1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đâm vào tác phẩm nhau đi!

Chủ đề trong 'Kiến Trúc' bởi linglang, 25/09/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
    Bây chừ mới nhớ ra, cách đây gần 2 năm phần phù điêu dọc bên dưới thành tượng đài này được bảo vệ cùng buổi với cái QH vị trí NVH tỉnh tại Hội trưởng tỉnh Uỷ, lúc đó vì Hss được phân công bảo vệ sau nên có dịp ở lại ngồi dỏng tai nghe tác giả bảo vệ tác phẩm trên.Cũng tại tách phần phù điêu bảo vệ riêng do Sở VH làm chủ đầu tư nên Hss không bít nó thuộc tác phẩm trên.Với lại chắc tại phần này do bên Mỹ thuật thiết kế nên tách ra như thế, ngay trong buổi thuyết trình chỉ thấy tác giả phân tích và trình bày quá hay, mãi há hốc mồm nghe nên một lần nữa chỉ phát hiện công trình nằm ở vị trí đầu cầu Hiền Lương. Lẽ ra hôm trình bày kèm theo bản vẽ mấy lưỡi mác thay vì chỉ mỗi một băng phù điêu dài mấy mét ngang.
    Còn nữa, cũng thời gian đó Hss nhìn thấy mô hình của tác phẩm trên tại BQLDA Sở VH, chiều cao lá dừa mô phỏng với tầm cao khoảng 2m, nói chung lúc lên mô hình đã thấy cứng nhắc và xấu rùi! Hay tại bảo vệ hay quá nên mới thế nhờ,dẫu biết từ mô hình đến thực tiễn là một quãng khá xa, nhưng xấu vẫn cứ xấu, không biết nữa, hay tại mắt thẩm mỹ mình có vấn đề nhỉ?!.

  2. linglang

    linglang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2004
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    0
    Tượng đài này mọc từ mặt nước lên thì đẹp hơn nhiều. Để chân đế trống không trông cứ gai gai , rởn cả người!
  3. Mr_Pro

    Mr_Pro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2005
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Nhìn chung, ai nhìn cũng nhận ra được ý tưởng của tác giả truyền đạt. Chứng tỏ công trình này có giá trị rồi.........
  4. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
    Đúng thế, có lẽ phải có gì bên dưới nữa mới cân đối nhờ, anh Di zà thấy thế nào, post cho anh em học hỏi kinh nghiệm với
  5. A_Y_A

    A_Y_A Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Tôi có một mong muốn, mong muốn cháy bỏng, là những công trình quan trọng liên quan đến văn hóa, những mảnh đất đẹp ở Hà Nội, Hải Phòng và các thành phố khác không nên cho kts VN mó tay vào. Nếu chưa có tiền để thuê kts giỏi của Tây thiết kế thì cứ trồng cây để đấy, vài trăm năm nữa có tiền thuê kts giỏi của Tây làm thì làm. Chứ như sản phẩm của các bạn kts VN bây giờ thì eo ôi ngượng quá!
    PS: Bạn nào có điều kiện chụp được ảnh trụ sở các cơ quan chính quyền, các công trình văn hóa ở mọi miền đất nước rồi bốt lên đây thì hay quá. Sếp mình bảo các bạn kts VN như bạn Linh Lang tự hào về những công trình đó lắm nên mình cũng tò mò.
  6. linglang

    linglang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2004
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    0
    Xếp bạn là ai mà bảo Linglang tự hào?, tự hào deck gì mấy cái đó !
    Nhưng cũng chả việc gì mà ngượng, chúng tôi toàn thi đấu lồi mắt, qua mấy vòng mới trúng PA đấy. Anh em nói thôi không chửi chay nữa - post hình lên, thì tôi post thế thôi.
    Ngượng,??Như phụ nữ vậy hả?
    Không nhớ rõ bài nào tôi đã nói KTS ta còn phải học nhiều tây!, Tôi đã mang hàng ra đây cốt để anh em đâm chém thoải mái. Có gì cứ phang thật lực....
    Tôi ghét nhất mấy chú chê bai cũng không biết đường mà chê.Dấm da dấm rớ! Thấy không khoái cứ nói thẳng thật lòng: Ví dụ cái này tớ không thích vì....1001 lý do, tây nó thế nên mới tiến bộ được.
    Tôi cũng muốn CP cấm KTS VN không được vẽ công trình to chỗ quan trọng, ngại mỗi hàng ngàn anh em KTS bỏ cái gì vô mỏ? Tôi thèm nhiều thứ lắm ngoài xơi cơm cà còn khoái phở, miến, bún....v.v..chắc anh em KTS VN khác cũng thế. Cứ vẽ kiểu nhà nông: mùa nào thức đấy, nhìn mặt chủ đầu tư mà khéo vẽ theo để ra xiền ra bạc...nào Tân cổ điển, nào Hiện đại, nào pha tý Hậu hiện đại v.v.v.
    Xét một khía cạnh nào đó, nền KT của ta yếu cũng còn tại vì bọn kỹ sư kết cấu trình độ còi cọc nữa. Làm cái deck gì cũng lưới cột BTCT <9m .Muốn đưa hệ kết cấu thép vượt khẩu độ >20 m, nhà kết cấu thếp BT nhẹ >75 tầng không biết tính thế nào ( hay có thể còn do BXD chưa có TC dể thẩm định nên họp không dám liều chết??).
    Vật liệu XD thì quá đỗi lởm và lạc hậu. Bọn nhập khẩu không biết đường mà nhập đồ xịn về bán!!!! đã thế còn thuế thương mại nặng dể bảo trợ mấy chú sx vật liệu rởm nội điạ !!!
    T ôi cũng có một mong muốn, muốn anh em KTS ( cả tôi) có điều kiện đi du học thêm để mở mang đầu óc....và "trả thù " nữa.
    Mai kia tôi sẽ post mấy con dự án ở HN tôi đã và đang làm cùng với bọn KTS Tây, Hàn và Tây rau muống ...
  7. arcvubale

    arcvubale Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/11/2002
    Bài viết:
    2.676
    Đã được thích:
    0
    Bạn AYA dạo này chán oánh riêng hay sao lại làm việc với Sếp Tây thế ? Hiện nay có nhiều ý kiến trái ngược nhau , người thì cho rằng các công trình lớn ở VN phải có sự tham gia của KTS VN thì mới có hồn Việt , có bản sắc ...Bạn lại cho rằng thuê KTS Tây nó làm mới ngon được . Cái nhà Quốc hội đang xây có rất nhiều người chê đấy thôi , và sắp tới anh em chuẩn bị oánh lại con Bảo tàng Hà nội , nghe đâu sắp sửa thi lại thì phải, vì cái bảo tàng ông Tây kia làm nó Tây quá
    Các bạn nhớ " đâm vào tác phẩm của nhau " chứ không đâm nhau nhé
    Được arcvubale sửa chữa / chuyển vào 01:14 ngày 10/10/2006
  8. A_Y_A

    A_Y_A Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/04/2004
    Bài viết:
    507
    Đã được thích:
    0
    Đúng là đối với các tác phẩm của LL thì người ta không biết chê thế nào thật. Ví dụ như mình đã thử đề cập đến vấn đề cơ bản hàng đầu trong kiến trúc là tỉ lệ thì bạn LL đây bảo là bạn í không quan tâm đến tỉ lệ, như vậy nhiều khả năng là bất cứ vấn đề gì người ta chê bạn LL cũng sẽ nói là không quan tâm đến vấn đề đó. Theo bạn LL đây thì chỉ cần feeling so ********* strong là công trình ngon ngay, công nhận giỏi.
    Chả có ai là không vì miếng cơm manh áo cả, **** cũng vì miếng cơm manh áo, nhưng họ vẫn hơn kts VN ở chỗ họ biết đấy là vì miếng cơm manh áo thôi chứ vẻ vang x gì, còn kts VN thì lại tự sướng là mình phải giỏi thế nào mới được làm công trình to thế. Một ví dụ sinh động là trên bàn mình đang có một tập demo các tác phẩm kiểu như của LL, theo mình hiểu thì các bạn í đưa tập này ra thứ nhất là để thể hiện trình độ của kts VN, thứ hai là mong muốn mình ủng hộ việc thuê các bạn í thiết kế một công trình lớn. Về vấn đề thứ nhất thì mình công nhận đúng là trình độ kts VN, còn về vấn đề thứ hai thì mình công nhận đúng là trình độ tự sướng của kts VN cao.
  9. linglang

    linglang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2004
    Bài viết:
    446
    Đã được thích:
    0
    he he he, quên matcái nick A -Y-A đúng làđã ký hiệu rõ là bên A, chủ tiền chủ bạc rồi.... sao minhg không biết sớm. Cho tôi cái địa chỉ công ty để nộp đơn làm con dự án to với, he he he ..nhể nhể!
    Bác chủ đầu tư cứ nhớ dai chứ, giờ tự nhiên tôi thấy tỷ lệ vẽ khối tôi đúng là không được, xộc sệch quá, rõ lởm..rõ khởm
    Cho tôi làm cái kia đi rồi tôi đảm bảo tỷ lệ như ý Mr, A..
    Mà con dự án vốn Tây à? thèm thèm thèm........
  10. hoasosac

    hoasosac Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/09/2003
    Bài viết:
    3.002
    Đã được thích:
    0
    Sáng nay đi thực địa nhận công trình mới cùng các lãnh đạo ở Tỉnh và địa phương nơi có tác phẩm "ấn tượng", lại có dịp chiêm ngưỡng lại tác phẩm này:
    [​IMG]
    Được biết thêm một thông tin nữa, mấy lá dừa là tác phẩm của thầy Nguyễn Tiến Thuận, còn tượng đài mẹ bồng con là của Hội Mỹ Thuật TW ( @anhDi: của cái bà hôm em kể anh í ).Còn chuyện không công nhận quyền tác giả là tin đồn!

Chia sẻ trang này