1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đại gia bỏ tiền tỷ mua bất động sản condotel: “Chưa nhìn thấy cuốn sổ đỏ nào”?

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi Jason1324, 26/02/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Jason1324

  Jason1324 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/12/2017
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Mới đây, ông Phạm Văn Thường – Trưởng phòng Quản lý bất động sản – Cục Quản lý nhà đất và Thị trường bất động sản cho biết ông chưa nhìn thấy quyển sổ đỏ condotel nào tính đến thời điểm hiện tại.

  Gánh nặng rủi ro cho nhà đầu tư thứ cấp

  Theo https://tinbatdongsan247.net, tại toạ đàm “Thị trường condotel và nỗi lo thừa cung” mới được tổ chức, ông Nguyễn Ngọc Thành – phó chủ tịch hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng việc lo thừa cung condotel khiến nhiều người băn khoăn và có thể trở thành rủi ro với các nhà đầu tư thứ cấp khi tĩnh pháp lý đối với condotel vẫn chưa hoàn thiện.

  [​IMG]
  Ganh-nang-rui-ro-cho-nha-dau-tu-thu-cap​

  Ông cho biết, các bộ luật đều vướng khi phát triển hoàn thiện sản phẩm bất động sản condotel Mua bán nhà đất Đà Nẵng giá rẻ và bắt đầu bộc lộ những vấn đề cơ sở cấp quyền sở hữu căn hộ, dịch vụ phát triển, quản lý,...

  Ông Thành nói: “Loại hình bất động sản Condotel mới phát triển 2 năm nhưng bộc lộ nhiều vấn đề về dịch vụ, quản lý, công nghệ chưa có đã đảm bảo được nhu cầu. Cam kết lợi nhuận của chủ đầu tư với khách hàng cần được đề ra”.

  Nói về ý kiến về vấn đề này, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chính Minh đánh giá, các rủi ro đang bị đẩy cho các nhà đầu tư thứ cấp trong khi đó giá bán nhiều condotel tiện nghi như các căn hộ cao cấp vị trí ven biển lại tương đương nhau. Được biết, bất động sản condotel đang bùng nổ tại trường mua bán nhà đất Đà Nẵng và Nha Trang.

  Trao đổi về vấn đề này, ông Phạm Văn Thường - Trưởng phòng Quản lý Bất động sản - Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng cho biết thêm, nếu với tư cách nhà đầu tư thứ cấp, ông cũng rất lo ngại.

  Tại hội thảo, có nhiều chuyên gia cũng nêu lên lo ngại về vấn đề pháp lý cho condotel. Ông Phạm Văn Thường - Trưởng phòng Quản lý Bất động sản - Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cũng nhấn mạnh, condotel là loại hình bất động sản mới và các Luật chưa có quy định cụ thể. Vị này chia sẻ chưa nhìn thấy quyển sổ đỏ nào của condotel và đặt hàng “ai có thì cho tôi mượn”.

  Doanh nghiệp vẫn lạc quan

  Dưới góc độ doanh nghiệp bà Hương Trần Kiều Dung - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC cho hay, thời điểm hiện nay có nhiều khách sạn trên 10 năm vẫn hiệu quả.

  [​IMG]
  So-du-an-condotel-co-the-tang-len-gap-doi-trong-nam-nay​

  “Giả sử, trong quá trình vận hành chủ đầu tư phá sản thì sẽ phải được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư khác, cam kết các quyền lợi tối đa với nhà đầu tư. Do đó, sẽ không có chuyện có rủi ro về tài sản, khách hàng vẫn được đảm bảo về vốn, lãi suất tốt hàng năm”, bà Dung nói.

  Còn tại thị trường bất động sản Đà Nẵng, theo số liệu của hãng tư vấn CBRE, số lượng phòng villa nghỉ dưỡng, condotel có thể tăng hơn gấp đôi ngay trong năm nay. Sự bùng nổ nhanh chóng như vậy, người ta cũng nhắc nhiều tới rủi ro và khung pháp lý dành cho condotel.

  Hịện nay, các dự án căn hộ cao cấp, condotel cao tầng mọc lên nhiều ở nội thành đã làm tăng lượng người sinh sống, gây quá tải hạ tầng đô thị, nhất là tắc nghẽn giao thông nên thành phố Đà Nẵng cần phải có giải pháp kiểm soát.

  Quý khách có thể tra cứu thêm thông tin tại : https://tinbatdongsan247.net/nha-dat-ban-da-nang-3.html

Chia sẻ trang này