước...mọi chuyện cứ thế trôi qua....ko ai là người bắt đầu...

  9. Old_Trafford

    Old_Trafford Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    445
    Đã được thích:
    0
    mình thì lúc nào cũng chỉ mong đưọc ở nhà 1 mình thôi , tha hồ nghe nhạc , lúc có ngưòi wỏ nhà cũng thế cả , mẹ mình đi làm suốt nên về nhà là cáu gắt rùi , anh mình thi suốt ngày ôm lấy cái PC chơi game , đến khuya mới hịc bài
    sống vầy thì chả sướng nhất là cô đơn sao
    If we hold on together I know our dreams will never die
    Dreams see us through to forever
    When we are out there in the dark We'll dream about the sun
    In the dark we'll feel the light Warm our hearts, everyone
  10. songthu

    songthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2003
    Bài viết:
    659
    Đã được thích:
    0
    Bạn thấy đấy đấy cũng chính là một phần của cuộc sống gia đình thời mở cửa .Mọi người không còn mấy quan tâm đến nhau nữa .Nhiều khi cũng chỉ thích có mình mình thôi -----> ích kỉ hiiii mà tui cũng vậy hhehee . Nhưng chúng ta ko có cách nào để thay đổi cuộc sống này ----> dần dần rồi con nguời chắc suốt ngày thay đổi cùng thời đại ---> họ ko còn yêu thuơng nhau nữa hic hic

Chia sẻ trang này