1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đam mê võ thuật, tinh thông quyền cước, thập bát ban võ nghệ

Chủ đề trong 'Diễn đàn thể thao' bởi loading_123, 21/06/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anhtu1082

    anhtu1082 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    1.034
    Đã được thích:
    0
    Trời đá 8 phát trên không ah` ,chắc là khinh công pro lắm ,nghe cũng hơi phi lý ,nếu là dưới mặt đất thì không nói làm gì
  2. Kilua

    Kilua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2004
    Bài viết:
    2.387
    Đã được thích:
    0
    Võ công Thiếu Lâm được khám phá, trước tác bổ túc thêm mỗi ngày mỗi nhiều qua tinh thần kích lệ di ngôn của ***** để lại, do đó các Sư trưởng, các cao thủ thiên tài Thiếu Lâm Tự, lần lượt phân chi khai sinh nhiều lối luyện công vô cùng mới lạ, nhiều bài quyền tân kỳ nổi danh như: Bạch Ngọc Phong đời nhà Nguyên nương theo bài Tiểu La Hán quyền 18 thế, chế ra bài "Linh thú ngũ quyền" gồm Long, Hổ, Báo, Xà, Hạc mỗi bài nếu thu hẹp lại thì có 4 cách biến chuyển theo tư thế của 4 loài thú tiên, cách luyện cực kỳ chậm chạp, bài này sau được dành cho môn đồ sở đẳng luyện nội công nhập môn trước khi chính tông luyện công ở các bực cao hơn. Cũng bài này khai triển thành 128 thế với những đường quyền, cước vô cùng lợi hại: Khi nhu khi cương, khi hư khi thực, chợt cao chợt thấp, chợt xa chợt gần, biến ảo dị thường.
    Minh Tông đại sư một hôm đang luyện bài Mê tông La Hán quyền, chợt nhìn ra sân chùa, thấy những cách mai rơi rụng lạ lùng trước cơn gió tàn đông, hòa điệu với tuyết phủ, người quyên mất thực tại, chân vẫn bước theo bộ vị mà tay cứ uốn éo theo tư thế của những cánh hoa rơi, mỗi cánh mai rơi rụng một khác, sau này người khám phá ra những thế quyền mới, trong ba ngày đêm sáng tác một loạt 5 bài quyền, gọi là "Ngũ Lộ Mai hoa quyền" bốn bài đánh theo bốn phương Nam, Bắc, Ðông, Tây một bài chủ tại trung ương, tổng hợp của 4 bài kia, vận khí nhiều hơn dụng lực, bài này sau được chuyển danh thành "Mai Hoa Phong Vũ quyền", gọi tắt là Phong quyền, chủ nhu hòa vận khí, từ thế ẻo lả mềm mại như không có hơi sức. Phong quyền chuyên đánh gió, là khắc tinh của Lôi quyền. Ai đã từng luyện 5 bài Mai Hoa đều nhận thấy điều đó. Nhiều người lầm tưởng "Ngũ lộ Mai Hoa" là sáng tác của Ngũ Mai lão ni đời Mãn Thanh. (Hai danh từ giống nhau chỉ là sự trùng hợp vô tình. Ngũ Mai Lão ni nguyên họ Hoàng Hoa ở Bạch hạc sơn, Long sơn Tự, Họ Hoàng Hoa ở chân núi Bạch Hạc: Hoàng Hoa trại, trại được lập từ đời vua Sùng Chính nhà Minh, đặc biệt của phái "Bạch Hạc " là thương pháp nổi danh nhất có bài "Bạch Hạc thiết hê thương" ) còn quyền cước hoàn toàn thuộc Thiếu Lâm.
    Chiêu Ðức sư trưởng nương theo bài La Hán Lôi quyền chế ra bài Lôi Quyền, một bài quyền với lối đấm đá ào ạt, mạnh như vũ bão, nhanh như điện chớp, bài này dùng để kết thúc trận đánh, hoặc giải quyết thần tốc trong đám địch thủ đông người.
    Năm pho sách của ***** để lại quá súc tích, hàm dưỡng nên đã trải qua bao nhiêu thế hệ, mỗi người một cách khai thác mãi không bao giờ hết. Từ 5 pho sách ấy những võ công mới lạ cứ sanh nở ra mãi, có người cao hứng mai lo luyện tập và truyền dạy những lợi thế của mình, lần ra những nguyên tắc căn bản. Thiếu Lâm phái nổi lên một phong trào sáng tác sôi nổi hơn bao giờ cả -- xưa nay vật cùng tắc biến, thế sự thăng trầm, tột độ của sự hưng thịnh là điều sắp suy tàn, các trưởng lão Thiếu Lâm Tự dư hiểu điều đó, các ngài lo buồn và bắt buộc hành động để cứu vãn tình thế.
    Mùa thu năm 1333, tây lịch, vào đời vua Huệ Tôn (Thuận Ðế) niên hiệu Nguyễn Thông, Ðại Hội võ thuật Thiếu Lâm khai mở, không phải để biểu diễn võ công tường trình công tác, mà để chỉnh lý nội bộ. Ðại Hội này có mặt bốn vị Trưởng Lão tiền bối Thiếu Lâm đã ẩn cư gần 20 năm nay, nay lại xuất hiện để minh chức cho một khúc quanh trong lịch sử Thiếu Lâm.
    Triệu tập Ðại Hội do sư trưởng đời thứ 12: Nguyên Hạnh thiền sư, dự Ðại hội gồm có các trưởng tràng chi nhánh, các tân, cựu môn đồ, các quan nhân (nguyên là môn đồ Thiếu Lâm ra xuất chánh) mục đích của Ðại Hội là cảnh cáo các võ sư tự ý mở dạy bừa bãi công phu sở trường của mình, không sát với chương trình đã ấn định và tiêu chuẩn của Thiếu Lâm phái, kỳ Ðại Hội cũng sửa lại một vài qui điều đã lỗi thời. Suốt hai tháng bàn cãi sôi nổi, gần 700 đại diện chi nhánh võ phái toàn quốc đưa ra nhiều ý kiến khác nhau, phần cuối Ðại Hội vô tình lái qua một hướng khác: các võ sư địa phương, các cao thủ đưa ra những môn tu luyện mới lạ từ sau ngày ***** viên tịch, mà các môn này đã được các Sư trưởng tiền nhân cứu xét và chấp nhận đặc cách vào danh sách võ công hậu bộ của Thiếu Lâm, không một lý do nào lại không được tu luyện nếu mình cảm thấy có sở trường ăn khớp với môn đó. Sau gần nửa tháng bế tắc Ðại Hội và Sư trưởng chưa tìm ra phương pháp thích đáng thì Nguyên Nhiên tăng một? môn đồ sơ đẳng của Thiếu Lâm đưa ra ý kiến là phải tập những võ công căn bản, sau đó ai có thiên tài gì tùy ý luyện riêng. ý kiến được chấp nhận. Sau khi tổng kết lại thì ngoài 5 pho sách do ***** lưu truyền, số sáng tác sau này có cả ngàn thứ khác nhau, được xếp thành 72 loại, dù sau này có một thiên tài tìm thêm được các công phu mới nữa, và có la lớn lên rằng đây là loại đặc biệt chưa từng có thì cũng vui lòng được cho xếp vào một trong 72 trên vì cùng thứ và không ngoài 72 thứ mà Ðại Hội đã ấn định, vd. như có nhiều cách tập khinh công khác nhau, cách tập có nhiều nhưng chung quy cũng để luyện khinh công thì được xếp vào tuyệt kỹ thứ 15 : có tất cả 8 phương pháp tập thủy công khác nhau và dù sau này có thêm nhiều cách mới nữa thì cũng thuộc bộ thủy công .. 72 môn loại này được thiên hạ truyền thành danh là 72 tuyệt kỹ, danh từ đặc biệt của Thiếu Lâm gọi là "Thất thập nhị huyền công niên tuyệt kỹ".
    Chỉ cần luyện thành công một trong 72 tuyệt kỹ này cũng đủ căn bản ra thành lập một võ phái, lần đầu tiên một cao tăng Thiếu Lâm luyện được 7 tuyệt kỹ vang danh và kỳ nhân trong giới võ lâm Trung Hoa.
    Thích Phước Ðiện
    Danh sách 72 huyền công Thiếu Lâm
    1.Nhất chỉ kim cương pháp
    2.Túc xạ công (bắn bằng chân)
    3. Hà mô công (ếch)
    4. Bạt đinh công (nhổ đinh)
    5. Bao thụ công (ôm cây)
    6. Tứ đoạn công (bốn đoạn)
    7.Nhất chỉ thiền công (một ngón tay)
    8.Thiết đầu công (đấu sắt)
    9.Thiết bố sam (áo giáp sắt)
    10.Bài đả công
    11.Thiết tảo trửu (chổi sắt quét)
    12. Trúc diệp thủ (tay lá trúc)
    13.Ngô công khiêu (rết nhảy)
    14.Ðề thiên cân (nhấc ngàn cân)
    15. Tiên nhân chưởng (chưởng tay tiên)
    16. Cương nhu pháp (phép cứng mềm)
    17.Chu sa chưởng (chưởng chu sa)
    18.Ngọa hổ công (hổ nằm)
    19.Tù thủy công (lội nước)
    20.Thiên cân hạp(cánh cống ngàn cân)
    21. Kim chung trạo (chuông vàng úp)
    22.Tỏa chỉ công (khóa ngón)
    23.La hán công
    24. Bích hổ du tường công (thạch sùng leo tường)
    25.Tiên kình công (kình lực roi)
    26.Tỳ bà công (gảy đàn tỳ bà) .
    27.Lưu tinh trang (tấn lưu tinh)
    28.Mai hoa trang (cọc hoa mai)
    29.Thạch toả công (khóa đá)
    30.Thiết tý công (cánh tay sắt)
    31.Ðàn tử quyền (quyền bật)
    32.Nhu cốt công (xương mềm)
    33.Song toả công (hai khóa)
    34.Xuyên liêm công (xuyên rèm)
    35. ưng trảo công (vuốt ưng)
    36.Thiết ngưu công (trâu sắt)
    37.ưng dực công (cánh ưng)
    38.Dương quang thủ (tay mặt trời)
    39.Môn đáng công (luyện hạ bộ)
    40.Thiết đại công (túi sắt)
    41. Yết Ðế công (nhào lộn kiểu Yết Ðế)
    42. Quy bối công (lưng rùa)
    43. Thoản tung thuật (nhảy ngược)
    44. Khiêu dược pháp (tung nhảy)
    45. Thiết tát công (gối sắt)
    46. Khinh thân thuật
    47. Ma sáp thuật (cài cắm)
    48. Thạch trang công (tấn đá) .
    49. Thiết sa chưởng
    50. Nhất tuyến xuyên (xuyên một đường)
    51. Hấp âm công (hút âm)
    52.Thương đao bất nhập pháp (thương đao chẳng vào)
    53.Phi hành công (đi như bay)
    54.Ngũ độc thù (tay năm thứ độc)
    55.Phân thủy công (rẽ nước)
    56.Phi thiềm tẩu bích (bay bờ mái chạy trên vách) thuật.
    57. Phiênđằng công (lật lăng)
    58. Bá mộc trang (tấn cọc bách)
    59. Bá Vương trửu (khuỷu tay Bá Vương)
    60. Niêm hoa công (hái hoa)
    61. Bài sơn chưởng (chưởng đẩy núi)
    62. Mã yên công (yên ngựa)
    63. Ngọc đới công (thắt lưng ngọc)
    64. âm quyền công (quyên âm)
    65.Sa bao công (bao cát)
    66.Ðiểm thạch công (điểm vào đá)
    67.Bạt sơn công (bạt núi)
    68.Ðường lang trảo (trảo bọ ngựa)
    69.Bố đại công (túi vải)
    70.Quan âm chưởng
    71. Thượng quán công (quán là cái hũ)
    72. Hợp bàn công.
    (Sưu tầm)
  3. Kilua

    Kilua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2004
    Bài viết:
    2.387
    Đã được thích:
    0
    Đây mới là Võ công trác tuyệt , tiềm ẩn trong Kim Dung truyện. Thú thực em có pho " Quỳ Hoa bảo Điển" bác nào
    muốn tập không ?
    CÁC BỘ TỔNG HỢP:
    Cửu Âm chân kinh
    Quỳ Hoa bảo điển
    Cà Sa Phục Ma công
    Thiên Giám thần công
    Hoá Công đại pháp
    Hấp Tinh đại pháp
    Long Tượng Ban Nhược công
    Vô Vọng thần chú
    Thần Chiếu công
    CÁC LOẠI THẦN CÔNG:
    Cửu Dương chân kinh
    Dịch Cân kinh
    Càn Khôn Đại Nã Di
    Tử Hà bí lục
    Tiểu Vô Tướng công
    Bắc Minh thần công
    Phá Nạp công
    Kim Cương Bất Hoại Thể thần công
    Viêm Viêm công
    La Hán Phục Ma thần công
    Hàn Ngọc chân khí
    Hạc Lệ Cửu Tiên thần công
    Hỗn nguyên công
    Cáp Mô Công
    Tiên Thiên thần công
    CÁC LOẠI KIẾM PHÁP:
    Độc Cô cửu kiếm
    Tịch Tà kiếm pháp
    Miêu gia kiếm pháp
    Toàn Chân kiếm pháp
    Lục mạch thần kiếm
    Tuyết Sơn kiếm pháp
    Tùng Phong kiếm pháp
    Hoa Sơn kiếm pháp: Minh Minh kiếm pháp, Ngọc Nữ kiếm thập cửu thức, Thục Nữ kiếm pháp, Nhất Tự Tuệ kiếm, Cuồng Phong Khoái kiếm
    Bát Mặc Phi Ma kiếm
    Thất Huyền Vô Hình kiếm
    Nhất Tự Điện kiếm
    Hành Sơn kiếm pháp: Hồi Phong Lạc Nhạn kiếm, Thiên Trụ kiếm pháp, Ngũ Đại thần kiếm, Thạch Lẫm kiếm pháp, Vân Vụ Ảo kiếm
    Hằng Sơn kiếm pháp
    Thái Sơn kiếm pháp
    Tung Sơn kiếm pháp
    Ngọc Tiêu kiếm pháp
    Thần Môn thập tam kiếm
    Thái Cực kiếm pháp
    Côn Luân kiếm pháp
    Nga Mi kiếm pháp
    Mộc gia kiếm pháp
    Lưỡng Nghi kiếm pháp
    Liên Thành kiếm pháp
    Ngọc Nữ kiếm pháp
    Viên lao Sơn tam thập lục kiếm
    Chính Lưỡng Nghi kiếm pháp
    Bát Tiên kiếm pháp
    Thất Huyền Vô Hình kiếm
    CÁC LOẠI CHƯỞNG PHÁP:
    Thiên Thủ Như Lai chưởng
    Giáng Long thập bát chưởng
    Tiêu dao Du chưởng pháp
    Lạc anh thần kiếm chưởng
    Bát Nhã chưởng
    Thiên Sơn Lục Dương Chưởng
    Vi Đà chưởng pháp
    Hàn Ý miên chưởng
    Tồi Thâm chưởng
    Yếu Phạn Tróc Xà chưởng
    Ám Nhiên Tiêu Hồn chưởng
    Tứ Tượng chưởng pháp
    Tam Hoả Tụ Đỉnh chưởng
    Ngũ Hành Lục Hợp chưởng
    Thiết chưởng
    CÁC CÔNG PHU ĐIỂM HUYỆT VÀ CHỈ PHÁP:
    Nhất Dương chỉ
    Lan Hoa phất huyệt thủ
    Kim Cương chỉ
    Đa La Diệp chỉ
    Vô Tướng Đoạt chỉ
    Niêm Hoa chỉ
    Nhất chỉ thiền
    Hắc Phong chỉ
    CÁC LOẠI BỘ PHÁP:
    Lăng Ba Vi bộ
    Bích Hổ Du Tường
    Thần Hành Bách Biến
    Thê Vân Túng
    CÁC LOẠI QUYỀN PHÁP:
    Thất Thương quyền
    Mộc gia quyền
    Linh Xà quyền
    Thâu Kê Mô Cẩu quyền
    Thái Tổ trường quyền
    La Hán quyền
    Không Minh quyền
    Phục Hổ quyền
    Yến Thanh quyền
    Bắc quyền tứ gia (Đàm, Tra, Hoa, Hồng)
    CÁC LOẠI TRẢO PHÁP:
    Long trảo thủ
    Cửu Âm Bạc Cốt trảo
    Ngưng Huyết thần trảo
    Ưng trảo công
    CÁC LOẠI CƯỚC PHÁP:
    Tảo Diệp Thoái pháp
    Liên Hoa thoái pháp
    CÁC LOẠI VÕ CÔNG KHÁC:
    Đại Từ Đại Bi Thiên Diệp Thủ
    Hạc Xà Sinh Tử Bác
    Bách Biến Thiên Ảo Hành Sơn Vân Vụ thập tam thức
    Song Thủ Hỗ Bác
    Phục Ma trượng pháp
    Kim Long tiên pháp
    Bích Hải Triều Sinh khúc
    Phân Cân Thác Cốt thủ
    Phản Lưỡng Nghi đao pháp
    Sư Tử Hống
    Hồ gia đao pháp
    Dương gia thương
    Diệu thủ không không
    Lục Hợp tiên pháp
    CÁC LOẠI TRẬN PHÁP:
    La Hán trận
    Thất Tinh Bắc Đẩu trận
    Chân Võ Thất Tiết trận
    Kiên Bích trận
  4. Supermetric

    Supermetric Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2003
    Bài viết:
    62
    Đã được thích:
    0
    Hi hi , trong này toàn đại cao thủ nhỉ.
    Hồi trai trẻ chưa vướng bận việc kiếm xiền cũng tập toẹ học Aikido , nhưng giờ chẳng có time nữa rồi , thấymọi người bàn luận với nhau sôi nổi quá , mình vào up lên cho vui .
    Sắp xếp thời gian hôm nào tổ chức buổi off đi
  5. Kirai

    Kirai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    .... Người Nhật cổ trước kia khi kẻ thù đô hộ , để tránh cho nhân dân nổi dậy chính quyền đô hộ đã tịch thu và quản lý tất cả vật dụng bằng sắt thép , kim loại ... chỉ để duy nhất 1 cái niềm ( hoặc con dao cùn gì đó ) cho mỗi một làng .......
    ... Do bị áp bức khổ cực , các làng võ phải luyện tập dấu giếm , mọi nơi ..dưới hầm ngầm . Ko có sắt thép, họ luyện tập ngoại công , dùng tay chân làm vũ khí , cứng như sắt thép . Họ thường tập luyện đá , đấm hàng giờ đồng hồ liền , ( Với cú chém bằng cạnh tay , họ có thể chẻ đôi chiếc mũ giáp . Bằng một cú xỉa bằng đầu ngón tay họ có thể đâm xuyen qua áo giáp ...vvv . Đặc biệt nhất là cước pháp thì vô hình ... nhưng sức tàn phá thì khủng khiếp ......
    Câu chuyện này còn dài lắm ...tôi chỉ có thể nhớ được mang mang như vậy thôi .
    - Nếu bạn muốn trở thành một cao thủ ( ko như chỉ dùng để thi đấu thể thao dành huy chương ) thì bạn cứ thử tập như họ xem . Ban cứ đứng một chỗ và duỗi 2 tay ra phía trước vầ cứ thế đá 30 ~ 60 phút liền một ngày ... Sau 6 tháng đến 1 năm đảng bảo ko có đối thủ nào có thể đỡ được cú đá đấy của bạn .
    - Tôi cũng là một cựu cao thủ bỏi một cú đá đó ... tốc độ nhanh , mạnh khủng khiếp , tôi đã tập như thế từ 5h00 sáng đến 6h30 hàng ngày từ 15 tuối - 22 tuổi .
    - Ai tập ngoại công cũng sẽ có lúc tinh thần dễ bị kích động ..rất nguy hiểm . Nhất là đối với những ngưòi chung quanh ta. Mọi ngưòi hãnh cố gắng vượt qua giai đoạn đó nhé .
    -Luôn luôn tĩnh tâm - Ko bao giờ được động thủ nhé.
    - Nhưng cuối cùng chúng ta cũng ko bao giờ vượt qua được giới hạn của cơ thể : Tuổi tác - cơ bắp - tốc độ - đó là ngoại công .
    Chỉ có nội công mới cho ta khám phá được sức mạnh tiềm tàng của cơ thể cũng như của vũ trụ .
    Đó là sự vô tận và đầy bí hiểm .
    Nhưng tiếc thay tôi chưa tìm được đúng thầy .
  6. anhtu1082

    anhtu1082 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    1.034
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy tập võ mà đúng với tính "thượng võ" ,tập nhằm mục đích rèn luyện nâng cao sức khỏe ,tinh thần ,để tự vệ thì hầu hết ai cũng cải thiện được rất nhiều trong cuộc sống ,thể lực tốt làm việc tốt hơn ,tinh thần tập luyện làm tính cách ôn hòa, điềm đạm hơn ,loại bỏ được nhiều động tác thừa trong cuộc sống ,nếu ai tập luyện lâu năm thì nhìn cách đi đứng cũng gọn gàng ,khác so với khi chưa tập
    nhưng nếu tập với mục đích xấu trái ngược lại thì đúng là phí đi hai cái chữ "thượng võ" còn về nội công thì chưa biết mấy,mặc dù đã đọc sách báo rất nhiều nhưng hình như tập phải kiên trì hơn tập ngoại công nhiều lắm thì phải
  7. Kilua

    Kilua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/11/2004
    Bài viết:
    2.387
    Đã được thích:
    0
    Câu chuyện về các môn võ Nhật và đặc biệt hơn về Karate đã được chúng tôi viết rất nhiều bên trên. Có thời gian bạn đọc và viết với chúng tôi cho vui.
    Nghe bạn viết tôi thấy phục bạn vô cùng, thật sự đó. Tôi là một con người lười khủng khiếp, tôi đã từng tập ...chỉ là đã từng. Nhưng chưa 1 giây phút nào tôi chịu tập ở nhà...lười mà..... Và do một phần khiếm khuyết trong vấn đề thể trạng. Có thể hiểu nôm na là nội lực vô cùng yêu, đau ốm và có những căn bệnh khiến tôi không chịu được sự vận động cao. Tôi cũng đã tìm đến Võ thuật trong 1 thời gian ngắn. Sự trốn tránh trong tập luyện, mỗi khi thầy quay mặt đi là nhưng giây phúy tôi dừng tay để nghỉ. Sự trốn tập và tâp không hết sức đã làm tôi xấu hổ vô cùng với võ học chân chính.
    Nhưng không vì vậy mà tình yêu với võ thuật suy giảm, có lẽ ...khả năng duy nhất còn lại sau bao năm tháng chỉ là 1 chữ " ngộ" nho nhỏ. Có lẽ cái khả năng đó khiến tôi yêu võ hơn bao h hết.
    Tôi đang ngồi và không nghĩ gì được hết. Có lẽ vì cảm phục bạn cũng như những con người đang đổ mồ hôi cho niềm đam mê của họ. Còn tôi thì không được điều đó....
    Có lẽ những gì tôi góp với các bạn được chỉ là những lời nói mà thôi.
    OFF cũng là 1 cách hay đó. Có lẽ khi đối diện với các bạn... tôi sẽ càng phải nghĩ nhiều hơn cho cái sự lười nhác của chính mình,
  8. Kirai

    Kirai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/07/2006
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0

    .... Và do một phần khiếm khuyết trong vấn đề thể trạng. Có thể hiểu nôm na là nội lực vô cùng yêu, đau ốm và có những căn bệnh khiến tôi không chịu được sự vận động cao.
    ..... Tôi muốn nói lời cảm ơn đến võ học ..vì tập võ mà sức khoẻ của tôi đã cải thiện lên rất nhiều ..... năm lớp 6 tôi bị gãy chân do nghịch quá .. gia đình ko biết nên cứ để như vậy 1 tuần liền, đến khi biết được thì quá muộn ..chõ xương gãy ko bao giời liền hẳn..luôn luôn nhức buốt ..đi lại rất khó khăn .
    Tình trạng đó theo tôi 5 ~ 6 năm liền ...ko được chạy nhảy, đá bóng .,...có ai đèo bằng xe đạp , khi đỗ lại chỉ nhảy khẽ xuống thôi là buốt đến tận óc. Bác Sỹ nói nếu để gãy 1 lần nữa là phải cưa chân..
    - Và tình cờ tôi biết đến võ .. khi đứng tấn trung bình tôi cũng ko đứng được ..nhưng do đam mê , tôi thích và cứ thế tập luyện ko để ý đến cái đau ..và rồi một ngày tôi thấy chân mình ko đau nữa ..đi đứng chạy nhảy thật thoải mái .
    Có rất nhiều người bị bệnh tim mạch, hen suyễn , còi xuơng...vvv khi tập võ đã khỏi hản bệnh và ráat khoẻ mạnh.
    Tất cả là do ý chí của mình thôi , tôi mong bạn hãy tự tin lên nhé .
    Chúc thành công .
  9. CrazyMaster

    CrazyMaster Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    1.787
    Đã được thích:
    1
    Rất cám bạn Kilua đã rất nhiệt tình cung cấp thông tin nhanh, chi tiết; không những vậy mà bạn còn cho biết nhiều điều lí thú khác Thật là vui mừng vậy!
    Mình cũng không nghiên cứu về võ học, cũng chỉ là thích đọc truyện thôi. Mình cũng có một số tài liệu cung cấp thông tin khác như thế này, tuy nhiên có lẽ chúng ta không đủ kiến thức và không cần thiết fải tranh luận đâu nhỉ.
    TB: Hôm nào anh em ta tụ tập luyện "La Hán trận" đê Định luyện "Đồng tử công" nhưng đã đến tuổi lấy vợ, sợ luyện chẳng bao lâu thì tẩu hoả nhập ma mất.
  10. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Dạo này ko thấy bạn mở topic đâu nhỉ, hội mình bao giờ đi offline đê

Chia sẻ trang này