1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đánh bom tự sát

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi pbdkhatmau, 19/04/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. a2p2t

    a2p2t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    2
    Những vấn đề về ai đúng sai, nhà em không bàn đến. Nhưng bác nói rằng khoa học nguyên tử thời kỳ đó "sơ khai" chỉ đúng về mặt thời gian phát triển, không đúng về trình độ, kiến thức mà khoa học thời đó đạt được.
  2. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Vâng, Hồng quân của bác đông thật đấy! Để 11 triệu chú nhảy xuống biển bơi qua Nhật chắc cũng có khoảng 2,3 triệu chú sống sót được lên đất Nhật, nhỉ!
    Hồi đánh nhau với Đức, Hồng quân các bác fải đánh tới tận sào huyệt Berlin (hình như 300,000 lính hy sinh chỉ trong chiến dịch đó) mới bắt được nó đầu hàng. Vậy mà nay mới chỉ tiêu diệt đội quân ở hải ngoại mà đã la làng "mấy cái tay chân còn lại có đáng gì" thì cũng lạ thật! Thử hỏi Hồng quân các bác đã thảy được trái lựu đạn nào lên chính quốc Nhật Bổn chưa?
  3. Khikho007

    Khikho007 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    1.810
    Đã được thích:
    3
    Thì tôi đã bỏ từ "sơ khai" trong ngoặc kép rồi bạn ạ. Mà tôi cũng không hiểu bạn định nói gì. Trình độ thật, kiến thức thật của khoa học thời đó về nguyên tử cũng chỉ ... tới đó. Không hơn. Không kém. Các nguyên lý trên giấy thì nhiều, nhưng làm bom nguyên tử nổ được thì khoa học nhân loại thời đó vẫn chỉ tới đó thôi bạn ạ. Nếu hơn thì nấm nở khắp các mặt trận rồi, còn nếu kém thì không ai chết ở Hiroshima và Nagasaki.
    Được khikho007 sửa chữa / chuyển vào 11:27 ngày 26/04/2007
  4. nVIDIA

    nVIDIA Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/08/2003
    Bài viết:
    568
    Đã được thích:
    0
    Thứ nhất là LX đúng là chỉ có điên mới đưa tàu chiến ra đấu với tàu của Nhật. Thất bại là hiển nhiên.
    Thứ 2 là bác nên xem lại 11 triệu quân LX mà bác nói đều chỉ là bộ binh của quân đội chứ ko phải Thủy quân lục chiến vốn chuyên nghiệp và kinh nghiệm hơn nhiều trong việc đổ bộ (chẳng phải thế mà gọi nó là Thủy quân lục chiến phải ko?) 11 triệu đó chắc cũng có vài triệu bị say sóng...
    Hơn nữa đánh nhau ko chỉ có so quân số như vậy? 11 triệu quân thì LX đem hết sang đánh Nhật à? Bỏ lãnh thổ LX vườn ko nhà trống?
    Chưa kể là nếu mà LX đổ bộ được 11 triệu quân lên Nhật Bản thì chắc là đô đốc Nimitz và Eisenhower của Mỹ phải cắp cặp sang LX học thêm khóa bổ túc về Hải Quân quá!
  5. muvlc

    muvlc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2005
    Bài viết:
    937
    Đã được thích:
    2
    Đổ bộ là mở một đầu cầu, chỉ một nhóm vài chục đến một trăm nghìn quân là có thể làm được, điều quan trọng là các lực lượng dự bị có đủ sức phát huy được chiến quả ban đầu hay không thôi
    Đánh xong đạo quân Quan Đông (+2 quả bom nguyên tử) thì Nhật đã tuyên bố đầu hàng rồi, việc gì mà LX phải tìm cách đổ bộ vào Nhật nữa Ông này càng nói càng luẩn quẩn
  6. doctorhuy

    doctorhuy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Hôhô, mời bác show hàng xem Hải quân LX có những gì, kinh nghiệm với đâu mà đòi đổ vài chục đến vài trăm ngàn quân qua Nhật? Bác tưởng đổ bộ là trò trẻ con đấy chắc.
    Việc LX đánh bại quân QĐ góp phần vào sự sụp đổ của NB, nhưng ko thể là lí do làm Nhật đầu hàng, tại sao thì em đã phân tích chán chê rồi, ko nói lại nữa. Mà sao các bác cứ nghĩ NB đầu hàng vì thất bại của quân Quan Đông nhỉ? Nếu vậy thì chắc NB là dân tộc hèn nhát nhất TG rồi. LX mới đứng trên bờ biển chửi đổng sang mấy câu đã sợ vãi ra!
  7. pbdkhatmau

    pbdkhatmau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/11/2006
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    1.511

    Ông tổ của chiến thuật đánh bom tự sát không biết có phải là người sáng tạo ra "Thần phong Kamikaze" không nhỉ?
  8. saiyan_vegeta

    saiyan_vegeta Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/09/2004
    Bài viết:
    1.322
    Đã được thích:
    0
    Theo em phải là Kinh Kha
  9. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Biện minh nếu không thả bom thì dân Nhật cũng chết nhiều hơn, đó là một sai lầm. Đó là ta nhìn vấn đề ở thực trạng là Nhật đã đầu hàng và đã lờ đi vấn đề: tại sao lại chủ ý nhằm vào dân thường.
    Giả sử một tình huống khác, Nhật bị hai quả bom mà vẫn chiến tiếp thì thế nào, khả năng đó dễ xảy ra quá đi chứ. Thật không logic khi cho rằng Nhật có chết bao nhiêu lính cũng không đầu hàng nhưng lại hàng ngay khi mất hơn 100.000 dân thường nên ta không thả vào lính của nó mà sẽ thả vào dân nó. Có rất nhiều cách để bắt Nhật phải đầu hàng, cũng như có nhiều mục tiêu để thả mấy quả bom đó. Chủ đích giết thật nhiều dân của đối phương để khiến đối phương sợ là cách làm nhẫn tâm nhất. So sánh với đánh bom liều chết của khủng bố ngày nay thì có gì là khác biệt.
    Mặt khác, giả sử Mỹ độ bộ vào Nhật thì dân thường vẫn bị chết và bị thương nhiều hơn. Vậy thì tại sao họ lại bị như vậy? Chắc sẽ không phải do quân Nhật làm mà chỉ có thể do quân Mỹ tung hoả lực bừa bãi không chú ý gì đến dân. Thật sự em không hiểu làm thế nào mà vẫn có thể so sánh hành động giết dân này là nên làm hơn hành động giết dân kia và dùng nó để biện minh cho hành động của mình.
    Chỉ cần Mỹ không thả bom vào một thành phố phi quân sự mà thả vào một nơi có ý nghĩa quốc phòng thì có lẽ đã không có nhiều người bị dằn vặt suốt đời vì vụ này, anh em ta ở đây đã không tốn nhiều nước bọt đến vậy.
    Chung lại, dù có biện minh thế nào thì hành động ném bom tàn sát chủ ý nhằm vào dân thường là một hành động không thể chấp nhận được. So sánh ra thì hành động đó có khác gì đám khủng bố nhằm vào các khu chợ, trường học, bệnh viện mà ta vẫn thấy ngày nay cả đâu. Chúng đều có ý nghĩa chính trị đi đằng sau, đều nhằm vào dân thường. Khác biệt là gì đây? Chỉ thấy khác biệt ở một điểm, một đằng là thả từ trên trời xuống, một đằng là quấn quanh ngực, vậy thôi.
  10. a2p2t

    a2p2t Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2006
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    2
    Dạ vâng, đến đó đủ để hiểu tác hại của phóng xạ, đủ để hiểu sự nguy hiểm của nó. Nhà em muốn nói đến giờ không phải quốc gia nào cũng làm được bom nguyên tử, thời đó làm được không phải là "sơ khai", vậy thôi.

Chia sẻ trang này