1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đại Học - ước mơ làm nghèo Việt Nam

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi antiboy, 13/10/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. manhogany

    manhogany Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/11/2002
    Bài viết:
    239
    Đã được thích:
    0
    Có một điều đáng buồn là rất nhiều làng có truyền thống hiếu học, truyền thống cho con cháu đỗ ĐH. Nhưng mà bao năm qua vẫn là làng nghèo hiếu học. Bao nhiêu lớp sinh viên đã tốt nghiệp, lập nghiệp, ko ít người thành công, nhưng làng vẫn nghèo. Vậy thì đừng trách ĐH, hãy trách chính những người trẻ tuổi ấy. Nghèo mà giỏi thì tự hào nhưng giỏi mà nghèo thì phải xấu hổ.
    Tuy nhiên, tôi vẫn ko cho rằng ĐH là một nơi làm nghèo Việt Nam. Nghèo hay ko, còn rất nhiều yếu tố để bàn tới: cách học, cách dạy, cả do các cụ giáo sư nhà ta chỉ mãi cãi nhau nữa... Nhưng ĐH vẫn là một trong những con đường đi (nhấn mạnh, một trong những con đường) để hướng tới tương lai. Tôi cũng học ĐH, có rất nhiều cơ hội việc làm cho tôi,nhưng tôi chưa bao giờ cho rằng bỏ học đi làm là một điều hay cả. Và tôi thực sự không cho rằng mình sẽ nghèo vì điều đó.
    Life only travelled once. Today's moment becomes tomorrow's memory.Enjoy every moment good or bad cause the gift of life is precious.
  2. antiboy

    antiboy Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/11/2001
    Bài viết:
    2.543
    Đã được thích:
    0
    đã bảo mọi người bao lần đừng hiểu nhầm ý tôi
    tôi không bảo học đại học làm nghèo VN mà chỉ bao suy nghĩ của chúng ta về ĐH đã làm nghèo đất nước này
    Cùng sánh vai nhau trên bước đường dài
    Gặp việc lớn ta sẵn sàng xông pha đón nhận
    Vó ngựa xông pha đường dài muôn dặm
    Ánh trăng mờ trên dãy núi xa xăm
    Cao thủ cô đơn bỗng không thấy bóng
    Tình cảm chân thành biết ngỏ cùng ai

Chia sẻ trang này