1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dã ngoại Tây Bắc bằng xe máy hay là đi Phong Nha dịp nghỉ lễ 2/9

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Toet, 19/08/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Toet

    Toet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    1.179
    Đã được thích:
    0
    Dã ngoại Tây Bắc bằng xe máy hay là đi Phong Nha dịp nghỉ lễ 2/9

    Hey, bà con ơi, cuối tháng này chúng ta có một kỳ nghỉ lễ dài, tiết trời bắt đầu sang thu, mát mẻ rồi, lại có thêm nhiều cao thủ trở thành thành viên "cuồng nhiệt" của Box, ta tranh thủ thiên thời - địa lợi - nhân hoà cơ hội này làm chuyến offline chứ nhỉ?

    Có 2 chương trình như sau:

    1. Đi chơi Phong Nha - Đá Nhảy bằng ô tô hoặc bằng tàu hoả

    Tối ngày 29/08/2003 - Thứ Sáu xe ô tô (hoặc leo tàu hoả) khởi hành đi Đồng Hới.
    Khoảng 5.00 ngày 30/03/2003: đến ga ĐỒng Hới, chui vào khách sạn tại ga chợp mắt thêm một tí, rửa ráy một tí cho tinh thần sảng khoái rồi kiếm cái bỏ bụng lót dạ, rồi đi chơi động Phong Nha. Cách Đồng Hới khoảng 45km, chúng ta đi bằng xe ô tô tới Phong Nha - Kẻ Bàng - Di sản thế giới mới tinh tình tình vừa được UNESCO công nhận . Đi thuyền trên sông Son nước xanh thăm thẳm thăm động ướt - hang động kỳ thú nằm dưới lòng đất được tạo bởi một con sông ngầm dài nghe đâu sang tịn bên Lào cơ đấy. Chúng ta cũng có thể thăm hang khô trên lưng chừng núi.
    Chiều chạy về Đá Nhảy, ngủ đêm tại nhà nghỉ bên bờ biển.
    Ngày 31/08/2003, Thứ Bảy: Tắm biển đã đời & xơi đồ biển ở Đá Nhảy. Ngủ đêm ở đây.
    Ngày 01/09/2003:
    Chạy xe về Hà Nội.

    Chi phí dự kiến: 600.000VND/người nếu nhóm từ 10 người trở lên.
    Gồm tiền xe ô tô 16 chỗ đời 2002 đi suốt tuyến, phòng khách sạn ở ĐỒng Hới và Đá Nhảy, thuyền tham quan ở Phong Nha, vé thắng cảnh, ăn uống suốt 3 ngày.
    Nếu nhóm dưới 10 người sẽ đi bằng tàu hoả và đến nơi thì thuê xe máy hoặc thuê xe ô tô tại ĐỒng Hới để đi chơi. NHưng theo tớ, tốt nhất là đi bằng xe ô tô từ Hà Nội, thuận tiện và chủ động.
    Chi phí nếu đi bằng tùa hoả thì cũng tương đương như bằng ôtô cho nhóm 10 người, nhưng nếu dưới 10 người sẽ không tiện lắm khi vẫn đi bằng xe, vì chi phí cho mỗi người sẽ tăng thêm khoảng 100.000VND.
    Hiện tại đã có 4 người muốn đi Phong Nha từ rất lâu mà vẫn chưa thực hiện được, đang rất sẵn sàng cho chuyến đi cuối tháng. Các bác nào cũng khoái xem DI sản mới thì đăng ký đi chuyến này nhé, liên hệ với:
    Rùa - 0912 122663.

    2. Tour dã ngoại Tây Bắc bằng xe máy
    Tour này cũng hởi hành cùng dịp với chưong trình đi Phong Nha. Chuyến dã ngoại được ấp ủ cũng lâu, bi giờ mới tiện dịp rủ rê đồng bọn. Chi tiết đi lại như thế này này:

    Ngày 30/08/2003, Thứ BẢY: KHởi hành sớm từ Hà Nội đi Mai Châu. Ngày đầu tiên chúng ta có thể dung dẻ chụp ảnh trên đường đi. Tối ngủ bản Poong Cọn ở Mai CHâu. Xơi cơm nếp thịt gà của người Thái.
    Ngày 31/08/2003, Chủ Nhật: Mai CHâu - Lũng Lô
    Dậy sớm một tí, mà cũng chả ngủ được muộn đâu, vì loa phóng thanh rồi gà gáy, người lục tục...
    Hôm nay sẽ vượt sông Đà theo đường 37 đi Lũng Lô. Nếu kịp sẽ ngủ đêm ở Ba Khe.
    Ngày 01/09/2003: Đi tiếp tới Mù Căng Chải, trên đưòng đi thoả sức mà ngắm nghía phong cảnh. Ngủ đêm dọc đường.
    Ngày 02/09/2003: CHạy thẳng Sapa. Trên đường đi có thể ghé thăm bản dân tộc. Ngủ đêm khách sạn Sapa.
    Ngày 03/09/2003: Ngủ ngày ở Sapa, he he, ai thích đi chơi thì cưỡi xe đi bản Dzao đỏ.
    Chiều xuống núi, tới Lào Cai , gửi xe máy lên tàu hoả, kiếm cái ăn tối rồi leo tàu đêm về Hà Nội, tàu chạy lúc 8.30PM.
    Sáng ngày 04/09/2003, khoảng 4.00AM về đến ga Hà NỘi, nhận lại xe máy mà phi về nhà.
    Ngủ tiếp nhỉ?
    Chi phí dự kiến: độ 350.000VND/ người bao gồm tiền ngủ bản, ngủ KS, ăn uống trong 5 ngày giời, xăng xe.
    Vé tàu khoang nằm mềm Lào Cai - Hà Nội: 180.000VND/người
    Nằm cứng khoang 6 giường: 100.000VND/ người
    NGồi mềm: không nhớ giá bao nhiêu, chắc độ 65.000VND/người
    Gửi xe máy lên tàu: khoảng 80.000VND/người
    Bác nào sung sức và muốn đi nốt quãng Sapa - Hà Nội bằng xe máy thì thôi cái khoản đi tàu.

    HIện tại có các thành viên sau tổ chức và tham gia chuyến này:
    Mr. Cao Sơn (đã xin phép nội tướng rùi); Mr. Adventurehanoi (có mang theo bà xã); Ms. Toét (chả mang theo ai cả, đang cần tài xế); 02 đồng chí ham chơi nhưng chưa là thành viên của Box; 01 nhân viên phụ trách các vấn đề xe cộ.
    Về tình trạng xe cộ như sau: 02 xe cào cào để chở đồ đạc & 01 bà xã do đ/c Cao Sơn & Advanturehanoi lái; 02 xe số chở 04 người còn lại.
    Các bạn có khả năng tham gia thì reply vào topic naỳ nhé, hoặc liên hệ bằng mật thư hoặc e-mail cho Toét, Cao Sơn trước ngày 25/08/2003 để ngày 26/08/2003 họp nhóm trước khi đi tiện phân công, chia sẻ nhiệm vụ.

    Hoan nghinh mọi ý kiến đóng góp của tất cả cho hai chuyến đi cuối tháng.

    Thế là lại sắp tung tẩy rùi!!!!
  2. Kenzo-girl

    Kenzo-girl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/01/2003
    Bài viết:
    1.355
    Đã được thích:
    0
    Giá mà ông xã mình máu đi bụi được như anh Adventure ....
    Chán quá...
  3. sacados

    sacados Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/08/2003
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Em như bà xã anh adventurer thì ở nhà cho rùi.
  4. backpacker

    backpacker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    1
    Chị Toet với anh Caoson ơi, đã có nhiều người tham gia tour Tây bắc chưa?? Em thèm đi chuyến này quá mà không đi được. Đường đi Lũng Lô khó đi lắm, đã lâu rồi em chưa có đi lại không biết đã làm lại đường chưa. Nếu đường đó vẫn xấu như trước (chả ai hơi đâu mà sửa lại đường này vì quá ít người đi lại) thì đi xe nữ không có được đâu, nhất là lại kẹp đôi. Đá to như cái mũ cối ý. Mà không sao đi hai người một xe lại càng tiện, 1 người dắt 1 người đẩy .
    Sống lãng tử, yêu lãng mạn và chết lãng ... nhách
  5. Cao_Son_new

    Cao_Son_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Bác Backpacker đã chinh phục qua nẻo đường này rồi. Tôi chưa đi lần nào. Rất mong bác post lên đây những điểm cần lưu ý của cung đường. Ví dụ như nơi ăn chốn ở, nên nghỉ ở đâu, cung đường nên đi từng ngày...v...v Đa tạ bác
    Đời lộc cộc!
  6. Toet

    Toet Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2002
    Bài viết:
    1.179
    Đã được thích:
    0
    bác backpacker đi lối Lũng Lô từ hồi nào thế? Bác mô tả kỹ hơn cái cho anh em biết trước mà chuẩn bị. Có thêm 2 mống nam nữa đăng ký. Còn một số romooc đang sắp xếp và sẽ confirm vào cuối tuần này.
  7. backpacker

    backpacker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    1
    Mạn phép bác CS, em post mấy điểm cần lưu ý trên cung đường này
    1- Em thấy cung đường này dài quá, chỉ đủ thời gian để chạy chứ không đủ để nghía xung quanh. Nhất là cái ngày từ Mai Chau sang Ba khe, em tính sơ sơ cũng hơn 200 km đường rừng, đoạn Lũng lô lại cực kỳ khó đi. Chưa kể thời gian chờ phà qua sông ở Phù Yên. Theo em các bác nên từ Hà nội đi đường 32 (32 chứ không phải 37 đâu chị Toet ạ) qua cầu Trung Hà rồi thanh sơn thu cúc sang đất Phù Yên, không rẽ trái đi PY mà rẽ phải đi đèo Lũng lô qua bakhe đến Nghĩa lộ ngủ ở đấy. Nhưng làm thế này bỏ mất đoạn Mộc châu Phù Yên hơi bị đẹp. Kể cũng phí. Tuỳ các bác quyết định.
    2- Gần Nghĩa lộ có đường đi Trạm Tấu cực kỳ đẹp từ NL đi Trạm tấu khoảng 30 km
    3- Đường từ Nghĩa lộ sang Mù Cang Chải hơi khó đi, nhất là dịp này vừa mới hết mùa mưa đường bị xói mòn nhiều. Cố gắng lựa đường mà đi. Cung đường này có phong cảnh hết sảy. Thung lũng Tú lệ có nếp ngon chưa từng thấy, quán cơm nếp thứ hai bên tay trái có thịt nướng, cố chạy đến đó rồi ăn. Qua Tú lệ là đến đèo Khau phạ phong cảnh tuyệt vời. Lên đến đỉnh đèo KP là sang đất MCC rồi. Cá nhân em thì thấy ruộng bậc thang ở đây còn đẹp hơn cả Sapa. Vào UBND huyện mà ngủ. Ở MCC có cái cầu treo phía bên tay trái, qua cái cầu đó có mấy bản thái và mèo rất đẹp.
    4- Từ MCC sang Than Uyên 50 km đường dễ đi hơn phong cảnh đoạn Mường Kim cũng rất đẹp. Cẩn thận sạt đường đoạn này vì đường chạy dọc theo một con suối nước chảy dữ dội. Muốn chắc ăn thì trước khi đi gọi 108 Yên bái rồi xin số Bưu điên Mù Cang Chải hỏi người ta xem đường đi Than Uyên có thông không. Năm 1999 em phải nằm lại MCC mất gần một tuần.
    5- Từ than uyên có đường rẽ phải đi Văn bàn về lào cai. Nếu các bác không có nhu cầu qua ngả Sapa thì đường này là lựa chọn số một để khám phá. cực kỳ hoang sơ, dân tộc dao đỏ đẹp hết sảy. Nếu không đi đường này thì cũng nên rẽ theo đường này đi thêm một đoạn cỡ khoảng 7 km lên cái đèo gì nhỉ em quên mất tên rồi Khau cọ thì phải. Ở đó có một phiến đá cực to leo lên đấy sẽ thấy view toàn bộ thung lũng Mường Than phía dưới. Đảm bảo phê lòi mắt không khéo ngã lộn xuống dưới.
    6 - Đoạn Than Uyên Bình lư dọc đường tưởng không có gì đặc sắc cả, nhưng nếu tạt ngang tạt ngửa thì có cực nhiều dân tộc, nhất là tụi dao đỏ. Bác CS thử hỏi mua cái yếm rồi lật lên mà xem nhá
    Sống lãng tử, yêu lãng mạn và chết lãng ... nhách
  8. littlekid

    littlekid Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    0
    Ms Toét rủ rê giỏi ghê làm mấy người không đi được cũng tiếc hùi hụi.
  9. Cao_Son_new

    Cao_Son_new Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/02/2002
    Bài viết:
    566
    Đã được thích:
    0
    Vô cùng cảm ơn bác backpacker và vô cùng khâm phục bác. Bác đi nhiều và có trí nhớ giỏi quá. Tiếc là lần này bác không tham gia được. Nếu không, bác sẽ là trưởng đoàn cứng trong chuyến đi này. Tôi sẽ bàn kỹ lưỡng với madam Toet dựa trên những thông tin bác cung cấp
    Đời lộc cộc!
  10. backpacker

    backpacker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    1
    Không dám, bác Cao Sơn làm em tổn thọ quá. Thật tình thì em cũng đãng trí lắm... Khỉ thật cái bật lửa đi đàng nào rồi. Nhưng trong những chuyến đi như thế này, cái gì đã lọt vào tầm mắt em rồi thì không tẩy khỏi bộ não được.
    Em đang ngồi ôm chân tiếc hùi hụi vì không đi được đây này.
    Sống lãng tử, yêu lãng mạn và chết lãng ... nhách

Chia sẻ trang này