1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dân Lương Thế Vinh dâu rồi ???

Chủ đề trong 'Đồng Nai' bởi smartman, 03/06/2002.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. svxaque

  svxaque Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/11/2003
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  LaoLTV nói cũng có cái đúng, cũng có cái sai, những kẻ mà cậu đưa ra xét theo le thường có người phục sát đất, tuy nhiên những người ấy khó mà bền, Tui đã thấy một kẻ, giải QT môn TIN, vậy mà lên ĐH học chẳng bằng một tên gà mờ từ Miền Tây lên mà ban đầu còn chưa biết tắt mở cái Máy Vi Tính. Đơn giản vì hắn cứ như thế, học kiểu đêm cuối, học sáng đêm ,ngày ngủ, hắn học giỏi chẳng qua vì đó là những cái hắn biết từ hồi cấp III còn sót lại, đến khi bắt đầu học cái mới thì hắn vẫn nghĩ là từ từ vì hắn đã có căn bản chắc là không đáng lo, thế rồi chẳng cần đi xem kết quả thi cũng biết thế nào!
  Theo tui, không nhất thiết bắt chước ai ,nên có thái độ với bản thân mình, học hành ngay từ đầu, học chủ động , hoc cái gì cảm thấy hứng thú, say mê, cho điểm đóm ra rìa,...quan trọng nhất là đọc sách nhiều vàoooooooooo! Va nhớ đừng có học đêm cuối nhé, không thì lại như anh chàng SV DHXDHN ấy, chưa kịp nhận bằng đã "nghẻo".
   


  Làm được gì khi ta 21 tuổi
  Gió ngoài kia thổi tung tuyết xứ người
  Làm được gì khi ta 21 tuổi..
  hay vẫn ngông cuồng khờ dại tuổi 20..
 2. hika

  hika Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/02/2004
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Xin loi moi nguoi nhieu nha, nhung cai de tai: hoc nhu the nao cho dung phong cach sinh vien no kho khan wa ah. Su that thi tu truoc den gio, tui cha co bao gio suy nghi minh hoc theo mot cach thuc nao ca. Moi nguoi deu co cach cua rieng minh, va hop voi cach hoc cua minh. Chac tai tui dan khoi A nen khong co nhieu van chuong de tham gia van de thoi su nay. sorry nhieu.
  Vay thi tiep tuc lam wen tiep di.hee. 12 Hoa muon nam.
 3. she_who_everybody_knows

  she_who_everybody_knows Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Well, well, tui khá đồng ý với laoLTV. Mỗi người một khác. Những trường hợp svxaque đưa ra chỉ là những trường họp riêng biệt, không thể rút ra kết luận chung duoc. Cái người mà ngủ ngày học đêm đó chưa chắc gì là không bền. Có thể chẳng qua là đồng hồ sinh học của người đó hơi bị "khác người" thôi!! Học đêm đâu có vấn đề gì! Ví dụ này hơi bị lạ nhung mà nhà nữ toán học Sophie Germain (đã có ai nghe tên bà chưa? Một trong những nhà khoa học mà tui thích nhất đó!) phải trốn cha me thức đêm để học Toán và bà đạt được những kết quả vĩ đại! Và tui biết rằng bà phải rất đam mê Toán học mới đạt được như vậy.
  SHE-WHO-EVERYBODY-KNOWS
 4. she_who_everybody_knows

  she_who_everybody_knows Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Theo tui, cách học thì là do tùy người. Ngoài ra, tui có một vài ý như thế này.
  * Suy nghĩ, thắc mắc, và đặt câu hỏi. Cái này áp dụng cho những người học khoa học, tui ko biết mấy môn XH thì như thế nào. Tất nhiên phải say mê mới suy nghĩ sâu va hứng thú tìm tòi thêm được. Đặt câu hỏi với thầy cô/bạn bè và không sợ những gì mình hỏi la ngu ngốc Thậm chí, mình càng có vẻ ngu ngốc thì mình học được càng nhiều!!!!
  *Tự tin vào những suy nghĩ của mình neu nó nghe co ve logic cho dù có thể nó mau thuẫn với sách giáo khoa. (Cái nay thì hoi bi khó. Tui chưa được tự tin lắm nhưng cũng tiến bộ nhiều so với hoi cap 3)
  * Nghi ngờ những gì nghe ko hợp lí cho dù đó la những gì thầy cô nói. Kinh nghiệm của tui là thầy cô nói sai nhiều lắm! Hỏi hơi chệch lĩnh vực của họ la không chắc chắn đâu.

  *Thư viện nhiều sách lắm... để tìm tòi thêm về lĩnh vực mình học.
  SHE-WHO-EVERYBODY-KNOWS
 5. lanthuytien

  lanthuytien Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/01/2004
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  0
  Đúng là mỗi người có một cách học cho riêng mình, học làm sao mà mình thấy hiệu quả. Có những cách học ko hiệu quả như "nước đến chân mới nhảy", hay chơi cả ngày tối học khuya...Nhưng ko phải khi nhìn vào thì cái cách học tương tự thế đều ko tốt. Như She_who_every_knows nói, thì mỗi người đều có "đồng hồ sinh học" riêng, học giờ nào mà người ta thấy có hiệu quả và họ sắp xếp được thời gian của mình. Như bản thân mình thôi, mình có thói quen học ban đêm vì đi học cả ngày tới 9h mới về nhà, ăn uống dọn dẹp xong xuôi thì ngủ một tí rồi dậy học.
  Lên học đại học thì điểm đóm chẳng quan trọng mấy, đậu là được và quan trọng là kiến thức mình tiếp thu để chuẩn bị cho ngành nghề tương lai thôi. Còn về phương pháp học thì đúng là nên nghi ngờ và hỏi, học ở thư viện, nhất là học tập theo nhóm, có thể cùng tranh luận, trao đổi...Trước đây học cấp ba mình chưa có thói quen đó, nhưng bây giờ phải là quen với cách thức đó. Ko chỉ học bạn bè trong lớp mà còn khác lớp, khác khóa, nói chung là "tận dụng các mối quan hệ" vì các anh chị đi trước thường có nhiều kinh nghiệm có thể học hỏi và giữa các lớp do học thầy cô khác nhau nên cũng học thêm được nhiều điều.
  Có một điều sv VN vẫn chưa thực sự "chủ động" bằng sv các nước khác. Theo mình đuợc biết thì các bạn ở nước ngoài tự lập từ rất sớm, hơn nữa chế độ quản lí, tổ chức ở các trường rất thuận tiện cho sv về việc học và thực tập. Ở VN, mình thấy có một nghịch lý là học cao đẳng, trung cấp ra kiếm việc dễ hơn học đại học chính qui ?! Đó là do họ đã có kinh ngiệm thực tế nhiều hơn. Và vấn đề nữa là chuyện đi làm thêm của sv: có nên đi làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm hay ko (việc này tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến học tập rồi) ???
  Tuổi trẻ là gì ? Đôi khi ta tự hỏi.
  Âm ỉ trong tim những khát khao cháy bỏng,
  Những ưóc mơ, lý tưởng của ngày mai
  Sẽ thắp lên nhiệt huyết xây tương lai !
 6. she_who_everybody_knows

  she_who_everybody_knows Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Một tí về chuyện điểm đóm.. Có thể nó là hoàn toàn không quan trọng đối với một số người (như tui hối cấp 3) và nhiều lúc có vẻ là ngu ngốc (thiệt), nhưng nó có thể ảnh hưởng đến nhiều cái trong tương lai ví dụ như chuyện xin việc làm (?) Ngoài ra nó cũng ảnh hưởng đến "tài chính" bản thân, ví dụ nhu học bổng!!!
  SHE-WHO-EVERYBODY-KNOWS
 7. she_who_everybody_knows

  she_who_everybody_knows Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/02/2004
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Tùy thuộc vào "chủ động" ở đây nghĩa là gì. Lanthuytien nêu vài vi du duoc khong?
  Tui không biết sv các nước khác như thế nào, nhưng o NZ này thì không được như lanthuytien nói về sv va dh nước ngoài. Chương trình học ở đây có thể khá giống o VN, chưa nói la khối lượng học có vẻ ít hơn. Nhưng tụi tui không phải học những môn không ăn nhập gì với chuyên ngành!!!
  Học o trường thì có vài nghe giảng, lâu lâu giờ lam bài tap, va thực tập, đều có giờ giấc nhất định. Chừng đó thôi! Càng lên cao thì giờ học cang ít, nhưng phải tự học càng nhiều!
  Cái khác biệt mà tui thấy rõ la thầy cô ở đây rất nhiệt tình giúp đỡ học sinh. (chứ hồi cấp 3 o VN, khi nào muốn đặt câu hỏi cũng khó, chỉ sợ phải nghe "Em học bài chưa?" ... hay là gnhe chửi!!) Cái này quan trọng lắm!!!
  Cái khác biệt thứ 2 là ở đây khong có chuyen hoc them (chỉ có học kèm đối vời những hs thực sự yếu!)

  Còn chuyện sv đi làm thì thường là toàn đi giúp việc ở nhà hàng, khách san, v.v.. ít khi liên quan đến gnành nghề đang học... chỉ trừ khi lên cao học!
  SHE-WHO-EVERYBODY-KNOWS
 8. svxaque

  svxaque Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/11/2003
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  0
  she-who-everybody-know nói đúng, học ĐH ở Nga cũng thế, chương trình học không căng, nếu muốn chơi thì "đa-vai" cứ chơi, miễn sao thi được là được, có điều vẫn chuối ở đay là giờ Thảo luận(tạm dịch thế) phải có mặt đầy đủ, có điểm danh đàng hoàng! Còn các giờ khác thì đi đâu thì đi, dăng học thấy chán cũng có thể bỏ về, không cần xin phép!
  Có điều mình muốn học cho đàng hoang thì mệt đấy, phải đào sâu liên tục, đọc nhiều vao, nếu không thì "bao nhiêu năm rồi mà vẫn đi thi..."
  CÒn chuyện học vì tài chính bản thân thì một số nhỏ trong chúng ta bắt buộc phải làm thế, vì lý do cá nhân!
  Chuyện làm thêm cũng thế, như tôi đây, Hoc Bổng nhà nước cho không thể đủ mua các vật dụng cần thiết như computer, TiVi, Tủ lạnh(đừng cho rằng những thứ này là phung phí nhé nếu bạn chưa ở KTX của Nga!) Nên muốn mua có hai cách, hoặc chịu khó không đi chơi nhiều, chỉ ở nhà học để tiết kiệm mà mua, hai là đi làm thêm, tui thì chọn cách 1, còn cách 2 thì phải vài năm nữa cho quen mới bắt đầu!
   


  Làm được gì khi ta 21 tuổi
  Gió ngoài kia thổi tung tuyết xứ người
  Làm được gì khi ta 21 tuổi..
  hay vẫn ngông cuồng khờ dại tuổi 20..
 9. daothanhai

  daothanhai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/01/2004
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  he he thang khi Dau!
  tao van di choi tum lum , ma van co ti vi xin _ tu lanh xin_computer xin day ne !
  ban be muon nam !!! vi co ban be ta co nguoi de ...muon zdengi!!!
  daothanhai
 10. laoLTV

  laoLTV Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2004
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  I''m sorry !
  luc moi nguoi dang bàn luận say sua thế này thì mình lại không thể tiep tục tham gia ! hic hic !
  hom nay laoLTV xin phep bà con chia tay với diễn đàn .. trong mot thoi gian dài ( it nhat la mot thang ) vi mot ly do ... chưa tiện noi ra , hy vọng mọi thứ không quá tồi tệ , các bạn , các anh , các chị cứ tự nhiên ! chào tam biet và chúc may mắn đến tất cả mọi người !
  doi van dep

Chia sẻ trang này