1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đàn ông có nên đánh lại vợ khi bị vợ đánh ???

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi chuotbeo, 12/11/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. vitdoi

    vitdoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    1.058
    Đã được thích:
    0
    Ô, hình như cậu nhầm đề tài rồi, ở đay mọi gnười viết về vợ đánh chứ có phải bạo lực ******** đâu.
    big gun
  2. anti_love1980

    anti_love1980 Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/01/2003
    Bài viết:
    630
    Đã được thích:
    0
    Cạnh nhà tôi có một cô. Nói thế nào nhỉ? Cô ấy thường xuyên "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với chồng. Lý do thì nhiều nhưng mỗi lần chú ấy uống rượu vào thường không làm chủ được mình, ăn nói không được trật tự lắm. Mỗi lần về đến nhà thì lại bật đài hết cỡ bất kể đó là thời gian nào. Hơn nữa, ngay từ khi lấy nhau cả hai người đã không tạo cho mình vị trí nhất định trong gia đình. Tôi nói thế vì chúng ta là một quốc gia phương Đông, người đàn ông được coi là trụ cột của gia đình về một phương diện nào đấy. Nhưng chú ấy thì không có việc làm, lại suốt ngày đi chơi, việc chăm con cái và quán xuyến gia đình đều do cô ấy làm. Như vậy cũng chưa đến nỗi lắm nếu như lúc say rượu lên chú thường xuyên tìm cách nói xấu gia đình vợ. Vốn người cũng không... nên việc cô ấy "nặng nhẹ" với chồng cũng chẳng có gì khó giải thích. Từ đó sinh ra rất nhiều chuyện. Con cái của hai người đó không có chút tôn trọng bố của mình, vì nó thấy mẹ nó mới là người "lãnh đạo" trong gia đình, họ hàng bên nội bên ngoại thì coi thường một người đàn ông không "trị" nổi vợ mình....
    Để hiện tượng đó không xảy ra người đàn ông nào cũng nên cố gắng chứng tỏ vai trò và vị trí của mình trong gia đình vì phụ nữ dù mạnh mẽ đến đâu cũng chỉ là phái yếu, các chị rất cần có một chỗ dựa về tinh thần. Các ông chồng không nên ngồi nhà chăm con, lo việc gia đình như một người phụ nữ, dù công việc vất vả hoặc thế nào đó cũng nên có một công việc để lấy đồng lương dù ít ỏi để đóng góp cho gia đình vì tiền bạc là một yếu tố của hạnh phúc. Ban đầu có thể là khó khăn tạm thời, "anh cứ để em đi làm ... anh ở nhà chăm con cái giúp em..." trong một số tình huống người vợ sẽ nói như thế. Nhưng sau một thời gian tong tả lao động người vợ sẽ cảm thấy mệt mỏi và thấy vai mình đang đeo một gánh nặng, ý đinh tốt đẹp ban đầu sẽ trở nên quá sức... Hơn nữa, trong việc nuôi dạy con cái, hoặc những quyết định trong gia đình...cả vợ và chồng nên có ý kiến riêng của mình, đừng để vợ mình quyết định hết khi thấy cô vợm mình đảm đang và khéo léo, chắc vấn đề đó không có gì lớn lao.... Bên cạnh đó những người vợ cũng nên tôn trọng chồng của mình, nếu có điều gì không hài lòng thì cũng nên tìm thời gian thích hợp để góp ý, không nên mang chuyện gia đình mình để cho mọi người đều biết "xấu chàng hổ ai"... Khi không chịu được hoặc đến một giới hạn nào đó, người vợ thường phản ứng tiêu cực là bất kể là ai đang nhìn mình, ai đang nghe mình... các chị "vùng lên". Trong tình huống đó đàn ông thường "nhường" vợ mình cho gia đình yên ấm. Nhưng chịu uất ức lâu lâu, có cơ hội ai mà không tận dụng chứ... Thế là... beng.
    Oài, fải về nhà nấu cơm rùi. Chào bà con nhé!
    CHERISH THE LOVE CHERISH THE LIFE
  3. ninhbinhtown

    ninhbinhtown Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/03/2003
    Bài viết:
    583
    Đã được thích:
    0
    Khi bị vợ đánh, cứ bình tĩnh, cho vợ đánh nốt, hết tay luôn... Hờ hờ. Rồi sau đó từ từ giải quyết, mà tốt nhất nên để hôm khác. Phụ nữ sợ nhất những ông nào cứ lầm lì, không nói gì. Chứ mà phản ứng luôn thì hỏng hết.
    Ủa, mà làm gì mà bị vợ đánh. Ông nào mà bị vợ uýnh thì phải coi lại, xem có cần kêu vợ mình bằng chồng không?
  4. nothingtoulouse

    nothingtoulouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/10/2003
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Chồng này thì tẩn là phải. Đã không được việc gì giúp vợ con lại còn rượu chè, may mà chưa gái gú, con cái nó khinh thường thì cũng phải. Kể ra xấu hổ mặt dàn ông.
    OMNIS HOMO MENDAX
  5. Tusydatinh

    Tusydatinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/07/2003
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    ---------------------------------------------
    Tôi đồng ý với bác này.
  6. littlekid

    littlekid Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/02/2002
    Bài viết:
    453
    Đã được thích:
    0
    Em thấy đa số các bác chồng chả ngại ngần đánh lai, thậm chí chưabị vợ đánh đã đánh vợ tơi bồi rùi. Em thì chưa có vợ nên cũng khó trả lời, nhưng khi như vật thường là lúc ít nhất một phía cũng đang tức giận nên nếu nhường nhịn được sẽ tốt hơn. Ai lại ăn thua đầy đủ với người vợ iu của mình chứ.
  7. chuotbeo

    chuotbeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/10/2003
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Nguồn tin: http://www.lacai.com
    Hong Kong: Vợ đánh chồng

    Tại Hong Kong, hiện tượng vợ hành hung chồng đã làm chính quyền lo ngại. Các cơ quan chính phủ cho biết, trong bốn năm cuối các vụ việc như vậy tăng nhanh.
    Năm 1998, được ghi nhận chỉ có 39 trường hợp vợ đánh chồng. Trong năm ngoái con số đó đã lên tới 119.
    Hiện tượng đó liên quan đến tình trạng khủng hoảng kinh tế tại Hong Kong. Trong tháng bảy tỷ lệ thất nghiệp ở đây đã lên tới con số kỷ lục - 8%. Kết quả nhiều gia đình rơi vào cảnh eo hẹp về tài chính. Các ông chồng rất khó khăn trong việc đảm bảo tiền bạc cho gia đình. Địa vị trụ cột gia đình của họ bị lung lay.
    Tổ chức từ thiện Caritas tổ chức chỗ "ẩn náu" cho các ông chồng bị hành hạ. Christine Chow - một trong những nhân viên của tổ chức này cho rằng - phụ nữ Trung Quốc ngày càng trở nên độc lập và nhiều đòi hỏi hơn.
    "Mới không lâu họ còn bằng lòng với việc ở nhà trông con còn vai trò của người chồng là đảm bảo tài chính cho gia đình, - Christine Chow nói. - Nhưng bây giờ phụ nữ có cái nhìn tự do hơn và không còn bằng lòng với hình mẫu đó. Họ muốn tình yêu và sự quan tâm của người đàn ông. Trong văn hóa cư sử của người Trung Quốc, đàn ông không quen và không biết bày tỏ tình cảm của mình với phụ nữ, cho nên phụ nữ Trung Quốc không thấy được thỏa mãn và trở nên nghi ngờ chồng".
    Nhiều người đàn ông trở thành nạn nhân của những vụ ghen tuông. Phụ nữ nghi ngờ rằng họ bị phản bội và đôi khi họ cũng tìm thấy bằng chứng khẳng định điều đó.
    Tuy nhiên, việc người vợ bị hành hung trong gia đình vẫn nghiêm trọng hơn. Trong năm ngoái, khoảng 2.000 phụ nữ phải nhờ đến sự cam thiệp của chính quyền. Con số người vợ bị đánh đập cũng tăng nhanh không kém.
    Inca
    - Chuột dũng mãnh -
  8. Mutilator

    Mutilator Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2003
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    0
    Người Mỹ có câu nói gì nhỉ:
    Chuẩn bị chiến tranh là phương pháp hữu hiệu nhất để giữ hoà bình.
    Để không bị vợ đánh thì phải đánh đòn phủ đầu trước.
    KHI NGƯỜI TA CẦN ĐÀN BÀ THÌ MÌNH LÀ ĐÀN ÔNG
    KHI NGƯỜI TA CẦN CÔNG NÔNG THÌ MÌNH LÀ TRÍ THỨC
    KHI NGƯỜI TA CẦN CÓ ĐỨC THÌ MÌNH CHỈ CÓ TÀI
    KHI CẦN NGƯỜI TRẺ TRAI THÌ MÌNH ĐÃ THÀNH RA ÔNG LÃO
  9. vitdoi

    vitdoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    1.058
    Đã được thích:
    0
    Xem ra anh em, cũng thich đánh vợ đấy chứ...hehhehe
  10. greensee

    greensee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/05/2004
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Một xã hội phải có người nọ người kia nếu ko thế còn gì là xã hội, cũng như chuyện bạo hành ngược đó, chị em phụ nữ thường là người lép vế trong gia đình( nếu họ cũng dư sức khoẻ như đàn ông chắc còn nhiều ông bị ăn đòn lắm đó)chính vì vậy mọi người không nên thắc mắc quá về việc này, ai đáng bị ăn đánh thì đành chấp nhận thôi( nam nữ bây giờ binh đẳng mà)

Chia sẻ trang này