1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ III (2002 - 2007)

Chủ đề trong 'Đất Sài Gòn' bởi roma, 08/07/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. roma

  roma Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/01/1970
  Bài viết:
  761
  Đã được thích:
  3
  Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ III (2002 - 2007)

  5 năm hoạt động năng động và hiệu quả

  Hội Cựu chiến binh (CCB) TP Hồ Chí Minh ra đời, đi vào hoạt động thấm thoát đã qua 2 nhiệm kỳ đại hội. Và hôm nay 8-7-2002, Đại hội đại biểu CCB TP nhiệm kỳ III được tiến hành. Chúng ta hết sức vui mừng, phấn khởi trong 5 năm qua Hội CCB TP đã có sự nỗ lực cao, phát huy tính năng động, khắc phục nhiều khó khăn, tích cực xây dựng và hoạt động, hoàn thành cơ bản nhiệm vụ Đại hội CCB TP lần II đã đề ra.

  Xây dựng hội ngày càng vững mạnh
  Mỗi nhiệm kỳ tổng số hội viên tăng lên đáng kể. Đại hội CCB TP lần thứ nhất (12-1991) mới có hơn 10.000 hội viên, nay đã phát triển lên 45.000 hội viên. Một điều đáng mừng, Hội CCB TP đã tập trung phát triển nhanh tổ chức Hội và hội viên trong các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, trong các cơ quan hành chánh sự nghiệp, trường học, bệnh viện. Từ 16 cơ sở Hội năm 1997 nay đã có 154 Hội CCB cơ sở và trên cơ sở với 6.400 hội viên.
  Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều biến động phức tạp, bản chất ?obộ đội *****? tiếp tục được giữ vững và phát huy, hội viên có ý thức chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác cao, tích cực và nghiêm túc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhận thức sâu sắc việc chăm lo đời sống tinh thần và vật chất của hội viên là nhiệm vụ trọng tâm, từ Thành hội đến các hội CCB cơ sở đều rất quan tâm và thực hiện đạt hiệu quả cao. Nổi bật nhất là thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo do thành phố phát động, Hội CCB TP đã thực hiện nhiều biện pháp, phấn đấu giảm tỷ lệ nghèo trong hộ CCB từ 35% năm 1995 xuống còn 20% năm 1997, 4,15% năm 2000 và 2,4% cuối năm 2001. Đã có 2 quận, huyện (quận 10 và Bình Thạnh) và 54 phường, xã không còn hộ CCB nghèo. Riêng CCB cho vay tương trợ, không lấy lãi và cho không hoàn lại 11 tỷ đồng, giúp nhau xây cho gia đình CCB được 29 nhà tình thương, 229 nhà tình nghĩa.
  Tích cực hoạt động chính trị - xã hội
  Nắm vững nhiệm vụ chính trị hàng đầu của Hội CCB là góp phần xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và thành quả cách mạng, các cấp hội và hội viên tích cực tham gia các mặt công tác ở địa phương với tỷ lệ cao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân xây dựng nền quốc phòng và an ninh nhân dân vững mạnh, bảo đảm ổn định chính trị - xã hội. Đã có 52% tổng số hội viên được bầu, cử vào các chức danh trong Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức quần chúng. Riêng tổ dân phố đã có 16,3% tổng số hội viên đảm nhiệm vai trò chủ chốt trong ban điều hành.
  Nhận thức tầm quan trọng của công tác thanh niên, vai trò vị trí của thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, các cấp hội và hội viên đã tích cực phối hợp với cấp ủy Đảng và Đoàn ở địa phương và các nhà trường tiến hành nhiều phương thức hoạt động thích hợp để giáo dục, truyền thụ lý tưởng, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và hỗ trợ Đoàn hoạt động... Đã giới thiệu thanh niên ưu tú cho Đoàn kết nạp hơn 6.000 đoàn viên, cho chi bộ Đảng xét kết nạp 896 đảng viên. Phối hợp với Hội người cao tuổi và CLB Truyền thống kháng chiến tổ chức 446 CLB Ông bà cháu thu hút 35.500 cháu tham gia. Nhiều cơ sở hội đã đảm nhiệm giáo dục chuyển hóa nhiều thanh, thiếu niên hư hỏng, phạm tội, đạt hiệu quả cao.
  Hành trang quý giá cho nhiệm kỳ mới
  Những thành quả đạt được trong 5 năm qua là hành trang quý giá cho Hội CCB TP bước vào một nhiệm kỳ mới trong bối cảnh đất nước và thế giới tiếp tục biến động nhanh chóng và phức tạp, đòi hỏi các cấp hội cũng như từng hội viên phải có sự nỗ lực cao độ trong xây dựng và hoạt động. Văn phòng Dân vận Trung ương ở phía Nam có nhận xét: ?oHội CCB TPHCM tiếp tục được đánh giá là một trong những đoàn thể hoạt động mạnh nhất ở cơ sở trong khu vực. Trung thành tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Có cái nhìn bình tĩnh và chính xác trước các vấn đề chính trị quan trọng, nhất là tình hình trước Đại hội IX?.
  Với nỗ lực của toàn thể hội viên, trong nhiệm kỳ II được Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động hạng 3 (Hội CCB quận Bình Thạnh, Ban liên lạc truyền thống Quân giới Nam Bộ, đồng chí Nguyễn Văn Hai - CCB phường 14 quận 5), 11 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, nhiều bằng khen và cờ thi đua của cấp Bộ, T.Ư Hội, UBND TP Hồ Chí Minh.
  Đại hội đại biểu Hội CCB TP lần thứ III được tiến hành trong lúc Đảng bộ và nhân dân TP đang toàn tâm toàn lực thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, Đại hội Đảng bộ TP lần thứ VII, trong lúc Đảng, chính quyền cũng như toàn thể Hội CCB ở TP đang triển khai thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Hội CCB VN.
  Hướng về đại hội, nhiệt liệt chào mừng đại hội, mỗi hội viên CCB TP tin tưởng đại hội sẽ thảo luận sôi nổi, xác định được những mặt ưu điểm, đặc biệt những mặt khuyết điểm, tồn tại, rút ra được những bài học thiết thực làm cơ sở cho sự phấn đấu vươn lên của toàn hội, thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ, công tác Đại hội đại biểu CCB TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ III đề ra. (SGGP)

  NGUYỄN VIẾT TÁ  Roma@

Chia sẻ trang này