1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đài Loan có thắng trong cuộc chiến phòng thủ xâm lược từ Trung Quốc?!?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi macay3, 02/10/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  828
  Đã được thích:
  133
 2. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Spam nhảm gì đấy, lấy clone thật ra mà ẳng, chém gió bị người ta bóc phốt ko dám nhận hèn quá

 3. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
 4. fongtinhfan

  fongtinhfan Thành viên tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  31/10/2018
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  44
  Chú nói với cháu này. Cháu mất dạy vừa thôi. Chú không biết thằng Elec trích của cháu là ai. Việc gì chú phải vì mấy câu mất dạy của cháu mà nhận.
  Chú cũng đang nói với thằng giả tàu. Còn cháu là ai chú không thèm chấp. Đứng bám lấy chú lằng nhằng nữa.
  Những gì chú nói đầy đủ và có dẫn chứng không cần nói thềm gì nữa. Tất nhiên quan điểm của cháu sẽ ko chấp nhận. Nhưng người khác sẽ khác.
 5. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  mày bịa ra tao hỏi dẫn chứng cãi ko được còn ăn nói mất dạy vậy hả ? tao chả xoắn gì chuyện mày nói thằng nào đó nói TQ phát minh chiến tranh du kích, cái tao nói mày là mày bịa đặt, nói sai nhiều vấn đề lịch sử, nói 3-4 lần vẫn ko hiểu à con pet

  mày chứng minh bằng link dẫn chứng quốc tế chính thống, nguồn uy tín nào xác nhận các dòng bôi đậm mày bịa đặt là đúng ? nói tới hôm nay rồi vẫn ko hiểu à, chém gió nói láo lếu sai bét dữ kiện lịch sử, biạ đặt cuộc cách mạng của TQ, phủ nhận toàn bộ công lao của cách mạng TQ, loại rồ Mỹ cặn bã

  7000 người còn sống ? trích link tới 3 lần vẫn cãi cùn vẫn bịa đặt mất dạy

  Of the 86,000 Communists who attempted to break out of Jiangxi with the First Red Army, only 36,000 successfully escaped

  https://en.wikipedia.org/wiki/Long_March

  https://books.google.com.vn/books?id=idw0DQAAQBAJ&pg=PA991&lpg=PA991&dq=Of the 86,000 Communists who attempted to break out of Jiangxi with the First Red Army, only 36,000 successfully escaped&source=bl&ots=KocPGFQWsE&sig=oBYHuqgF72vrjCBwgQPkm4-f2u4&hl=vi&sa=X&ved=2ahUKEwj0sM2zueDeAhUKMd4KHda5DWYQ6AEwAXoECAgQAQ#v=onepage&q=Of the 86,000 Communists who attempted to break out of Jiangxi with the First Red Army, only 36,000 successfully escaped&f=false

  Mỹ ủng hộ Tưởng đánh Mao vào năm 1935 (trong cuộc vạn lý trường chinh), tìm google ko hề có link nào nói vậy, kể cả quan hệ Mỹ-TQ cũng chưa từng ghi nhận

  https://en.wikipedia.org/wiki/China–United_States_relations

  LD nói vs MTĐ về Vạn Lý Trường Chinh cũng chẳng thấy 1 nguồn tin chính thống nào của cả 2 bên VN, TQ nói như vậy

  https://zh.wikipedia.org/zh-hant/毛泽东
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Lê_Duẩn
  Lần cập nhật cuối: 20/11/2018
 6. rooney008

  rooney008 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  20/11/2006
  Bài viết:
  507
  Đã được thích:
  12
  Bài "Chiến thuật biển người" thì có chú là cần dẫn nguồn, còn trong bài chiến tranh Triều Tiên có mô tả đầy đủ. Biển người cái cc:

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Chiến_tranh_Triều_Tiên#Trung_Quốc_tham_chiến

  Các chiến thắng của quân đội Trung Quốc cho thấy họ là một đối thủ đáng gờm với quân Mỹ, ngay cả khi quân Trung Quốc yếu thế hơn nhiều về hỏa lực. Quân Trung Quốc không có xe tăng, cũng không có không quân yểm trợ, nhưng họ có các binh sỹ có tinh thần chiến đấu tốt, kỷ luật cao cùng chiến thuật hợp lý. Trong khi các binh sĩ Trung Quốc ban đầu thiếu yểm trợ của hỏa lực nặng và vũ khí bộ binh hạng nhẹ, chiến thuật của họ nhanh chóng điều chỉnh thích hợp cho sự bất lợi này như Bevin Alexander giải thích trong cuốn "How Wars Are Won" (Cách thế nào để thắng các cuộc chiến tranh):

  Phương cách thông thường là xâm nhập các đơn vị nhỏ của địch từ một trung đội 50 người đến một đại đội 200 người, bằng cách phân tán thành nhiều nhóm riêng lẻ. Trong lúc một đội cắt đường rút lui của người Mỹ, các đội khác đánh thẳng cả mặt trước và hai bên sườn trong các cuộc tiến công phối hợp nhịp nhàng. Các cuộc tiến công tiếp tục vào các phía cho đến khi những người phòng thủ bị tiêu diệt hoặc bắt buộc phải rút lui. Người Trung Quốc bò lên phía trước đến sườn mở nơi đóng chốt của trung đội kế tiếp và lập lại chiến thuật này.
  Roy Appleman làm sáng tỏ hơn các chiến thuật ban đầu của Trung Quốc như sau:

  Trong giai đoạn đầu tiến công, các lực lượng bộ binh thiện chiến nhẹ đã thực hiện các cuộc tấn công của Trung Quốc, nói chung không được yểm trợ với bất kỳ loại vũ khí hạng nặng nào ngoài súng cối (mortars). Các cuộc tấn công đã chứng minh rằng binh sĩ Trung Quốc là những chiến binh có kỷ luật và được huấn luyện kỹ lưỡng, và đặc biệt lão luyện trong chiến đấu về đêm. Họ có tài về nghệ thuật ngụy trang. Các đội trinh sát rất thành công đáng kể trong việc phát hiện các vị trí của các lực lượng Liên Hiệp Quốc. Họ hoạch định các cuộc tấn công vào phía sau lưng của các lực lượng này, cắt đường rút lui và đường tiếp vận của quân địch, và rồi sau đó xung trận đánh vào mặt trước và bên sườn để kết thúc trận chiến. Họ cũng áp dụng một chiến thuật gọi là Hachi Shiki tạo thành một đội hình chữ V mà họ để cho quân địch di chuyển trong đó; hai cạnh của chữ V sau đó được khép lại quanh quân địch trong khi đó một lực lượng khác di chuyển phía dưới miệng chữ V để đón chặn bất cứ lực lượng nào cố giải vây cho đơn vị bị bao vây. Các chiến thuật như thế của Trung Hoa đã được sử dụng với những thành công to lớn tại Onjong, Unsan, và Ch'osan, nhưng chỉ thành công một phần tại Pakch'on và Ch'ongch'on.
  --- Gộp bài viết: 20/11/2018, Bài cũ từ: 20/11/2018 ---
  Chí nguyện quân dưới tay Bành Đức Hoài vả sml quân LHQ trong giai đoạn đầu. Sau đó quân LHQ phải bắt chước tập hậu cắt đường viện trợ thì 2 bên mới về thế cân bằng.
  Có thuyết cho rằng Chí nguyện quân toàn là thành phần quân Quốc dân đảng đầu hàng, do Mao Trạch Đông chỉ định tham chiến. Lý thuyết này rất hợp lý với bối cảnh 1 đội quân mới tập hợp, trang bị kém nhưng lại rất thiện chiến.
  Quân thiện chiến, đông hơn gấp 6 lần (5.7 triệu so với 900 nghìn năm 1945) mà vẫn để thua chứng tỏ độ giỏi giang của Tưởng Giới Thạch trong nội chiến.
  https://vi.wikipedia.org/wiki/Nội_chiến_Trung_Quốc
 7. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Nó còn bịa ra Mỹ ủng hộ Tưởng hồi năm 1934-1935 mới vkl
 8. rooney008

  rooney008 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  20/11/2006
  Bài viết:
  507
  Đã được thích:
  12
  Tưởng xin viện trợ mà Mỹ nó ếch quan tâm.
  Nó cứ nghĩ thằng nào chống cộng là đều có Mỹ đứng sau lưng như hồi chiến tranh lạnh chắc?
 9. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Lúc đó Tưởng và Mỹ chưa có quan hệ sâu đậm, mới chỉ là hình thức thành viên hội quốc liên, Mỹ còn chẳng quan tâm tới TQ, lúc đó Mỹ còn đang thân với Nhật, mãi tới 1937 khi Nhật xâm lược TQ thì Mỹ mới chính thức quan tâm tới TQ

  Thằng rồ Mỹ kia ngu lịch sử ko nói làm gì
 10. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  828
  Đã được thích:
  133
  Cũng mong có dịp 2 võ sĩ này đấu nhau. Đại diện TQ là siêu chiến binh Yilong , đại diện Taiwan là tên nhóc con Anthony Joshua.

  Kết quả cũng đoán trước dễ dàng.

Chia sẻ trang này