1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đạn trúng người, có bị giật ra sau không?

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Excocet, 11/01/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Mig19Farmer

  Mig19Farmer Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/03/2004
  Bài viết:
  1.465
  Đã được thích:
  1
  Bác Đi Bộ Lang thang phát biểu linh tinh rồi, dưới đạn 20mm vẫn có loại đầu nổ như thường, cái này thì em chắc chắn, nhà ông bà em hồi trước bị lính Pháp chiếm làm ụ chiến đấu nên đạn lép sau đó gom lại được đầy 1 cái mũ sắt (vỏ đạn không thèm tính), em với ông anh hồi nhỏ tập tháo đạn nghịch suốt (kẹp vào êtô, lấy thuốc súng ra đốt khá vui, vỏ đạn còn hạt nổ cho lên bếp nổ đanh hơn pháo tép ), sau bị ông em phát hiện ra vứt sạch và cho một trận . Đầu đạn súng trường mà đầu có vạch đỏ là không được sờ vào, nó nổ là tiêu ngay, loại này dân ta gọi là đạn "tắc-bọp" do khi bắn có 2 tiếng nổ, phát đầu là nổ đầu nòng, phát sau là đạn nổ khi chạm vật cản. Loại đầu đạn này khi cưa ra (không phải em làm nha ) thì thấy thiết kế khá tinh xảo, mặt trong có 3 rãnh khía dọc nên khi nổ nó sẽ văng thành 3 mảnh, lượng thuốc nổ trong đầu đạn không ít đâu. Em còn thấy trong cái mũ sắt đấy mấy đầu đạn .50 đã cưa rồi thấy thiết kế cũng tương tự như vậy. em còn giữ được 2 mảnh đầu đạn này mà. Đạn AK em nghe chú em bảo cũng có loại đầu đạn nổ mảnh như vậy nhưng em chưa sờ vào viên nào nên không dám phát biểu. Nhưng bảo CS xài đạn đầu nổ cho đỡ thương vong dân thì chắc là không có vì đây là loại đầu đạn có tính sát thương rộng nhất sau đạn ria nhưng lại có đặc tính đường đạn như đạn thường chứ không tản mát và có tầm ngắn như đạn ria. Cảnh sát mà xài loại này thì sợ chưa bắn được thằng cướp nào đã làm vài chú nhân dân dính mảnh rồi, có phải phát nào cũng trúng người thằng đâu mà lo xuyên ra đằng sau chết dân, thế bắn trượt đập vào tường thì sao.
  Được mig19farmer sửa chữa / chuyển vào 12:26 ngày 19/01/2005
 2. RandomWalker

  RandomWalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2003
  Bài viết:
  5.360
  Đã được thích:
  1
  Loại đầu đạn này em nghe bác Mig nói lần đầu, chắc vũ khí hiện đại không xài nữa.
  Về mặt kỹ thuật, nếu đầu đạn quá dày thì lượng thuốc nổ chứa bên trong không đủ để phá vỡ đầu đạn, nếu đầu đạn quá mỏng thì không chịu được nhiệt độ sinh ra khi viên đạn bay trong không khí và nhiệt độ cháy của thuốc súng trong chamber truyền qua đầu đạn vào bên trong --> viên đạn sẽ nổ lần 2 ngay trong chamber
  Rất có thể đạn mà bác có là đạn vạch đường, loại đạn này sức sát thương yếu, nếu lính Pháp chỉ có súng trường ( MAT ? ) nên khi bắn không dùng đến đạn này ( đạn vạch đường cũng thường được sơn đầu đỏ hoặc da cam ) vứt lại.
  Nói chung em không rõ lắm, nếu bác còn đầu đạn // vỏ đạn vứt hộ em mấy số + chữ dập trên ấy lên đây em đọc mới .
 3. RandomWalker

  RandomWalker Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/05/2003
  Bài viết:
  5.360
  Đã được thích:
  1
  À quên, còn một loại đạn gần giống như đ/chí tuananhhanoii phát biểu, nhưng chỉ dùng trong luyện tập và không đưa vào trong phục vụ quân đội nên em quên mất . Đầu đạn làm từ polyme hoặc kim loại vụn, trộn với chất kết dính, ép với áp suất cao. Đầu đạn này khi chạm vào vật cứng sẽ tự vỡ vụn ra.
 4. Bia000

  Bia000 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  05/03/2014
  Bài viết:
  498
  Đã được thích:
  220
  Rồi họ cũng biết thôi. Quá dễ. Đa số ngu nhưng cũng nhiều người giỏi.

Chia sẻ trang này