1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đang phân vân rất cần giúp đỡ du học ở Đức

Chủ đề trong 'Du học' bởi Dragon_King_new, 04/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Dragon_King_new

    Dragon_King_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Đang phân vân rất cần giúp đỡ du học ở Đức

    Mình hiện tại đang học năm thứ 3 ở đại học Bách Khoa sức học khá. Mình có người nhà ở bên Đức,họ muốn đưa mình sang đấy để học.
    Mình đang rất phân vân về những vấn đề sau:
    - Để lấy được chứng chỉ tiếng Đức hay là dự bị đại học gì đấy để nhập học vào các trường đại học phải 2 or 3 năm trở nên( khả năng học ngoại ngữ hơi kém )
    - Đức sắp bỏ chuyện miễn phí học phí
    - Người nhà mình ở Berlin liệu muốn xin vào các trường đại học có tiếng có dễ ko?
    - Học ở Đức có nặng lắm ko so với Bách Khoa thì ntn? vì đã nhờ người nhà thì chắc phải làm thêm để đỡ tiền thì liệu có vừa học vừa làm được ko?
    - Thông thường với du học sinh Việt Nam thì sau khoảng bao nhiêu năm thì cầm được tấm bằng đại học ở Đức?
    - Mình đinh tính một dự án khác như sau: Học xong ở BK rồi sang đấy làm cao học vì nghe thấy học cao học ko đòi hỏi tiếng Đức nhiều mà có thể giao tiếp bằng tiếng Anh được
    Mong các bạn tư vấn giúp mình nhanh để còn trả lời người nhà bên đấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
    Thank
  2. Junimond

    Junimond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2005
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Có một thời tớ cũng tìm hiểu việc đi học ở Đức nên cũng hiểu qua qua chút ít.
    1. Học tiếng Đức: để được học dự bị đại học ở Đức thì phải có chứng chỉ 400 tiết tiếng đức tương đưonưg với ZD (Zertificat Deutsch) thì mới xin được vi sa, nếu học bằng tiếng đức. Để có 400 tiết này thì trường Ngoại Ngữ có mở lớp học cấp tốc, trong khoảng nửa năm. Sau đó thi ZD vừa kịp thời điểm gửi hồ sơ đi các trường.
    2. Đã học năm thứ 3 ĐHBK thì sẽ ko phải học dự bị đại học nữa, chỉ cần thi được tiếng đức đầu vào DSH là được học. DSH một năm tổ chức 2 lần vào đầu hai học kỳ, Bạn chỉ được thi 2 lần thôi, sau 2 lần mà thi ko qua thì sẽ phải về VN. Còn mỗi lần thi sẽ được đăng kí nhiều trường, có trường dễ trường khó.
    3. Học đại học trong bao lâu. Cái này thì tùy, từ 3 năm đến 6 năm. Vì học theo tín chỉ. Cứ khi nào học hết được từng đấy môn thì ra trường.
    4. Học có khó quá so với VN ko: Ở nước ngòai học đại học có vẻ thỏai mái hơn học ở VN, ko có chuyện một tuần 3 mấy tiết như BK đâu. Nhưng SV đại học ở nước ngòai tham gia hoạt động ngoại khóa nhiều. Học thì ít chơi thì nhiều :D
    5. Đức sắp bỏ chuyện miễn học phí, nhưng nếu thu học phí thì cũng ít thôi, đâu như 500E/học kỳ thì phải. Một năm 2 kỳ.
    6. Bạn ko thể xin vào trường nào ở Berlin hết. Việc duy nhất có thể làm để được nhận vào trường là thi tiếng đức đầu vào.
    7. Theo thiển ý của riêng mình, nếu đang học năm thứ 3 rồi, học tiếng đức nữa, thì cũng phải tới năm sau mới qua đức được là nhanh, rồi lại học thêm tiếng đức ở đức, học đại học, sẽ tốn khoảng 5 năm. Lại phí mất 3 năm học BK. Chi bằng học hết đại học, rồi xin qua đó học cao học, mất khoảng 2,5 năm nữa là được rồi.
    Nhưng ở đức có hai loại bằng đại học, một là Bachelor (3năm), hai là Diploma (4-5 năm). Diploma được coi tương đương như Master. Học ĐHBK xong, bằng ĐH tương đương với bằng Bachelor
    8. Mách cho bạn thêm chút nữa, là trường BK có hình thức đào tạo hợp tác với ĐỨc một số ngành như Cơ khí, điện tử, tin học tại Trường Hannover dành cho các sinh viên đang học năm thứ 3 trở nên. Bi h đang là đợt tuyển sinh nè. Có tổ chức học tiếng Đức cấp tốc 6 tháng, rồi thi,...Sang đó học típ 2-3 năm nữa thì được bằng Master. Nhưng trường đó là ở Hannover, cách Berlin mấy trăm cây đấy. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm đào tạo quan hệ quốc tế tầng 3 C16. Hoặc có thể sang box ĐHBK, vào mấy lớp IKUH (Intensiv Kurs Universitat Hannover) để xem nhận xét thêm về hình thức đào tạo này.
    Chúc bạn chọn được hướng đi đúng.
  3. Dragon_King_new

    Dragon_King_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Rất cảm ơn những thông tin quý giá của bạn Junimond mình sẽ suy nghĩ thêm.
    Đặc biệt mình đang rất quan tâm đến thời gian học tiếng bao lâu để lấy được chứng chỉ .
    Rất mong các bạ chỉ dẫn tiếp cho mình
    thank
  4. Dragon_King_new

    Dragon_King_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2002
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Rất cảm ơn những thông tin quý giá của bạn Junimond mình sẽ suy nghĩ thêm.
    Đặc biệt mình đang rất quan tâm đến thời gian học tiếng bao lâu để đạt được trình độ thi vào các trường đại học có tiếng một tí ở Đức.
    Rất mong các bạ chỉ dẫn tiếp cho mình
    thank
  5. Junimond

    Junimond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2005
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Thời gian bao lâu để học thi được vào các trường có tiếng. Thì có một lời khuyên thế nì ạh. Bạn có thể thi DSH ở trường này, nếu đỗ thì có thể đem kết quả "ĐỖ" đó tới trường khác cũng được coi là đỗ. Nên tốt nhất chọn trường nào dễ nhứt mà thi. (Trường thi tiếng đức dễ chưa chắc đã là một trường ko tốt).Trong đó có một trường trước đây rất dễ là trường gì gần gần mà tớ quên mất tên rồi, Goettingon thì phải. Có thể hỏi mấy cô ở Trung tâm việt đức, trường BK ý, có chị Vân ở thư viện hoặc chị Thủy, dạy tiếng Đức. Mấy chị ý vui vẻ nhiệt tình lém. Cứ lên mà hỏi.
    Để thi được DSH vào một trường bình thường, thì học 400 tiết tiếng đức tại VN, thi ZD (học cấp tốc hết 6 tháng). Ngòai ra sau khi sang đức học thêm khoảng 1 kỳ nữa (hoặc cũng có thể là 1 năm, tùy khả năng và tùy trường) là thi được DSH rồi.
  6. gott

    gott Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/10/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    tui học năm đầu đại học kinh tế,đang định đi học ở đức,vừa rồi tôi đọc thấy bạn bảo học sinh việt ta sang đó phải thi DHS .vậy xin hỏi thi cái đó có khó không, nó thi những gì ?viết thôi hay cả nghe nói? à mà tiện đây hỏi luôn trung tâm ở bách khoa và viện ghớt cái nào tốt hơn .
    hồi âm sớm hộ nhé tui đang chuẩn bị đi mà nghe phải thi DHS nên đang sốt lắm.
    cảm ơn nhiều nhé
  7. Junimond

    Junimond Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2005
    Bài viết:
    407
    Đã được thích:
    0
    Mời bạn đọc kỹ lại bài trên để có thông tin về kỳ thi DHS, ngoài ra có thể google thêm nữa. Kỳ thi này giống kỳ thi đầu vào đại học vậy mà. Bao gồm thi nghe nói đọc viết đủ cả.
    Còn học tiếng Đức ở đâu thì tốt. Tớ mới học ở BK chưa có cơ hội học ở Goethe. Nhưng tớ thấy học BK chất lượng rất tốt, tớ thích cái không khí học ở đấy nữa. Mấy chị dậy tiếng Đức vui tính dễ sợ. Phương pháp dạy - học ở đấy cũng tốt, bắt mình phải active, vừa học vừa chơi
    Còn học ở Goethe thì đắtttttttt, nhưng mà học nhanh hơn. (Chưa được học nên chưa biết review thế nào)
    Được Junimond sửa chữa / chuyển vào 03:04 ngày 10/10/2006
  8. vanillagirl1784

    vanillagirl1784 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/05/2002
    Bài viết:
    509
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng định hỏi một số thông tin về du học Đức ( nhơ` tạm TOPIC của ban Dragon nha). Mình vừa tốt nghiệp ĐNNN-ĐHQG HN, - Khoa Tiếng Anh,cung muốn sang Đức học, vì có người nhà ở bên đó. Nhưng ko biết bay h nên học cái gì cả, vì thấy bảo nghành ngoại ngữ rất khó chọn trường.
    - Nếu bắt sang đó học Đại học thi` nên chọn trường nào và nghành gì. Còn nếu mình muốn học master liệu có được không nhi? vì tớ thấy bảo master phải có bằng giỏi trở lên, mà mình chỉ? KHÁ thôi.
    - Nếu sang đó học Đh thì bây h học tiếng Đức, khoảng bao nhiêu lâu thì có thể sang bên đó được
    Mong các bạn giúp đỡ
    Thanks nhiều
  9. vanillagirl1784

    vanillagirl1784 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/05/2002
    Bài viết:
    509
    Đã được thích:
    0
    Oi! Noone wanna help me?
  10. ooDKNYoo

    ooDKNYoo Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/08/2005
    Bài viết:
    2.077
    Đã được thích:
    35

    Được ooDKNYoo sửa chữa / chuyển vào 21:40 ngày 22/10/2006

Chia sẻ trang này