1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

danh bong bang but chi nhu the nao

Chủ đề trong 'Mỹ Thuật' bởi darkman, 24/06/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. darkman

    darkman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    HIHIHIHIH
    Co ai co the cho toi biet them ve cach danh bong bang but chi khong .
    Chang han nhu danh nhuthe nao de noi ro sang toi , toi danh thi chi thay cho nao cung mo mo nhu nhau ca . Tuc the day !!!
    Cam on truoc !


    darkman
    [/SIDE=8]
  2. butsat

    butsat Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2002
    Bài viết:
    1.547
    Đã được thích:
    0
    Bạn có thể thử tham khảo bài tập của tôi xem. Trước hết phải tập cách cầm bút, có 2 cách cầm bút thông dụng nhất là trong và ngoài ngón cái, cầm cách nào cũng được nhưng phải chắc chắn và thuận lợi để thao tác. Tiếp theo là chuẩn bị một tờ A0 và tập khai thác hết các khả năng của bút chì trên đó: đi chậm thì sao, đi nhanh ganh có trong hơn không, chì có tính chất chồng đè không, để ganh và không để ganh cái nào làm chất tốt hơn, ,,,sau đó bạn kẻ khoảng 10-15 hình chữ nhật và tập chuyển từ đậm sang nhạt, chuyển ngược lại, rồi chuyển nhạt-đậm-nhạt, đậm-nhạt-đậm...nói tóm lại là tất cả những gì mà một cây bút chì có thể tạo ra, khi đã tương đối thành thạo thì có thể tập thêm cách đánh khác như nối nét, xếp nét đều, tạo ganh mắt cáo, tạo mảng chồng đè... tôi cũng chỉ biết có vậy thôi, bạn thử tham khảo xem, có điều đừng quá chú trọng vào đánh bóng, hình với bóng là một mà thôi, chúc thành công!
    KUMITE'
  3. honbixanh

    honbixanh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2002
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    ban phai chu y den cho nao ca^`n nha^'n, cho na`o ca^`n cho no' nho`e đi, đoi khi chi can nha^'n đa^.m nha.t đu'ng la` no' đa len kho^'i roi đay ban a., chu'c tha`nh cong.
    Honbixanh
  4. ptthang

    ptthang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2002
    Bài viết:
    795
    Đã được thích:
    0
    !!!! đệ đang học vẽ đễ thi vào KT ...cô đệ có một cách ..khá hay ...bạn chỉ cần tờ A4 dùng bút chì HB kẻ nhửng đường thằng bất kì đan chéo nhau .....cho đến khi trên giấy bạn có nhiều ô ..không rỏ hình thái .....rồi bạn dùng chì HB (nếu bạn chưa quen) đánh bóng ....cứ từ từ từng đường một thôi ...đánh làm sao cho đừng lấn qua ô khác .... bạn cứ tập dần dần tay bạn sẽ quen ...còn muốn nhấn sáng tối thì ....cũng đơn giản ...bạn chỉ việc đặt bút chì tại một điểm cố định rồi bạn quẹt thẳng ra ....bạn phải làm nhẹ nhàng đừng đè nén nó .....bạn sẽ thấy đường ở gần điểm đặt đậm hơn ...và mờ dần khi kéo dài ra ......tốt nhất bạn cứ tâp như vậy ...cho quen tay ..rồi thử đặt nhửng hình khối đơn giản tròn vuông v.v.v ra thử nhấn xem ....chúc bạn thành công
    Queen of my heart​
    Wherever you will go​
    Everyday i love you​
  5. Be_ngheo

    Be_ngheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    em đánh bóng toàn bị bết thôi,tức lắm cơ.Có cách nào để đánh bóng ko bị bết ko?
    ƠLE
  6. tuan-mouse

    tuan-mouse Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/01/2002
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Ai bảo bạn đánh một chỗ làm chi , phải đánh đều tay lên chứ , nhưng tốt nhất là bạn fải đi học một khoá vẽ chân dung đã .a` mà năm này bạn đã thi đại học chưa? thi trường gì vay?
    quoc tuan
  7. DACAM

    DACAM Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/04/2002
    Bài viết:
    1.223
    Đã được thích:
    0
    Tôi ko phân biệt đâu là đánh bóng va đâu là dựng hình cả.Tôi quan niệm dựng hình là đồ lại hình dáng cua mẫu dưới dạng nét con đánh bóng là dựng hình trong không gian.Nói chung bạn phải có mắt nhìn hình tốt như thế bạn mới nhìn được hình dáng của mảng bóng,còn xử lí đậm nhat chỉ là sự khéo tay và kinh nghiệm mà thôi.
    DACAM
  8. pinkgirl2507

    pinkgirl2507 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/04/2002
    Bài viết:
    10.026
    Đã được thích:
    0
    Tui dong y voi y kien cua anh da cam.Noi chung la nghe li thuyet cung chi la mot fan thoi,ban fai thuc hanh di.Luc nao roi thi lai giay va but chi ra ma gach,gach dien loan di rui se thanh thoi wen va tay se kheo ngay thoi ma.Okie?Can fai thuc hanh!
    Pink-Quynh Nga
    http://photos.yahoo.com/pink_g_2507
  9. cantona18

    cantona18 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/04/2002
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Chú em không biết đánh bóng hả, nếu vẽ một vật thể gì đó trước tiên phải dựng hình chính xác, tiếp theo phân mảng dựa vào tỷ lệ giữa phần sáng và phần tối của vật thể. CÒn đánh bóng: Phần nào tối thì cho tối bằng cách đè lên nó 1 lớp chì, tiếp theo trong phần tối có phần tối hơn thì lại đè 1 lớp nữa, cứ như vậy thì chắc chắn là em sẽ biết đánh bóng thôi. CÒn hiện tượng bết thì điều đó phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm của em, nói chung thì em nên đánh các nét thật thẳng và luu ý không bao giờ để các lớp chì chồng khít lên nhau mà phải có độ chuyển.
    Khi đánh bóng cũng nên lưu ý ánh sáng và các quy luật của nó.
  10. jollygirl

    jollygirl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Theo em khi đánh bóng đừng đan các nét chì theo kiểu caro,nét sau đè lên nét trước chỉ khoảng 30 đến 45 độ thôi,như vậy trông bài vẽ của mình sẽ mềm hơn.

Chia sẻ trang này