1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

+ Cuộc sống lắm điều đáng suy ngẫm ...

Chủ đề trong '7X - Chi hội Sài Gòn' bởi votrungh, 29/12/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ducsnipper

    ducsnipper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2003
    Bài viết:
    1.866
    Đã được thích:
    0
    Sách vở !
  2. ducsnipper

    ducsnipper Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2003
    Bài viết:
    1.866
    Đã được thích:
    0
    Lạ thay, con nguời ta, thứ gi` ngọt ngào thì không thể hấp thụ được nhiều ( Không tin thì quý vị thử ăn 10 ly chè thử coi có ăn nổi không he)
    Còn những gì cay đắng thì con người ta có thể hấp thụ nhiều :
    - Chua cay
    -Mặn đắng
    ..............................
    Vẫn chưa tin đúng không quý vị, hehe, thử nghiệm xíu nữa hen:
    -Canh chua bông so đũa = Chua + đắng
    - Sấu dầm = đắng + chua
    - Chùm ruột chua dầm nứơc mắm ớt = Chua + mặn + cay
    Thế mà lắm ngừơi mê, haha
    Lạ thật!
    We kill people so that others can live! [nick] [/]
    Được ducsnipper sửa chữa / chuyển vào 00:11 ngày 02/07/2005
  3. Condor

    Condor Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2003
    Bài viết:
    2.311
    Đã được thích:
    0
    Đắng cay vừa vừa thì còn thích nhưng mà đắng cay quá ai mà chịu nỗi. Hổng tin ông lấy café đen pha đặc chung với ?ớt bột xem sao, đố ai dám thử, he he
    Thôi dzọt, he he
  4. votrungh

    votrungh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2001
    Bài viết:
    3.461
    Đã được thích:
    1
    Sự vô tâm của đàn ông
    Đàn ông không biết rằng, trong cuộc sống đời thường của mỗi người phụ nữ, niềm vui thường được nhen nhóm lên từ những điều hết sức giản dị. Hoặc vô tình hoặc cố ý, đàn ông có thể đem đến cho người phụ nữ những niềm vui nho nhỏ và cũng dễ dàng mang đến cho họ cả những ngày tháng buồn tê tái.
    Đàn ông nghĩ mình là phái mạnh vì đơn giản vì họ là nam giới, nên họ cần phải có tầm nhìn cao trông rộng, họ phải đảm đương và chú trọng đến những cái to tát, những công việc quan trọng hơn là ba cái chuyện nhỏ nhặt chỉ dành riêng cho phụ nữ.
    Nhưng đàn ông lại quên mất một điều, cuộc sống hàng ngày được tạo nên bởi vô số những điều bình dị ấy. Đàn ông có thể mải miết với những chuyến công tác xa dài ngày, có thể bù khú với những ông bạn chí cốt hay hàn huyện với những đối tác hàng giờ, nhưng họ lại tiết kiệm dăm ba phút chỉ để gọi điện thoại về cho vợ (hay người yêu) nhắn nhủ vài lời yêu thương. Họ cứ cho những chuyện vặt vãnh ấy vào quên lãng mà không biết khi ấy có một người phụ nữ ngồi bên mâm cơm trông họ đến đỏ con mắt hoặc có người đang ngồi chờ điện thoại reo để rồi hụt hẫng.
    Kỳ lạ thay, đàn ông vốn tự hào vì mình luôn quảng đại, nhưng đàn ông lại không thể hào phóng mang lại cho phụ nữ thật nhiều niềm vui, sự hạnh phúc tràn đầy trong cuộc sống này. Phụ nữ đôi khi chỉ cần đàn ông đúng giờ, để họ không phải ngồi chờ đợi và nghe tiếng tích tắc của chiếc đồng hồ, để họ không phải hoài nghi, lo lắng hay tự hỏi. Nhưng đàn ông vô tâm lại không hề biết một phút chờ đợi dài đằng đẵng nhường nào.
    Phụ nữ đôi khi chỉ cần một nhành hoa trong một ngày đặc biệt, để được sống trong một ngày đặc biệt, để được sống trong cảm giác của một người được quan tâm và được coi là người quan trọng nhất trong trái tim người họ yêu. Nhưng đàn ông vô tâm lại không hề biết đến giây phút hạnh phúc khi được đón nhận một nụ hoa và rằng ngồi ngắm nghía nụ hoa ấy có ý nghĩa thế nào với người phụ nữ.
    Đàn ông có thể cho phép mình quên những lời yêu đương ngọt ngào, bởi với họ tình yêu chỉ cần một mình trái tim thổn thức là đủ, cần gì đến những trò lãng mạn như thời còn đang tán tỉnh nhau. Nhưng đàn ông lại không thể hiểu, hoặc cố tình không hiểu một điều rằng, tình yêu muôn đời vẫn cần đến những lời có cánh, những cử chỉ quan tâm săn sóc.
    Trái tim phụ nữ nhạy cảm nhưng cũng mỏng manh dễ vỡ lắm thay .
    ( Sưu tầm từ net ... hổng dám sáng tác ...) .
  5. hoaxuongrong78

    hoaxuongrong78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2005
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Dạ, đúng là bài này lấy từ sách vở ra ạ, HXR sưu tầm mà quên mất chú thích
    Thoạt nghe thì có vẻ "sách vở" thiệt nhưng ngẫm ngợi một chút thì thấy hổng "sách vở" đâu HXR nghĩ con người ta dù là ai, làm gì đi chăng nữa thì cái đích cuối cùng muốn hướng đến cũng là hạnh phúc mà thôi. Nhiều người nghĩ hạnh phúc là cái gì đó rất cao xa, là kiếm được thật nhiều tiền, là có một địa vị cao trong xã hội, là được mọi người kính nể ... Điều đó có thể đúng nhưng cuộc đời mỗi người tuy không ngắn nhưng cũng chẳng dài để có thể nhẩn nha chiêm nghiệm cho hết được hai chữ "hạnh phúc". Giản đơn hơn, hạnh phúc đến từ những điều hết sức bình dị xung quanh ta. Là bình yên khi được một mình nghe bản nhạc trữ tình mình yêu thích; Là ngọt ngào từ một lời nói, một ánh mắt yêu thương; Là ấm áp bên bữa cơm gia đình; Là sẻ chia bên những người bạn tri âm tri kỷ ...
    Nói thế không có nghĩa là con người ta nên bằng lòng với thực tại và quẩn quanh với những gì mình có. Ước mơ, hy vọng, và hoài bão vẫn rất cần. Nhưng nên chăng có sự cân bằng cần thiết giữa công việc, tình yêu, gia đình và bè bạn để ... hạnh phúc còn có chỗ len vào.
    Chỉ là những suy nghĩ của HXR thôi, mình không có ý định lên lớp hay chỉ giáo gì ai đâu. Vậy nên các ma cũ đừng la mắng ma mới này nhen.
  6. hoaxuongrong78

    hoaxuongrong78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2005
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Chết rồi, mình lỡ tay send đi 2 lần. Nhờ mod xóa hộ dùm. Xin cám ơn.
  7. greenline

    greenline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2003
    Bài viết:
    1.836
    Đã được thích:
    0
    Đọc bài chợt nhớ lại hồi còn sinh viên, ngây thơ lắm. Hồi đó bọn này hay tranh nhau mấy quyển sách "Những gì người ta không dạy bạn ở Trường Havard" " Bí quyết thành công"... Lần đó lọ mọ đến nhà một bác "giừ giừ", làm ở viện gì gì to to lắm thấy quyển sách " Cuộc sống vô cùng rộng lớn và có rất nhiều việc phải làm". Mấy thằng nhào vào tranh nhau mượn, bác "giừ giừ" cười nụ phán một câu:
    "Tranh nhau làm gì, quyển đó chỉ được cái nói đúng"
    Cả bọn ngẩn người, rồi lại giành nhau tiếp. Đọc xong thấy hiểu hiểu, mãi sau vẫn chỉ thấy hiểu hiểu, bây giờ thì hiểu hẳn. (j/k)
    Hoa xương rồng thân mến, mỗi người một cảm nhận mà. Bạn cứ viết điều gì mà bạn thích. Bác Đức nhà ta đang "bức tức hức hức" quá mà thôi. Bác nói vậy làm em nó hiểu nhầm bác bắt nạt. Tội ghê!
  8. hoaxuongrong78

    hoaxuongrong78 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2005
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Đọc những dòng chia sẻ, động viên của Greenline, chợt thấy hạnh phúc . Cám ơn bạn nhé, Greenline!
  9. votrungh

    votrungh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2001
    Bài viết:
    3.461
    Đã được thích:
    1
    Giải nghĩa những giấc mơ
    Sau một giấc mơ dài, bạn tỉnh dậy với nỗi hoang mang, lo lắng không biết mình gặp phải điềm lành hay dữ. Hãy tìm lời giải đáp ở đây, biết đâu sẽ giải tỏa vấn đề tâm lý và giúp bạn vui hơn.
    Mơ thấy loài vật
    Chúng liên quan đến công việc bạn đang làm. Những con vật hiền lành là điềm báo trước việc kinh doanh của bạn sẽ thuận buồm xuôi gió. Nếu chúng tấn công hay hăm dọa bạn, nghĩa là có vài hiểu lầm nảy sinh. Một chú ngựa đang chạy đồng nghĩa với việc bạn sẽ vượt trội trong cuộc cạnh tranh ở mọi lĩnh vực.
    Mơ gặp tai nạn
    Rất nhiều người gặp giấc mơ này đều hốt hoảng giật mình tỉnh dậy vì quá kinh hãi. Đúng là bạn đang có những lo lắng, phiền muộn gây xáo trộn tâm trạng. Nếu trong giấc mơ bạn là nạn nhân của tai nạn ấy, điều đó báo hiệu sức khỏe của bạn có vấn đề. Để yên tâm hơn, bạn nên đi khám tổng quát ngay.
    Mơ ngoại tình
    Hãy nhớ lại trước đó, bạn có tâm sự điều bí mật của mình với một ai đó không? Nếu có bạn nên cẩn thận. Nếu không, bạn hãy thận trọng với các mối quan hệ trong thời gian tới, có thể một người bạn mới sẽ nhanh chóng khiến bạn thất vọng.
    Mơ thấy cô dâu, chú rể
    Trong giấc mơ bạn sẽ thấy mình rất vui vẻ hứng khởi phải không. Nhưng cần xem xét chi tiết. Nếu cô dâu, chú rể là bạn, đó sẽ là tin vui về hạnh phúc lứa đôi. Nếu mơ mình đang hôn cô dâu, chú rể, chuyện tình cảm của bạn sắp đến hồi kết thúc. Còn nếu bạn nhận bó hoa của cô dâu, bạn cần phải suy xét lại ưu thế của mình trong tình cảm.
    Mơ thấy máy bay
    Lúc nào bạn cũng nghĩ về công việc. Nếu bạn là phi công điều khiển chiếc máy bay đó, có nghĩa là bạn đang được tự do. Ngược lại, nếu bạn là hành khách đồng nghĩa với việc bạn sắp có tin đặc biệt. Vì thế, đừng lo gì cả, hãy yên tâm chờ niềm vui sắp đến.
    Mơ thấy cháy
    Lửa tượng trưng cho điềm lành, xóa tan mọi u ám, báo hiệu cho thấy bạn sẽ thoát ra khỏi những điều bực bội, khó chịu và gặt hái được nhiều thành công.
    Mơ thấy chim
    Giấc mơ này rất đẹp, ám chỉ một cơ hội tốt trong công việc sẽ đến với bạn, và chỉ cần một bước bứt phá, bạn sẽ có thể bay vút lên vị trí mà nhiều người đang mong ước. Những con chim đang bay lượn trên bầu trời hàm nghĩa bạn đang đi đúng trên con đường đã chọn.
    Mơ về cái chết
    Bạn đã nghe câu "Sinh dữ tử lành" chưa, vì thế không có gì phải lo lắng cả. Nó báo hiệu bạn đang có một sức khỏe dồi dào, tinh thần trẻ trung, yêu đời hoặc bạn sẽ có thay đổi lớn trong cuộc sống.
    Mơ thấy hoa
    Đó là một giấc mơ đẹp. Nếu bạn thấy mình lạc vào vườn hoa đang khoe sắc có nghĩa là bạn sẽ được hưởng nhiều niềm vui.
    Mơ về sự chiến đấu
    Tỉnh dậy bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi vì tiêu hao quá nhiều sinh lực khi tham gia cuộc chiến trong mơ. Hãy mau giải quyết mọi phiền muộn, nếu không chúng sẽ quay lại và khiến bạn nổ tung như trái bom.
    Mơ thấy chú ếch
    Chắc chắn là không phải ai cũng mơ thấy điều này bởi nó có nghĩa là bạn sẽ nhận được khoản tiền "từ trên trời rơi xuống", đặc biết nếu đó là một chú ếch màu xanh lá cây.
    Mơ thấy nước
    Thác nước đang tuôn trào báo hiệu sự sung túc, giàu có, thu nhập tăng lên đáng kể. Nếu thấy dòng nước bị vẩn đục nghĩa là điềm chẳng lành, cho thấy nguy hiểm đang rình rập. Còn nếu bắt được cá, nghĩa là bạn sẽ gặp may trong kinh doanh.
    Mơ thấy nụ hôn
    Thật là lãng mạn và tuyệt vời. Nhưng hãy cẩn thận. Nếu ai đó đang hôn bạn khiến bạn mỉm cười sung sướng, báo hiệu một quan hệ mật thiết sẽ đến. Còn nếu chỉ thích thôi thì bạn đang mất tình cảm với đối tượng đấy.
    Mơ thấy núi
    Bạn đang tìm kiếm ý tưởng mới. Nếu leo tới đỉnh núi, bạn sẽ được báo trước sự thành công, nhưng đôi khi chúng cũng có nghĩa là trở ngại.
    Mơ thấy cảnh đang tắm
    Nếu mơ thấy mình đang tắm có nghĩa là bạn đang giữ một bí mật và lo sợ người khác sẽ phát hiện ra bí mật đó. Ngược lại, nếu mơ thấy người khác tắm, xin chia buồn, bí mật của bạn đã bị người khác lật tẩy.
    Mơ thấy rắn
    Rắn là biểu tượng của vua chúa ngày xưa bảo vệ quyền lực, của cải và bí mật. Nếu bạn thấy một con rắn chết nghĩa là người luôn đứng ra bảo vệ, bênh vực bạn sẽ gặp rắc rối.
    Mơ thấy mình đang chạy
    Khi bạn bị sốt cao, nằm mê man, bạn sẽ mơ thấy mình đang chạy vòng quanh một vật gì đó. Nếu không, bạn đang là người bị lép vế trong cuộc sống.
    Mơ thấy nhện
    Rắc rối liên tục đến với bạn. Nếu con nhện bị chết, nghĩa là rắc rối sắp được giải quyết.
    Mơ về thức ăn
    Cũng có thể bạn đã đi ngủ với chiếc dạ dày lép kẹp nên mới xuất hiện giấc mơ như thế. Cũng có thể bạn đang không hài lòng với cuộc sống hiện tại. Để giải quyết điều này bạn hãy vui vẻ hơn để có được những bữa ăn ngon miệng.
    Màu của giấc mơ
    Nhiều màu sắc: Niềm vui sắp đến.
    Xanh da trời: Bạn sẽ thoát khỏi những rắc rối đang xảy ra.
    Đen: Bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn.
    Đỏ: Hãy cẩn thận, nguy hiểm đang rình rập.
    Tím: Tình yêu đẹp đang đến với bạn.
    Trắng: Bạn sẽ thành công trong mọi việc.
    Vàng: Bạn nên thẳng tiến với quyết định của mình.
    ( Sưu tầm - From Mỹ Thuật )
  10. mua_la_vang

    mua_la_vang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/04/2004
    Bài viết:
    982
    Đã được thích:
    0
    Cuộc sống thường ngày có nghĩa là những linh tinh vụn vặt không ý thơ, những vụn vặt ấy tuyệt nhiên không phải là bản chất cuộc sống mà chỉ là cái mơ hồ bồng bềnh trên dòng đời mênh mông.

Chia sẻ trang này