1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đảm bảo an toàn đối với các loại thực phẩm

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi NguyenHongHai96hust, 20/07/2016.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. NguyenHongHai96hust

    NguyenHongHai96hust Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/06/2016
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Thực phẩm yếu tố không thể thiếu với đời sống con người. Ngày nay, thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường ngày càng nhiều. Vậy nên, vấn đề đảm bảo an toàn với thực phẩm càng cần được quan tâm nhiểu hơn.

    Thực phẩm gồm có nhiều loại:

    Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt, trứng, cá, thuỷ hải sản, rau, củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

    Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là thực phẩm được bổ sung vitamin, chất khoáng, chất vi lượng nhằm phòng ngừa, khắc phục sự thiếu hụt các chất đó đối với sức khỏe cộng đồng hay nhóm đối tượng cụ thể trong cộng đồng.

    Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của cơ thể con người, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm bớt nguy cơ mắc bệnh, bao gồm thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, thực phẩm dinh dưỡng y học

    Thực phẩm đã qua chiếu xạ là thực phẩm đã được chiếu xạ bằng nguồn phóng xạ để xử lý, ngăn ngừa sự biến chất của thực phẩm.

    [​IMG]

    Luật an toàn thực phẩm quy định các loại điều kiện đảm bảo ATVSTP bao gồm:

    - Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm tươi sống

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chế biến

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm chức năng

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm biến đổi gen

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm đã qua chiếu xạ

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

    Chính phủ quy định cụ thể việc đăng ký bản công bố hợp quy và thời hạn của bản đăng ký công bố hợp quy đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

    - Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

    Chính phủ quy định cụ thể việc đăng ký bản công bố hợp quy và thời hạn của bản đăng ký công bố hợp quy đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

    Xem thêm: Xử phạt khi không có giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm

    Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

    Hy vọng ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp ích cho Quý khách hàng, Công ty Luật Đại Dương Long rất mong sẽ nhận được sự ủng hộ cũng như đóng góp ý kiến của quý khách hàng để chất lượng dịch vụ của công ty ngày càng hoàn thiện hơn.

Chia sẻ trang này