1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đánh bom tự sát

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi pbdkhatmau, 19/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nVIDIA

    nVIDIA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    +1
    LX (ngay cả Nga ngày nay cũng vậy) chưa bao giờ là 1 nước có truyền thống Hải Quân cả. Trong khi Nhật Bản thì ngược lại, do là quốc đảo nên Hải Quân được tập trung đầu tư. LX tổ chức đổ bộ lên Nhật Bản là điều không tưởng (tàu chiến, phương tiện ko đủ chứ chưa nói đến kinh nghiệm để mà tổ chức phối hợp đổ bộ lớn như vậy được) Hơn nữa kinh nghiệm đánh nhau với HQ Nhật thì LX ko thể nào = Mỹ được.
    btw, tui vẫn thấy là vụ thả bomb A đó là vô nhân đạo. Đáng thương cho những phi công trực tiếp lái máy bay thả 2 quả bomb đó, sống với ám ảnh tội lỗi.
  2. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Đấy là do bác là người ngoài, xin hỏi lại một lần nữa, nếu bác là Truman, bác sẽ làm gì? Truman được người Mỹ bầu lên, lính Mỹ cũng là công dân Mỹ, Truman fải có trách nhiệm bảo vệ (hay tiết kiệm) sinh mạng của dân mình.
    Còn chuyện 11/9, tất nhiên là đối với Bin Laden thì dân Mỹ đáng chết. Còn bác hay ai khác có nghĩ họ đáng chết hay không là tùy bác, không ai cản nổi.
  3. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    Vâng, em là Truman thì em cũng làm thế. Nhưng em không phải Truman, cũng không phải công dân Mẽo nên em vẫn cho rằng Truman làm thế là khủng bố, rằng Mẽo làm thế là vô nhân đạo, rằng dân thường Nhật không đáng phải chết thế. Còn bác hay ai đó nghĩ họ đáng chết thì em cũng không cản được.
  4. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    uh, thế là a e ta hỉu nhau nhỉ!
  5. mixture

    mixture Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    25/04/2006
    Bài viết:
    1.255
    Đã được thích:
    311
    Nếu Hồng quân không thắng lợi nhanh chóng ở TQ thì dân Nhật chắc không chết oan nhiều vậy đâu. Hành động của Truman mang ý nghĩa dằn mặt Nga nhiều hơn là khủng bố Nhật. Thả bom thì có thể thả ở một hai cụm phòng thủ lớn của Nhật, chỉ giết lính và đe doạ là chủ yếu .
    Có điều, Truman sau bao nhiêu năm làm cái bóng của Roosevelt , bỗng nhiên được lên làm tổng thống, quýnh quáng và muốn tự thể hiện mình nên mới gây tội ác lớn như vậy.
    P.S: Dân Nhật lúc đó không có quyền bầu cử, đừng so sánh với dân Mĩ. Và lập luận như bác thì Bin Laden chẳng có gì sai cả.
  6. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Sở dĩ bom hạt nhân gây thiệt hại nhân mạng lớn là do được thả vào nơi có mật độ dân số đông (thành phố). Các cụm phòng ngự hay các vị trí quân sự nói chung ko thể có mật độ như thế. Mà giết lính Nhật thì ko có tác dụng gì đâu, samurai mà. Bác tham khảo thêm các trân đánh lớn như Iowa Jima hay Guadacanal xem lính Nhật chết bao nhiu mà kể, thậm chí họ ko thèm đầu hàng, tự rút chốt lựu đạn tự tử.
    Em ko nói dân Nhật bầu lên cp, nhưng rõ ràng là họ đã ủng hộ và đứng sau lưng cp này. E cũng chưa bao giờ nói e cho rằng Bin Laden là đúng, còn ai khác cho rằng y đúng thì ko bít.
    Nhưng e cũng đồng ý là Truman có ý dằn mặt Nga, nhưng chỉ là 1 mũi tên trúng 2 con nhạn, đó ko fải là nguyên nhân quyế định.
  7. muvlc

    muvlc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    2
    Nói chuyện như trẻ con WW II không có hải chiến giữa LX và Nhật đơn giản là vì giữa hai nước KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH! Chuẩn bị lực lượng, đề phòng lẫn nhau là có, nhưng khi đó LX và Nhật không có tuyên chiến, không ở trong tình trạng chiến tranh, LX có điên hay sao mà đưa tàu của mình ra đấu với tàu Nhật
    Còn về khả năng của Hồng quân khi đó có tiêu diệt được Nhật Bản hay không thì ông bạn xem kỹ lại đi! Sau khi kết thúc chiến tranh ở châu Âu vào tháng 5/1945, LX có một đạo quân dày dạn trận mạc và đông tới 11 triệu người! Đổ bộ lên Nhật Bản chắc sẽ tổn thất nhiều, nhưng cuối cùng thì Hồng quân vẫn có thể độc lực mà bóp chết quân đội Nhật - bằng chứng là đạo quân Quan Đông (đạo quân lớn nhất và mạnh nhất của quân đội Thiên Hoàng) đã bị Hồng quân đánh bại trong thời gian khá ngắn ngủi
    Cung cấp cho ông bạn ít thông tin nữa về đạo quân Quan Đông. Nó luôn luôn là đội quân mạnh nhất và quan trọng nhất trong tổ chức của các lực lượng vũ trang Nhật Bản qua các thời kỳ quân phiệt! Giống như vùng Quan Đông (Kwanto) là vùng lãnh thổ quan trọng nhất của quốc đảo này! Đánh bại đạo quân này đồng nghĩa với việc đánh gãy xương sống của quân đội Nhật, mà trò đời, đã đủ sức bẻ gẫy xương sống thì mấy cái tay chân còn lại có đáng gì
  8. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Ặc. Do dùng bom nguyên tử đánh vào tuyến phòng ngự sẽ chỉ giết được lính, mà giết lính Nhật thì bằng thừa vì giết có bao nhiêu bọn nó cũng chỉ chết đói hết cả lũ chứ không hàng. Mà quân đội nó chết hết thì ta chiến thắng ai đây. Vậy ta phải tính cách khác, phải giết dân, giết thật nhiều cho nó sợ. Dân chết hết thì quân nó sống với ma à. UNHCR sẽ ra kiến nghị thư đòi cp phải đầu hàng để khỏi bị ta giết dân nó. Á nhưng mà hồi đó chưa có UNHCR ... Bùm! Bùm! Dân Nhật ủng hộ và đứng sau lưng cp, bị chết là đáng.
  9. binto

    binto Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2007
    Bài viết:
    789
    Đã được thích:
    0
    Bác vui tính thật đấy; 1,2 tr lính mà bác bảo "chỉ" là thế nào.Trong WWII đây là đạo quân lớn thứ 2 của Nhật Bủn, chỉ thua mỗi đạo quân Phương Nam của thống chế TERAUCHI đặt bản doanh ở Sài Gòn thôi bác ạ1,2 tr lính không hề mất tinh thần mà Hồng quân diệt gọn trong mấy tuần thì không biết bác chê gì nữaTrong lúc đó đạo quân Hoa Nam cũng của Nhật Bủn có 320.000 mà liên quân Mẽo-tàu(cả mao với tưởng) đánh mấy năm không xong đây
    Được binto sửa chữa / chuyển vào 02:43 ngày 26/04/2007
  10. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Xin các bác bớt cãi nhau. Khói bốc ra từ màng hình của tôi rồi.
    Thật ra chúng ta đang nhìn cuộc chiến tranh TG II qua lăng kính của cuối TK 20 và đầu TK 21. Trong quan niệm chiến tranh từ chiến tranh TG II trở về trước, các bên đều không nhìn đến tính mạng dân thường mà chỉ nhìn đến kết quả chiến trường. Miễn là chiến thắng, địch thiệt hại càng nhiều, "ta" thiệt hại càng ít càng tốt. Nếu (lại nếu) Đức, Nga, Anh hay Nhật có "cậu ấm" trong tay thì họ cũng chẵng ngần ngại gì cho kẻ thù biết mặt. Thật tâm mà nói, Mỹ nhờ hậu phương ở xa chiến trường nên không bị ảnh hưởng nên chế được bom nguyên tử. Đức cũng trên đường (gần) đến đích nhưng hậu phương bị tàn phá trong thời kỳ cuối chiến tranh nên kiệt quệ.
    Dù quân Mỹ đang thắng thế, HQ Nhật tan tành, nhưng bài học Iwo Jima (gầm 28000 lính Mỹ chết và bị thương), Okinawa (hơn 80000 lính chết và bị thương) cho thấy quân Mỹ sẽ chịu nhiều tổn thất nhân mạng lớn lao khi đánh vào đất Nhật (Nhật còn hơn 100 sư đoàn ở chính quốc). Tôi nghĩ Truman, hay bất cứ người nào khác, cũng sẽ có quyết định tương tự.
    Một lý do khác, các ảnh hưởng của vũ khí nguyên tử, cho đến lúc 2 trái bom được thả, hầu hết còn nằm trên lý thuyết và chưa được nghiên cứu nhiều, nhất là các hậu quả lâu dài của chúng (khoa học nguyên tử thời kỳ 40-45 cũng còn rất "sơ khai" so với thời đại ngày nay).
    Nếu không thả 2 bom nguyên tử, con số dân thường chết và bị thương có cao hơn nếu quân Mỹ đánh vào đất Nhật không? Không ai biết được vì điều này không xảy ra, nhưng điều mà người ta biết chắc là dân thường chết trong trận Okinawa là khoảng 140000 người (không tính lính Nhật và Mỹ chết), tương đương với số người chết ở Hiroshima vì bom nguyên tử.
    Truman quyết định đúng hay sai, chắc mỗi người đều có câu trả lời khác nhau, tuỳ thuộc vào chính kiến của chính mình.

Chia sẻ trang này