1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đàm đạo về thịt hun khói

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi ptdinh, 07/09/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ptdinh

    ptdinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2008
    Bài viết:
    660
    Đã được thích:
    0
    Đàm đạo về thịt hun khói

    Ông xã nhà em rất thích ăn thịt hun khói nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thịt hun khói.
    Các bác cho em ý kiến nên ăn thịt hun khói nào ngon ạ?
  2. yuffie234

    yuffie234 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/02/2006
    Bài viết:
    1.414
    Đã được thích:
    0
    em thick thịt hun khói lắm em thấy cái chân giò muối vs thịt hun khói của hãng Ông Già (jì đó), hình như là Lika, ăn cũng đc đấy bác ạ, nhà em toàn khênh nguyên cả cái miếng thịt chân giò hun khói nguyên xương về xong để tủ lạnh, cắt đến đâu ăn đến đấy xong bỏ cái lõi xương ở trong đi. phải ăn như thế thì mới chắc chắn đc đấy là thịt chân giò, chứ ko thì toàn nhồi các chỗ khác vào thôi
  3. thodan244

    thodan244 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/03/2007
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    ông già Ika
  4. claymore

    claymore Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2004
    Bài viết:
    973
    Đã được thích:
    1
    mnón này là món khoái khẩu của mình !
    mình chưa bao giờ dùng thịt nguyên khối ( mắc ) nhưng hay xài thịt ba rọi xông khói cắt lát sẵn (đủ hiệu ) thường thì nướng nhậu , đổ với trứng ốp-la , ăn không ...) chẹp chẹp thèm quá
  5. Biglazycat

    Biglazycat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2009
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Theo sách báo thì ăn thịt hun khói là phải ăn nguội, tức là mua thế nào thì về ăn luôn, thì mới an toàn. Nếu ta lại tự chế biến món thịt đó bằng nhiệt, nhất là nướng hay rán thì sẽ tạo ra các độc tố, ăn vào sẽ dễ gây ung thư. Các bác có ý kiến khác thì xin được chỉ giáo.
  6. IMSTRONG

    IMSTRONG Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Phương pháp xông khói thịt là một trong những cách chế biến thịt từ thuở xa xưa. Ưu điểm là giữ đượcchất dinh dưỡng trong thịt, làm thịt có mùi vị lạ. Do không có phương tiện chế biến, người ta có thể làm thủ công bằng cách xông khói trên gác bếp, nhờ đó ta biết đến món thịt trâu gác bếp rất ngon và ngọt.
    Ngày nay, người ta chế biến thịt xông khói trong công nghiệp bằng cách đưa thị vào các buồng xông khói. Khói trong buồng này gồm nhiều hợp chất phenol, alcohol, acid hữu cơ có tác dụng chống lại quá trình ô xy hóa thịt, tạo mùi, tạo màu và tiêu diệt các vi sinh vật nhiễm vào thịt.
    Có ý kiến cho rằng trong khói có 1 số hoạt chất có tác dụng không tốt tới cơ thể, mặc dù ngon thật nhưng theo mình không nên thường xuyên dùng và lạm dụng các thực phẩm xông khói bạn nhé!
    Ở thị trường Việt Nam, thực phẩm xông khói của Vissan và Hiến Thành Food có bán khá nhiều ở các siêu thị, theo mình đủ tiêu chuẩn an toàn thưc phẩm.
  7. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4
    Bác đọc đâu ra vậy, dẫn chứng cho bà con học hỏi thêm.
    Tớ thì biết mấy món thịt, cá hun khói ăn nóng hay lạnh cũng được. Tớ chưa nghe thấy ai nói thịt hun khói ăn nóng thì độc, bác nói thêm cho tớ biết, vì tớ cũng chuộng món này lắm.
  8. Biglazycat

    Biglazycat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2009
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng chỉ đọc tin tưc trên báo mạng nên quả thực không nhớ ở đâu. Sẽ cố gắng tìm lại và post cho các bác tham khảo nếu có thể. Nó nói đại khái là vì trong đồ ăn hun khói có chất nitrat gì gì đó dùng để bảo quản thức ăn cho được lâu...nếu ăn nguội thì không sao, nhưng gặp nhiệt độ cao thì sẽ phân hủy tạo ra các chất không tốt cho sức khỏe.
  9. Biglazycat

    Biglazycat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/05/2009
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Vừa search thử trên google cũng ra 1 loạt các bài liên quan. Bạn thử tham khảo:
    http://tintuc.xalo.vn/081441813172/2048865370XLnguy_co_gay_ung_thu_tu_an_tap.html
    Nói chung báo chí mỗi người nói 1 kiểu, cũng khó tin. Toàn kiểu theo thống kê này thống kê nọ....không có tính xác thưc lắm. Họ muốn bán chạy món gì đó thì nói tốt về nó, nếu ghét nó thì có khi hôm sau lại thay đổi quan điểm 180 độ. Món ăn ngon thì làm sao ma nhịn được, không lẽ sống mà không thưởng thức....Thế thì thà chết đi cho rồi. Có điều, nếu biết là nguy hiêm thì mình cố gắng điều tiết thôi. Ai cũng biết rươu bia chất cồn là hại và chỉ tốt khi uống ít...hihi..tôi đã uống thì phải uống say. Uống mà không say thì uống làm gì...phí tiền. Biết nó nguy hiểm thì tôi giàm số lần uống say đi thôi...hì hì.
  10. tphat2009

    tphat2009 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/08/2009
    Bài viết:
    3.456
    Đã được thích:
    4
    Cám ơn bác.
    Cái bác nói đó là sodium nitrate hoặc potassium nitrate (muối diêm). 2 thứ muối này dùng để ướp thịt từ ngàn xưa.
    Bột muối trắng bán để làm nem là nó đấy, bác ngửi thoảng thoảng mùi diêm sinh. Lạp xưởng, ham (thị dăm bông), xúc xích, thịt hộp (như spam), cá ướp, vv tất cả đều có hết. Nóng hay lạnh hoàn toàn không phân hoá 2 chất này được. Nhiều người cho rằng 2 chất muối này gây ra ung thư (tớ nghe cả mấy chục năm nay rồi) cho nên tớ cũng bớt ăn mấy món có muối diêm.
    Thêm một cái nữa là nhiều người nói rằng muối diêm sẽ đưa đến sự bất lực của đàn ông (tin đồn thôi).

Chia sẻ trang này