1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đại học Y Dược Cần Thơ - Lịch sử... một năm thành lập

Chủ đề trong 'Cần Thơ' bởi in_anotherlife, 10/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. in_anotherlife

    in_anotherlife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/10/2004
    Bài viết:
    402
    Đã được thích:
    0
    Đại học Y Dược Cần Thơ - Lịch sử... một năm thành lập

    Được thành lập từ tháng 12 năm 2003, truờng Đại học Y Dược Cần Thơ có lẽ còn rất xa lạ với mọi người.....
    Sau một buổi trưa...thức trắng (nằm nghĩ ngợi lung tung), cuối cùng In_ano nghĩ chắc nên post một bài nói về "ngôi trường" mình đang học một chút

    Cơ sở vật chất
    Trường Đại Học Y Dược CT, tiền thân là Khoa Y Nha thuộc đại học CT. Trước đây, khoa Y Nha là một trong những đứa "con cưng" của Đại Học Cần Thơ. Nhưng từ khi nó đủ lông đủ cánh, đòi dọn ra ở riêng, và thành lập "công ty" riêng, "làm ăn" độc lập, thì nghiễm nhiên nó trở thành "con ghẻ".
    Gọi là "ngôi trường" cho nó oai, thực ra chẳng có "ngôi trường" nào cả. Chỉ có cái danh vậy thôi. Trường Đại học Y Dược Ct hiện nay đang phải thuê lại khoa Y cũ để tiếp tục giảng dạy, còn khu hiệu bộ thì lúc đầu thuê một tòa nhà màu tím trên đường Trần Văn Khéo, được vài thàng, chi phí o thể kham nổi tiền thuê nhà, thế là chạy về khu I.
    Chỉ khổ cho mấy vị lớp trưởng với lớp phó đời sống, mỗi khi có việc là phải chạy vắt chân lên cổ luôn.
    Đến tháng 12 năm 2005, trường ĐH CT có vẻ sẽ kiên quyết chấm dứt hợp đồng, tới lúc đó ko biết đi về đâu
    ĐHYDCT được quy hoạch sẽ xây dựng trên quốc lộ 91B với diện tích của toàn khu là 40 hecta, còn có cả một bệnh viện 400 giường của trường (nghe mà thích mê), nhưng cho đến nay, vẫn chưa ...đền bù giải tỏa xong. (cho nên In_ano cứ yên tâm là khi nào ra trường thì sẽ có dịp trở lại để dự lễ khánh thành trường mới)
    Tuy gặp một đống khó khăn đó, nhưng nhà trường vẫn nỗ lực mở rộng, mở rộng, và kết quả là năm nay, ở hệ chính quy, ngoài 3 ngành Y, Nha (truyền thống) và ngành Dược (tuyển sinh khóa thứ 3), trường còn tuyển sinh thêm ngành Cử Nhân Điều Dưỡng. (Bất chấp một sự thật phũ phàng là sẽ có thể quá tải vì ko có chỗ mà dạy. Vì hiện tại tất cả các môn đại cương và cơ sở, các sinh viên của trường đều phải nhờ bên ĐH CT dạy giúp)

    Con người
    Phải nhận xét một câu chủ quan rằng, tất cà các thầy cô cũng như các sinh viên của trường "hình như" có mang một phong cách riêng nào đó mà ko thể nhầm lẫn được. (Mà các khoa khác của trường ĐH CT vẫn gọi là "chảnh" (dùng theo ngôn ngữ sinh viên).
    Nếu có dịp vào khoa Y cũ ngồi quan sát một hôm, mọi người sẽ thấy ko khí ở đây lúc nào cũng náo nhiệt, nhộn nhịp, ồn ào, vui tươi (như chợ Tết) (nhất là ở chỗ căn tin).
    Bữa ăn sáng thường bắt đầu từ 7h30 và giờ vào học của sinh viên trong khoa thường là 8h (tha hồ ngủ nướng) (Xin giải thích tình trạng này là do các thầy cô phải trực đêm cho nên sinh viên cũng được hưởng sái).Có một đặc điểm rất dễ nhận ra là hầu như tất cả mọi người đều khoái xài đồng hồ dây thun "giãn".Bất kể đó là sự kiện gì, thì cũng phải "giãn" ít nhất từ 15 phút tới nửa tiếng mới chịu.

    Riêng về sinh viên, thì mỗi khóa, mỗi ngành, mỗi lớp cũng đều có đặc trưng riêng. Vì dân số ít ỏi, cái khoa thì lại bé, cho nên suốt ngày đụng mặt nhau cành cành=>biết rõ về nhau cả

    Nhưng In_ano xin đưa ra một nhận xét hơi hơi táo bạo là "Xấu nhất là con gái học Y Dược, thiếu nam tính nhất là con trai học Y Dược" (Chẳng lẽ nói thẳng một câu là trường Y Dược o có nam, nghe vậy thì thê thảm quá)...

    Haha, nhìn lại thấy mình viết cũng được nhiều , mọi ngưòi có théc méc gì thì cứ hỏi nhé, In_ano sẽ tim cách trả lời dùm cho, còn ai mà là sinh viên của trường, đọc được bài này thì về ngẫm nghĩ lại xem có đúng ko nhá
    Giờ đi học bài thi...

Chia sẻ trang này