1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đam mê võ thuật, tinh thông quyền cước, thập bát ban võ nghệ

Chủ đề trong 'Diễn đàn thể thao' bởi loading_123, 21/06/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. loading_123

    loading_123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    Đam mê võ thuật, tinh thông quyền cước, thập bát ban võ nghệ

    Ai bảo con gái liễu yếu đào tơ, cai bảo con trai là phái mạnh ? Người đó nói ...đúng rùi. Nhưng không có nghĩa chúng ta không có những niềm đam mê, những sở thích chung/
    Một chút bàn luận, một võ quán lập ra để bàn luận .
    Có nhiều môn võ nghệ đang được tập luyện tại VN.
    Võ thuật được coi là " súng máy" của người dân Việt nam trong các thời kháng chiến và trong thời bình...nó mang về bao huy chương vẻ vang cho đất nước.
    Có lẽ để giới thiệu từng môn em cần có thời gian và cần mọi người giúp đỡ.
    Có lẽ ...tối nay em sẽ viết bài đầu tiên về môn phái ...........hmmm KARATE_DO nha
    [​IMG]
  2. vqthuthach

    vqthuthach Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2006
    Bài viết:
    174
    Đã được thích:
    0
    OK. ANH UNG HO EM. CO LE MINH THANH LAP HOI YEU VO THUAT AY CHU NHI. LAI OFFLINE NUA CHU
  3. loading_123

    loading_123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    Giới thiệu bài quyền số 4 nghen. Bài Heian Yondan dành cho kiu 8, tức đai Xanh lá cây thì phải . Chả nhớ nữa, vì cũng lâu roài em không uýnh.
    KARATE_DO (Không thủ đạo)
    Cách đây 100 năm, nhân dân Nhật có 1 khái niệm nho nhỏ về 1 nghệ thuật võ tên là Kempo.
    Khoảng năm 1429 Vua ShoHashi hoàn tất việc thống nhất Okinawa. Tên vua nhát chết này sợ rằng người dân sẽ "bật" mình nên cấm người dân mang vũ khí ngoại trừ quân triều đình. Nhưng cái khó nó ló cái khôn, người ta buộc phải kiếm 1thứ gì đó để xài, nhưng khó quá...sắt bị thu hết rồi, biết làm sao đây ? Có chứ , ý chí sắ đá và áo giáp tạo bằng cơ bắp được tận dụng và tập luyện .
    Khoảng thế kỷ thứ 17, 3000 Samurai oánh chiềm Okinawa, nhân dân còn bị quản giáo mạnh hơn. Khổ cực khôn lường nhưng lưỡi gươm nhật sắc bén sẵn sàng chém xối xả tử hình nếu bất cứ 1 người dân nào tàng trữ dù chỉ là 1 lưỡi dao cạo (có thể do vậy nên người Okinawa sau này rất ít râu).
    Các bạn biết không? môn Kempol úc bấy h gọi là Okinawa_té (Té là tay ). Ngoại truyện tý, phát hiện tiếng Nhật giống tiếng Việt Vd nghen : Cô đi mô đi tê ? hi hi ....nghệ an giống Nhật bổn.
    Quay lại môn võ thần diệu Okinawa hay "TOTE" (bàn tay thần diệu). Tất nhiên hoạt động vô cùng bí mật, bị phát hiện là hỏng hết . Cắt máu ăn thề, ai phản bội sẽ bị con gái cào rách da, ném xuống biển cho cá mập ngửi mùi máu và đến. Ghê chết nhưng là sự thật. Do hơi bế tắc tý nên có gửi người qua Trung Hoa học hỏi .
    Nhưng Xamurai là nhưng nhân vật như fiml, huấn luyện kỹ càng và chiến đấu tinh ranh, oánh lại kể cũng khó. Nhưng họ phải thắng, vậy họ nghĩ ngay đến " Hạ thủ bằng 1 đòn" . Năm tháng tập luyện dẫn đến sức huỷ diệt vô cùng lớn của đôi bàn tay. Luyện tập ngày đêm không kể nắng mưa....chỉ giao đấu thôi..thường 1 trong 2 nằm lại... . Gian khổ vô cùng khi luyện tập, cảm giác đau phải qua đi thì đôi bàn tay mới chai cứng. Xỉa cát và chì nhỏ ....tay mất cảm giác đau còn đâu .
    Theo số liệu thì quả đấm Kempo nặng tới 700kg , 1 cú đá 1000kg. Thế hệ Kempo đời đó chỉ cần 1 cú đấm để tan mũ thép, chỉ chém để nát giáp sắt.
    Kỹ thuật được tổng hợp bằng các bài quyền KATA (như trên 1 bài đó).
    Khi bước vào thế kỷ 20 FUKANOSHI GICHIN đã làm nên karate hiện đại như ngày nay và chia ra làm nhiều trường phái khác nhau... như Shotokan vv..v
    Nguyên lý kết hợp giữa Không và Có, Như và Cương ..là căn bản cho Karate sau này, có thể có 1 trính đoạn như vậy :
    "Nghệ thuật này sẽ chỉ được sử dụng cứu người chứ không làm hại ai. Môn phái chúng ta đón nhận những người có nhân tính trong lòng.
    Nghệ thuật này bao gồm lớp bề mặt và lớp nằm sâu bên dưới. Phải cố gắng tập luyện kết hịưp với sự dạy bảo.
    Đặc biệt chú trọng tốc độ, việc giao đấu không phải là 1 game. Khi định thủ sơ hở dù chỉ 1 tẹo, áp sát và tấn công ngay. Công thủ hoà hợp, đôi tay như cánh **** vờn cánh mà bay, đôi chân tựa như móc câu của người ngư phủ.
    Phải nhanh và mạnh như hổ sói. Phải có tính dã man của loài hổ dữ, đó là những điều cần thiết trong 1 cuộc đấu.
    hãy làm chủ sức lực, điều hoà cương nhu, thực giả lẫn lộn.Cương bị phong bế thì nhu xuất hiện.
    Thân lắc từ chỗ này sang chỗ khác. chân theo dẫn chân theo...sẽ qua được thế công. Nhuưng ngươi sẽ không nắm được các quy luật tấn công nếu người chỉ sử dụng những giác quan bình thường thui. "

    Ngày nay chũng ta có cái KARATE hoàn hảo là do FUKANOSHI GICHIN và con trai ông cải biên. Tuy karate có nhiều trường phái khác nữa do các đồ đệ của ông sáng tạo nên ....nhưng Karate vẫn luôn mạnh mẽ trong màu áo trắng tượng trưng kimôn trên khắp thế giới.
  4. hatuanluan

    hatuanluan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/12/2004
    Bài viết:
    1.250
    Đã được thích:
    0
    Trời ạ! bé load học rộng hiểu nhiều wá, ủng hộ bé nào
  5. loading_123

    loading_123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    Các môn phái khác có thể nói sau nghen. ưu tiên môn võ kiếm nhiều HCV cho VN.
    Có ai có ý kiến về ưu nhược điểm và có nhận xét gì thì nhào vô mổ xẻ đi nào.
    ý quên, em KuMite ........ale ...AZIME ...
    Một môn võ hay đấy chứ ? Nếu nói về uýnh nhau thì KARATE dễ dàng nhất khi mà học chỉ 6 tháng là tinh thông quyền cước, trong khi Thái Cực chẳng hạn ..cần đến 2 năm là tối thiểu....
    Có tay, có chân....có vật có vũ khí...Có công có thủ....có chiếm lĩnh khoảng không nhanh chóng nhất...... Vật môn nì đâu có nhược điểm nhỉ.
  6. camngot

    camngot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    1.481
    Đã được thích:
    0
    chị ui!chừng nào đến aikido ạ?
  7. loading_123

    loading_123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    AIKIDO_Hiệp Khí Đạo_Môn võ của tình thương
    Nguyên lý AiKIDO đi theo 2 đường tròn ngược nhau, em đã ngã mà không hiểu vì sao em ngã. Em bị cuốn theo dòng xoáy của đôi bàn tay đối thủ rồi ...bống nhẽ hẫng. mất trọn tâm và ngã...... Chị học AIKIDO ở đâu vậy ? Theo em biết thì ở hà nội có 10-10 nè, Trung tâm trịnh hoài đức nè, ĐH ngoại thương nè, và hình như ở dưới ....sàn Cổ điển Discovery cũng dạy à.
    Chúng ta hãy nhin vào võ nghiệp của ***** của Aikido là Morihei Uyeshiba : ông đã chảng học tập nhiều môn phái, từ quyền cước tới phép sử dụng nhiều loại vũ khí, môn nào ông cũng đều đạt tới mức tuyệt đỉnh cả, nhưng ông vẫn chưa thoả mãn. Phải đến khi thấm nhuần được giáo lý của một môn Thần giáo, ông mới kết hợp cái triết lý cao siêu này làm phần hồn cho sở học võ thuật của ông và biến võ thuật thành võ đạo. Thế là Aikido ra đời, nhưng ông đã phải tiếp tục hoàn chỉnh tác phẩm đắc ý của ông tới cuối đời mình. Trong khi Aikido chuyển mình biến đổi, ông đã phải hy sinh dứt khoát lược bỏ những chiêu ác hiểm để các kỹ thuật Aikido vẫn hữu hiệu mà vẫn thể hiện được tình thương. Khi từ giã cõi đời, ông đã để lại cho nhân loại một tài sản vô cùng quý báu: Aikido, võ học của TÌNH THƯƠNG.
    Aikido là phát âm chữ Nhật của ba chữ HIỆP KHÍ ĐẠO. Đó là một phương pháp hoàn chỉnh để xây dựng con người hướng thượng về cả tinh thần lẫn thể chất.
    Giải thích từng chữ thì : HIỆP là hoà hợp. KHÍ là thể của vạn vật ( vạn vật đồng nhất thể ). ĐẠO là con đường, là phương pháp hành động đưa ta đến mục tiêu tối thượng,
    Vậy Aikido lấy TÌNH THƯƠNG làm tinh thần, lấy HÒA HỢP làm phương trâm hành động và lấy KHÍ LỰC làm cơ sở để kết hợp mà hoá giải mọi hình thức công kích trong cuộc sống. Với một nhân sinh quan theo sát với quy luật của tự nhiên, Aikido chủ trương xây dựng một tinh thần ổn định, lành mạnh để chỉ đạo, lấy phương pháp tập luyện để thể hiện và khai triển ra thành hành động hầu kiến thiết một tương lai tốt đẹp.
    Aikido bao trùm các lãnh vực tự vệ, văn-hóa giáo-dục (cả THỂ, TRÍ lẫn ĐỨC DỤC ), DƯỠNG SINH (với chủ trương nuôi dưỡng một sinh khí hài hòa, một sinh lực lớn mạnh và hiệu quả) lẫn cả NGHỆ THUẬT nữa vi mục tiêu tối hậu của Aikido là CHÂN LÍ, vốn bao gồm cả ba yếu tố CHÂN - THIỆN - MỸ.
    Tuy nhiên việc phổ biến bộ môn này ở Việt Nam còn có nhiều giới hạn vi một số yếu tố cả khách quan lẫn chủ quan :
    1. Chỉ những môn võ nào có thi đấu, có hy vọng mang huy chương về mới được Chính Quyền hỗ trợ, trong khi Aikido không có thi đấu, nếu không sớm bịa ra một hình thức thi đấu nào thì khó sống được.
    2. Phần lớn các quận huyện cho mở sân tập chỉ mong có nhiều học viên để thu nhập được nhiều tiền nên chỉ nhằm đáp ứng thị hiếu của họ, chỉ chủ trương dạy kỹ thuật chứ chẳng để ý gì đến phổ biến kiến thức, lý thuyết của môn phái. Họ chỉ khoái mở các lớp từ đai đen trở xuống cho có đông học viên. Điều đó lại trúng ý một số huấn luyện viên vốn yếu về kiến thức, không muốn để lộ sở đoản của mình, nên cứ lờ đi là thương sách.
    3. Nói đúng ra ở trong nước cũng có một số nhỏ người có lòng vói Aikido, đã cố dịch, ấn hành, viết về bộ môn nhưng không có hưởng ứng, hậu thuẫn nên nỗ lực chỉ là công dã tràng mà thôi.
    4. Lại nữa, các huấn luyện viên trong nước chẳng quan tâm làm ra chương trình tập luyện cho hậu đai đen khiến nhiều người đậu xong đai đen đã chán nản mà bỏ cuộc. Thay vào đó thỉnh thoảng mỗi khi có kỳ thi lên nhị đẳng lại có một lớp "tập huấn", giúp thí sinh có cơ hội thi đậu mà thôi.
    Xin trích 2 câu châm ngôn của ***** Morihei:
    "Aikido không là gì khác hơn sự biểu hiện của TÌNH THƯƠNG".
    "Vũ trụ thành tựu do TÌNH THƯƠNG và chứa dựng một sức mạnh vô biên".
    (Góp nhặt)
  8. hiepdnt

    hiepdnt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/12/2002
    Bài viết:
    1.514
    Đã được thích:
    0
    Phải học bắn súng thôi!
  9. camngot

    camngot Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    1.481
    Đã được thích:
    0
    em ở SG chị ui!mê học lắm nhưng bị bắt nghỉ 1 năm để ôn thi lớp 9 vừa rùi!bi h đang muốn học lại đây!
  10. loading_123

    loading_123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2006
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    0
    hmm theo em biết thì bây giờ học phí học võ là 30.000VNĐ/1 tháng. Học 1 năm mất 300.000vnd Khuyến mại 2 tháng . Không thành tài cũng đủ để phòng thân.
    Súng VN chỉ có 2 loại anh được cấp giấy phép là súng săn 1 nòng và súng săn 2 nòng. Thịnh hành tại Vn có hàng Hung và hàng Nga ngố. Giá rẻ hều 15tr/1 con Hung cũ. trên 21 tr 1 con Nga ổn. Hãy đi xin giấy phép giữ súng khi anh đủ tuổi. hãy tập thể hình để vác được thẳng nòng khẩu súng 6kg đó. Vùng tập súng ngoại vùng thể thao không có. Chỉ có các phần đất được quyền săn nhưng khá xa đó, bố em hay đi và em biết vài chỗ. Nhưng muốn đi săn được như vậy, phải học bảo vệ chính mình. Vì đó như một cuộc mạo hiểm vậy mà.... mà muốn học bảo vệ chính mình ..... Anh hãy chọn 1 môn võ

Chia sẻ trang này