1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dành cho các bạn khoái Guitarist !!!

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi NewBlood, 17/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. NewBlood

    NewBlood Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Dành cho các bạn khoái Guitarist !!!

    Có thể các bạn đã biết nhưng đây chỉ la bài chắc nghiệm nhỏ về Ozzy. Bạn có biết về bộ 3 các tay guitarist sừng sỏ của Ozzy, Bạn có thể kể tên 3 tay guitarist đó được không ???


    DEATH
  2. Krusty-the-clown

    Krusty-the-clown Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/04/2002
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    0
    Tonny Iommi, Randy Rhoads và Zakk Wylde.....Xin hỏi bác tên thật của Ozzy là vậy ta?
    EVIL CLOWN
  3. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    John Micheal Osbourne... hình như là phát âm như vậy
    H.Nhân
  4. NewBlood

    NewBlood Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Tom Iommi là Guitarist của Black Sabbath chứ đâu phải của Ozzy, Sau này Ozzy tách ra chơi riêng thì Guitarist đầu tiên đánh cho Ozzy la Randy Rhoads, Kế đến la Jake E. Lee
    (Tay nay đánh không thua gì Randy Roads nhưng vì Randy Rhoads la người tiên phong đưa Âm Giai thứ hoà âm vào nên lúc nào cũng được đanh giá cao hơn), Tiếp sau đó mới la Zakk Wylde. Tiện đây tớ cũng nói luôn về Van Halen, Cũng vì VH là người phổ biến kỹ thuật Tapping do đo VH cũng được đánh giá rất cao (Thực sự kỹ thuật Tapping vào thời VH cũng có nhiều tay nghĩ ra nhưng đều muốn làm của riêng của mình nên chẳng phổ biến cho mọi người, VD như Augus Young của AC/DC là điển hình)

    DEATH
  5. jevousaime

    jevousaime Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/04/2002
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    nếu mà huynh New Blood rành về mấy thằng guitarist của OZZY thì làm ơn kể luôn là thằng nào đánh bài nào đi ! & mấy thằng đó trước khi được thuê và sau khi bị đuổi thì đã chơi cho những ban nào luôn nhá ! thank iu !
    Jevousaime
  6. NewBlood

    NewBlood Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Thực sự RR và Zakk đã quá nổi tiếng nên hầu như ai cũng biết, Còn Jake E. Lee thì tớ may mắn được biết do thàng bạn có cuốn Video diển Live của Ozzy (Cũng đánh mấy bài như Crazy Train, I don't know, Mr.Crowley ...) nhưng là do Jake E. Lee đảm nhiệm !!! Có lẽ Ozzy đã mướn tay guitarist này thế chỗ của RR chăng ? Được biêt Jake cũng rất nổi tiếng, Tớ đã thấy tên của Jake trong tạp chí Guitar for Practising Musican (Đã lâu lắm rồi)

    DEATH
  7. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    Mù nhạc lý nên chả hiểu thứ giao hưởng khác thứ không giaohưởng chỗ nào
    Còn jevousaime, mì nói cái gì mà có bồi đầm già nữa zậy ?!
    H.Nhân
  8. ROCKER_HAI_PHONG

    ROCKER_HAI_PHONG Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2002
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    NEW BLOOD trinh do that day . nhung noi nhanh qua khien tui cung cha hieu . : dua am giai thu vao nhac .. co nghia la gi` vay . the truoc do thi ko co am giai thu a`? hay la am giai thu , voi am giai truong danh lon tung pheo`, hayla ....tui ko hieu . ong noi cu the xem nao???
    [red] ROCK_FAN
  9. msg

    msg Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/01/2002
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    to Jevousaime:
    các guitarist của Ozzy:
    - Randy Rhoad : album Bliziard Of Ozz, Diary Of A Mad man
    - Jake E. Lee: Bark At The Moon, The Ultimate Sin
    - Zakk Widle : No Rest For The Wicked, No More Tear, Ozzmosis, Down On Earth
    The water is so yellow
    I'm a healthy student
  10. NewBlood

    NewBlood Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Tớ thực sự là biết gì đều muốn chỉ anh em hết, Chẳng phải tự cao tư đai gì cả, Tớ sẽ trả lời câu hỏi của Rocker_Hai Phong. Âm giai thứ bình thường cũng như âm giai trưởng mà thôi, Còn cái mà tớ nói Âm Giai Thứ hoà âm là bắt nguồn từ âm giai thứ mà ra bằng cách cho nốt thứ 7 trong 7 nốt của âm giai thứ bình thường tăng lên nửa cung. Tiện đây tớ cũng muốn nói thêm về các Âm Giai thường xuất hiện trong Rock đó là Âm Giai Blues (Vì Rock n' Roll bắt nguồn từ Blues mà), Âm giai ngũ cung (Khá giống âm giai Blues chỉ khác có 1 nốt thôi), Âm giai thứ hoà âm, Âm giai thứ giai điệu (Rất hiếm các ban Rock xài âm giai này, Nhưng Ông Tổ Metal là Judas Priest quá xuất sắc khi xài âm giai này). Để thấy rõ điều tớ nói các cậu nên cùng 1 lúc nghe thử AC/DC( Xài âm giai ngũ cung và âm giai Blues rất nhiều), Yngwie Malmsteen (Xài Âm giai thứ hoà âm), Còn Judas Priest thì đã nói ở trên !!! Vì CD của Judas Priest rất hiếm nên nếu các bạn ở TPHCM thì lên tiệm CD trên đường qua Cafê Trùng Dương chạy thẳng (Cư xá Bắc Hải)Ở đó có Album Painkiller của Judas Priest đươc đánh giá hay nhất của JP !!! (Bài Painkiller đã được nhóm Death cover lại, Tuy vậy nên nghe bản gốc và tự so sánh xem ai chơi hay hơn)

    DEATH

Chia sẻ trang này