1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dân Gian Cùng Cười....

Chủ đề trong 'Truyện cười' bởi huynhquochien, 16/08/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Dân Gian Cùng Cười....

    Chôn cha cách nào?


    Một lão nhà giàu hà tiện, lúc sắp lâm chung gọi ba đứa con vào nói:


    - Cha chết thì các con tính chôn cất ra sao cho khỏi tốn kém?

    Người con thứ ba thưa:

    - Con mua một chiếc chiếu rách, bó xác lại, chúng con lôi đi, ném xuống huyệt.

    - Vẫn tốn kém.

    Người con thứ hai nói:

    - Con ném cha xuống sông cho cá ăn.

    - Không được! Thịt cha, cá ăn phí quá.

    Người con cả vội nói:

    - Con chặt củi, đốt xác cha lấy tro bón ruộng nhà ta.

    Người cha gật đầu:

    - Con nói hợp ý ta. Như vậy không mất cái gì mà còn có lợi.
  2. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Hãy đánh vào mồm tôi
    Có người đi hỏi thầy bói:

    - Ông xem tôi sẽ sống được bao lâu?
    Thầy bói tính toán một hồi lâu:
    - Ông thọ lắm, phải sống đến 94 tuổi!
    Người nọ lại vặn:
    - Có thật sống đến 94 tuổi không?
    Thầy bói trừng mắt:
    - Tôi xưa nay chưa từng nói láo. Nếu ông không sống đến 94 tuổi mà chết trước thời hạn đó thì lúc chết cứ đến đây mà vả vào mồm tôi.

    st
  3. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Dê Đực Có Chửa
    --------------------------------------------------------------------------------
    Quan tư thiên xem thiên văn, thấy địa phận tỉnh Thanh có một ngôi sao sáng, chắc ở đấy có người tài, nhưng không biết làng nào, mới tâu vua. Vua giao cho đinh thần xét. Có một vị tâu:
    - Xin tư cho tỉnh thần Thanh Hoá sức mỗi làng phải tiến một con dê đực chửa, hạn một tháng, không có thì trị tội.
    Trát đến làng, các cụ kỳ lão lo sốt vó, nhất là ông thân sinh ra Quỳnh lại càng sợ, ông ta là huyng thứ trong làng, tất phải tội trước. Ông ta phàn nàn nhà vua đòi những chuyện oái oăm.
    Quỳnh thấy bố buồn rầu mới hỏi:
    - Hôm nay thầy có việc gì mà không được vui?
    Ông bố đương bực mình liền mắng:
    - Việc làng, việc nước, trẻ con biết gì mà hỏi?
    Quỳnh nhất định hỏi cho ra, ông bố phải kể thực cho nghe. Quỳnh nghe xong, thưa:
    - Con tưởng việc gì, chứ việc ấy thì thầy không phải lo! Nhà vua bắt mua một con, chứ bắt mua mười con cũng có. Xin thầy cứ ra nhận lời với làng, chồng cho con trăm quan tiền để con đi mua. Không thì mình chịu tội cho cả làng.
    Ông bố thấy con nói thế, lạ lắm, nhưng nghĩ bụng: "Ta thử nghe trẻ con xem sao!" mới đánh liều ra nhận với làng, làm tờ cam đoan, đem tiền bảo con đi mua.
    Sáng sớm, hai bối con khăn gói, com nắm, vác chục quan tiền ra Thăng Long mua dê. Đến nơi, Quỳnh nói với bố hỏi dò xem hôm nào vua ngự chơi phố. Hôm đó, Quỳnh dậy thật sớm, lén xuống dưới cổng cửa Đông nằm chực.
    Đợi đến quá ngọ, nghe tiếng xe ngựa quan quân di xình xịch trên cổng, Quỳnh liền khóc oà lên. Vừa lúc xa giá đi qua, vua nghe tiếng trẻ khóc mà không thấy người, sai lính đi tìm, lôi được Quỳnh ở dưới cống lên. Vua hỏi:
    - Sao mày lại chui xuống cống?
    Quỳnh giả vờ không biết là vua, nói:
    - Thưa ông, tôi thấy xe ngựa đông, sợ chết chẹt nên tránh xuống cống.
    - Thế tại sao khóc?
    - Thưa ông, mẹ tôi chết đã ba năm nay mà mãi không thấy bố tôi đẻ để có em mà ẵm nên tôi khóc!
    - Thằng này mới dở hơi chứ! Làm gì có đàn ông đẻ bao giờ.
    - Thưa ông, mới rồi tôi thấy các cụ làng tôi rủ nhau đi mua dê đực chửa để tiến vua. Dê đực chửa được thì chắc bố tôi cũng đẻ được.
    Vua và các quan đi hộ giá đều bật cười, biết đứa bé này có tài, ứng vào ngôi sao sáng, liền thưởng tiền và tha cho dân làng không phải cống dê đực chửa nữa.
  4. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Lười gặp nhau
    Một anh lười đến mức cứ nằm ngửa dưới gốc cây sung, há miệng chờ, sung rụng vào thì nuốt luôn.

    Ðợi, mãi, chẳng có quả sung nào rơi đúng vào miệng, cứ hơi chệch ra ngoài.
    Chợt có người đi qua, anh ta gọi lại, nhờ nhặt bỏ vào miệng cho. Gặp phải một anh cũng lười không kém, anh này lấy chân cặp quả sung, bỏ vào miệng cho anh kia. Anh kia thấy thế, gắt:
    - Khốn nạn, người chi mà lười thế!

  5. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Nhất bên trọng, nhất bên khinh
    --------------------------------------------------------------------------------
    Một anh thợ mộc hay chữ vào làm cho nhà một ông quan hưu trí. Ông quan thấy anh ta lanh lợi, nói năng hoạt bát, mới hỏi:
    - Trước kia anh có học hành được chữ gì không?
    Anh ta trả lời: - Bẩm có ạ!
    Ông quan liền chỉ con ngựa bạch quí của mình đang đứng ăn ở góc sân, bảo:
    - Anh thử làm bài thơ vịnh con ngựa xem, hay thì ta sẽ thưởng.
    Anh thợ mộc ứng khẩu đọc:
    Bạch mã mao như tuyết
    Tứ túc cương như thiết
    Tướng công kỵ bạch mã
    Bạch mã tẩu như phi
    (Ngựa trắng lông như tuyết
    Bốn chân cứng như sắt
    Tướng công cưỡi ngựa trắng
    Ngựa trắng chạy như bay)
    Quan gật gù khen hay, rồi thưởng cho một thúng thóc, một quan tiền.
    Anh thợ ra về, gánh bên thúng thóc, bên đồ lề, thấy bên nặng bên nhẹ, liền nói chữ: "Nhất bên trọng, nhất bên khinh". Quan nghe nói liền cho thêm một thúng thóc nữa để gánh cho cân.
    Anh ta về nhà kể lại câu chuyện cho mọi người nghe. Có anh hàng xóm, dốt đặc cán mai, nhưng thấy được lắm tiền, lắm thóc như thế, nổi tính tham, liền bảo anh thợ mộc dạy cho bài thơ và câu nói chữ nọ. Học thuộc rồi, anh ta cũng sắp một đôi quang gánh và một ít dụng cụ vào dinh quan xin việc.
    Quan cũng hỏi như lần trước và anh này hí hửng đáp mình là học trò. Quan nhìn ra sân, thất bà cụ quét sân bèn bảo anh ta làm thơ vịnh bà cụ. Anh này đã hơi lúng túng, vì chỉ thuộc mỗi bài thơ vịnh con ngựa, bây giờ biết vịnh bà cụ thế nào? Nhưng đã trót thì phải trét cũng ứng khẩu đọc:
    Bà cụ mao như tuyết...
    Quan gật đầu: - Ừ, được đấy!
    Nghe quan khen, anh ta vững bụng đọc tiếp:
    Tứ túc cương như thiết
    Quan cau mày: - Ý hơi ép, nhưng cũng tạm được, ngâm tiếp đi!
    Mừng quá, anh này đọc một mạch:
    Tướng công kỵ bà cụ,
    Bà cụ tẩu như phi.
    Quan nghe xong giận quá, quát người nhà nọc ra đánh cho ba mươi roi vào mông. Ðứng dậy anh ta vừa xoa vừa nói: "Nhất bên trọng, nhất bên khinh". Quan nghe nói liền bảo đánh thêm ba mươi roi nữa vào lưng cho cân.
    __________________
  6. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Mè bf́t hĂ?
    --------------------------------------------------------------------------------
    Anh chĂng nọ tĂnh hay nĂi khoĂc. MTt hĂm, mTt con chim ri b< thương bay qua nhĂ, rơi xu'ng. Anh ta bắt lấy, cắm mũi tĂn của mĂnh vĂo r"i nĂm sang nhĂ cĂ gĂi bĂn cạnh. CĂ nĂy rất thĂch sfn bắn. Nhặt 'ược mũi tĂn, cĂ con chim, cĂ ta rất phục anh chĂng nọ bắn giỏi, r"i 'em lĂng yĂu mến anh ta.
    Sau 'Ă hai người thĂnh vợ ch"ng.
    Nfm ấy, cĂ mTt con h. dữ thường về lĂng bắt lợ, trĂu, dĂ, cĂ khi bắt cả người nữa. LĂng liền cử anh chĂng nọ 'i sfn cho bằng 'ược. Anh ta rất lo, nhưng khĂng biết lĂm thế nĂo, 'Ănh phải 'i, mu'n ra sao thĂ ra.
    VĂo 'ến rừng, anh ta tĂm mTt cĂi hang thật kĂn tr'n Y 'Ăy, sợ 'ến n-i khĂng dĂm ra người ?a 'Ăi nữa, phải bậy bạ ngay trong hang.
    Vợ Y nhĂ chờ khĂng thấy ch"ng về, sợ cĂ chuy?n gĂ xảy ra, liền vĂc cung nỏ vĂo rừng. Gặp h. ch< ta bắn mTt phĂt, tĂn trĂng ch- phạm h. chết ngay.
    R"i ch< ta 'i tĂm ch"ng khặp mọi nơi. Cu'i cĂng thấy ch"ng tr'n Y trong hang, xung quanh *** 'Ăi bẩn th?u. Ch< ta kf chuy?n bắn h., r"i hỏi ch"ng vĂ sao lại Y 'Ăy vĂ phĂng uế bừa bĂi như thế. Anh ch"ng tỏ Ă khĂng bằng lĂng, nĂi :
    - ThĂi mĂnh lĂm hại tĂi r"i. Hai ba ngĂy nay tĂi ch? chờ nĂ vĂo fn *** r"i bắt s'ng 'em về nTp lĂng. BĂy giờ mĂnh bắn chết r"i, u.ng cĂng tĂi quĂ !
  7. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Lính hầu khôn ngoan
    Quan tuần rậm râu, ngồi ăn cơm với quan án không râu. Có hạt cơm dính vào râu quan tuần, anh lính hầu quan tuần vội bẩm:

    - Bẩm cụ lớn, trong bộ râu cụ lớn có hòn ngọc minh châu.
    Quan tuần thủng thẳng vuốt râu để cho hạt cơm rơi xuống.
    Quan án về nhà, bảo anh lính hầu mình:
    - Đấy mày xem! Lính bên quan tuần khôn ngoan thế đây! Giá mày học được như nó thì có phải tao cũng được mát mặt không?
    Cách mấy hôm sau, quan tuần sang nhà quan án ăn cơm. Có sợi bún dính ở mép quan án, anh lính hầu trông thấy vội bẩm:
    - Bẩm cụ lớn, trên mép cụ lớn có con giun đất đấy ạ!

  8. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Đầu thai
    --------------------------------------------------------------------------------
    Ngày xửa ngày xưa, có một con vịt chết xuống gặp diêm vương. Con vịt kêu oan wá xá.
    - Dạ bẩm diêm vương, con đâu có tội tình gì đâu mà con người lại giết con, lấy máu con làm tiết canh ăn. Thiệt là oan uổng quá đi, mong diêm vương suy xét.
    Cảm thấy tội nghiệp con vịt quá. Thế là diêm vương bèn bảo con vịt:
    - Bây giờ ta sẽ cho nhà ngươi đầu thai để trả thù con người. Nhà ngươi muốn đầu thai làm con gì?
    Con vịt nói ngay không cần suy nghĩ:
    - Dạ con muốn đầu thai thành con gì mà có thể uống máu con người được. Ngoài ra con còn muốn có một đôi cánh để bay nữa
    Diêm vương liền trả lời:
    - Vậy thì ta cho nhà ngươi đầu thai làm con muỗi. Hô biến
    Con vịt (nay là con muỗi) sung sướng bay trở về cõi trần. Thế nhưng chưa đầy 3 phút sau, nó lại đột ngột xuất hiện trước mặt Diêm vương. Diêm vương ngạc nhiên hỏi:
    - Tại sao ngươi trở xuống đây nhanh vậy ?
    Con vịt buồn rầu trả lời:
    - Con mới định đốt 1 con người, thế là bị đập cho 1 phát rồi thấy trở lại đây. Diêm vương ơi cứu con với.
    Diêm vương liền nói:
    - Do lần đầu tiên, nhà ngươi chưa có kinh nghiệm. Bây giờ ngươi trở lên đó đi, cẩn thận hơn thì sẽ không bị giết nhanh như vậy đâu.
    Con vịt (vẫn là con muỗi) cũng vâng lời và trở lên dương gian. Lần này nó đi được hơn 3 phút. Diêm vương đang mừng thầm cho con muỗi phen này có thể rửa được thù. Diêm vương bèn mở TV lên xem thì bỗng nhiên.... Bụp, con vịt lai quay trở về âm ty sau 5 phút. Lần này trông còn thất thểu hơn trước nữa.
    - Diêm vương biết không, con đã tránh được tay người đập. Nhưng bây giờ con người không lắm, nó dùng vợt bắt muỗi để giết con. huhuhu chắc con không bao giờ trả thù được đâu, con không làm con muỗi nữa đâu.
    Diêm vương suy nghĩ mãi không ra là phải biến con vịt thành con gì vừa có thể hút máu người, vừa có cánh mà không bị con người giết. Ngay lúc đó trên TV chuyển sang chương trình quảng cáo. Thế là Diêm vương vỗ đùi cái đét
    - Ta sẽ cho ngươi đầu thai thành con...... WHISPER có cánh
    Con vịt ...... xỉu
  9. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Thầy bói lạc đường
    Một ông thầy bói đi lạc đường, hỏi thăm khách qua đường. Người ấy bảo:

    - Thầy đi bói thì phải biết đường chứ? Thế lúc đi, thầy không bói à?
    Ông thầy bói trả lời:
    - Tôi đã bói rồi đấy chứ! Trong quẻ, ngài dạy: cứ hỏi khách qua đường thì biết.

  10. huynhquochien

    huynhquochien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/05/2004
    Bài viết:
    2.947
    Đã được thích:
    16
    Lý luận
    Quan sai lính đi trát gấp, bảo anh lấy ngựa mà cưỡi. Anh lính dắt ngựa ra đường, nhưng không cưỡi, cứ xắn quần lên tận gối, cắm cổ chạy theo ngựa.

    Người đi đường lấy làm lạ, hỏi:
    - Anh điên hay sao? Có ngựa mà không cưỡi chạy cho mau?
    Anh ta trả lời:
    - Ông nói thế nào ấy! Bốn cẳng mà nhanh hơn sáu cẳng à?

Chia sẻ trang này