1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cuộc vận động, đấu tranh giành độc lập của Hồng Kông

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi blog360, 10/08/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.022
  Đã được thích:
  4.109
  :-DTiền từ Trung Quốc sang Hồng Kong, sau đó từ Hồng Kong đầu tư vào Việt Nam :-D:-D Bọn HK làm cờ gì có tiền mà đòi đầu tư sang Việt Nam :-D:-D
 2. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.709
  Đã được thích:
  16.332
  các cụ ấy tưởng HK hùng mạnh lắm, HK là cái proxy để tư bửn thúi nát tránh tai tiếng giao thương với bọn cơm sườn đáng kinh tởm. Giờ Cơm Sườn Bắc Kinh đã quá lớn mạnh rồi, cần èo j cái proxy này nữa, tạo 1 ổ dịch ở đây shutdown quách cho rồi :))
 3. nobikami

  nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2006
  Bài viết:
  545
  Đã được thích:
  283
  Thực dân Anh phòng thủ Hongkong và Kowloon chủ yếu nhờ vào sức mạnh hải quân và vùng núi hiểm trở ngăn cản quân Thanh rồi Tưởng và Mao đem đại quân đánh chiếm. Lượng người di cư từ Đại lục sang HK từ sau năm 1949 góp phần phát triển nóng HK nhưng cũng tạo thêm gánh nặng cho việc quản lý của chính quyền thuộc địa. Những khu dân cư tự phát khổng lồ hình thành mà tiêu biểu là Kowloon Walled city. Khu này bị chính quyền thuộc địa giải toả trắng vào đầu những năm 1990 mà di chứng của dự án giải toả này dai dẳng hàng chục năm như tình trạng của dân Thủ Thiêm ở TPHCM.
 4. halosun

  halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  31/07/2006
  Bài viết:
  16.709
  Đã được thích:
  16.332
 5. Jiaogulan

  Jiaogulan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/04/2010
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Tôi không có cảm tình với mấy cái đặc khu lắm ! Làm kinh tế phải có chiến lược rõ ràng, ổn định, không nên dựa vào những chuyện chuyện kỳ bí, mơ hồ như đánh bạc!
  Xưa bọn thực dân nó lập các đặc khu ở Trung Quốc để tạo ra vùng đặc quyền đặc lợi cho nó đứng chân mà không phải mất công chiếm toàn bộ Trung Quốc. Một số đặc khu có vẻ phát triển hơn các vùng khác đơn giản vì là đầu mối giao thương, được mẫu quốc bảo hộ tránh bị chiến tranh loạn lạc tàn phá, có điều kiện tích lũy của cải vật chất, phát triển.
 6. Mr_Hoang

  Mr_Hoang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/12/2004
  Bài viết:
  6.756
  Đã được thích:
  6.847
  Đây không phải là chỗ để bàn về đặc trưng, lợi ích, và hạn chế của mô hình đặc khu. Do đó mình không bàn chuyện đó.

  Vấn đề Hongkong rơi vào ma chưởng của Bắc Kinh sẽ làm mấy anh trai tơ xứ tây quyết định từ bỏ không nuôi cơm, tặng hoa để theo đuổi nữa. Nó có ảnh hưởng lợi ích nhất định đến VN, Đài Loan .v.v. Tiền không tự sinh ra và mất đi, nó chỉ chạy từ túi anh này đến túi anh khác. Vài phần trăm của 4 ngàn tỷ giá trị vốn hoá của sàn HK mà chạy lạc sang VN thì cũng là mấy chục tỷ.

  Hay hơn nữa thì biết đâu Tập sĩ diện to lớn, quyết gây đổ máu xứ hương cảng. Lúc đó cái sàn HKEX phải chạy tìm nhà mới. VN lập tổ công tác đặc biệt để đón đầu sóng lớn. 10-20 năm sau chúng ta có sàn Vân Đồn Stock Exchange trị giá cả ngàn tỷ ôbama.

  Mấy anh nông dân xứ Vịt cưỡi trâu ăn khoai lang cứ cười chê thằng cò môi giới chạy xe Mẹc không giàu bằng thằng chủ chạy xe Lam-bô. Hài vãi.
 7. blog360

  blog360 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  10/08/2008
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  293
  VOV.VN - Chính phủ các nước Mỹ, Australia, Canada, Anh đã ra tuyên bố chung, bày tỏ quan ngại khi Trung Quốc quyết định áp đặt luật an ninh quốc gia ở Hong Kong.

  Tuyên bố cho biết, việc Trung Quốc áp đặt luật an ninh quốc gia sẽ làm xói mòn sự tự chủ của Hong Kong và hệ thống từng giúp Hồng Kông trở nên thịnh vượng. Tuyên bố cũng cho biết, quyết định của Trung Quốc xung đột với các nghĩa vụ quốc tế của nước này theo các nguyên tắc ràng buộc pháp lý của Tuyên bố chung Trung Quốc - Anh đã đăng ký với Liên hợp quốc. Tuyên bố cũng cho rằng, luật an ninh quốc gia của Trung Quốc sẽ cản trở chính sách "một quốc gia, hai chế độ".

  [​IMG]
  Người biểu tình đã xuống đường trong sự tức giận đối với luật an ninh quốc gia được đề xuất, mà một nguồn hợp pháp cao cấp khẳng định sẽ bắt nguồn từ hệ thống pháp lý của Hong Kong. Ảnh: SCMP
  Mỹ, Anh, Australia, và Canada cho rằng, sự tập trung của thế giới cho đại dịch Covid-19 cần có lòng tin ở các Chính phủ và hợp tác quốc tế, tuy nhiên, động thái của Trung Quốc sẽ gặp rủi ro phải đối mặt với ảnh hưởng ngược lại.

  Các nước này cũng kêu gọi Chính phủ Trung Quốc làm việc với chính quyền đặc khu hành chính và người dân Hong Kong để tìm ra một giải pháp được cả đôi bên chấp thuận phù hợp với các các nghĩa vụ quốc tế của Trung Quốc, trong tuyên bố chung của nước này với Anh trong hồ sơ của Liên Hợp quốc./.


  PV/VOV-Washington
 8. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.022
  Đã được thích:
  4.109
  :-D:-DNăm 2007 , GDP của Trung Quốc là khoảng 800 , 900 tỷ đô, thấp hơn Anh và rất nhiều nước khác :-D:-D:-D năm 2020 , Kinh tế Trung Quốc đứng thứ 2 thế giới :-D :-D Giờ này mà lũ Phương Tây vẫn còn cái giọng nói chuyện cao ngạo thì đến chịu chúng nó :-D:-D
 9. lamali1

  lamali1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/05/2009
  Bài viết:
  3.022
  Đã được thích:
  4.109
  :-D:-D:-D Các bạn Dâm Chủ ở Việt Nam thấy khóc than cho dân Hồng Kong kinh lắm :-D:-D mà lướt face của một loạt các anh chị dân chủ không có một lời thương xót nào cho số phận những người da đen ở Mỹ, những dân oan tại Mỹ :-D
 10. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  1.256
  Đã được thích:
  1.862
  Em thấy dân Việt mình làm gì có quyền thương xót dân da đen bên Mĩ. Như bạn George Floyd chết vì va cổ vào đầu gối tên cảnh sát da trắng và cuối cùng thế nào, đồng bào bạn tràn xuống đường biểu tình, gia đình bạn nhận hàng triệu đô la bồi thường, kẻ thủ ác sẽ nhận bản án thích đáng. Chứ còn dân Việt ta, đang lưu thông trên đường thì va mặt vào dùi cui CSGT, đang yên đang lành tự chui vào trại tạm giam treo cổ, lấy dao đâm vào người tự sát ....., biết bao nhiêu cái chết trong sự thờ ơ của dư luận và cứ lặng lẽ trôi vào trong quên lãng mà có mấy trường hợp được đồng xu teng nào bồi thường đâu.

  Đẳng cấp dân Việt còn kém xa dân da đen bên Mĩ thì lấy quyền gì mà đòi xót thương người ta :-D

  Bác Lả nhìn bức ảnh này rồi nói hộ em xem cảm nghĩ của bác với.

  [​IMG]
  nd2003hoalongtrang thích bài này.

Chia sẻ trang này