1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dân Cầu đường vào đây nào

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi hatcatnhonhoi82, 12/01/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hatcatnhonhoi82

  hatcatnhonhoi82 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/12/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Dân Cầu đường vào đây nào

  Chào cả nhà, nếu ai là dân cầu đường hẳn sẽ biết đến cái tên như :
  - NoVa-TDN của công ty hài hoà
  - Phần mềm TKD
  - Autodesk

  mỗi phần mềm có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. nhưng chưa có phần mềm nào tỏ ra ưu việt hơn cả. Vậy nếu có mong muốn, bạn muốn phần mềm đường phải đáp ứng được những yêu cầu như thế nào ?

  Mong mọi người cùng thảo luận nhiệt tình nhé
 2. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Dân kỹ sư cầu đường bên VN chắc đa số cũng biết đến hãng Harmony . Đuoc thành lập hơn 10 năm nay, hãng có tổng hành dinh ngay tại Hanoi . Thuong thì nguoi ta nhắc đến Vaianova Systems , một tên khác của Harmony Ltd, nhiều hơn . Có kỹ sư Norweigian và Japan tham gia .
  Website sau explain những product của họ :
  http://www.harmony.com.vn/Templates/gioithieu_eng.htm
  Bạn thử viết ra các ưu & khuyết của những existing softwares này cho mọi nguoi có thể thảo luận đi !
  Hoan nghinh bạn hatcatnhonhoi82 tham dự diễn đàn !
 3. chungtm2000

  chungtm2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/01/2004
  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  0
  cái mà Thuyền nói đó là công ty tin học hài hoà. mỗi phần mềm sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Điểm mặt các anh tài IT ở việt nam cho lĩnh vực giao thông ( Đường ) gần như là không có. ( Hài hoà giờ là duy nhất ), các phần mềm khác (của Việt nam) theo tôi nghĩ chưa hẳn là phầm mềm mà nên gọi chúng là tool mà thôi. những tool đó chỉ là những hàm, những đoạn chương trình con con do tự các đơn vị thiết kế viết ra nhằm phục vụ cho một khâu nào đó của quá trình thiết kế.
  Sản phẩm nova chưa hẳn là đã hoàn chỉnh, liệu đã có ai sử dụng nova thiết thế cho bản đồ ty lệ nhỏ thì biết ngay hoạc la làm công tác hoàn công chẳng hạn..............
  mọi chuyện còn nhiều lắm, mong đợi sự hứng thú của mọi người .
 4. H9N2

  H9N2 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/09/2004
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  1
  Vâng, đang nói về Thiết kế Đường bộ, dùng Nova làm thiết kế kỹ thuật vì thích hợp với TCVN. Nếu không thì dùng Landdesktop của Autodesk hoặc Inroad của Benley hay hơn nhiều. Dân Vn vẫn thích dùng frree hơn mà. Dù sao cũng ủng hộ Nova cũng như Hài hòa.
 5. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Tuy Thuyền không phải là dân civil engineering, nhưng Thuyền cũng biết những khó khăn đầu tiên trong việc xây dựng cầu đường ở nước Mỹ này là ... phải "passed đuoc các inspection test" cúa chính phủ !
  Vì vậy, là dân computer engineering, Thuyền thiết nghĩ nếu các phần mềm có các chức năng mà có thể generate các data automaticially và at real time, built in ngay tại construction site (cầu , đuong) qua các sensors, và có luôn các phần mềm tại server mà sau khi collect những data này, system có thể tạo nên các visualization cũng như au***able analysed result phù hợp với requirement của chính phủ (phần này nên architect software làm sao mà các requirement có thể dynamically và statically configured tùy theo từng quốc gia hay từng vùng từng tiểu bang khác nhau), ngõ hầu khiến các quy trình inspection đuoc hoàn tất một cách dễ dàng .
  Software này nếu có, chắc chắn sẽ đuoc các hãng xây dựng cầu đường trên thế giới mua để xài ngay . Vì quan trọng nhất vẫn là .. pass đuoc inspection của chính phủ !
  Thuyền có anh bạn Mỹ ngành civil, gần 10 năm về truoc, anh ta làm PhD thesis về lãnh vực này . Nói chuyện với anh ta nên mới biết vậy . Không hiểu, anh ta đã hoàn thành software này chưa vì lâu rồi không còn liên lạc nữa .
  Nguoi bạn của Thuyền chỉ muốn làm giàu thôi, cũng như Thuyền vậy . Đam mê computer không phải để bắn game mà nhìn các khó khăn chung quanh lúc nào cũng nghĩ đến các giải pháp bằng computer .
  Anh ta có một uoc mơ là tên của anh ta sẽ đuoc nạm thật nhỏ trên các cây cầu build trên đất Mỹ từ thế kỷ 21 trở đi nếu software của anh ta đuoc chính phủ Mỹ chấp thuận làm standard cho các quá trình inspection .
  What a dream hey !
 6. chungtm2000

  chungtm2000 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/01/2004
  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  0
  đã là dân cầu đường nói chung, thật lòng nói với các bạn, hiện tại những dân IT và dân chuyên ngành thực sự, vẫn có khoảng cách, họ chưa từng ngồi bên nhau, hợp tác với nhau để nói lên những mặt được và mặt chưa được của chương trình, hãy nhìn qua các website, các box của dân xây dựng đi, lòng nhiệt tình của mọi người đã bị đánh cắp ( nói ra điều này các bạn đừng giận ). mỗi phần mềm đều có ưu nhược điểm khác nhau, nhưng đừng để việt nam lép vế quá nhiều, đó cũng là lợi ích của các bạn
  có gì sai mong các bạn thông cảm

Chia sẻ trang này