1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cuộc sống: Những định nghĩa và những triết lý sống khác nhau

Chủ đề trong 'Trường PTTH Lê Hồng Phong TpHCM' bởi Angelika, 25/08/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Triết lý sống

  Một lần mình quen một anh chàng có thói quen sms cho người khác (và cho mình xem) và gọi người khác và nhận cuộc gọi khi có mặt mình. Sau một vài lần, mình thường kiếm cớ bước dậy đi chỗ khác, để lại khoảng không riêng tư ấy cho anh chàng mặc tình liên lạc với người khác. Dù vẫn tỏ ra với mình và với một số người khác rằng mình là bạn gái của anh chàng ấy, anh chàng ấy dĩ nhiên đang theo đuổi những người khác. Sự xác nhận cuối cùng là việc một anh bạn của anh chàng kể với mình, vì quý mình, chi tiết việc anh chàng đi cưa bồ của người khác như thế nào và thất bại thế nào, cùng với việc bạn gái của anh chàng liên lạc với mình để báo cho mình biết về một cô bạn gái thứ ba nào đấy. Từ đó trở đi, ngay từ lần gặp đầu tiên, mình đã luôn luôn tìm cớ tránh mặt khi các anh chàng cầm lấy điện thoại. Mình hoàn toàn có thể quen 1 người đang săn đuổi người khác nếu mình thích người ấy đủ nhiều.

  Một lần khác mình quen một anh chàng khác có thói quen dành rất nhiều thời gian cho mình nhưng sau vài lần đưa lý do chia tay không chính đáng (và quay lại do mình vật vã quá) thì mình lờ mờ cảm nhận ra là có một số người khác. Chưa kể việc anh chàng xác nhận là phải đi xem mắt người khác do gia đình sắp xếp, chứ không thể vì đang quen mình mà từ chối buổi gặp mặt được. Anh chàng ghi điểm phần thật thà nhưng bị mất điểm phần thiếu tôn trọng với 2 cô gái. Sau khi 2 người chia tay đã lâu, bạn gái của anh chàng nức nở liên lạc với mình nói rằng chàng bỏ nàng, xác nhận lại với mình là trong suốt tgian quen mình thì anh chàng này vẫn tăm tia cô kia bằng nhiều hành động "nghiêm túc" (ý là nghiêm túc về 1 khả năng hôn nhân trong tương lai). Từ đó trở đi, ngay từ lần gặp đầu tiên, mình đã phát mạnh hơn tín hiệu rằng đừng bao giờ thở ra một lời với mình về tính "nghiêm túc" của mqh. Mình hoàn toàn có thể tiếp tục quen 1 ng "không nghiêm túc" nếu mình thích người ấy đủ nhiều.

  Một lần khác mình quen một anh chàng khác vốn không bao giờ đưa mình đi gặp bạn bè hay gia đình của anh chàng cả , dù phải thừa nhận mình đúng là không quan tâm đến việc đó thật, cũng như là mẹ của anh chàng không sẵn tiện có mặt để mà giới thiệu được. Thật ra, mình chỉ cần yêu cầu gt với những ng khác trong gia đình là sẽ được ngay, nhưng: để làm gì khi mình đã quyết định chia tay trước cả khi bắt đầu?

  Một lần khác mình quen một anh chàng mà mình suy đoán, dù cũng có tí ti cơ sở :P, là anh chàng chưa bao giờ nhắc về mình với bạn bè thân thiết hay gia đình của anh chàng. Việc này thực sự làm mình buồn, và khi mqh tiến xa hơn nữa, với tất cả sự ước đoán đó, mình quyết định là, vì mình không có khả năng nói huỵch toẹt ra là mình cần một sự chính thức, không phải chính thức về một khả năng hôn nhân trong tương lai, mà là sự chính thức về tình cảm, trước gia đình của anh chàng, nên mình sẽ chia tay. Đây là lần hiếm hoi mình ganh tị, không phải ghen tuông mà là ganh tị, vì mình biết là với cô bạn gái cũ thì mọi sự chính thức hơn rất nhiều. Nếu xem mình là bạn gái thì đáng ra đã nói với gia đình về mình, nếu không xem mình là bạn gái bất chấp mqh có thân thiết nhiều hơn với bạn gái cũ thì mình sẵn sàng chấm dứt.

  Một lần khác mình quen một anh chàng cuống cuồng si mê mình và chỉ cần mình thở ngắn (chưa thở dài ;))) là gia đình mình tỏ ý quan tâm (=soi mói) về mqh này là anh chàng nói ngay là anh chàng sẽ đến nhà chào mẹ mình và xin phép được quen mình ^:)^. Dĩ nhiên sự trầm trọng hóa này là không cần thiết và mình chỉ cần date mình biết sợ mẹ mình là được. ;)) Ngay sau đó, dù bị gia đình anh chàng phản đối kịch liệt, anh chàng vẫn nhỏ to với mình là để anh chàng sắp xếp đưa mình về giới thiệu với gia đình của anh chàng nhé. ^:)^ Gì chứ mình thì mình sợ mấy bà chưa phải là mẹ chồng mà đã tinh tướng lắm ^:)^ nên mình chỉ ậm ừ và bảo là nếu anh chàng biết thu xếp chuyện gia đình thì mình mới lộ diện được. ;)) Nhưng mình vẫn chấm điểm bà mẹ anh chàng biết dạy con trai ngoan, biết nghĩ cho date, còn hơn những anh chàng từng có mình là bạn gái mà chưa biết nghĩ gì cho mình. Nhưng cũng có thể chính vì vậy mà bà mẹ này quan niệm có phần cổ hủ? :-??

  Tổng kết lại:
  1. Mình không hay là người mở miệng ra yêu cầu, nhưng khi mình đã yêu cầu thì mình sẽ có đủ dũng khí để chấm dứt nếu yêu cầu chính đáng của mình không được chấp nhận.
  2. Mình không hay mở miệng yêu cầu, nhưng trong những trường hợp cần thiết thì nếu anh chàng không tự biết phải làm gì thì mình cũng có đủ dũng khí để chia tay.

  Vấn đề mình rất thắc mắc là:
  1. Vậy mình có suy nghĩ và hành động giống / tương tự các cô khác không?
  2. Vậy thật ra mình có trông đợi quá mức vào sự biết nghĩ của các anh chàng hay không, hay là mình phải tự "biết nghĩ" mà...thúc họ lộ liễu?

  Tháng sau mình sẽ hẹn gặp T vì công việc, mình sẽ hẹn trước để có thể hỏi thăm T về kinh nghiệm dạng này. Thực sự mình rất muốn biết phần còn lại của thế giới sống và hành động thế nào.
 2. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Triết lý sống

  Lại mắc vào lối cũ: Bận đi làm đến nỗi không có thời gian nghỉ việc (và tìm job mới).

  Cuộc sống là vậy mà, cứ ào ạt đi tới. Vậy nên hễ ai nghỉ được một chút giữa các chặng đường thì phải học cách tận hưởng sự sảng khoái đó.
 3. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa

  Đau khổ bằng lý trí.

  Một thứ nghịch lý hài hước đáng buồn.
 4. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa

  Người mắc bệnh tự kỷ
  Người cầu toàn


  Người cầu toàn là một dạng mắc bệnh tự kỷ vì họ nhất định cho rằng thế giới và mọi người phải nhất nhất làm theo cách-của-họ thì mới là đúng đắn nhất.

  Trước đây mình đánh giá bản thân là người cầu toàn và cho rằng tính cầu toàn cũng chả có gì xấu, nếu không nói là thỉnh thoảng còn tốt nữa. Nhưng mình vừa mới nhận ra rằng đây chỉ là một dạng bệnh lý nhẹ của bệnh tự kỷ mà thôi: Cái gì cũng tự cho rằng mình mới là đúng đắn nhất trên đời này!

  Trong đời mình, ngoài người nhà, mình từng gặp 2 thằng điên tự kỷ kiểu này, tiếc là dù chúng nó bị bệnh nặng, xh xung quanh không lưu tâm chữa trị nên 2 thằng này vẫn sổng chuồng, lảm nhảm tự kỷ trên forum lẫn ngoài đời.
 5. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Chả có gì cả. Chỉ là hôm nay một thằng tự kỷ từng xồ lên như chó dại với mình đã phải kiss ass mình. Bãi nước bọt nó từng tinh tướng nhổ đi, giờ nó phải liếm lại. Còn thêm một thằng nữa hôm nay cũng lãnh luôn thứ nó xứng đáng.

  Công nhận là rởm đời. Giỏi thì về giáo dục vợ mình (nếu lấy được vợ), hay giáo dục thẳng cha mẹ mình xem có được không, trước khi bày đặt dạy khôn người ngoài.


  Triết lý sống

  Bãi nước bọt nhổ đi thì không liếm lại.
 6. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa
  Triết lý sống


  Hôm nay lúc đóng cổng, tự nhiên mình lẩn thẩn nghĩ về một sự vô cùng vĩ mô, hô hô hô. Ghi lại cho hoàng tráng. :-"

  Sĩ diện hãomột trong những hình thức thể hiện của sự thiếu tự tin.

  Người nào tự nhận thức và đánh giá được về bản thân, tự biết mình là ai, thế nào, muốn gì, phải làm gì, cần làm gì, nên làm gì, etc. thì sẽ tự tinmình. Người nào không nhận thức ra những điều ấy thì phải dựa vào sự đánh giá của người khác về mình để quan niệm mình là ai. Khi đó, chuẩn "tốt" của họ sẽ là "người khác đánh giá mình tốt", vậy nên họ luôn luôn ở thế rình rập hóng lên xem thử liệu người khác có đánh giá mình "tốt/sang/giàu/khôn/đẹp/giỏi..." hay không và sẵn sàng làm nhiều thứ nếu nghi ngờ người đối diện đang không đánh giá mình như thế. Phản ứng của họ có thể là gây sự, dọa đánh, thuyết phục, khinh khỉnh, chỉ trích ngược...Nhưng không bao giờ có loại phản ứng này:
  bình thản trước sự đánh giá của người khác.
 7. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Nhận định
  Hôm nay tình cờ thấy cái này hay hay. Nhìn thì hay hay, nhưng rồi lại buồn buồn vì...mình hổng có.

  Nam thường có sự bình tĩnh (và bình thản) hơn nữ, nên một số việc tỉ mỉ, phức tạp, cần sự phản ứng nhanh, thì nam thực hiện tốt hơn.

  Ồi, giá mình có cái độ tĩnh của nam giới.
 8. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa

  Kết thúc
  Ngày thứ ba của tháng 12, năm chuẩn bị bước vào thập kỷ thứ hai của thế kỷ này.

  Thế nào là kết thúc?

  Là lời tự hứa - tự lên gân - vào một ngày đầu tháng 8 của một năm đã lùi vào rất xa? Hay là một sự dửng dưng của ngày hôm nay, ngày thứ ba của tháng 12? Có một ngày nữa, một ngày chính giữa hai mốc thời gian ấy, một ngày cuối tháng 7, ngày 28.

  Điều gì đã xảy ra? Và chưa từng xảy ra? Hoặc đã đổi thay?

  Mãi mãi nghĩa là gì và kết thúc nghĩa là gì? Mãi mãi có nghĩa là một kết thúc mãi mãi không? Kết thúc có phải là một kết thúc mãi mãi không? Có một thứ kết thúc nào mà lại không mãi mãi không?
 9. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa

  Niềm vui không là niềm vui, trừ khi ta biết.

  Hôm nay, mình biết một tin vui, và mình vui. Và mình biết một người khác không biết đến điều ấy, nên họ không thể vui hay buồn về chuyện ấy. Mình được ưu tiên, được đặc cách, được quan tâm lặng lẽ. Vẫn biết là mình đã đổi đi rất nhiều năm và rất nhiều công sức, cũng ít nhiều lặng lẽ, để nhận về điều này, kèm với những điều khác, nhưng không thể nói là mình chỉ bình thản thấy "xứng đáng" mà đúng là mình thấy vui thật.

  Cuộc sống chắc chắn là một cuộc đổi chác, có chăng là có xứng đáng hay không mà thôi, chứ làm gì có sự ưu tiên hoài hoài vô điều kiện được.
 10. Angst

  Angst Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  20/10/2006
  Bài viết:
  2.445
  Đã được thích:
  0
  Định nghĩa

  Phạm lỗi
  Thừa nhận lỗi
  Cảm thấy hối lỗi


  Thừa nhận lỗi không có nghĩa là cảm thấy hối lỗi. Một cái là hành động duy lý, một cái là cảm xúc.

Chia sẻ trang này