1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dành cho các bạn khoái Guitarist !!!

Chủ đề trong 'Nhạc Rock' bởi NewBlood, 17/05/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. BrainWash

    BrainWash Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/03/2002
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    0
    Hị hị, moa thì mù tịt về nhạc chả bít âm giai âm giếc là cái gì cả?

    Spread your wings and fly ....
  2. minhchau

    minhchau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Nếu ai biết đánh guitar thì thấy rằng tapping (chấm ngón) chẳng có gì ghê gớm. V H được tôn sùng có lẽ do lão đã nghĩ ra cái trò này đầu tiên thui. Mà lão này cũng lạ, bài nào cũng đem cái trò này phô diễn mà không thấy nhàm hay sao ấy ( Tui chẵng thích tay guitarist này tí nào), chẵng có chút sáng tạo nào mới.
    Nếu nghe mấy band metal hiện nay ( đặc biệt tuổi còn rất trẻ) thì khỏi phải bàn về kỹ thuật nữa vì trình độ đã siêu đẳng rùi ( hình như tụi nó tập guitar từ nhỏ và lúc nào cũng ăn guitar, ngủ guitar, uống guitar thì mới có thể đánh được như vậy). Tui cá là nếu V H mà nghe tụi này tapping thì chỉ có nước khóc ròng và bỏ cái trò tapping này luôn đó
  3. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    thì tapping ai làm mà chẳng được, nhưng tap sao cho nó có hồn, hông bị chạm dây, quan trọng nhất là cho hay thì mới quan trọng, bọn nhóc bây giờ chấm tá lả hết, cũng toàn phô diễn uýnh nhanh thôi..
    H.Nhân
  4. NewBlood

    NewBlood Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Msg có nói lộn không đó, Blues Scale chỉ có 6 nốt thôi mà coi kỹ lại đi, Tớ nghĩ cậu lộn với Composited Scale rồi đó !!!
    Cái gì chứ cái này tơ chắc như bắp vì khi chạy Blues Scale theo sách vở của Mỹ dạy thì chỉ có 6 nốt à đại ca !!! Còn Pentatonic Scale rất ít người xài nên tớ khoái có thế thôi mà cũng kiếm chuyện nữa !!!

    DEATH
  5. minhchau

    minhchau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/01/2002
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    To: Hnhan
    Chấm ngón chạm dây ?.
    Xin thưa chắc tại trình độ guitar của u giỏi quá có thể nghe ra được, chứ từ khi biết chơi guitar đến nay tui cũng chưa nghe ra được các band melodic death metal tap chạm dây ở chỗ nào. Xin làm ơn chỉ giáo. cảm ơn nhiều
  6. nguyen_van_tuan_new

    nguyen_van_tuan_new Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2002
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    tui không cần biết các huynh taping hay đến cỡ nào ,nhưng các huynh cho tui hỏi kỉ thuật cualê ngón của ai hiện nay là nhanh nhất có thể lên liên 8 không?.
    KISSME ĐI SOBE
  7. ROCKER_HAI_PHONG

    ROCKER_HAI_PHONG Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/02/2002
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Gui tat ca . lau lam roi moi len mang. tui rat thich new blood, msg . trinh do nhac cua cac ban kha that day ( nhung cai kha do chang qua la cac ban duoc hoc NHẠC LÝ thoi).
    Tui dong y MSG , am giai blues co 7 not. nhung lai khong dong y o cho: AM GIAI BLUES GIONG NHU AM GIAI THU TU NHIEN , NHUNG NOT BAC 3 HA XUONG NUA CUNG . the moi dung.
    con` am giai la gi` thi phien phiến di . chang qua la chuoi 7 not cao do khac nhau , noi tiep theo 1 quy luat nao do . (boi vi co nhieu loai am giai co quy luat khac nhau)
    EEEEe ong gi`oi. ong noi choi gita toi lien tam nghia la the nao . co noi lon ko do . noi la MÓC TÁM thi con nghe duoc . gio tui moi biet trong am nhac co cai kieu phan chia truong do bang LIEN TAM day. hi`hi`hi`hi`
    [red] ROCK_FAN
  8. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    To ... (gì đó quên rồi ) : nghĩa là mấy thằng chơi không có chuyên nghiệp đâu phải chấm lúc nào cũng trúng, chấm mấy dây trên hay bị chạm (vì ông bảo tapping dể mừ).
    Còn Tapping thì hay (ngộ) đó, nhưng nghe nhiều nhảm quá, mấy thằng uýnh hay (chứ hông phải nhanh) đâu thằng nào thèm xài
    H.Nhân
  9. hnhan

    hnhan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/04/2002
    Bài viết:
    2.161
    Đã được thích:
    0
    trời, nói chi rắc rối quá, tui chỉ biết là đánh blues thì A blues thì lên C thường đánh, còn cái giai thứ hoà âm gì đó thì rắc rối hơn, nhưng theo tui *nghĩ* là đánh sao cho nó ra giống nhạc Spanish (hình như người ta gọi là Minor Harmonic Scale ?). .. còn ngũ cung, thập cung gì thì hông hioểu gì hết hic hic
    H.Nhân
  10. msg

    msg Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/01/2002
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    ( nhung cai kha do chang qua la cac ban duoc hoc NHẠC Lݠthoi). hố hố, thế không phải em được học thì là em nghĩ ra à, bác nói sao mà lạ,thế không phải bác cũng được học sao, hay bác tự nghe bọn chơi blues đánh và tổng kết được vậy???? sao bác lại tung hê người ta lên rồi ngay lập tức lại đạp người ta xuống thế
    còn về điệu thức blues thì ngay cạnh em là quyển sách ??oHọc đệm guitar??? của Mác-nhi-lốp đây, và độ tin cậy của nó thì không phải bàn đâu vì nó là quyển sách mà anh ThànhĐN cũng sử dụng
    The water is so yellow
    I'm a healthy student

Chia sẻ trang này