1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Cưới nhau mà không yêu nhau thì sẽ có những hậu quả gì?

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi haigokeo, 07/10/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kizzzshockkk

    kizzzshockkk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/04/2004
    Bài viết:
    2.991
    Đã được thích:
    0
    Hậu quả là như thế nào ???
    " cả hai đều chưa yêu nhau " <====== thế sao lại cưới
    " bản thân em thực sự muốn cưới cô ấy " <======== lý do vì sao lại nói từ thực sự
    Trả lời hết rồi tư vấn tiếp
  2. lehoaithem

    lehoaithem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2008
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    tôi phản đối. Nếu đã ko yêu nhau thì thôi, ko nên vì thỏa mãn cá nhân mà sau đó sẽ làm nhau đau khổ. Và khi con các bạn ra đời thì sẽ ra sao các bạn đã nghĩ ra hậu quả mà mình gây ra chưa? Dù 2 người có cố gắng đến mấy thì ty đó cũng ko được bền chặt đâu. Tôi khuyên thật sự đó! Ty đó sẽ nhanh chóng chấm dứt vì những chuyện ko đâu vào với đâu.
  3. hangsapphire

    hangsapphire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/03/2008
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    1
    Vấn đề là đôi khi ta không biết được tình yêu là gì! Và cũng không biết được ta cần điều gì trong tình yêu, ta đã yêu chưa hay phải chăng đó chỉ là thói quen, chỉ để thỏa mãn nh cầu cá nhân? Có lẽ bác chủ topic này đang đối mặt với những câu hỏi như vậy!
    Thử hỏi trên đời này có được mấy tình yêu là thực sự?
  4. usagi87

    usagi87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/06/2006
    Bài viết:
    401
    Đã được thích:
    0
    Câu hỏi là "Nếu không yêu nhau tại sao lại cưới?" Bác chủ topic lại còn "tôi thực sự muốn cưới cô ấy" là vì sao? Không phải vì 2 bác đều là "tồn kho" gặp nhau đấy chứ?
  5. NhaGiauCungKhoc

    NhaGiauCungKhoc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2006
    Bài viết:
    2.493
    Đã được thích:
    0
    Em đoán chắc 2 bác đuờng cùng cả rồi, an fận đi bác
  6. haigokeo

    haigokeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    1.488
    Đã được thích:
    1
    Trả lời:
    1. ''''Bọn em chưa yêu nhau'''' : Nếu bạn nào trả lời được cho mình rằng: ''''Tình yêu là gì?'''' . Rồi từ đó mình đối chiếu xem đã yêu chưa.
    2. ''''Mình thực sự muốn cưới em ấy''''. Mình nhận thấy cô ấy có đủ những yếu tố làm 1 người vợ như mình mong muốn. (Mình chắc nhiều người cũng mong muốn)
  7. song_nhi1325

    song_nhi1325 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    4.547
    Đã được thích:
    1
    tìh yêu môg lug
    bố em bảo em lấy ai , em sẽ lấy
    thằg đàn ông nào cũg có thể lừa mìh , chứ bố mìh thì ko
    với lại em chỉ có 1 mơ ước , lấy đc 1 người chồg tốt như bố em
    yêu nhau lắm cưới nhau về lại vỡ mộg vì 3 cái lí do jời ơi đất hỡi
  8. jemand

    jemand Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Bài viết:
    3.081
    Đã được thích:
    0
    cũng chẳng biết thế nào nữa. Yêu nhau 7 năm như '''' Mẹ hai gấu'''' bên webtuoitho . có với nhau 3 mặt con rồi còn như thế. Âu cũng là cái số.
  9. newidea

    newidea Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/09/2007
    Bài viết:
    2.830
    Đã được thích:
    59
    Đa số thì cho rằng hôn nhân ko tình yêu thì sẽ tan vỡ, nhưng cũng có người cho rằng tình yêu sau hôn nhân thường rất bền (trường hợp này tôi gặp khá nhiều và hầu hết là đúng). Cho nên chẳng biết đường nào mà lần, quan trọng là trong cuộc sống gđ thì vợ chồng phải tôn trọng lẫn nhau, quan tâm đến nhau... ===> dù tình yêu trước hay sau hôn nhân sẽ ko bao jờ bị tan vỡ cả
    Được Newidea sửa chữa / chuyển vào 15:52 ngày 07/10/2008
  10. tigerfire

    tigerfire Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/12/2007
    Bài viết:
    680
    Đã được thích:
    0
    Nếu như quan niệm các cụ ngày xưa"Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy" thì trường hợp cứói ko có ty là cực kì phổ biến.
    Và tớ để ý hầu như những trường hợp đó sống với nhau khá hp,nói chung là êm đẹp,và lại lâu,con đàn cháu đống.
    Cũng phải hiểu rằng nó là quan niệm của từng thời,ngày trc thì người con gái cứ nghe theo cha mẹ thôi,lấy chồng nào thấy được ,hiền lành,chăm chỉ làm lụng thế là cũng ấm bụng rồi.Mặc dù ko yêu nhưng về sau theo thời jan thì thường cảm mến dần--->yêu lúc nào ko biết!
    Nhưng ngày nay tớ nghĩ là khác hơn trc rất rất nhiều.Ngày nay ko có kiểu đặt đâu ngồi đấy nữa.Mà là tự do tìm hiểu,tự do yêu đương,bố mẹ chỉ là người hướng là nhiều chứ ko bắt ép như xưa nữa.Nên là hôn nhân mà ko có ty sẽ chia ra làm 2 kiểu:
    1.Người chồng yêu vợ nhưng vợ ko yêu:
    với kiểu hôn nhân này thì có thể êm đẹp hơn nếu ở trường hợp ngược lại.Vì tớ thấy phụ nữ thì thường muốn 1 gì đó ổn định.Có thể bây h chưa yêu,nhưng khi cuới thấy người chồng vẫn tốt như thế,vẫn hiền lành,vẫn bộc lộ sự yêu thương vợ hết lòng thì người phụ nữ dễ mềm lòng hơn.Và lại cảm mến lại--->yêu lúc nào ko biết.Nhưng cũng tuỳ trường hợp đồng ý đấy nhưng đầu óc vẫn tơ tưởng 1 hình bóng nào đó,vẫn hết lòng vì chồng con đấy nhưng tâm hồn thì vẫn lơ lửng ở đâu đó í.Nên là vẫn cảm thấy buồn!.Cũng nhiều tr` hợp chỉ ở hoàn cảnh này mà ng` vợ dễ ngoại tình này,nhưng cũng ko ít người phụ nữ chịu sống ntnày và yêu chồng lúc nào ko biết--->thế cũng tốt
    2.Người vợ yêu nhưng người chồng ko yêu:
    Tớ thì tớ thấy tr` hợp này xảy ra li hôn nhiều nhất.Vì người chồng dù có trách nhiệm gđ đấy nhưng mà vẫn là ko có ty,mà đã ko có ty thì tất cả chỉ là nghĩa vụ thôi.Ng` vợ chỉ chiếm đc thân xác chồng chứ ko chiếm đc tâm hồn của chồng.Và n`g chồng đi ngoại tình là việc chắc chắn sẽ xảy ra.Tớ nghĩ là khi ng` con trai phải lấy 1 ng` m` ko yêu chỉ có là 1 là ng` đó phải mang nợ với người con gái đó,hoặc 2 là muốn thăng tiến sự nghiệp dựa vào vai vế nhà vợ thôi.Mà như thế này thì dễ tan lắm,vì để 1 ng` đàn ông yêu lại mình trong hôn nhân tớ nghĩ là khó.Suy ra từ mấy tr` hợp tớ biết thì thấy là như vậy.
    Nên là tóm lại,cứ phải có tình yêu(2 phía) thì mới nên lấy nhau.Có nhiều điều trong hôn nhân,chỉ có tình yêu mới giúp nhau vượt qa được những khó khăn trong cs.Ko thì 1 trong 2 sẽ luôn buồn ,thực hiện mọi thứ là nghĩa vụ,,mà đã là nghĩa vụ thì chả hào hứng hay vui vẻ j.Sống với nhau cả đời,sao mà thực hiện nghĩa vụ mãi được.Nên ko ty thì thường tan vỡ sớm,khổ con cái.
    Được tigerfire sửa chữa / chuyển vào 18:10 ngày 07/10/2008

Chia sẻ trang này