1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đài Loan có thắng trong cuộc chiến phòng thủ xâm lược từ Trung Quốc?!?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 02/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Jiaogulan

  Jiaogulan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/04/2010
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Trung Hoa Dân Quốc ra đời trước Cộng hòa ND Trung Hoa 38 năm, vậy mà thằng đẻ sau luôn mồm bảo thằng có trước ly khai là sao!? Nói về độ tâm thần phân liệt, TQ là số 2 không ai dám nhận số 1.
  maseo thích bài này.
 2. muontatca

  muontatca Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/04/2014
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  194
  thằng hề RUGI không thấy đâu nữa dđ mất vui:-D
 3. macay3

  macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  26/10/2007
  Bài viết:
  2.879
  Đã được thích:
  1.371
  Trong ngày đầu tiên, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành tấn công hệ thống mạng nhằm vô hiệu hóa mạng lưới điện và những cơ sở hạ tầng quan trọng khác tại Đài Loan. Đường biển và đường không của Đài Loan sẽ là mục tiêu tiếp theo của quân đội Trung Quốc với sự tham gia của một số tàu ngầm trong chiến dịch khóa chặt các tuyến đường này.

  Theo hai tác giả, việc phong tỏa Đài Loan sẽ mở đường cho quân đội Trung Quốc triển khai lực lượng đổ bộ. Trong khi đó, Trung Quốc cũng sẽ phát cảnh báo yêu cầu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc và các đồng minh khác của Đài Loan không được can thiệp.


  Vào ngày thứ hai, sau khi Trung Quốc tiến hành cuộc tấn công quân sự, thị trường chứng khoán toàn cầu sẽ sẽ chao đảo do bất ổn. Các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ đưa ra tuyên bố lên án chiến dịch của Trung Quốc, nhưng họ chỉ có thể làm đến đó. Khi đó, Washington cũng sẽ không thể hành động vì đang phải giải quyết nhiều vấn đề khác, theo tác giả.


  Vào ngày thứ ba của chiến dịch, hai tác giả tin rằng lúc này đã quá trễ để Mỹ đảo ngược tình hình. Khi đó, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ tuyên bố với thế giới rằng "Giấc mơ Trung Hoa" đã trở thành hiện thực và "chào mừng nhân dân Đài Loan trở về nhà".

  https://plo.vn/quoc-te/he-lo-kich-ban-trung-quoc-chiem-dai-loan-chi-trong-3-ngay-932320.html
 4. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.313
  Đã được thích:
  2.266
  Chiến thuật này chỉ thành công nếu được tiến hành một cách bất ngờ và quân đội Mĩ ko kịp phản ứng. Nhưng để thực hiện được điều này thì khó hơn lên trời, bởi trước đó Trung Quốc phải tập kết lực lượng, tàu bè, xe pháo, đồ hậu cần với một quy mô rất lớn dọc bờ biển Tây Nam Trung Quốc. Mà trong thời đại toàn cầu hoá, các động thái này rất khó qua mắt được hệ thống giám sát trên mặt đất, trên mặt biển, dưới mặt nước, trên không trung và trong vũ trụ của Mĩ và các đồng minh, bao gồm cả Đài Loan.

  Để đối phó lại, TQ chỉ còn cách áp dụng kinh nghiệm của Ai cập trong cuộc chiến Yom Kippur, đó là năm nào cũng tiến hành một cuộc tập trận tấn công Đài Loan rồi đợi một năm Đài Loan và đồng minh mất cảnh giác thì thình lình tập trận giả biến thành tiến công thật bất ngờ khiến đối thủ ko kịp trở tay. Nhưng như thế khác gì đánh bạc, xác suất thành công chắc dưới 20%, thành thì ko nói, bại chắc phải xây dựng lại hải quân từ đầu.

  Nói chung các bên tính toán chán cả rồi. TQ chỉ có con đường duy nhất là biến hải quân trở thành lực lượng đủ sức ngăn chặn hải quân Mĩ tiến vào eo biển Đài Loan, khiến cho nước Mĩ phải bỏ ý định can thiệp trước nguy cơ phải gánh chịu một thương vong khổng lồ, rồi mới bao vây phong toả để Đài Loan phải chịu quy phục. Nhưng đó là con đường dài, tính bằng hàng trăm năm chứ chả phải chơi.

  Mà nếu phải đua đường trường thì mô hình xã hội TQ kém ưu việt hơn mô hình xã hội Mĩ nhiều nhiều lần. TQ chả có hi vọng vượt Mĩ được đâu.
  muontatca thích bài này.
 5. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.196
  Đã được thích:
  1.530
  Quan trọng là lấy Đài theo kiểu gì thôi. Chứ đánh để lấy bằng mọi giá vẫn được. Ko có gì khó để bàn cả.
 6. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.313
  Đã được thích:
  2.266
  Giờ mà tất tay thì chưa vượt hết eo biển hạm đội TQ đã bị liên quân dìm hết xuống biển rồi ấy chứ.
 7. kuyomukotoho

  kuyomukotoho Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/05/2014
  Bài viết:
  2.972
  Đã được thích:
  3.690
  Thấy mấy thằng Ú Navy nó có trí tưởng tượng giống tớ không :-D
  Tớ mà đánh VN tớ cứ chơi chiến thuật lén tập kết quân dần dần dọc biên giới và lấy cơ giới đi bộ tàn tàn qua, đek nổ súng. Bộ tổng tham mưu VN họp khẩn. Tướng tá đập bàn đập ghế cải nhau đậu xanh rau má giờ giặc nó vô mẹ trong nước rồi tính mần sao? Nhưng mà họ chưa nổ súng thì ta không nổ súng trước được để tạo cớ cho chúng "đánh trả tự vệ" à. Ta nói cãi nhau chưa xong thì nó xuống tới Yên Bái :-D
 8. tombuys

  tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/08/2007
  Bài viết:
  4.362
  Đã được thích:
  3.286
  Chiến thuật lén tập kết quân của cụ sẽ phá sản từ trứng nước vì hàng ngày, hàng nghìn "người lạ" của ta vác bao tải chạy đầy qua - lại biên giới, chưa kể đám nằm vùng các nhà thổ dọc biên giới :))
 9. nd2003

  nd2003 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  655
  Đã được thích:
  281
  Trừ khi nước Mỹ loạn to nếu không cơ hội chiếm ĐL của TQ là rất nhỏ.

  WW2 Mỹ đánh chiếm các đảo của Nhật, mặc dù chiếm ưu thế về không quân nhưng tổn thất vẫn rất lớn. Khi quân đồng minh đổ bộ lên Normandi, ưu thế không quân cũng vượt trội mới đảm bảo việc thắng. Điều này rất quan trọng bởi bãi biển địa hình trống trải lại tập trung đông quân và phương tiện, chỉ cần một phi đội bên phòng thủ kịp lướt qua, vãi loạt bom xuống đầu thì bên đổ bổ chết vô số, cuộc đổ bộ nhanh chóng biến thành thảm họa, số quân đổ bộ còn sống không đủ lực để đánh tiếp mà rút lui cũng íu được.

  TQ có đủ lực để tiêu diệt phòng không, không quân ĐL trong 2 ngày không ? Rất khó. Giả sử TQ vượt qua được các lớp phòng thủ bờ biển bất kể tổn thất thì để đánh chiếm các thành phố trên bờ cũng rất khó. Chỉ cần vài tàu chiến Mỹ được trinh sát chỉ điểm mỗi ngày xịt 20-30 quả tomangoc vào các điểm tập trung đông quân, phương tiện, có kho hậu cần, bệnh viện dã chiến, … mà TQ mới thiết lập trên phần chiếm được tại ĐL thì kết hợp với quân phòng thủ tại chỗ cùng cầm chân được TQ cả tháng.

  Lần cập nhật cuối: 18/08/2020
 10. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.196
  Đã được thích:
  1.530
  Nói về pháo các loại thì TQ gần như đứng đầu TG, cứng thì cho nát luôn đảo. Mềm thì cho tàu ngầm nó vo ve quanh đảo lập vùng cấm giao tranh thì tàu hàng nó né hết. Đảo mà ko có tàu tiếp tế nguyên liệu và xuất cảng thì 3 tháng đói rã họng. tự chuyển biến luôn ko cần đánh.
  convitbuochalosun thích bài này.

Chia sẻ trang này