1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chủ đề trong 'Lịch sử Văn hoá' bởi Nakata, 03/07/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Nakata

  Nakata Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/04/2001
  Bài viết:
  1.030
  Đã được thích:
  1
  Đại tướng Võ Nguyên Giáp

  Tôi muốn làm một chủ đề để thảo luận về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôi đã xem qua mục lục và không thấy có bài viết nào về chủ đề này (mod kiểm tra lại giùm)

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một niềm tự hào của tôi, từ khi tôi còn là một cậu bé lớp một và lần đâu tiên được biết về Điện Biên Phủ.

  Từ đó cho đến khi trưởng thành, những chủ đề về tướng Giáp luôn là niềm say mê với tôi.

  Với cá nhân tôi, ông không chỉ là một vị anh hùng dân tộc, mà còn là một tấm gương về đạo đức, ý chí, phong cách sống ...

  Đã có rất nhiều nguồn, tài liệu nói về tướng Giáp, về vai trò của ông đi qua suốt hai cuộc chiến, cho tới tận ngày hôm nay. Mỗi nguồn tư liệu là một nguồn thông tin quý giá, và tôi muốn (nếu chúng ta chưa có topic nào về đề tài này) được chia sẻ cùng với mọi người những hiểu biết, tâm tư về cuộc sống, sự nghiệp và con người của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Những gì tôi biết về ông thật đơn giản, tướng Giáp là một học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, một nhà lãnh đạo quân sự kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Xuất thân là một nhà giáo (ông dạy môn lịch sử), tướng Giáp chuyển qua lãnh đạo đội quân đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam.

  Hãy nhìn đạo quân chân đất này

  http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/0/0f/VNtuyentruyenGPQ.gif

  Đó là đạo quân đã đánh tan đạo quân viễn chinh Pháp hùng mạnh tại Điện Biên Phủ

  Đạo quân đã đánh lui cuộc xâm lược của người Mỹ

  Đạo quân đã đánh tan cuộc tấn công xâm lược của người Trung Quốc.

  Là một học trò xuất sắc của Hồ Chí Minh, tướng Giáp nhận ra không thế lực ngoại xâm nào, dù có mạnh đến đâu có thể thắng được sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Tướng Giáp luôn khiêm tốn với bản thân mình, ông nói, vinh quang thuộc về các chiến sỹ của tôi và thuộc về nhân dân Việt Nam.

  Hiện tượng Võ Nguyên Giáp cũng là một chủ đề được giới nghiên cứu nước ngoài rất quan tâm. Với họ, ông không chỉ là một vị tướng mà là một cột mốc đánh dấu nhiều thăng trầm của lịch sử Việt Nam. Ngay cả các cựu thù như Pháp, Mỹ hay Trung Quốc cũng luôn tỏ ra tôn kính ông. Các cuộc viếng thăm đều đặn mỗi khi tới Việt Nam của các quan chức các nước trên đều được tướng Giáp đón tiếp rất nồng hậu. Họ cảm nhận được ở ông một tình cảm bình dị rất Việt Nam, một dân tộc vô cùng kiên cường trong chiến tranh giữ nước, nhưng cũng vô cùng hiền hòa và hiếu khách với bạn bè quốc tế.

  Tướng Giáp đã lãnh đạo đội quân non trẻ của mình đánh thắng đạo quân viễn chinh Pháp tại Điện Biên Phủ và cho cả thế giới thấy dân tộc Việt Nam chúng ta không yếu hèn, và tố chất yêu nước, sẵn sàng hy sinh mọi thứ để dành độc lập có trong huyết quản của mỗi chúng ta. Dân tộc Việt Nam có thể tiến xa hơn, phát triển hơn, và thậm chí còn làm được nhiều điều hơn thế.

  Năm nay đã bước sang tuổi 97, tướng Giáp vẫn còn minh mẫn như một điều kỳ diệu của tạo hóa. Tên tuổi của tướng Giáp rồi sẽ còn mãi mãi lưu danh trong lịch sử và quân sử Việt Nam.
 2. TONGIA

  TONGIA Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/06/2007
  Bài viết:
  1.282
  Đã được thích:
  0
  Yêu cầu bác chủ Topic đổi chủ đề thành
  " VINH QUANG ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP"
  " ĐẠI TƯỚNG - ĐẤT VIỆT THIÊN TÀI NGÀN NĂM CÓ MỘT"
 3. macay3

  macay3 LSVH - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  26/10/2007
  Bài viết:
  2.838
  Đã được thích:
  1.298
  tướng Giáp là hình một chiến sĩ cách mạng vô sản trung thành với lý tưởng, với đất nước. Từ một người nông dân trở thành chiến sĩ rồi trở thành vị tướng huyền thoại đánh tan hai đạo quân xâm lược hùng mạnh. Nếu ở phương Tây, trong một xã hội đề cao chủ nghĩa anh hùng cá nhân thì tướng Giáp xứng đáng nhận tất cả vinh quang có thể có. Riêng ở VN ta, tướng Giáp từ lâu đã đi vào lòng nhân dân như một anh hùng dân tộc, có uy tín hàng thứ hai sau Bác Hồ!
 4. nvl

  nvl ĐTVT Moderator

  Tham gia ngày:
  31/01/2002
  Bài viết:
  4.304
  Đã được thích:
  5
  Gần đây có lời đồn rằng cụ Giáp có vấn đề về sức khoẻ, nên chủ topic mở cái này ra để câu kéo chăng?
 5. TranMinhkhochuoi

  TranMinhkhochuoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2006
  Bài viết:
  1.082
  Đã được thích:
  2
  Em cũng nghe đồn cụ ốm nặng nhưng phải rồi mấy ai sống tới tuổi đó mà không bệnh nhưng sau lại có bài báo là cụ vẫn khỏe.
  Người tài đức như cụ em mong cụ sống hơn 100 tuổi
 6. vieetvnam

  vieetvnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/07/2007
  Bài viết:
  628
  Đã được thích:
  1
  Em nhớ là bác Giáp nhà mình đâu có xuất thân nông dân nhể. Bác con nhà có giáo dục tốt đấy chứ. HÌnh như cụ Giáp là một trong số rất ít người thi vào được cả 2 trường danh tiếng hồi đó là trường Quốc học Huế, Trường Albert Sarraut dạy bằng tiếng Pháp ở Hà Nội.
 7. quydede01

  quydede01 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/02/2008
  Bài viết:
  1.273
  Đã được thích:
  0

  Cụ Giáp muôn năm.
 8. hungsheva2004

  hungsheva2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2004
  Bài viết:
  2.415
  Đã được thích:
  0
  Cụ Võ Nguyên Giáp xuất thân là trí thức, trước khi đi làm Cách mạng có thời gian cụ dạy Sử ở trường tiểu học Thăng Long - cấp 1 em học trường này.
  Cái tin cụ bị bệnh là từ Hải ngoại, từ một số chú không nói ai cũng biết là phường biến thái, giống hồi nào có tin bác K bị ám sát. Mà ở tuổi cụ bệnh cũng là chuyện không khó hiểu, mong cụ chóng khỏi.
  Chúc Đại tướng khỏe!
 9. hungsheva2004

  hungsheva2004 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2004
  Bài viết:
  2.415
  Đã được thích:
  0
  Đổi tên topic thế này có khác gì "Sùng bái chủ nghĩa cá nhân" mà một số người hay nói là bệnh của CS ko? Và trên thực tế thì cụ Giáp không bao giờ muốn mình được sùng bái hay tự coi mình là vĩ nhân. Vì thế cụ mới vĩ đại.
 10. TranMinhkhochuoi

  TranMinhkhochuoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/10/2006
  Bài viết:
  1.082
  Đã được thích:
  2
  Em nghe nói cụ dạy trường Bưởi mà
  Hay trường Bưởi sau này đổi tên thành Thăng Long?
  Khiếp nhỉ giáo viên dạy sữ thoắt cái thành Đại tướng đánh thắng cả 2 cường quốc
  Đúng là huyền thoại

Chia sẻ trang này