1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

D&D Sử ký

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi vecchia_signo, 05/03/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ 3 - cao trào với nhiều điều để nhớ.
    Phần 1 - buổi sáng đẫm máu của Vecchia và những cảm xúc không thể quên giữa những ?ofellow-passengers?
    Hôm nay phát huy tinh thần cao của Đại hội nên mọi người dậy từ khá sớm. Phở đã được đặt từ đêm hôm trước nhưng cũng phải đợi chờ một lúc mới đầy đủ cho cả đoàn đông đúc. Sáng nay chiếc thùng đá được đổ bớt nước cho đỡ nặng và lượng đá trong thùng đựơc chuyển đổi công năng sang ướp lạnh nước ngọt và rượu. Hành lý đựơc thu dọn khẩn trương và đội hình xuất phát chỉ trễ có 5 phút.
    7h30, mọi người vẫn đang tranh thủ ngủ bù. Thỉnh thoảng Nobita lại cất lên vài câu hỏi vu vơ và rồi im lặng vì chẳng ai đáp...thật tội nghiệp!
    8h20, đoàn đến khu Pác Bó. Xe bị chặn từ ngoài chứ không cho chạy thẳng vào sát suối Lê Nin như trước nữa. Đường đi vào tương đối đẹp. Đoạn mở đầu là đi vào một thung lũng, 2 bên là cánh đồng lúa xanh rờn của bà con dân tộc. Đến khúc quặt đầu tiên thì chúng tôi được tiếp cận trực tiếp với đoạn hạ lưu của suối Lê Nin. Nước rất xanh và trong mát. Từ đây một bên là nhà dân, núi đá và một bên là suối. Phong cảnh hết sức hữu tình!
    8h35, cả đoàn vào đến chân núi Các Mác. Phong cảnh ở đây không có nhiều thay đổi so với bức ảnh tư liệu của Vecchia?Ts family từ 4 năm trước. Một bên là suối, một bên là đường bê tông. Ở điểm này, tự nhiên đã bị con người cải tạo, bê tông hóa tương đối nhiều nên cũng bớt đi mức độ lãng mạn của nó.
    [​IMG]
    Suối Lê Nin
    [​IMG]
    Núi Các Mác
    [​IMG]
    Bàn đá Bác Hồ ngồi làm việc.
    [​IMG]
    Khung cảnh suối Lê Nin róc rách. Triền núi xa xa là đất Tàu mất roài.
    [​IMG]
    Hang Cốc Bó nhìn từ trên xuống.
    Sau khi dừng chân tương đối lâu ở chân núi Các Mác, cả đoàn tiếp tục tiến sâu vào bên trong khu vực hang Cốc Bó (mà mọi người vẫn nhầm gọi là hang Pắc Bó). Lúc này do mải chụp ảnh nên Vecchia và Hoàng thư ký bị tụt lại phía sau. Và mọi sự bắt đầu thay đổi không ngờ cho Vecchia. Vec cùng Hoàng thư ký quyết định rẽ riêng, đi lên thăm nền nhà của Lý Quốc Súng. Quá thất vọng vì cái nền nhà giờ sắp biến thành một bãi rác mini, Vec thẫn thờ bước trở xuống. Biết là đường trơn nên Vec quyết định víu một cành cây để dẫn lối. Bỗng một tiếng ?ophựt? và thế là màn phi thân luyện chưởng bắt đầu. Vec lao như một quả tên lửa xuống thẳng phía dưới, vụt qua Hoàng thư ký khiến bác này chỉ kịp với theo ?oấy ấy đừng có chạy đường trơn?. Quả thật cho đến khi đã lành lặn 98% thì Vec vẫn rất cú bác thư ký bởi bác này cho rằng Vec hiếu động, định biểu diễn kinh không ở đây..grừ...grừ....Do đường quá trơn nên Vec chỉ có thể vừa nhảy nhót như khỉ vừa lao theo thế ?onhảy cắm? trên đươờng dốc tới khi mất chiếc dép đầu tiên, Vec lao xuống tầm 3m nữa thì mất cái dép thứ hai và hạ cánh bằng....mông cách đó 1,5m. Một cú hạ cánh có thể coi là an toàn sau màn diễn phim không cần cát-ca-đơ. Hú hồn vì chiêc máy ảnh trong tay Vec chỉ bị bẩn đôi chút do bắn bùn lên chứ không bị va đập. Lúc này hắn chỉ quan tâm xem cái máy ảnh có làm sao không chứ không thấy chân tay đau đớn. Phải đến lúc lật đật đứng lên mới thấy cẳng đã chảy máu toe toét và trên kia đồng chí thư ký đang lật đật chạy xuống, mồm lải nhải ?oNgã thật à, ngã thật à? hic đến lúc mình hạ cánh ?ođẹp như mơ? bằng mông rồi mà bác ý vẫn hỏi là ?ongã thật à?. Lúc ấy Vec chỉ có thể cười mà không mếu nổi bởi khi xuống gặp cả đoàn đang đi lên, Hoàng thư ký thông báo tin dữ trưởng đoàn ngọc thể bất an thì vẫn không ai tin cho tới khi nhìn thấy máu chảy. Chính vì lý do này nên Vec đã không thể xuống xem tường tận hang Cốc Bó thế nào mà chỉ lượn lờ bên ngoài. Cú hơn, trên đường thất thểu đi ra lại còn bị mấy em ?otỉnh nữ? thì thào hỏi nhau: ?oanh kia bị vắt cắn à, lại bị đi chấm phẩy nữa chứ?. Cú mà không làm gì được vì gót chân bị ăn một miếng nên đành ngậm ngùi chấm chấm phẩy phẩy mà đi.
    Trong khi Tours, Hoàng, m4p đi cùng Vec (lúc này đang thất thểu) trở ra thì ở ngoài, HA đang diễn cảnh phim thứ hai: trâu rượt người. Không hiểu chú trâu 3 chuông (1 ở cổ và 2 treo ở đèn pin long coong leng keng) đột nhiên ?omáu? cứ rượt theo bà chị. Mặc dù HA đi rất từ từ nhưng nó ?ochạy? theo và càng ngày càng tăng tốc khiến HA có một phen hoảng hồn và đến hôm nay vẫn chưa giải thích được lý do tại làm sao con trâu có chuông kia lại làm thế.
    [​IMG]
    Màn "trâu rượt người"
    10h cả đoàn tập trung đầy đủ. Vecchia lúc này đã xử xong ½ chai rượu của các huynh đệ để khử trùng vết thương. Đồng chí trưởng ban kỷ luật nhìn mà lẩm bẩm xót xa cho...chai rượu còn Nobita vì tiếc nốt trứng mà cứ cười he he, đôi lúc lại pha cả be be vào đó. Potay! Phải tìm mãi, thichsoluon mới lôi ra được đống băng gạc và lúc này ?ochị? trổ tài băng bó cho Vec. Tự tâm kể: ?o...lúc ấy mình chỉ thấy hơi đau đau thôi, lẽ ra vẫn có thể tự băng được. Nhưng chị bảo để chị băng cho. Ôi lúc đấy sướng vì chẳng có GF để được care, mẹ thì mình đã quá tuổi để được xuýt xoa rồi. ?oChị? đã làm một lèo đâu vào đấy. Khi đó mình thấy cảm động thực sự....Ở thời khắc ấy, mình thấy hối hận vì 2 năm trước đã từng có một bài viết lên án những tình cảm ảo của bạn bè ảo trên một diễn đàn ảo online. Mình đã thiếu đi trải nghiệm thực tế và hôm nay, ?ochị? đã minh chứng cho mình điều đó. Mình quý ?ochị? hơn và mọi người thì thật gần gũi..?
    (vecchia_signo viết lúc 00:08 ngày 09/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  2. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Ngày thứ 4 - ngày nắng đẹp cho những điều bất ngờ.
    Còn nhớ những ngày trước khi đi, Vecchia đã bàn bạc với chị thichsoluon là có nên xem xét kế hoạch đi khu Tân Trào - Tuyên Quang không bởi đi như thế để khỏi phải vòng trở lại đường 3 và xuôi Thái Nguyên về. Tính Vec là chỉ thích vẽ đường một nét - tức là đi 1 đường và về 1 đường khác. Lúc đó chị thichsoluon bảo đi như thế thì xa và đường xấu lắm. Vậy nên Vec đành okey và chèo kéo mọi người đi thêm ATK (chỉ có ATK thôi) bởi nhìn trên bản đồ thì ATK cách không xa đường 3 lắm và khi từ HN lên CB thì cũng đã gặp biển báo rẽ vào là 40km nữa.....
    Buổi sáng cuối cùng. Kể từ ngày hôm qua, những cái ?ocuối cùng? của hành trình Bản Giốc đã bắt đầu được đếm, được tính và kể đến trong cả đoàn. Hành trình cuối, điểm đến cuối của chuyến đi dài gần 800km sẽ là tới ATK Định Hóa, Thái Nguyên rồi trở về Hà Nội.
    Mọi người hôm nay dậy khá đúng giờ và tương đối vui vẻ. Dường như cái mệt hôm qua chỉ là chút xíu bởi nhiều đồng chí vẫn còn hứng khởi kể về bộ phim hành động về không tặc được chiếu trên VTV1 đêm hôm trước. Sáng nay tất cả đều tranh thủ mua cơm lam, bánh dày ngải cứu về làm quà. Quả là không uổng công cho mấy chị người Tày ngồi ở cửa khách sạn từ sớm. Vecchia cũng đã tranh thủ mặc cả đựơc một chiếc nón khá đẹp của người dân tộc. Cùng với chiếc mũ hôm qua được Nobita thất vọng tràn trề chuyển nhượng tự do lại, Vecchia không nghĩ rằng những đồ vật đó lại có ích đến như vậy. (Cụ thể ra sao ở phần sau sẽ rõ).
    7h30 xe rời Ba Bể và thẳng tiến về ATK Định Hóa. Buổi sáng trời khá đẹp, nắng và trong xanh. Một điểm đáng nhớ đó là những rặng cây họ tre, trúc (xin tổng quát như thế cho dễ nhận vì Vec ko đủ kiến thức sinh học nhận dạng xem đó chính xác là rì) ở hai bên đường trong khu vực rừng quốc gia Ba Bể quả là rất đẹp. Đi trên con đường mà hôm qua vì quá mệt nên chẳng để ý giờ đây mọi người đều cảm thấy sự thoải mái, dễ chịu. Bóng mát, ánh nắng chiều thành từng vệt xuyên qua kẽ lá làm cho con đường chỗ sáng, chỗ râm hết sức thú vị.
    10h30, cả đoàn đến điểm dừng nghỉ ăn trưa cách ATK 16km. Và ở đây Vecchia là người reo lên sung sướng khi bảng chỉ đường thông báo ATK Định Hóa và Tân Trào chỉ cách nhau có 5km. Và không khó để Bộ trưởng đường xá Mạnh ?otriệu đô? ôkê đi lên cả Tân Trào. Không chỉ mình Vecchia mà tất cả đều hả hê bởi như vậy là quá thoả mãn cho một chuyến đi 4 ngày, quá dư dả cho những người lần đầu tiên gặp mặt và đi tụ hội với nhau. Hơn nữa, tại đây chúng tôi có một sự hội ngộ kỳ lạ khi gặp một đoàn các bác cựu chiến binh cũng từ Hà Nội mới lên sáng nay. Các bác đã hào hứng tưởng nhầm các thành viên là...... đoàn chèo Hà Nội :) :) không hiểu tại sao các bác lại hiểu như thế hí hí nhưng đây lại là một sự gặp gỡ rất đặc biệt khi mà hành hương về những khu di tích chiến đấu xa xưa, được gặp những người cựu chiến binh thì thật không gì qúy hơn.
    11h30 - một thời khắc lịch sử của ngày 30-4 và hôm nay cũng đã trở thành một thời khắc lịch sử của cả đoàn. Bên cốc bia mở màn, đ/c Mạnh ?otriệu đô? lần đầu tiên lên tiếng mạnh mẽ, đánh dấu sự ngưỡng mộ của mình với phó trưởng đoàn thichsoluon bằng một bài thơ con nhái bất hủ. Dù nó không pờ-rồ nhưng những tình cảm là hết sức đáng ghi nhận và nó đã làm cho đồng chí thichsoluon không uống mà say, không men mà mặt ửng sắc hồng:
    ?oXa xa nàng phó đoàn ta
    Em vừa được nét lại đẹp da
    Tân duyên mới bén má thẹn thùng
    Tự nhủ lòng anh thấy nhớ nhung
    Chuyến đi kết thúc nàng im lặng
    Vác cái ?ođèn pin? trở về nhà.? ​
    Quả là đáng để vỗ cả tứ chi cho bài thơ của anh Nguyễn Hùng Mạnh. Bravo, bravo, bravo.......
    Hôm nay, món mì ăn liền mà Mơ Mỹ đầu tư lần đầu tiên cũng đã được sử dụng tới. Vecchia bị ?ochê? là kỹ tính khi ?oom? nồi mì đến 20mins với các khâu xào xáo, đun nấu......hic hic đã thế về sau lại còn bị chị Yến hỏi ?okhéo? công thức làm ăn nữa....12h30, bữa trưa được giải quyết xong và cả đoàn lại lên đường. Trời nắng và nóng nhưng với việc đi du lịch chụp ảnh thì không gì tuyệt bằng. Tại các điểm đến là nhà lưu niệm ATK và khu di tích Tân Trào, một lần nữa cả đoàn lại gặp lại các bác cựu chiến binh đáng mến. Và lán Nà Lừa là địa điểm dừng chân cuối cùng mà đoàn chúng tôi đặt chân đến.
    [​IMG]
    [​IMG]

    14h30 hành trình tới các điểm đến của đoàn Bản Giốc kết thúc. Mọi người thực sự cảm thấy thoả mãn và tất cả đều....ngủ ngon lành trên suốt chặng đường còn lại.
    18h20, xe về tới điểm xuất phát là Nhà hát lớn Hà Nội. Vậy là hành trình Bản Giốc đã khép lại với nhiều thành công. Mọi người dỡ đồ và không quên hẹn nhau cuối tuần lại Offline để cùng ?omừng mừng tủi tủi?....tất cả đều mỉm cười và hướng tới những chuyến hành trình mới với các điểm đến mới trong thời gian không xa.
    (vecchia_signo viết lúc 22:48 ngày 09/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  3. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Khởi đầu nào:
    Đường đèo hình chữ S. khiến 1 số bị say tít thò lò.
    [​IMG]
    Đội nào đấy nhỉ, Asênôl:
    [​IMG]
    Một đồng nghiệp gặp trên đường:
    [​IMG]
    Thực khách phố núi đang thưởng thức phở chua:
    [​IMG]
    Dòng thác bạc trắng nơi Bản giốc:
    [​IMG]
    (tranvuhoang2005 viết lúc 17:55 ngày 10/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  4. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Chân của chú thương binh chống giặc Pháp đi càn:
    [​IMG]
    Chỗ này đã có một chiến sĩ lấy thân chèn ô tô nhưng không thành
    [​IMG]
    Bắn tốc độ tất cả những ai nằm trong tầm ngắm:
    [​IMG]
    Đây là kiểu ngủ ngật ngưỡng trên đường lên Đông Bắc:
    [​IMG]
    (tranvuhoang2005 viết lúc 20:12 ngày 10/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  5. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Cây vả trước cửa hang Pác Pó. Không biết nó được bao nhiêu năm rồi:
    [​IMG]
    Bác trưởng đoàn, chân co chân duỗi ngồi trên tam bản đi thực tế tại chiến trường Đông Bắc Bắc Bộ:
    [​IMG]
    (tranvuhoang2005 viết lúc 20:54 ngày 12/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  6. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Một cua đường
    [​IMG]
    Tôi không thèm tiếp đoàn Bản Giốc đâu
    [​IMG]
    Hiện đại quá
    [​IMG]
    Công việc hàng ngày
    [​IMG]
    Hoa ngải cứu bên đường
    [​IMG]
    (Cathp viết lúc 12:25 ngày 13/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  7. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Đoàn đến Tân Trào thì gặp đoàn Cựu chiến binh. Đây là vị Đại tá, người mà tôi cảm phục, ấn tượng nhất. Bác là Sư trưởng sư 312, đã từng sống chiến đấu tại vùng này. Trông hao hao như Bác Hồ:
    [​IMG]
    (tranvuhoang2005 viết lúc 22:29 ngày 13/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  8. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Những khoảnh khấc để có được hơn 1000 bức ảnh cho chuyến đi này.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Xin cảm ơn Hanoiheesy đã ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.
    (vecchia_signo viết lúc 10:42 ngày 12/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  9. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0

    Chuyến đi thứ hai:


    TRƯỢT CỎ GRASSKI

    Hôm qua, 15-5, đoàn Bản Giốc - D&D Group đã có vụ Offline tại nhà hàng Lẩu Mắm cô Sáu - Cần Thơ theo tiêu chí: Đàn Đúm Đều Đặn. Theo lịch bàn bạc thì buổi sáng sẽ đi Grasski tại Hòa Lạc nhưng do thời tiết có diễn biến bất thường từ ngày thứ 7 nên kế hoạch ngày Chủ nhật tạm thời bị hoãn lại. Những tưởng sẽ còn...hẻo hơn khi 1/3 quân số của D&D bận đi công tác nhưng D&D là thế, luôn bất ngờ và đầy thú vị.
    Nhân vật tiếp tục giữ vị trí nổi bật của toàn đoàn là The Mummy khi chị đã có một cuộc đàm phán tuyệt vời kéo dài khoảng 6h đồng hồ và đã thay đổi toàn bộ cục diện tình hình của các dự định cho ngày Chủ nhật. Lẽ ra buổi Offline sẽ diễn ra vào buổi tối nhưng The Mummy đã thật xuất sắc "chèo kéo", thể hiện "tâm huyết" bằng sms khiến cho chuyên gia "sms bomber" Hoàng thư ký phải hoảng sợ mà tắt máy và đành chấp nhận "chuyển từ buổi tối lên buổi trưa để sau đó còn vui chơi được tiếp". Đến buổi trưa Chủ nhật, đa phần mọi người vẫn không nghĩ rằng đó là một đề nghị hết sức hợp lý. Mọi người thư thả đến và vui vẻ "Bản Giốc" rồi "Bắc Kạn":
    [​IMG]
    Lẩu mắm Cần Thơ giữa lòng Hà Nội đê.......
    [​IMG]
    2 đồng chí "Đèn" và "Bin" làm vị trí chủ tọa
    [​IMG]
    Ai nhanh tay gắp bằng tay em....
    [​IMG]
    ...mít ít Tours là chén rất nhanh. :D :D
    Bữa tiệc hôm nay cũng đánh dấu lần đầu tiên D&D "cân đối" về đội hình với 8 nhân chia đều cho 2 giới. Và một khi "The Mummy returns", chị nghiễm nhiên phải có một vị trí lung linh và trung tâm ngay bên cạnh...trưởng đoàn làm hắn tự nhiên cũng cảm thấy khoái trá và về sau, nếu không gọi phó đoàn hay thichsoluon mà kêu bằng tên thật thì kiểu gì cũng gọi nhầm tên giữa hai người này hế hế
    Cơm no, rượu say, trời nắng đẹp và gió mát. Nguồn quỹ đoàn lại vừa được bổ sung nên tỏ ra rất "kích thích" tinh thần Đi Đây Đi Đó. Vì bận đi làm bù nên Gái nhảy Nobita và phụ trách kỷ luật Lauthuong phải về trước nên chỉ còn 6 đồng chí. Lúc đầu kế hoạch là đi Karaoke. Nhưng nếu vậy tinh thần sẽ không còn thuộc về những người D&D nữa. Khi chỉ còn cách quán Karaoke một quãng ngắn, kế hoạch "GRASSKI" được sống lại một cách đầy bất ngờ, đầy hấp dẫn đến mức tất cả đều thống nhất một chữ: ĐI! Đi ngay! Lúc ấy là 14h10 và tất cả dự tính khoảng ngoài 17h sẽ về tới Hà Nội. Tuy nhiên, người anh hùng thì bao giờ cũng là người dấu mặt. Khi đã lo cho bà con thoải mái vui chơi roài thì sẽ lại lặng lẽ rút lui để về dành cho những điều quan trọng khác còn đang chờ đợi đôi bàn tay đảm đang và khéo léo của chị giải quyết. Và đó là điều mềm lòng người nghe nhất trong một buổi chiều tuyệt đẹp. Nhóm D&D lại tiếp tục lên đường với những thông tin chi tiết đã có về khu Grasski Hoà Lạc. 5 đồng chí hướng và 3 chiếc xe máy quyết chí lên đường....
    Vượt qua 30km từ Hà Nội đến ngã ba Xuân Mai - Hoà Lạc - Sơn Tây, chúng tôi gặp một tấm biển khá lớn đề Grasski 3km. Đường ở đây đang trong thời gian hoàn thiện cơ sở hạ tầng nên khá xấu, nhất là đường dành cho ô tô. Do còn dang dở nên chỉ có xe máy, xe đạp và xe....bông sen được đi đường nhựa còn ô tô phải đi đường đất vòng xa hơn khoảng gần 1km. Cứ thẳng con đường đang đi khoảng hơn 3km (rõ ràng là biển đề không chính xác) bạn sẽ gặp 1 ngã tư đề khu du lịch Suối Ngọc - Vua Bà và cái biển nhỏ hơn đề Grasski 500m. Tại đây chúng tôi khuyến nghị những ai chưa đi thì nên rẽ trái ngay tại đây, rẽ vào đường đi sang khu Suối Ngọc - Vua Bà tại Hoà Bình. Đi khoảng chưa đầy 500m, bạn sẽ gặp 1 lối rẽ phải và rẽ theo đường này, tầm 30m nữa là đến ngay khu Grasski. Nếu đi theo đường chỉ dẫn thì sẽ xa hơn và lòng vòng hơn.
    [​IMG]
    Tấm biển đề tại khu Reception.
    Khi đến đây chúng tôi không khỏi cảm thấy bất ngờ về quy mô tương đối nhỏ và hẹp của khu Grasski. Chỉ có hai con dốc (có lẽ là dốc nhân tạo nhiều hơn) đựơc phân ra, 1 bên dùng để trượt xe và một bên để trượt trên giày trượt có lắp bánh. Phía dưới, xa nhất là khu nhà nghỉ, tắm hơi và bể bơi. Bể bơi ở đây tương đối nhỏ, có lẽ chỉ dành cho trẻ em mà thôi. Ngoài ra còn một vài điều đáng phàn nàn nữa là giá cả tương đối đắt, cơ sở vật chất chưa thật tốt, đường đi lối lại lòng vòng, biển chỉ dẫn sơ sài và nhân viên thì không pờ-rồ. Sau khi mua được vé xe trượt, chúng tôi đã phải chờ hơn 15 mins nhưng không có xe trượt vì xe đã nằm hết cả ở đầu bên kia của đường trựơt và lý do là "các nhân viên mệt quá, phải kéo xe từ sáng nên giờ không ai còn kéo đựơc". Ngoài ra cũng không có ai hướng dẫn dịch vụ, hứong dẫn nơi làm thủ tục....Còn lý do tại sao vé vào cửa là 25k, 99% chúng tôi cho rằng đó là để giải quyết cho hai chữ "miễn phí" của các dịch vụ: bơi, tắm hơi. hic hic
    Tuy nhiên bỏ lại những điều phàn nàn đó thì khi lần đầu tham gia vào 2 trò chơi trượt dốc và trượt xe, chúng tôi đều cảm thấy vui và tương đối thú vị, đặc biệt là trò chơi trượt dốc. Đây là trò "lai" giữa trượt patin và trựơt tuyết. Hãy nhìn cậu bé này để có thể hình dung ra rõ hơn:
    [​IMG]
    Đây là trò chơi khá mệt sức nhưng rất thú vị. Mỗi đôi giày, tuỳ bạn là nam/nữ sẽ có những cỡ khác nhau. Bạn là nam thì phần bánh xích sẽ dài hơn và vì thế cũng nặng hơn. Theo ước lượng thì mỗi đôi, nhẹ nhất cũng không dưới 3kg. Bạn sẽ được thuê trọn bộ bao gồm mũ, bọc gối, gậy chống (thực ra nên gọi là que), giầy và bánh xích. Giá là 40k/h (bạn có thể thuê nửa giờ nếu muốn).
    [​IMG]
    Chuẩn bị "chiến đấu"
    Sau khi vác và đi đựơc nghiêm chỉnh các thiết bị hỗ trợ, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm. Do lúc đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên ngay trên quãng đường bằng, các đồng chí thay nhau ngã oành oạch. Sau mỗi lần ngã như vậy, việc đứng dậy không phải là đơn giản bởi chiếc bánh xích tương đối vướng víu và cản trở đáng kể việc đứng dậy ngay tắp lự của bạn. Khi đã bắt đầu di chuyển được khá hơn thì chúng tôi bắt gặp một trở ngại khác là bắt đầu vào chỗ dốc thì sẽ được tận hưởng cảm giác "cài số lùi". Khi bạn chưa có kỹ thuật điều khiển, việc lên dốc sẽ làm hao tốn rất nhiều sức lực bởi đôi tay bạn sẽ phải kéo toàn bộ trọng lượng cơ thể đang trượt trên một đống bánh xe phía dưới. Và lúc này trọng tâm của bạn đang dồn ra đằng sau nên bạn lúc nào cũng có xu hướng "oạch", "bịch"; thậm chí là "phịch" lên thảm cỏ, Các đồng chí thichsoluon và Mai đã "diễn" khá tốt những màn này. Rất tiếc là máy ảnh đã giao cho đồng chí Hoàng thư ký và đồng chí bỏ vào nhà nghỉ, nằm ngủ (hay ngắm mấy em xinh đẹp). Đáng khen cho chị Tours, vì lỡ mặc quần trắng nên chị quyết tâm không ngã, không bẩn quần và đã lên đến đỉnh thành công mà không bị "ai xoè" phát nào. Hoan hô chị Tours!!!
    [​IMG]
    Cố lên đến đỉnh nào....
    Khi đã lên đựơc rồi, việc trượt xuống lại là một phạm trù hoàn toàn khác. Bạn sẽ trượt xuống với một tốc độ vừa phải, không quá nhanh nhưng cũng đủ để bạn ngã liên tục. Tuy nhiên không nên thấy đây làm sợ bởi bạn sẽ không thấy quá đau vì ngã, và sau mỗi lần hạ cánh bằng....mông (thường là thế) hoặc bằng cả thân hình, bạn sẽ cảm thấy máu nóng dần lên và quyết tâm phải chinh phục sẽ kéo bạn đứng dậy ngay và lại trượt tiếp. Và đến lần thứ hai thì bạn sẽ trơn tru ngay tắp lự. Nếu ở lần thứ nhất, thichsoluon đã lăn lê, bò toài không biết bao nhiêu lần thì ở lần thứ hai, chị đã lướt một lèo trơn tru mà chẳng chút hề hần gì. Nói chung là bạn có thể xem đây là bước làm nóng, giãn gân giãn cốt nêu có ý định muốn leo tới FXP.
    Trò chơi thứ hai là trựot xe. Đây là trò khá vui và không có nhiều mạo hiểm. bạn được ngồi trên một chiếc xe như dưới đây và được đẩy xuống dốc.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Em phải ngồi thế này, thế kia....
    [​IMG]
    Chuẩn bị chạy nhé.
    [​IMG]
    Á há há ......(người ngoại đạo sori)
    [​IMG]
    Đồng chí Mai chuẩn bị tiếp dốc.
    Chiếc xe sau khi được nhân viên đẩy sẽ dựa vào độ dốc và...cân nặng của chính bạn để lao đi. Bạn càng nặng, vận tốc càng lớn. Chính vì vậy dù đủ sức chịu đựng nhưng mỗi chiếc xe sẽ chỉ chở một người lớn hoặc một người lớn kèm theo trẻ em. Thường thì những chiếc kẹp hai này sẽ lao đựơc đến tận cùng, thậm chí va cả vào hàng rào lốp cao su. Nhìn chung bạn sẽ có vài phút la hét thoải mái khi chiéc xe đổ dốc rồi lại bất ngờ vọt lên một con dốc khác khiến bạn có cảm giác sắp bay xuống đất tới nơi. Hãy tưởng tượng một chút và bạn sẽ khám phá đựơc nhiều điều.
    [​IMG]
    Toàn cảnh khu trựơt nhìn từ nhà nghỉ.
    Nhìn chung Grasski đang là một khám phá mới trong xu hướng giải trí của giới trẻ HN. Bạn nên thử một lần và chắc chắn sẽ không có lý do rì để không cười thật to, chơi thật hết mình. Nhóm D&D dự định sẽ trở lại nếu có điều kiện trong một ngày gần đây.
    Lời cuối chỉ mong giá cả sẽ phù hợp hơn và đường xá dọn dẹp phong quang hơn, rõ ràng hơn thì sẽ thu hút được rất nhiều người.
    (vecchia_signo viết lúc 21:54 ngày 15/05/2006)
    -----------
    Đây là nơi lưu giữ kỷ niệm đi của đòan D&D, xin các bạn vui lòng không post bài.
    Giao lưu, trao đổi tại đây:
    http://www9.ttvnol.com/forum/f_233/863974/
    Xin chân trọng cảm ơn.
  10. vecchia_signo

    vecchia_signo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2004
    Bài viết:
    1.854
    Đã được thích:
    0
    Chuyến đi thứ ba:
    Chương trình đi Thổ Hà.​
    Thế theo nguyện vọng ?omáu đang lên? của cả Hà Nội lẫn Hải Phòng.
    Thể theo ý muốn ?okhỏa lấp? sự ?otrống vắng? của một vài thành viên đoàn HN sau vụ Grasski hụt.
    Dựa trên các thông tin vừa xác thực vừa không.
    Trưởng đoàn gửi tới toàn thể quý dzị thông tin cho chuyến đi Thổ Hà (Bắc Giang)
    1. Thời gian: Thứ bảy, ngày 20 tháng 05 năm 2006.
    2. Thời gian và địa điểm tập trung: 7h30 phút sáng tại trước cửa cây xăng cuối đường Trần Hưng Đạo.
    3. Khoảng cách HN - Thổ Hà (TH) = trên 50km một tý.
    4. Tình trạng đường xá: cũng tàm tạm và không có gì vất vả.
    5. Các loại phương tiện: xe máy + đò ngang.
    6. Đồ đạc nhất thiết cần có: ngoài giấy tờ cá nhân thì có mũ bảo hiểm, áo chống nắng, khẩu trang, kem chống nắng, kính và nhất thiết mỗi người thủ cho mình 1 chai 500ml nước trắng.
    7. Ăn trưa tại Thổ Hà (rút cục là ăn trưa tại Bắc Ninh)

    ***********

Chia sẻ trang này