1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dân Việt Nam hải ngoại trong quân đội nước ngoài

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi AK_M, 04/11/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. msft

    msft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2004
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Tôi biết một người từ nhỏ từ khi sang Mỹ chỉ có 8-9 tuổi. Đến khi lớn và học xong bốn năm đại học và đầu quân vào hải quân Mỹ thì chính phủ Mỹ chi trả hết tiền nợ khi người nầy còn đi học (nếu người nào chưa tốt nghiệp đại học và sau nầy ra khỏi quân đội và muốn tiếp tục theo học thì chính phủ Mỹ sẽ chi trả tiền học sau đó. Còn người nào đã tốt nghiệp đại học và vào quân đội thì chính phủ Mỹ sẽ chi trả tiền nợ của người đó khi trước đã đi học.) hiện nay người nầy đã mang cấp bậc đại uý trong hải quân Mỹ (khoảng 32 tuổi) Cứ mỗi 2 năm thì phục vụ trên các chiến hạm của Mỹ và 2 năm thì phục vụ trên bờ. Lương đại uý của người nầy khoảng 70 ngàn dollars năm và nhà ở cũng như phương tiện xe cộ của người nầy khi ở trên đất liền thì đều do bộ quốc phòng chi trả cả. Lính hải quân Mỹ khi gặp đại uý sĩ quan của họ đi trên đường và chào mới thấy hách làm sao.
    Được msft sửa chữa / chuyển vào 13:14 ngày 08/11/2004
  2. Soundlessman

    Soundlessman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2003
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    0
    Trời dĩ nhiên là hách rồi. Cái này là không tính đến những tên tuổi sừng sỏ tuy không ra mặt trận nhưng lại tham gia các công tác tình báo, nghiên cứu chế tạo vũ khí đấy. Không biết có ai biết đến "the bomb lady" không? Người nắm giữ bí mật chế tạo của tất cả các loại chất nổ mạnh nhất của quân đội HKỳ hiện nay đấy! Việt Nam chính hiệu con nai vàng đấy! Mấy thứ này còn dễ sợ hơn nhiều chứ hả?
  3. msft

    msft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2004
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Dương Nguyệt Ánh. Trẻ và phải nói là rất đẹp nữa chứ, gương mặt thông minh rạng rở. Đã được trung tâm Asia phát hành và vinh danh trong băng nhạc Mùa Hè Rực Rở vừa qua.
  4. nta522

    nta522 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2004
    Bài viết:
    245
    Đã được thích:
    0
    Cam on ban bulubuloa da giai thich ro hon ve post cua toi.
    Mot dieu nua toi muon noi den la ai muon tro thanh phi cong thi dau quan vo quan doi la mot thu thach rat lon va vo cung kho khan. Nhung sao khi phuc vu quan doi thi ra bay cho HK dan dung thi luong rat cao.
    Luong cua mot captain cua nhung hang HK lon cua My la $200/gio bay. Moi nam ho de dang dem ve nha hon $100,000.
  5. MTH

    MTH Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/05/2002
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0
    Mức lương còn phụ thuộc vào đăng kí lính dự bị hoặc lính chính quy nữa.
  6. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Thêm 1 lính Mỹ gốc Việt chết ở Iraq, Quoc Tran, (hay Quach Tran - tiếng Mỹ đọc trên radio nên nghe không rõ) từ Costa Mesa, California. chết ngày hôm qua ở Bagdah, xe bị mìn.
  7. RandomWalker

    RandomWalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/05/2003
    Bài viết:
    5.360
    Đã được thích:
    1
    Trần Quốc Bình, 26 tuổi, kỹ sư cơ khí.
  8. Jokerfeller

    Jokerfeller Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/11/2004
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Kể từ khi Mỹ bắt đầu chiến dịch không kích Fallujah từ 8/11, đã có 18 lính Mỹ tử trận, nâng tổng số lính Mỹ thiệt mạng tại Iraq lên hơn 1.155. Có trên 178 lính Mỹ bị thương và hơn 500 quân nổi dậy bị thiệt mạng tính đến thời điểm này tại Fallujah. Mỹ không đưa ra một con số thống kê nào về thương vong của thường dân. Trong một diễn biến khác, hãng AP cũng đưa tin Trần Bình Quốc, người Mỹ gốc Việt thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia California đã chết khi một quả bom tự chế phát nổ gần xe của Quốc tại Baghdad.
    Thứ Sáu ngày 12/11/2004
  9. panzerlehr

    panzerlehr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    Hẹc hẹc, thế chứ tướng đi ăn phô-mát thối không có à? Bác súng dổm có biết lão tướng Hinh gì gì đó không(tướng "quo^''c gia" lai tây trước 54 sau này thành lại tá rồi tướng ở Mẫu quốc hình như thuộc binh chủng không quân thì phải), hồi trước có đánh trận Larzac với nông dân pháp ý mà...
    Được panzerlehr sửa chữa / chuyển vào 22:54 ngày 16/11/2004
  10. datvn

    datvn Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    2.981
    Đã được thích:
    1
    Tôi biết có một người chắc chắn làm trong quân đội nước ngoài, nhưng không phải là quân đội Mỹ.
    Đó là Trần Ích Tắc, anh này đầu quân cho quân đội Mông cổ ở hải ngoại. Không biết sau này lên đến chức gì đó khá to. Tiếc rằng không có ảnh để bà con xem
    Được datvn sửa chữa / chuyển vào 20:55 ngày 27/11/2004

Chia sẻ trang này