1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đài Loan có thắng trong cuộc chiến phòng thủ xâm lược từ Trung Quốc?!?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 02/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Russianfan

  Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  13/10/2008
  Bài viết:
  2.166
  Đã được thích:
  2.428
  Trước dân Đài còn có nhiều người tin vào sự trí trá của bọn trung cẩu về mô hình "một quốc gia, hai chế độ". Tuy nhiên, thực tế HK đã làm họ tỉnh ngộ và đó là lý do họ dồn phiếu cho đảng của bà Thái Văn Anh, đá đít bọn QD Đảng thân trung cẩu.

  Quân và dân Đài càng có tinh thần bảo vệ tổ quốc chứ không ăn hại như bọn khóc tu tu khi bị điều lên Tây Tạng, biên giới với Ấn Độ đâu.
  OnlySilverMoonmaseo thích bài này.
 2. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  14.732
  Đã được thích:
  19.055
  Cái thiếu sót và thấp tay của bọn Đài là nó thiếu đi 1 chương trình mục tiêu quốc gia :-D thống nhất đất nước trong hoà bình trên cơ sở từng bước thay đổi chế độ tại đại lục. Nó mà lên cái chương trình rồi chi tiền hàng năm cài cắm, soạn tài liệu hướng dẫn cho tụi đại lục tự diễn biến, tự chuyển hoá. Song song đó tạo lập các cơ sở kinh tài để tuyển dụng và kết nạp các đ ảng viên, tạo lập các xứ uỷ tại từng tỉnh, từng huyện của TQ rồi tổ chức tập kết từng đợt ra đảo học tập khoá lý luận chính trị cao cấp, đào tạo cán bộ nguồn...... thì chẳng mấy nó lại có uy tín hơn đám Tập.
  convitbuoc thích bài này.
 3. nd2003

  nd2003 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/06/2018
  Bài viết:
  645
  Đã được thích:
  274
  Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 9/1 cho biết ông sẽ dỡ bỏ các hạn chế về tiếp xúc giữa quan chức Mỹ và những người đồng cấp Đài Loan.
  Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Kelly Craft sẽ thăm Đài Loan vào tuần tới và có các cuộc gặp với lãnh đạo hòn đảo.
  https://zingnews.vn/ong-pompeo-bat-...he-trong-quan-he-my-dai-loan-post1171788.html
 4. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.186
  Đã được thích:
  1.526
  Cái mà cụ nói nó dễ như trở bàn tay đối với Đài Loan thôi. Việc đó thì Mafia Đài nó làm từ lâu rồi. Giờ chỉ cần thêm cho các Tài Phú Trúc Liên Bang hiểu thêm tư tưởng thống nhất Đại Lục về tay Đài Bắc là dc.
 5. hinado

  hinado Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/09/2010
  Bài viết:
  2.186
  Đã được thích:
  1.526
  Chuỗi đảo vây TQ sẽ phát huy tác dụng tức thời từ phía Bắc là Okinawa, phía Đông là Guam và Phía Nam là Philippin. Trong đó mắt xích yếu nhất là Phi, khi bị tấn công phần lớn lực lượng mang tính chủ chốt của Đài chắc chắn sẽ di tản chiến thuật về các căn cứ tại chuỗi đảo Okinawa và Philippin tránh đụng độ trực tiếp cứ nhìn bố trí các base Qs của Đài bị leak bởi google map thì rõ. Tập trận qs hàng năm của Đài nhìn thì có vẻ oách xà lách tuy nhiên chỉ nhằm vào các bài tập phòng thủ cầm chân chống đổ bộ chứ chưa bao giờ tập PK hoặc tác chiến đối không cả. Điều quan trọng là tuy có năng lực về KH&KT chế dc máy bay FC-1 kinh quốc hay Ashm Thiên kiếm nhưng hệ thống PK lại khá yếu, ko nhập các hệ thống PK tiên tiến cũng ko nghiên cứu chế tạo ( điều này có thể do ỷ lại vào base Mỷ ở Okinawa ). Sự chủ động của QĐ Đài là ko có trong việc chống đổ bộ đường không.
  Sau khi rút lui các lực lượng quan trọng thì việc bật lại TQ là dễ dàng, vấn đề chỉ nằm ở Mỹ có muốn hay ko.
  Nếu Mỹ ko muốn: ok nước Mỹ sẽ thu lại về các Tài sản qs có giá trị nhất đã bán (1 món hời lớn ) và đón thêm các anh 3 where version 2 về quận Bưởi hay Chanh để nuôi mộng phụt quốc. Ngoại giao cải thiện đáng kể với TQ và từ đó đè Nga chết hẳn.
  Nếu Mỹ muốn: trong vòng 24h sau di tản sẽ là đòn phản công từ Mỹ Nhật Hàn Đài. Rất có thể các vùng lãnh thổ đang tranh chấp với các láng giềng của TQ dẽ có biến.
 6. Rugivnb

  Rugivnb Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  11/06/2019
  Bài viết:
  1.365
  Đã được thích:
  325
  Bộ quốc phòng Đài Loan thông báo gói mua vũ khí từ Mỹ trị giá 1.5 tỷ Bắc Mỹ.

  Bao gồm 11 bệ phóng phản lực HIMARS, ATACMS và 100 bệ phóng tên lửa Harpoon để làm hệ thống phòng thủ tên lửa bờ. Đài quyết chơi lớn khô máu với Tàu đây


  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
 7. ChuyenGiaNemDa

  ChuyenGiaNemDa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  05/10/2015
  Bài viết:
  2.163
  Đã được thích:
  2.212
  Tengyun, UCAV made in Đài Loan.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

Chia sẻ trang này